Kỳ ảo Phong nha

21
0
0

vntourcholon

New Member
Đẹp nhất, kỳ lạ nhất giữa các kỳ quan muôn màu muôn vẻ có lẽ là “Nam Thiên đệ nhất động” – Phong Nha. Bơi thuyền qua cửa hang động rộng như một cái bát úp trên mặt nước. Nước sông trong veo và phẳng lặng như gương, càng vào sâu, ánh sáng càng nhạt dần rồi mất hẳn.


Bước chân vào động, du khách có cảm giác như lọt vào cõi tiên bởi không khí mát lạnh và nhũ đá muôn màu khoe sắc. Nhũ đá từ trên cao rũ xuống, măng đá từ dưới nhô lên tua tủa như cây rừng với những hình dáng kỳ lạ, những hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ long lanh dưới ánh đuốc của dòng sông ngầm.Thiên nhiên đã tạo nên những bức tranh sinh động thỏa trí tưởng tượng của mỗi người. Đó là những phong cảnh làng quê, bến nước, cây đa, ngôi đình thật gần gũi. Rồi những bức tranh hoành tráng với những hàng cột bằng nhũ đá ónh ánh như được dát kim cương, phải trải qua hàng triệu năm mới kiến tạo được.


Dưới ánh đèn, đá lóng lánh muôn màu với những cột đá dầm chân dưới lòng sông, in bóng trên mặt nước phản chiếu ánh sáng lung linh, huyền ảo như chốn thủy cung trong truyền thuyết. Thạch nhũ buông rèm như mái tóc nàng tiên nữ, một số mọc trông hệt những đèn lồng trong buổi dạ hội, số khác treo lơ lửng như những cánh hoa, đài hoa…

Tin Tức Du Lich
 
Top