(MS01/TT) 21.10.2004 - Làm từ thiện tại Hà Nội

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
(Copy lại từ trang web nơi trước đây CSTT hoạt động online).

********************

Mẹ Bi bầu
21/10/2004, 10:05 AM
Các mẹ tại Hà Nội ơi, mình thấy các mẹ trong tp HCM đã tổ chức được 2 đợt đi thăm chùa Kỳ Quang và chùa Diệu Giác.

Ở Hà Nội các mẹ cho ý kiến là có thể đến thăm và gửi quà tặng ở đâu.
Mình tìm lại có làng trẻ em SOS và Birla nhưng hai nơi này đều được tài trợ nhiều. Mình đọc trên báo thấy có chùa Bồ Đề hay nhận trẻ em lang thang và người cơ nhỡ tuy nhiên nếu chúng ta có thể tìm nơi nào nuôi các bé nhỏ thì hợp hơn. Hay có một địa chỉ nào trên báo mà chúng ta có thể giúp được với danh nghĩa là WTT Hà Nội. Đợt tổ chức Trung Thu vừa rồi mình lại không tham gia nên không biết giúp Hội trẻ em khuyết tật thì sao nhỉ?

Các mẹ cho ý kiến nhé.
________________________________________
Pham Hai Anh
21/10/2004, 01:40 PM
Ý của mẹ BB hay đấy, cho mình góp ý nhỏ này nhé :
Trong ngành mình thường xuyên có liên hệ với các Trung tâm giáo dục lao động xã hội dành cho người cai nghiện ma tuý, gái mại dâm và đối tượng lang thang (có 6 trung tâm như thế mà dân chúng người ta thường gọi tắt chung chung là "Trại cai nghiện").
Có một trung tâm dành riêng cho phụ nữ (gồm nữ nghiện MT + gái mại dâm), có một số chị em đã nhiễm HIV, con của họ đẻ ra cũng mắc bệnh này. Kinh tế của các trại này rất khó khăn (phần KPhí nhà nước cấp không đủ mua thuốc men vật dụng cho các chị em và các cháu bé không may lây nhiễm HIV), nói chung tình cảnh của người mắc bệnh này các mẹ trên WTT đều biết cả rồi, mình không nói thêm nhưng nếu có thể mình muốn các mẹ có một chút hảo tâm dành cho các bé nhiễm HIV và số chị em bị nhiễm HIV (có thể là sống sót chẳng thêm mấy tháng nữa đâu) để sưởi ấm tâm hồn của các bé cho bớt phần cô quạnh và để các bé hiểu rằng các bé chỉ là nạn nhân thôi, bởi nếu các mẹ nhìn thấy tận mắt cảnh tượng của những em bé đó mới thấy chúng thương tâm đến mức nào. Hiện có hơn 30 bé và mẹ rất cần sự giúp đỡ như vậy. Nếu các mẹ thật sự quan tâm , mình sẽ giúp liên hệ và cho địa chỉ cụ thể.
________________________________________
Hà Kin
22/10/2004, 09:25 AM
mẹ Kin cũng rất ủng hộ ý kiến của mẹ Bi Bầu, mẹ Hải Anh
Và chương trình như thế nào? các mẹ post lên để mọi người cùng tham gia nhé
________________________________________
Nezumi
22/10/2004, 10:19 AM
Mình rất ủng hộ và muốn được tham gia.
Có gì các mẹ ới với nhé!
________________________________________
Me Dau Xanh
25/10/2004, 08:46 AM
Các mẹ ơi, thứ bảy vừa rồi mình và Mai (muaxuandautien) có đến thăm làng trẻ em Hữu Nghị. Đây là làng trẻ em nuôi dạy các bé mồ côi của quận HBT. Vừa rồi, họ có nhận một em bé bị bỏ rơi trong công viên Lê nin. Bọn mình đến thăm thấy tội lắm. Chẳng biết bé bao nhiêu tuổi, tên là gì. Đoán theo tầm phát triển thì bé chỉ khoảng hơn 11 tháng (bằng Đậu Xanh nhà mình). Các mẹ ở đây đã đặt tên cho bé là Phan Quốc Việt (Việt là Việt Nam), nhưng chưa làm được giấy khai sinh cho bé. Hiện nay, bé đang cần giúp đỡ những thứ như: quần áo mùa đông, sữa bột (vì bé vẫn đang phải ăn sữa là chính). Ngoài ra, làng trẻ em Hữu Nghị cũng là một địa chỉ để chúng mình cùng quan tâm các mẹ ạ.
________________________________________
Me Mia
25/10/2004, 12:00 PM
Các mẹ ơi,
Hôm vừa rồi dọn nhà, mình soạn ra được rất nhiều quần áo cũ và đồ chơi của Mía. Bao giờ các Mẹ định tổ chức đi làm từ thiện thì cho mình biết với, nếu rảnh thì mình cũng muốn đi cùng.
________________________________________
muaxuandautien
26/10/2004, 09:02 AM
Bây giờ mới rảnh để gửi bài lên được.
Thứ 6 tuần trước đọc được thông báo trên báo HN mới về 1 em bé bị bỏ rơi ở công viên Thống nhất, thương quá các mẹ ạ. Được biết em bé đấy đang được chăm sóc tại nhà trẻ Hữu nghị. Hôm sau thì em với mẹ Đậu xanh đến nhà trẻ Hữu Nghị. Nhà trẻ này dành cho trẻ mồi côi hoặc không có người chăm sóc. Nói chuyện với cô giám đốc phụ trách thì được biết nhà trẻ đấy có từ cách đây 11 năm và có những em lớn lên ở đây vào đại học rồi đi làm, xây dựng gia đình.
Em bé bị bỏ rơi được lấy tên là Phan Quốc Việt. Bé có mắt tròn, khuôn mặt gầy, chắc trước đây cũng không được chăm sóc nhiều. Trộm vía bé có vẻ cao. Lúc em với mẹ DX đến thì bé vừa được tắm xong. Nhà trẻ có 2 cô ( gọi là cô nhưng mà tuổi cũng kiểu như bà nội bà ngoại) không có gia đình ở đấy chăm sóc các cháu.
Hôm đấy em cũng chuẩn bị được 2 bộ quần áo cũ.
Em nghĩ đây cũng là một địa chỉ để chúng ta đến thăm. Các mẹ có ý kiến gì không?
Chỉ cần những bộ quần áo cũ, một ít đồ chơi cũng là quý đối với các bé trong hoàn cảnh như vậy.
________________________________________
John's mom
26/10/2004, 09:25 AM
Theo em thì đó là một địa chỉ đáng để cho chúng ta phải quan tâm. Nếu chúng mình đến thăm theo kiểu tự phát thì trước khi đến thăm chúng mình có thể thông báo lên trên DD để mẹ nào có thể đi được hoặc là có thể chuẩn bị quà thì cùng góp lại để mang đến cho các bé. Còn tốt nhất là một mẹ nào đấy có uy tín đứng ra để tập trung những mẹ muốn làm từ thiện lại rồi lập một cái quỹ nho nhỏ nào đó rồi có kế hoạch đi thăm các bé rõ ràng và cụ thể hơn.

