Hỗ trợ xây nhà cho gia đình hai chị em Linh - Nam, Mai Châu

1,467
0
36

Pokiona

Active Member
Có những gia đình không chỉ nghèo khó mà là tận cùng của sự nghèo khó, chẳng có gì trong tay, ngay cả chỗ để ở.

Gia đình bé có 4 người. Bố Đinh Dương Trực, 35 tuổi là lao động duy nhất. Mẹ Vì Thị Minh 32 tuổi bệnh tật, không có khả năng lao động. Chị gái Vì Thị Linh, 11 tuổi. Em Vì Bảo Nam, 3 tuổi. Hiện nay bố hàng ngày đi làm thuê, còn công việc trong nhà phần lớn do chị gái của bé gánh vác từ việc đi lấy củi, lấy nước, giặt giũ... Cả 2 bố mẹ đều không được bình thường lắm.

Gia đình phải ở nhờ trong ngôi nhà tạm được dựng bằng vách đan bằng tre. Gia đình không có điện cũng không có giếng nước để dùng. Tối thì đốt củi thắp sáng. Còn nước dùng thì phải đi lấy cách nhà 500m nước từ trong núi. Cả gia đình không có đồ đạc tài sản gì.

Hôm vừa rồi ngôi nhà tạm vừa bị sập. Mọi người đã dựng cho cái chòi để cả nhà ở tạm. Bạn Vân hiện là giáo viên của Linh đã liên hệ với xã xin được mảnh đất để xây dựng ngôi nhà 25m2 cho hai chị em Linh - Nam. Bạn nhờ nhóm Chia sẻ tình thương kêu gọi giúp xây nhà, bếp, bể nước bằng gạch, mái pro-xi măng với tổng chi phí dự kiến là 20 triệu đồng, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ giúp công xây dựng.

Chia sẻ tình thương rất mong mọi người cùng góp sức chung tay để hai chị em Linh - Nam có được ngôi nhà vững chắc che mưa che nắng. Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top