Hỏi màu sắc của tinh trùng loãng

Hỏi màu sắc của tinh trùng loãng

 • Màu vàng

  Bình chọn: 0 0.0%
 • Màu trắng

  Bình chọn: 0 0.0%
 • Không liên quan

  Bình chọn: 0 0.0%

 • Số thành viên bình chọn
  0
8
0
1

phuongmai

New Member
Màu sắc của tinh trùng là màu gì?, tinh trùng bình thường có màu như thế nào? Tinh trùng loãng có màu gì? Làm thế nào để biết tôi có bị tinh trùng loãng hay không? Có rất nhiều thông tin về tinh trùng loãng nhưng tôi không biết thông tin thực hư cụ thể ra sao. Mong được giải đáp cụ thể.

Trả lời:

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều độc giả gửi tới chúng tôi, phần này chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp từng phần như sau:

1. Tinh trùng là gì?
Thế nào là tinh trùng bình thường:
Tinh dịch bao gồm 2 thành phần chính đó là chất dịch được sinh ra từ tuyến tiền liệt – tuyến yên và thành phần thứ 2 là tinh trùng.

Thể tích trung bình của người bình thường khỏe mạnh mỗi lần xuất tinh từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml.

Màu sắc của tinh trùng bình thường:
Tinh dịch thông thường có màu xám trắng. Nó có xu hướng ngả sang màu vàng khi bạn sang tuổi trung niên. Màu sắc của tinh dịch cũng bị ảnh hưởng bởi thức ăn chúng ta ăn: thực phẩm có hàm lượng lưu huỳnh cao, chẳng hạn như tỏi, có thể dẫn đến một người đàn ông sản xuất tinh dịch vàng.Bên cạnh màu sắc bằng mắt thường chúng ta cũng có thể quan sát độ hóa lỏng hay còn gọi là độ nhớt của tinh dịch. Sự hóa lỏng là quá trình khi gel hình thành bởi các protein từ túi mật tinh sẽ bị phân hủy và tinh dịch trở nên lỏng hơn. Thông thường phải mất ít hơn 20 phút để mẫu có thể thay đổi từ gel dày thành chất lỏng. Thời gian hóa lỏng trong vòng 60 phút được coi là bình thường.

Xem thêm:
2. Tinh trùng loãng là gì?
Thế nào là tinh trùng loãng:
Tinh trùng loãng là chứng bất thường về số lượng tinh trùng trong tinh dịch, được kết luận dựa trên nồng độ tinh trùng, khi nồng độ tinh trùng < 15 triệu tinh trùng/ ml.

Tinh trùng loãng có màu gì?


Tinh trùng loãng cũng không có hiện tượng gì khác với tinh trùng bình thường về màu sắc, lượng tinh dịch lẫn trạng thái. Màu sắc của tinh trùng loãng vẫn là trắng đục hoặc hơi vàng.

Khi xét nghiệm tinh dịch đồ lúc đấy mới xác định được nồng độ tinh dịch, xác định số lượng tinh dịch có trong 1 ml. Dựa vào nồng độ tinh dịch thu được mà người ta kết luận tinh dịch loãng hay không. Không hề có bất cứ triệu chứng khác dễ nhận biết. Không có các triệu chứng đặc biệt liên quan đến tăng thể hồng cầu. Không có các triệu chứng rõ ràng hoặc dễ nhận thấy như đau đớn.

Vậy nên để biết chính xác tinh trùng loãng hay không bạn hãy đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ nhé. Màu sắc của tinh trùng không đưa ra được kết luận bạn bị tinh trùng loãng hay không.

4. Làm thế nào để biết mình có bị tinh trùng loãng hay không?
Xem thêm: Hình ảnh tinh trùng loãng

Cách để bạn biết chính xác mình có bị tinh trùng loãng hay không là đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Bạn đến bệnh viện khoa nam khoa hiếm muộn, nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm chính xác và tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bạn đăng kí làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Không giống như những xét nghiệm thông thường, làm tinh dịch đồ, tinh dịch được lấy bằng cách thủ dâm, nên nam giới cần có chuẩn bị tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, sức khỏe ổn định sẽ cho kết quả khách quan hơn. Và vì thông số tinh dịch dễ thay đổi, nên bạn cần làm xét nghiệm ít nhất 2 lần. Các lần nên cách nhau 1-3 tuần.

Ngoài những thông số kết quả về màu sắc, độ nhớt, tính hóa lỏng của tinh trùng, thể tích, độ PH, xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho kết quả về nồng độ tinh trùng cũng như hình thái và sự vận động của tinh trùng.

Nồng độ tinh trùng là thước đo để đánh giá tinh trùng loãng hay không. Nồng độ tinh trùng < 15 triệu tinh trùng /ml được kết luận là tinh trùng loãng.
 
Top