Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì?
Bác ròm ơi .. hôm nay em túm được bác ở đây mừng quá.... em chẳng biết tìm nhà bác ở đâu... bác ơi cho em lại công thức chân gà dimsum của bác đi... em thèm quá rồi... vĩ chân gà trong tủ lạnh nhà em lâu lắm rồi chưa được làm vì bỏ quên công thức ở đâu còn nhà bác thì em tìm cũng không ra... thanks bác ròm nhiều...
em spam tí nhe cả nhà..:x
Món này C.Y bày chứ chị không bày chị gửi lại cho em nhen
a. Nguyên liệu:
- chân gà: 300 gr
- tàu xì: 20 gr
- tai vị: 3 cái
- tỏi bằm: 1 muỗng canh
- ớt bằm: tùy khẩu vị cay nhiều hay ít
- gia vị A: 35 cc dấm, 1 muỗng canh đường vàng
- gia vị B: 1 mc đường vàng, 1 mc nước tương, 1/2 mcp bột nêm vị thịt gà, 1 mcp muối, 1 mcp dầu mè đen, 1/4 mcp tiêu bột
- gia vị C: 1 mc nước tương, 1 mc bột nêm vị thịt gà, 1 mc đường
b. Cách làm:
- chân gà rửa sạch, chặt làm 2, cho vào nồi đổ ngập nước, cho gia vị A vào ngâm chân gà 10 phút, bắc nồi trên lên bếp nấu sôi 5 phút, đem xuống vớt ra để thật ráo.
- cho chân gà vào chảo dầu sôi chiên vàng, vớt ra để thật ráo dầu,cẩn thận kẻo bị dầu bắn vào tay nha
, kinh nghiệm là dùng chảo to thì ít bị bắn dầu lắm.
- cho chân gà chiên vàng vào tô sành to, ướp vào gia vị B & tai vị, để 10 phút. Cho tô chân gà vào xửng hấp với lửa to khỏang 1 giờ cho chân gà mềm. Đem ra chắt bỏ hết nước trong tô gà.
- tàu xì ngâm nước 5 phút, vớt ra để ráo. Xào tàu xì với tỏi, ớt & gia vị C. Cho chỗ đồ xào trên vào tô chân gà, hấp với lửa lớn 10 phút nữa là ok.
- Món này ăn ngòai tiệm có màu đỏ là do họ bỏ màu xá xíu, mình làm ở nhà không cần thiết, món này ăn nóng ăn nguội đều ngon.