Các mẹ ở HN đâu hết rồi lên tiếng đi chứ, mình thấy ở trong SG các mẹ tham gia nhiệt tình lắm đó.

Khi nào các mẹ đến thăm tiếp thì loa lên nhé, để cho em tham gia với.
________________________________________
thinhtp
26/10/2004, 09:32 AM
Mình đồng ý với mẹ con nhà JOHN. Chúng ta nên tổ chức thật chu đáo. Cần hẹn ngày trrước khoảng nửa tháng để mọi người còn có thời gian chuẩn bị. Vì dù sao chúng ta vẫn còn có con nhỏ nên thời gian cũng khá eo hẹp.
________________________________________
meyeunhiu
26/10/2004, 09:40 AM
Mình cũng giơ tay đồng ý với mẹ Khánh Hòa, hay là mẹ Đậu Xanh và Mùa xuân đầu tiên chủ trì đi, lập kế hoạch, thời gian, địa điểm,....rồi ới các mẹ trên đây??
-----------------
Mẹ Nhiu (HN)
- Mob: 0913.239799
- Messenger ID: jetgins@yahoo.com
________________________________________
meBip
26/10/2004, 09:47 AM
Minh rat muon tham gia day. Cac me chon ngay di va thong bao len mang de ba con ro va chuan bi thoi gian. Tuy nhien co the co nhung me muon di ma khong co thoi gian hoac co viec dot xuat, vay nen chang mot me dung ra nhan gium tien va qua tang va chuyen toi cho cac chau be trong chuyen tham trai tre . Danh sach le quyen se duoc cap nhat thuong xuyen len mang de cac me theo doi. Cac me nghi the nao?
________________________________________
Bong&Bambee
26/10/2004, 09:52 AM
Mẹ nào chắc chắn sẽ đi đến đó thì cho địa chỉ và số phone đi ! Ai có gì thì cứ vứt qua chỗ mẹ đó, khi nào đi thì thông báo trước, ai đi được thì đi, mà ko đi được thì gửi đồ cũng được.
Về quỹ thì tớ dị ứng với góp tiền lắm - chả biết đến tay người cần thực sự là bao nhiêu. Nên hỏi chỗ mình sẽ đến xem các bé cần gì, ngoài quần áo cũ, đồ chơi , đồ khác thì mình cũng có thể góp tiền và tự mua mang đến thì hơn. Sữa thì liên hệ với các hãng, hình như Snow là loại sữa các bé hay uống nên hãng rất có thể có chính sách tài trợ nào đó.
________________________________________
muaxuandautien
26/10/2004, 10:26 AM
Các mẹ ơi, nhà em có nhiều đồ chơi cũ, em sẽ mang đi cho các bé chơi nhé.
________________________________________
John's mom
26/10/2004, 10:33 AM
Về việc lập quỹ thì theo em vẫn nên có, nhưng mà như vậy không có nghĩa là mình sẽ chỉ ủng hộ tiền mà quỹ đó các mẹ WTT sẽ quản lý và để mua sữa hoặc là đồ dùng cần thiết cho các bé, vì có những mẹ không ủng hộ quà mà ủng hộ tiền thôi thì sao.

