Màu vàng nhạt là dấu hiệu tinh trùng loãng phải không?

Tinh trùng loãng màu vàng đúng không?

  • Đúng

    Bình chọn: 0 0.0%
  • không

    Bình chọn: 0 0.0%

  • Số thành viên bình chọn
    0
8
0
1

phuongmai

New Member
Hoang mang quá cả nhà a. Màu sắc tinh trùng như nào là đúng chuẩn vậy ạ. Có hiện tượng hay biểu hiện gì nói tinh trùng loãng không ạ. Chia sẻ thông tin với các bạn như này nha, vừa tìm kiếm được từ web uy tín.1. Tinh trùng bình thường
Tinh trùng bình thường nhận biết bằng mắt thường:

Màu sắc: trắng đục hoặc hơi vàng.

Lượng tinh dịch: 2-5 ml.

Trạng thái: Sau khi xuất tinh thì đông đặc, có thể nhẹ nhàng kéo dài thành sợi 2cm, hóa lỏng sau 5-30 phút.

2. Tinh trùng loãng có màu vàng nhạt đúng không?
Tinh trùng loãng cũng không có hiện tượng gì khác với tinh trùng bình thường về màu sắc, lượng tinh dịch lẫn trạng thái. Màu sắc của tinh trùng loãng vẫn là trắng dục hoặc hơi vàng.

Khi xét nghiệm tinh dịch đồ lúc đấy mới xác định được nồng độ tinh dịch, xác định số lượng tinh dịch có trong 1 ml. Dựa vào nồng độ tinh dịch thu được mà người ta kết luận tinh dịch loãng hay không. Không hề có bất cứ triệu chứng khác dễ nhận biết. Không có các triệu chứng đặc biệt liên quan đến tăng thể hồng cầu. Không có các triệu chứng rõ ràng hoặc dễ nhận thấy như đau đớn.

Vậy nên để biết chính xác tinh trùng loãng hay không bạn hãy đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ nhé. Màu sắc của tinh trùng không đưa ra được kết luận bạn bị tinh trùng loãng hay không.

3. Làm thế nào để biết mình có bị tinh trùng loãng hay không?
Cách để bạn biết chính xác mình có bị tinh trùng loãng hay không là đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Bạn đến bệnh viện khoa nam khoa hiếm muộn, nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm chính xác và tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bạn đăng kí làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Không giống như những xét nghiệm thông thường, làm tinh dịch đồ, tinh dịch được lấy bằng cách thủ dâm, nên nam giới cần có chuẩn bị tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, sức khỏe ổn định sẽ cho kết quả khách quan hơn. Và vì thông số tinh dịch dễ thay đổi, nên bạn cần làm xét nghiệm ít nhất 2 lần. Các lần nên cách nhau 1-3 tuần.

Ngoài những thông số kết quả về màu sắc, độ nhớt, tính hóa lỏng của tinh trùng, thể tích, độ PH, xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho kết quả về nồng độ tinh trùng cũng như hình thái và sự vận động của tinh trùng.

Nồng độ tinh trùng là thước đo để đánh giá tinh trùng loãng hay không. Nồng độ tinh trùng < 15 triệu tinh trùng /ml được kết luận là tinh trùng loãng

Xem thêm:
 
Top