Dự trữ thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh

331
0
0

Hua Bin

New Member
Tình hình an toàn thực phẩm ở Việt Nam thật là đáng báo động, tình hình an toàn giao thông cũng báo động không kém. Một bà mẹ đi làm, bận bịu mua thức ăn hàng ngày, lo đối phó vói nạn tắc đường thì cũng mệt. Chi bằng hãy đi chợ 1 tuần, một lần bạn nhé hay chí ít đi chợ 1 tuần một lần mua thức ăn mặn, còn rau cỏ thì tuần 2-3 lần thôi. Tớ không tin tưởng lắm đồ đông lạnh tại Metro hay nhiều siêu thị khác. Thịt cứ ám mùi kiểu gì. Tớ chọn cách làm thịt đông trong tủ lạnh gia đình, sử dụng trong vòng 1 tuần hoặc 10 ngày. Chia đều từng phần nhỏ để dễ chế biến.

1. Thịt mua về, rửa sach Tiệt trùng dụng cụ. Thái miếng vuông


2. Cho vào máy xay, xay nhỏ


3. Dùng thìa múc đầy các ô nhỏ


4. Phủ giấy bạc để tránh nhiễm khuẩn sang thực phẩm khác, tránh cho thịt bị khô


5. Cá cũng vậy, nếu không thích xay thì để miếng nhỏ.


6. Và cho vào ngăn đông


7.từ 3-4 h thì bỏ ra để vào hộp. Lúc nào chế biến thì lấy ra 1, vài viên, rã đông tự nhiên hoặc bằng lò vi sóng


Lưu ý: sử dụng hộp nhựa, khay đá hoặc túi ziploc chất lượng tốt, loại chịu được nhiệt độ âm của ngăn đông, loại freezer plastic. Nếu dùng nhựa không tốt thì cũng có thể gây nguy hại cho sức khoẻ. Chúc các bạn có nhiều thời gian để dành cho gia đình và những công việc khác hơn là cứ phải lo đi chợ hàng ngày. :)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Dự trữ thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh

Gấc đông lạnh.

Gấc là món quà thiên nhiên có nhiều ưu việt, bổ dưỡng và đẹp mắt khi lên màu thực phẩm. Mùa gấc đến rồi, hãy chế biến gấc cho món ăn gia đình mình bạn nhé.:cstt01:

1, Gấc mua về, bổ ra, lấy nhân bên trong


2. Bỏ hạt đi, chỉ lấy màng gấc (thịt gấc). Xay nhuyễn bằng cối xay nhỏ của máy xay sinh tố. Đừng cho nước vào nhé. Tác dụng của việc xay thịt gấc là nhằm hòa trộn mặt ngoài thịt và mặt áp với hạt gấc. Vì một đằng thì ướt, một đằng thì khô. Như vậy khi chế biến thì thực phẩm sẽ thắm màu hơn so với cứ để nguyên hạt gấc.


3. Bỏ vào từng khay đá nhỏ, nên lấy khay đá nhỏ hơn so với khay đựng thịt. Gấc có chứa các vitamin và hàm lượng khoáng chất cao gấp nhiều lần cà chua và cà rốt. Vì vậy không cần ăn gấc một lượng quá nhiều. Việc chia thành viên đá như vậy sẽ tiện lợi hơn nhiều, nhất là trong việc nấu bột cho trẻ nhỏ.


4. Bọc lại bằng giấy bạc. Cho vào ngăn đông tủ lạnh


5. 3-4h sau bỏ ra cho vào hộp nhựa hoặc túi ziploc


6.Tip nhỏ để lấy đồ đông lạnh trong khay đá nhỏ dễ dàng là bạn lật úp khay đá, để dưới dòng nước chảy thế này 10s, rồi nhanh tay ngửa lại cho nước lã không rơi vào khay. Sau đó hai tay vặn chéo khay đá, viên thịt hoặc viên gấc sẽ được lấy ra rất dễ dàng và không hề bị dính vào khay.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
467
0
0

pink3

New Member
Ðề: Dự trữ thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh

nhà Huabin này giỏi thật.:cstt08:
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Dự trữ thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh

Hua Bin có nhiều tip hay quá, cám ơn vì đã chia sẻ nhé. @};-@};-@};-
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Dự trữ thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh

Cảm ơn Hua Bin, cái vụ trữ gấc hay ghê, gấc đang vào mùa, ngon bổ rẻ. Còn nhà chị mua được mấy cái hộp nhựa hút chân không của Hàn Quốc, trữ được thịt tươi lâu, lại không sợ lẫn mùi của nhau.