Em rất không tin tưởng và không thích ủng hộ qua các trung gian vì thực tế là mình không biết số tiền mình ủng hộ có đến tay những người cần giúp đõ hay không, cho nên có những địa chỉ để mình có thể ủng hộ trực tiếp được như thế này là rất tốt.

Nếu được thì các mẹ nên tổ chức đi thăm vào cuối tuần để cho thoải mái về mặt thời gian, và có thể là tuần này hoặc tuần sau luôn đi nhé.
________________________________________
John's mom
26/10/2004, 10:35 AM
Mọi người có thể ủng hộ, quyên góp tất cả những gì mà cần thiết cho các bé như tiền, quần áo,giày dép, chăn màn, đồ chơi, đồ dùng, sữa, bình sữa......
________________________________________
Me Dau Xanh
26/10/2004, 01:03 PM
Các mẹ ơi, ở làng trẻ này chỉ có duy nhất bé Phan Quốc Việt là bé thôi, còn là các bé đang đi học, từ tiểu học đến lớp 12. Các bé đều mồ côi hoặc không có người chăm sóc. Em nghĩ mình cũng có thể lập một quỹ để mua cho các bé sách vở, đồ dùng học tập.
Hôm đó em nghe cô hiệu trưởng kể chính quyền một tháng trợ cấp cho mỗi em tiền sinh hoạt là 180.000đ. Ngoài ra, các em ngoài một buổi đi học thì một buổi làm thêm ống tiêm (do làng trẻ nhận về làm) để góp thêm vào bữa ăn hàng ngày. Còn đâu thì thỉnh thoảng cũng xin trợ cấp được của các cơ quan hay các nhà hảo tâm để cải thiện cho các em. Nhưng làng trẻ này cũng ít người biết đến nên việc trợ cấp cũng không được nhiều.

Còn việc tổ chức, em có ý kiến thế này. Mẹ nào có thể thu xếp được thời gian thì đứng ra chủ trì, vì không chỉ ở làng trẻ em Hữu Nghị mà còn nhiều địa chỉ mình cần quan tâm nữa (như địa chỉ mà mẹ Bi bầu, mẹ Hải Anh đưa lên ý). Quà ủng hộ của các mẹ có thể chia ra cho các địa chỉ đó. Các mẹ nghĩ thế nào?
________________________________________
muaxuandautien
26/10/2004, 01:22 PM
Các mẹ ơi, em có ý kiến thế này không biết có được không?
Vì nhà trẻ Hữu Nghị hiện nay cũng mới có 1 bé Việt thôi, ngoài ra còn nhiều nơi nữa cũng có nhiều trẻ em như thế. Vì vậy chúng ta sẽ tổ chức các buổi đến thăm các nơi. Chỉ có điều những lần đi như thế mình nên cử 1 mẹ đứng ra tập trung mọi người, để tiện liên hệ í mà hoặc ví dụ như nếu mẹ nào không đi thì có thể gửi quà được.
Em xin đề cử chị Phương Loan. (chị Loan ơi , cho ý kiến nhé). Em nghĩ nếu chúng ta muốn ủng hộ giúp đỡ các em bé thì cũng cần 1 địa chỉ để tập trung các thứ quyên góp mà. Chị Loan chắc có kinh nghiệm nhiều hơn. :D
________________________________________
Mẹ Bi bầu
26/10/2004, 03:39 PM
Từ sáng đến giờ không vào được mạng.
Mình thì không có thời gian nhiều nên không đứng ra chủ trì vụ này được, mình cũng nói với mẹ Dâu Xanh là đề cử chị Loan hoặc như sau:

- Hải Anh làm chủ xị liên lạc với chỗ nuôi trẻ em bị HV
- Mẹ Dâu Xanh, muaxuandautien làm chủ xị liên lạc với các trại trẻ mồ côi ở quận Hai Bà Trưng
- Mẹ kiki đứng ra làm chủ xị với Hội Bảo trợ trẻ em khuyết tật
- Hỏi những thứ cần giúp đỡ, giúp đỡ bằng đồ thì tốt hơn, ở đó thường thiếu thốn những gì.

