Miễn visa và bay thẳng đến Jeju - Hàn Quốc

5,592
7
38

metyruoi

Active Member


(DVT.vn) - Từ tháng 10 đến tháng 12/2011, khách du lịch Việt Nam sẽ có cơ hội bay thẳng từ TP. HCM sang đảo Jeju (Hàn Quốc) và được miễn visa nhập cảnh.

Một chương trình hợp tác giữa Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM và Sở Du lịch Jeju (Hàn Quốc) đã mở ra cơ hội đi du lịch lớn cho các khách du lịch Việt Nam trong 3 tháng cuối năm 2011.

Theo chương trình này, mỗi tuần vào thứ 3 và thứ 7, tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) sẽ có 2 chuyến bay đến thẳng đảo Jeju dành riêng cho du khách Việt Nam.

Việc miễn visa có quy định rõ: du khách Việt Nam chỉ được miễn visa khi tới đảo Jeju, còn khi đi nơi khác trên lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường.

Giá trọn gói cho chuyến du lịch này vào khoảng 600 USD (cho khoảng 2 - 3 đêm).
Đảo Jeju - Hòn đảo nổi tiếng với nhiều bộ phim truyền hình đã từng được quay tại đây.Một vài nét về hòn đảo nổi tiếng Jeju:

Đảo Jeju là đảo lớn nhất Hàn Quốc (rộng 73 km, dài 41 km). Có khí hậu đại dương ôn hòa với những tháng nóng nhất cũng không quá 33°C, Jeju vốn được coi là “thiên đường du lịch” từ nhiều năm nay.

Từ tháng 10, những rừng cây ôn đới trên đảo Jeju ngả vàng. Những cây phong lá ngả màu sang đỏ, rực cháy trong nắng chiều tà. Khu phố trung tâm đảo Jeju, ngay trong những ngày nghỉ cũng không quá đông đúc. Các con đường nhỏ êm ái len vào những khu nghỉ dưỡng còn tĩnh lặng hơn. Jeju có nhiều vườn quýt và trang trại, những đàn bò, ngựa uể oải gặm cỏ trong thanh bình.

Đến Jeju người ta thường được giới thiệu đi thăm Làng văn hóa dân gian Jeju, là địa điểm chính quay bộ phim truyền hình Nàng Dae Jang Geung nổi tiếng.

Bảo tàng gấu bông Teddy, nơi giới thiệu hơn 100 năm xuất hiện của chú gấu bông nổi tiếng thế giới, là điểm dừng chân không thể thiếu của hầu hết gia đình nào có dắt theo em bé.

Trên đảo có một ngôi chùa cổ, đây là ngôi chùa ba tầng duy nhất ở châu Á, nơi du khách có thể viết họ tên, gia đình mình với những điều ước nguyện lên những viên ngói, để sau đó, được lợp lên mái chùa...​Mùa thu tuyệt đẹp trên hòn đảo xinh xắn này.
Khí hậu ôn hòa, dễ chịu.Khung cảnh yên bình.Điểm nghỉ dưỡng thú vị cuối tuần.


Yutaka (Tổng hợp)


 
Top