Một số cách chế biến món ăn từ thịt dê

159
0
0

manhkiet

New Member
1. Món tái dê
Nguyên liệu:

  • Thịt dê,
  • Giềng,
  • Gừng,
  • Sả,
  • Vừng,
  • Tỏi,
  • Tương,
  • Mì chính,
  • Lá chanh,
  • Rau ngổ,
  • Chuối xanh,
  • Khế chua,
  • Đường,
  • Dầu thực vật,
  • Bột canh.
Cách làm:
  1. Pha thịt dê thành miếng to bằng bàn tay.
  2. Dùng giềng, xả giã nhỏ cùng với đường, mì chính, bột canh, tương để bóp trộn đều với thịt và ướp trong 1-2 giờ. Sau đó đun sôi trong dầu rán cho đến khi góc cạnh miếng thịt dê sém lại thì vớt ra, để nguội rồi thái mỏng theo khổ thịt.
  3. Dùng giềng, tỏi và xả giã nhỏ trộn với thịt dê, bóp thịt lẫn với vừng, lá chanh thái nhỏ, tương, mì chính. Nếu làm tái thính thì trộn thêm với thính giả nhỏ. Nếu làm tái chanh thì vắt chanh vào trộn đều với thịt đã được chế biến.
Khi ăn thì kèm theo với các loại gia vị như rau ngổ, chuối xanh, khế chua thái lát mỏng, chấm tương.
2. Món xào lăn

Nguyên liệu:

  • Tỏi,
  • Hành khô,
  • Giềng,
  • Sả,
  • Đường,
  • Mì chính,
  • Ngũ vị hương,
  • Mắm tôm,
  • Thịt dê
  • Hạt tiêu,
  • Rau mùi tàu,
  • Mỡ nước.
Cách làm:
  1. Thịt dê thái miếng nhỏ, trộn đều, ướp với tỏi, giềng, mắm tôm, ngũ vị hương, đường, mì chính, hạt tiêu, xả trong 1 -2 giờ.
  2. Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm, đổ thịt đã ướp vào đun, đảo liên tục cho đến khi chín. Khi thấy thịt săn đều, cho rau mùi tàu thái nhỏ vào đảo đều rồi bắc ra.
3. Món chả nướng

Nguyên liệu:

  • Hạt tiêu,
  • Ớt,
  • Giềng,
  • Sả,
  • Tương,
  • Đường,
  • Mì chính,
  • Mỡ nước,
  • Thịt dê
  • Húng lìu,
  • Lá chanh,
  • Vừng.
Cách làm:
  1. Thịt dê thái thành miếng vuông hình quân cờ.
  2. Dùng hạt tiêu, ớt, giềng, xả, tương, đường, mì chính mỡ nước, húng líu trộn đều với thịt, bóp thật nhuyễn rồi ướp 1 -2 giờ cho gia vị ngấm đều rồi dùng kẹp chả nướng trên than củi.
  3. Khi thịt dê đã chín cho vào khay, chậu, trộn đều với lá chanh thái nhỏ và vừng đã rang.
4. Xốt vang dê
Nguyên liệu:

  • Nước mắm,
  • Bột màu
  • Ngũ vị hương
  • Rượu, tỏi
  • Tương,
  • Đường,
  • Mì chính,
  • Mỡ nước,
  • Thịt dê
  • Hành khô
  • Cà chua,
  • Bột gạo
Cách làm:
  1. Thịt dê để cả miếng to trần qua nước sôi, cho ra rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng hình quân cờ.
  2. Dùng gia vị như mì chính, nước mắm, đường, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi trộn đều với thịt, ướp 1-2 giờ.
  3. Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều, khi thấy thịt săn đều thì đổ nước vừa ngập thịt để ninh cho mềm.
  4. Phi cà chua, hành khô cho vào cùng với bột gạo (bột đao) đảo đều. Khi thấy đặc sền sệt thì cho thêm vào ít rượu vang nữa, trộn đều rồi bắc ra.
Amthuc365.vn tổng hợp
 
2,398
0
36

Mexecuazin

Active Member
Ðề: Một số cách chế biến món ăn từ thịt dê

chết mất he he, em chưa ăn sáng...
 
2
0
0

thitde.com

New Member
Trả lời: Một số cách chế biến món ăn từ thịt dê

Các món ăn từ thịt dê bao giờ cũng ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. tuyệt cú mèo luôn.
 
2
0
0

thitde.com

New Member
Trả lời: Một số cách chế biến món ăn từ thịt dê

Thịt dê thường có mùi hôi, khi chế biến không khéo mùi hôi sẽ làm cho món ăn của bạn mất ngon. Vậy làm cách nào để khử mùi hôi của thịt dê mà không làm mất chất của món ăn.  Cách 1: Sau khi thịt dê đã rửa sạch thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng nước giấm. Thông thường nửa ký thịt dùng nửa lít nước và 25ml giấm.

Sau đó đun nước sôi tiếp, khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên ở dạng bọt. Lúc này bạn vớt thịt ra mùi hôi trên miếng thịt sẽ không còn nữa.

Cách 2: Khi xào thịt dê cho thêm bột cà ri vào cũng
khử được mùi hôi. Nếu nửa ký thịt dê bạn cho khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cà ri là đủ. Cách 3: Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã được đâm nhiều lỗ, rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt dê. 1kg thịt ít nhất cũng phải cho một củ cải to.



Cách 4:
Hãy cho một lượng thích hợp rượu, hành hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quýt, đậu xanh vào nồi xào thì mùi hôi trong thịt không còn nữa.
 
Top