Địa chỉ gom quà: Hàng Net của mẹ Minh Ngọc 15 Hàng Giấy, Hà Nội. Mẹ Minh Ngọc cho ý kiến đi.

Mình đã gom một số kinh nghiệm của các mẹ đây:
- Đi vào thứ 7 hoặc CN
- Những thứ cần: áo quần cũ, gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, thuốc thông dụng, không quan trọng là quà trùng nhau.
- Quyên góp bằng tiền sau đó mua quà tặng theo nhu cầu.
- Khi biết số người cùng đi thăm, chúng ta thuê xe để đi nếu xa.
- Nên đưa các bé của mình đi theo nếu bé đủ lớn để cảm nhận được việc làm từ thiện cho các bé hiểu được nổi khổ của những đứa trẻ đồng trang lứa, có vậy nó sẽ ngoan hơn, biết quý trọng những gì nó đang được hưởng !
- Không những bằng tiền, quà mà tốt nhất là cố gắng thu xếp cùng đến tận nơi để mang tình cảm của mình đến cho các em bé ở đó nữa !!!
Từ thiện làm sao để đến được tận tay người cần, làm sao nhìn thấy nụ cười tươi của con trẻ.

Các mẹ ở Hà Nội đã quan tâm ở các lần trước: bé Bin, hnm, me vu chan, gamnham, Echcom, VanBi, Tumeo, Lily, NguyenBach, MeoTom, me Bip, Tigon

Thế đã nhé, để mai mình xem tiếp về chỗ chị Hoa Cúc Vàng chỉ. Mình lại bận rồi.
________________________________________
meBip
26/10/2004, 04:40 PM
Theo em thi nen nhat tri y kien cua me Bi Bau.

Vay bay gio van de con la dia chi de dong gop. Co mot van de nua lam em ban khoan vi khong phai ai cung tien den dia chi 15 Hang Vai. Lieu minh nen co mot dia chi giao dich tai khoan ngan hang ( tai khoan cua mot me nao do ) de nguoi o xa hoac ban cung chuyen duoc toi , vi du nhu dung tai khoan ngan hang cua chi Loan chang hạn. Cac me cho y kien?
________________________________________
Tigon
26/10/2004, 04:49 PM
Nhà cháu đợt này rất bận, ông bà nội thì đi SG, Tit phải đi bộ đội ở nhà bà ngoại, việc cơ quan thì đến kỳ nộp các loại báo cáo, thế nên các bác cứ quyết địa điểm và ngày giờ, nhà cháu sẽ cố thu xếp mang vác đồ đạc, tiền bạc và thân xác đến ạ.
________________________________________
Pham Hai Anh
26/10/2004, 08:42 PM
Đợt này mình cũng bận quá, nhưng nhất định sẽ có được thông tin cần thiết ở chỗ các bé bị HIV. Có gì mình sẽ post lên ngay nhé.
________________________________________
Mẹ Bubu&Shi
27/10/2004, 11:06 AM
Thế kế hoạch cụ thể đã có chưa các mẹ? đi vào lúc nào, địa điểm nào?
________________________________________
kiki
27/10/2004, 01:45 PM
hehehe, mình luôn luôn được mẹ Bi Bầu phân công đích danh và rất cụ thể đầu việc không cần hỏi ý kiến. 8)

Rất ủng hộ sáng kiến của mọi người. Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi có trụ sở của Thành hội Hà Nội tại 190 Lò Đúc. Bất kì thứ gì từ quần aó, đồ chơi cũ..., ít nhiều không thành vấn đề các bạn có thể gửi tại đây để Hội chuyển cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Bạn có thể liên hệ với Cô Phúc qua số ĐT 8211743 bất kì lúc nào vì trụ sở của Thành hội Hà Nội cũng là nhà cô Phúc cho mượn.
________________________________________
Mẹ Bi bầu
28/10/2004, 07:41 AM
Lai khong go duoc tieng Viet.

Sorry me kiki nhe, co phai la minh phan cong dich danh dau, ma voi tu cach gi ma phan cong chu nhi. Minh chi hoi y kien cac me co nen nhu vay khong vi me kiki da lien he hoi vu Trung thu ay ma.
Con vu nay minh hoi y kien tat ca cac me da co y kien tham gia cac lan truoc, me kiki, chi Loan, me Minh Ngoc...

Nhung ma cung ngai that minh dung ra y kien ma lai cu dua het cho cac me khac lam. :oops:

Dau tien chung minh di tham be Phan Quoc Viet nhe, date line la ngay bao nhieu thi phu hop.
Minh se mo mot tai khoan de cac me chuyen tien mang ten la Hoi Tu thien WTT Ha Noi, nhung minh mo o BIDV day, cac me chu y khac he thong co bi phi chuyen khoan khong.

