Kem chanh leo

5,511
7
38

metyruoi

Active Member
Những ly kem tròn vo từ chính vỏ trái chanh leo chứa vị kem ngọt mát thơm lừng quyến rũ. Ai bảo bạn không tự làm được loại kem tuyệt ngon này mà không cần máy làm kem nhỉ!!! Tự làm kem tại nhà là 1 thú vui cựccccccccc kỳ tuyệt!

Nguyên liệu

3 lòng đỏ trứng gà
4 quả chanh leo
250ml whipping cream
200ml sữa tươi
80gr đường

Cách làm

Bước 1: Đánh nhẹ lòng đỏ trứng với đường cho tan. Chanh leo cắt đôi, lọc lấy nước, rửa sạch và nhớ giữ lại vỏ quả nhé!

Bước 2: Đun nóng sữa đến gần sôi thì trút từ từ sữa vào hỗn hợp trứng. Dùng rây rây lọc bỏ cặn. Để nguội thêm vani và nước chanh leo được hỗn hợp (A)

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng kem tuơi rồi nhẹ nhàng trộn với (A). Cho hỗn hợp kem vào hộp. Để ngăn đá tủ lạnh. Sau khi kem đông thì lấy ra dùng thìa dằm mịn. lặp lại vài lần cho đến khi kem mềm mịn hòan tòan không còn dăm đá.

Cách làm sốt: Đun nhỏ lửa nước chanh leo và đường đến khi sôi kỹ, mịn sệt lại. Có thể thêm vài hạt chanh leo vào trang trí..

Trang trí : Dùng vỏ quả chanh leo làm ly. Lấy thìa tròn múc từng viên kem tròn vào ly, rưới nước sốt chanh leo và rắc hạt chanh lên trên trang trí cho đẹp.




Theo bepgiadinh
 
Top