Món chị trữ trong tủ lạnh ăn cả tuần có:
1. thịt đùi gà công nghiệp lọc bỏ xương, thái miếng, cho lên trên mấy lát gừng tươi.
2. Thịt ba chỉ để luộc
3. thịt nạc vai thái miếng, ướp ngũ vị hương, dầu hào hành tỏi, qua lò vi sóng cho chín
4. Thịt thăn bò thái mỏng, ướp sẵn dầu hào, tỏi, dầu ăn
5. 1 con gà ta nhỏ xinh rửa sạch, sát muối, để ráo rồi bọc mấy lần túi nylon kín
6. sườn ninh sẵn
7. Thịt lợn xay
8. cá cắt khúc, rửa sạch, để ráo, trữ bằng hộp hút chân không
9. Tôm sú hấp, bóc hết vỏ, trữ hộp hút chân không

Và một số loại rau củ:

1. rau ngót rửa sẵn, vò nát, cho từng hộp nhựa, để ngăn đá (cái này để cả tháng trên ngăn đá lúc nấu vẫn tươi ngon).
2. rau cải rửa sạch, để ráo, cắt ngắn, cho từng hộp nhựa, để ngăn đá
3. su hào, cà rốt, su su để nguyên củ, trữ ngăn rau
4. rau thơm và rau mùi nhặt sẵn, rửa sạch, để ráo, cất túi nylon/hộp nhựa để ngăn mát được 3-5 ngày
5. Hành rửa sạch, để ráo, thái & cất 2 hộp: 1 hộp thái ngắn, 1 hộp thái dài, hộp hút chân không, để ngăn mát.

Ngoài ra trong tủ nhà chị lúc nào cũng đầy ặc trứng gà:D

Nếu có bão thì vô tư nhá, khỏi đi chợ 1 tuần vẫn đày đồ ăn, mà khách đến nhà bất chợt chỉ cần 30' có đầy đồ mồi:D
 
3,455
2
38

mecunlinh

Active Member
Ðề: Dự trữ thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh

Cảm ơn Hua Bin, cái vụ trữ gấc hay ghê, gấc đang vào mùa, ngon bổ rẻ. Còn nhà chị mua được mấy cái hộp nhựa hút chân không của Hàn Quốc, trữ được thịt tươi lâu, lại không sợ lẫn mùi của nhau.

Và một số loại rau củ:

1. rau ngót rửa sẵn, vò nát, cho từng hộp nhựa, để ngăn đá (cái này để cả tháng trên ngăn đá lúc nấu vẫn tươi ngon).
2. rau cải rửa sạch, để ráo, cắt ngắn, cho từng hộp nhựa, để ngăn đá

Nếu có bão thì vô tư nhá, khỏi đi chợ 1 tuần vẫn đày đồ ăn, mà khách đến nhà bất chợt chỉ cần 30' có đầy đồ mồi:D
Hôm nào em đến nhà chị chơi nhé, thăm cái tủ lạnh :D

Rau chị để ngăn đá, lúc nấu rã đông nó có nhũn ra ko ? Em chưa bao giờ trữ rau trên ngăn đá cả.
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Dự trữ thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh

Hôm nào em đến nhà chị chơi nhé, thăm cái tủ lạnh :D

Rau chị để ngăn đá, lúc nấu rã đông nó có nhũn ra ko ? Em chưa bao giờ trữ rau trên ngăn đá cả.
Géo cằm em. Rau ngót để thoải mái ngăn đá em ạ. Rau cải thì chỉ khoảng 1 tuần thôi. Rau khác thì chị chưa thử :D
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Dự trữ thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh

chị Cáo, em cũng chưa thử rau ngót bao h. về gia vị em mới chỉ có trữ gừng, sả, giềng, sấu, ớt trên ngăn đông thôi. Thế là đầy ặc rồi, chắc bao h phải được tặng rau ngót sạch thì em sẽ thử.:)
 
Top