Me Minh Ngoc oi , cho y kien ve cho gom qua di. Cac me oi, qua nen tap trung mot cho, cai cong di gom qua cung om roi.
________________________________________
Nguyen Thu Hue
28/10/2004, 08:49 AM
Mọi người ơi cho em tham gia với. Nếu tổ chức đi vào thứ 7 thì em có thể đi được nhưng chỉ ở các địa điểm gần thôi , xa quá thì em xin góp quà vậy. Khi nào thì tổ chức đi vậy hả các chị?
________________________________________
me_vuchan
28/10/2004, 09:47 AM
Rất ủng hộ và cám ơn các mẹ.
MÌnh cũng rất muốn tham gia , nhà mình ở HN thì sẽ tiện cho việc đóng góp.
Mình sẽ về phep' từ giữa tháng 11 đến hết tuần đầu tháng 12, trong thời gian đó nếu các mẹ có tổ chức các hoạt động đi thăm và tặng quà thì mình xin tham gia. Còn việc đóng góp thì mình hiện đang công tác ở nước ngoài nên có lẽ hợp lý nhất là tiền thôi.
Mình đang vội, viết tạm như thế đã.
________________________________________
Admin
28/10/2004, 10:18 AM
Admin xin phép chen vào cuộc thảo luận của các bạn một tí. Webtretho rất tự hào về các thành viên của mình đấy, nhân ái - đầy nhiệt tình - sáng tạo. Admin chỉ xin góp ý về việc lập tài khoản mang tên WTT.

Dẫu biết rằng các bạn tham gia đều do cái tâm, ý thức chia sẻ khó khăn với cộng đồng nhưng khi tạo một tài khoản với danh nghĩa một tổ chức thì hơi "khó khăn" vì cần phải có người đứng tên chủ tài khoản rõ ràng, tình hình hoạt động của tài khoản ra sao, ai chịu trách nhiệm báo cáo thu chi... và lỡ có chuyện không hay nào đó (biết rằng không có nhưng vẫn không thể loại trừ).

Webtretho sẽ cùng với các Mod, thành viên thường tham gia hoạt động của WTT họp bàn để thống nhất việc thành lập tài khoản WTT nếu cần thiết.

Cảm ơn Ban tổ chức và các thành viên đã nhiệt tình tham gia hoạt động từ thiện.

Thân chào,
________________________________________
Mẹ Bi bầu
28/10/2004, 10:36 AM
Mình cũng vừa chạy ra BIDV, họ không cho mở vì không có tư cách pháp nhân. Mình nảy ra ý kiến thế vì vừa thấy Hội cựu học sinh học viện Tài chính mở tài khoản ủng hộ xây dựng trường học ở Hoà Bình.
Tại vì mình muốn công khai tài chính, không nhập nhằng riêng chung.
Giá WTT ở ngoài này thì tốt quá, vừa có chỗ nhận quà, vừa có tài khoản để chuyển tiền.

