Hướng dẫn học từ vựng IELTS hiệu quả

2
0
1

hangle92

New Member
Kỳ thi IELTS được công nhận là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh có giá trị và đáng tin cậy. Chứng chỉ IELTS được hơn 6000 cơ sở giáo dục, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trên khắp thế giới công nhận. IELTS phân loại khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của ứng viên thông qua việc kiểm tra cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Thí sinh học từ vựng IELTS gặp muôn vàn thử thách như không thể biết từ vựng nào thì cần học, từ vựng nào thì không cần và
đôi khi có từ vựng thuộc nhiều đề tài bạn ít quan tâm khiến bạn học khó nhớ. Ngoài ra nhiều từ vựng có phát âm khó ảnh hưởng phần giao tiếp trôi chảy. Nhiều lúc từ học rồi nhưng ít dùng trong đời sống hằng ngày nên gặp lại cũng không nhớ nổi.

Trong phần thi IELTS có rất nhiều các đề tài khác nhau, tóm lại có 8 chủ đề thông dụng nhất cũng như lượng từ vựng ielts tập trung vào cao nhất là:
- Education: Đây là chủ đề nói về nền giáo dục nói chung.
- Energy and Environment: Đây là chủ đề nói về năng lượng và môi trường.
- Health: Đây là chủ đề nói về sức khỏe
- Home: Đây là chủ đề nói về gia đình, tầm quan trọng của gia đình
- Media: Chủ đề này nói về truyền thông và quảng cáo,...
- People: Đây là chủ đề nói về con người, hoạt động và tính cách,...
- Traffic: Chủ đề này nói về giao thông, hạ tầng, phương tiện vận tải.
- Work: Chủ đề nói về đề tài công sở

Bởi vậy mình cũng xin chia sẻ với các bạn nguồn học từ vựng ielts uy tín. Đó là học Bộ 900 từ vựng Ielts trên trang LeeRit.com. Đây là trang web học từ vựng trực tuyến rất nổi tiếng nhé.

Bộ từ vựng IELTS do trang web biên soạn được trích từ các quyển sách luyện từ vựng IELTS nổi tiếng nhất và hiệu quả nhất. Bạn sẽ có thể nhớ nhanh và nhớ lâu 900 từ vựng ielts này với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh. Trong đó, có nhiều bài tập phát âm để biết phát âm đúng và rất nhiều câu ví dụ để giúp bạn nắm được cách dùng từ trong câu.

Ngoài từ vựng IELTS, với bạn nào muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh nói chung hoặc đang có ý định ôn thi TOEIC, TOEFL,... thì có thể tham khảo thêm các bộ từ vựng được cung cấp trên trang LeeRit nữa nhé.
 
Top