Vậy trước mắt chưa có tài khoản chung, mỗi lần đi thăm, một mẹ đứng ra nhận tiền vậy.
________________________________________
minhngoc2510
28/10/2004, 03:40 PM
Mấy hôm bận làm sinh nhật cu tý nên em o biết. Bây giờ mới biết tin này qua Mẹ Bi Bầu.
Em thấy ý kiến của Mẹ Đậu Xanh rất hay:
"thứ bảy vừa rồi mình và Mai (muaxuandautien) có đến thăm làng trẻ em Hữu Nghị. Đây là làng trẻ em nuôi dạy các bé mồ côi của quận HBT. Vừa rồi, họ có nhận một em bé bị bỏ rơi trong công viên Lê nin. Bọn mình đến thăm thấy tội lắm. Chẳng biết bé bao nhiêu tuổi, tên là gì. Đoán theo tầm phát triển thì bé chỉ khoảng hơn 11 tháng (bằng Đậu Xanh nhà mình). Các mẹ ở đây đã đặt tên cho bé là Phan Quốc Việt (Việt là Việt Nam), nhưng chưa làm được giấy khai sinh cho bé. Hiện nay, bé đang cần giúp đỡ những thứ như: quần áo mùa đông, sữa bột (vì bé vẫn đang phải ăn sữa là chính). Ngoài ra, làng trẻ em Hữu Nghị cũng là một địa chỉ để chúng mình cùng quan tâm các mẹ ạ."
Tham khảo cách làm của các Mẹ ở Miền Nam em thấy mình cũng nên học tập
1:Thu nhận tất cả quần áo cũ, đồ chơi cũ của các bé nhà chị em mình.(Ngày xưa còn để dành cho tập 2 chứ còn bây giờ mức sống cao,có lẽ chỉ nên để dành những gì kỷ niệm sâu sắc, còn lại các mẹ nên cho bớt đi cho khỏi chật tủ :D )
2: Quần áo đem cho nên giặt sạch, gấp phẳng để cho nơi thu nhận có thể dễ dàng tiếp nhận
3: Đồ chơi dù có loại hơi hỏng 1 chút, cũ 1 chút vẫn nên mang cho.(Em đến nhà trẻ ở ngay ngoại thành Hà Nội thấy 30 đứa trẻ tranh nhau chơi 1 cái làn gẫy, còn đồ chơi loại khác thì hầu như o có chỉ toàn giấy kẹo đem gói giấy báo vào trong treo lên giả vờ làm kẹo cho tụi nhóc chơi).
Tuy nhiên dù cũ cũng nên rửa sạch sẽ. hì hì hì...
4:Tìm 1 nơi thu nhận dễ dàng thuậ n tiện đường qua lại cho mọi người.
Lập sổ thu nhận, hàng ngày đăng tin ngay công khai cho mọi người biết đã thu được đến đâu
5: Mở 1 đợt quyên góp quà trong 1 thời gian nhất định ví dụ 1 tuần,
Hết đợt khóa sổ , đi thăm, hẹn đợt sau
6:Hì hì em hơi lắm chuyện nếu mà có gì mọi người bỏ qua cho em nhé
________________________________________
minhngoc2510
28/10/2004, 03:51 PM
http://www.webtretho.com/dd/viewtopic.php?t=5408
Do vậy mọi người chốt lại việc cụ thể đi nào
1. Địa điểm hẹn nhau đi thì có thể đến chỗ em hẹn
Vừa có cửa hàng net , dễ chat chit gọi điện cho nhau
Em miễn phí tất cả các mẹ vào WTT và chat chit tại cửa hàng của em đấy,(tất niên vào hôm hẹn nhau đi thăm các cháu bé thôi)
hẹn nhau ở đó còn có số điện thoại liên lạc cho tiện
2. Thu nhận các thứ thì hơi khó vì em không ở cửa hàng, toàn thuê nhân viên đến trông hàng thôi.
3.Cho nên ai đó đứng ra đi , thu được cái gì thì post lên đây, côn gkhai lo gì mọi người ì xèo...
4.Đợi đến lúc có tư cách pháp nhân để gom quà cho hợp lý thì muôn lắm.
Mau lên các mẹ ơi.....................
________________________________________
Bong&Bambee
28/10/2004, 04:04 PM
ui đọc ko kỹ, hoá ra các mẹ định mở TK chung chứ ko phải TK cá nhân
________________________________________
Mit su
02/11/2004, 09:04 AM
Tình hình hôm trước các mẹ có đi thăm được không vậy? Hôm nay mình mới vào được DD nên mới biết. Post lên cho mình biết với.
________________________________________
ALnML
02/11/2004, 09:51 AM
mất thì giở gõ lọc cọc rồi gửi lên lại mất..hu hu

Các mẹ ơi mình bận 1 tuần không tham gia diễn đàn , rồi mấy hôm dd khoá , nay mới có thể tham gia....thanhf thật xin lỗi.
Mình có chút ý kiến nho nhỏ của riêng mình. Mình thì hiện tại sẽ chỉ tham gia chăm nom bé Việt (như lời Mai và Ngọc kể ). Mình nghĩ trong diễn đàn này cũng rất nhiều mẹ khó khăn cũng ko dư dả gì lắm. Các mẹ ai cũng sẵn có lòng nhân hậu thương trẻ , nên khi đọc topic này cũng sẽ rất nhiều nhiệt huyết. Thế nhưng mỗi người mỗi cảnh , chúng ta cũng hiện tại chỉ quyên góp đồ sẵn có thôi. Hiện tại chưa nên quyên góp tiền vì nhỡ có một số mẹ có mà một số mẹ không có thì các mẹ đó sẽ tủi thân ko dám tham gia. Chúng ta làm từng bước một , và từ từ đứng có ào ạt quá rồi chóng tan. Xã hội có rất nhiều rất nhiều trường hợp thương tâm mà sức chúng ta chỉ có hạn thôi.
Riêng chị sẽ dành thời gian cùng với một số mẹ đên thăm nom bé Viết trước đã. Các mẹ sẽ mang theo những thứ đồ có sẵn hợp với bé V (hoặc tự tay mua đò cho bé ) , khi đến thăm bé thấy bé thiếu gì thì có thể lệ quyên nóng mua luôn....
Hôm trước đọc trong TGPN có một trường hợp mẹ dã man the này. Chị ta ở quê lên trót có bầu đẻ rơi dọc đường gàn nhà trọ. Chị ta vứt ngay bé vào bụi rậm khi chưa cắt rốn , còn đè 2 hòn đá lên bé (cái này chị ko hiểu đá đè vào chỗ nào ) Một cậu bé đi tìm mèo phát hiện thấy em bé trong bụi rậm kiến bu đen mắt , gọi mọi người đến đưa bé vào Viện. Lúc đó chị ta đi quá đó còn bảo thế bé chưa chết à rồi ngúng nguẩy đi thẳng. Vào Viện Nhi BS gắp 2 con côn trùng trong mi mắt bé , mặt bé sưng vù và bé nặng 3kg. Hiện đang trong Viện Nhi , đã có 1 gia đình nhận nuôi nhưng mẹ bé không đồng ý đòi bán bé đi. Mẹ dã man ! ông trời ơi sao có những người ác thế.
Đấy rất rất nhiều các mẹ ạ. Mình chỉ nghĩ chúng ta nên tập trung vào một số điểm có thật chứ ko nên bao la rộng lớn quá rồi cuối cúng chả làm nên điều gì cả.
Có gì ko đồng tình xin thông cảm nhé. Một chút ý kiến riêng thôi
Thứ bảy này nếu mình ko có việc đột xuất thì mẹ nào có thể đi cùng thăm bé Việt , sắp đến mùa đông rồi đó các mẹ à....
________________________________________
Mẹ Bi bầu
02/11/2004, 10:12 AM
Chị ơi, em cũng nhất trí là chỉ chọn điểm thôi, bao la quá thì không có sức với cả quan trọng là các mẹ tham gia trực tiếp mới có ý nghĩa, nếu chỉ đóng góp qua tổ chức thì tự mỗi người đều làm được.
Thứ bảy này em lại bận, tuần sau được không và hẹn ngày chót nhận đồ là ngày nào, và ở đâu.
________________________________________
ALnML
02/11/2004, 10:37 AM
Thế này nhé , Thứ bảy tuần sau sẽ có một cuộc gặp mặt với mẹ Gặm Nhấm , nếu sức khoẻ các mẹ cho phép , thì nếu có mẹ nào có thể lại tiếp tục đi. Thứ bảy này mình sẽ đi trước xem bé thực sự thiếu gì sẽ loa loa cho cả làng biết. Các mẹ sẽ phân chia theo khu vực nhận đồ nếu không sẽ bất tiện cho các mẹ. Mình ở khu vực Hoàn Kiếm. Mình sẽ nhờ bà Nội bé ở Ngõ 29 Quang TRung và nhận ở CT mình. Còn những mẹ khác ở các trung tâm khác lên tiếng thì đỡ cho các mẹ vất vả lặn lội đường xa , ví dụ như Ngọc mẹ ĐX ở Đội Cấn . Hiện nay Bé Việt là con trai khoảng chừng 11 tháng. Các mẹ chú ý sắp đến mùa đông rồi....giup đỡ những bé khó khăn đó chúng ta ko nên mang những áo quần đẹp quá , sặc sỡ mà chỉ cần luôn nhớ trắng sạch và dễ dàng sử dụng ...(chỗ này khó diễn đạt quá cac me thông cảm...)
Đấy đấy các mẹ có gì thì alo cho mình theo số city...Cac mẹ nào đi được thi loa loa lên để còn tập trung ít đồ quyên góp nhé....
________________________________________
Me Dau Xanh
02/11/2004, 10:50 AM
Em nhất trí với ý kiến chị Loan. Các mẹ ơi, thế thứ bảy tuần này nếu ai tham gia được thì cùng đi thăm bé Việt nhé. Nhà trẻ Hữu Nghị nằm ở Ngõ 230 phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng. Nếu mẹ nào đi được thì hẹn nhau trước cửa nhà trẻ Hữu Nghị nhé! Em nghĩ đi buổi chiều là hợp lý (khoảng 3h) vì buổi sáng thế nào chúng mình chẳng phải chăm sóc các baby bù lại cả tuần bận bịu rồi các mẹ nhỉ. Cơ quan em làm ở Đội Cấn, mẹ nào ở khu vực đấy có thể mang đồ qua gửi ở chỗ em cũng được. Ý kiến các mẹ như thế nào?
________________________________________
ALnML
02/11/2004, 10:54 AM
Chỉ dẫn một cách tỷ mỉ hơn Ngọc ơi , đường đi y
________________________________________
Me Dau Xanh
02/11/2004, 01:35 PM
Các mẹ đi hết đường Thanh Nhàn, đâm thẳng qua cầu Kim Ngưu là đến phố Lạc Trung; hoặc đi thẳng phố Lò Đúc đâm lên phố Kim Ngưu, đến cầu Kim Ngưu thì rẽ trái. Đến phố Lạc Trung thì tìm ngõ 230, đi theo đường trong ngõ, nhà trẻ Hữu Nghị nắm bên tay trái.
P/S: Em dốt về tả đường, các mẹ cố hình dung nhé.
________________________________________
muaxuandautien
02/11/2004, 03:14 PM
Thứ bảy này em cũng đi được, các mẹ hẹn nhau 3h nhé.
Chị Loan ơi, đọc bài của chị về bé bị mẹ bỏ như thế em thương quá. Không biết bây giờ bé được chăm sóc ra sao các mẹ nhỉ. Ôi bé tý thế mà. Người mẹ thế thì phải đưa ra pháp luật ý chứ chả chơi, như thế là cố tình kill người rùi còn gì.
________________________________________
ALnML
03/11/2004, 08:56 AM
Bé đó hiện đang ở khoa dinh dưỡng Viện Nhi Thuỷ điển , do 2 vợ chồng anh chị Hảo (khu tập thể địa chất ) đứng tên nhập Viện. Bé tên Dương Mai Anh , bé bị bỏ mất 2 ngày 1 đêm , mà ko phải 2 viên gạch , mà 3 viên đè vào người (do người mẹ nhẫn tâm đó ) , nhau thai vẫn quấn quanh bé. Ai cũng bảo bé có một sức sống mãnh liệt. Côn trùng còn chui cả vào tai bé. Mẹ bé tên Thuận , mãi sau khi mọi người phẫn nộ mới chịu nhận , nhưng làm gì có toà án nào xét xử chỉ có tòa án lương tâm thôi.
________________________________________
Nezumi
03/11/2004, 10:50 AM
Chiều T7 này mình không tham gia được. Tuy nhiên có 1 ít đồ gửi cho các bé. Vậy có mẹ nào đi qua khu Trung tự Kim liên cho mình gửi với.
Cảm ơn các mẹ trước nhé.
________________________________________
muaxuandautien
03/11/2004, 02:36 PM
Chi Nezumi ơi, chị cho địa chỉ xem có tiện đường thì em sẽ qua nhận đồ mang đi chị ạ.
________________________________________
Nezumi
03/11/2004, 04:24 PM
Gửi MXDT,
Mình đã gửi địa chỉ bạn nhận được chưa?
Mình sẽ có mặt ở nhà sau 12:30 nhé.
Cảm ơn MXDT.
________________________________________
muaxuandautien
03/11/2004, 04:35 PM
Chi Ne zumi oi, sao em không nhận được địa chỉ của chị nhỉ. Chị gửi mail cho em hay gửi tin nhắn hả chị?
________________________________________
muaxuandautien
03/11/2004, 04:47 PM
Các mẹ ơi, em có gọi điện cho toà soạn báo tiếp thị và gia đình hỏi về tình hình của bé Mai Anh. Chị Giang ở báo đấy cho biết là mẹ của bé làm công nhân tại công ty dệt Tiến bộ. Em đã gọi điện cho bà giám đốc đấy rồi. Bà giám đốc ở đấy tên là Dung đã nhận chăm sóc bé. Bé sau khi bị bỏ rơi ngoài trời lạnh đã bị sưng phổi và hiện tại đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. Chi phí điều trị lên tới mấy triệu, và chi phí này theo lời bà Dung thì bà sẽ lo. Em có hỏi bà Dung về nguyên nhân tại sao mẹ bé lại bỏ bé thì bà Dung có nói là không biết vì không rõ hoàn cảnh của từng công nhân (công ty có khoảng mấy trăm công nhân - theo lời bà ý nói thế).
Hiện nay bé đang được chăm sóc và hồi phục dần dần nhưng chưa khỏi hẳn.
Còn mẹ của bé hiện nay chưa đi làm (nghỉ đẻ). Em chả biết mụ ta ở đâu ( thấy bảo ở trọ).
Mai em sẽ gọi điện lại cho báo TTGĐ để hỏi lại tình hình cụ thể xem sao.
________________________________________
muaxuandautien
03/11/2004, 05:10 PM
Em vừa gọi điện cho chị Giang ở báo TTGD, chị ý kể là có 1 gia đình chị tên là Hảo, là người đã tự tay chăm sóc bé từ khi bé bị bỏ ngoài đường đến lúc đưa bé vào viện. và rất muốn nuôi dưỡng bé. Nhưng mà con mẹ kia hình như là cho đứa bé đấy cho bà giám đốc. Sau khi báo đăng 2 ngày thì bé ra viện (Viện Nhi) và bà giám đốc thì mang nó về nuôi. Em bé đấy thương lắm, bị 4 con dòi chui vào mắt. Cả tai cũng bị côn trùng chui vào. Vẫn chưa biết được sau này bà giám đốc có nuôi nó ko, hay lại giao nó cho ai.
Nhà máy dệt Tiến bộ ở VĨnh Tuy, con mẹ kia cũng thuê nhà gần đấy mà.
________________________________________
Nezumi
03/11/2004, 05:11 PM
To MXDT,
Mình đã gửi qua tin nhắn, chắc đang lang thang đâu đó rồi, ngày mai mình sẽ gửi lại nhé.
Thanks nhìu
________________________________________
muaxuandautien
04/11/2004, 03:47 PM
Các mẹ ơi, thống nhất là hẹn nhau vào lúc 3h chiều ngày thứ 7, mùng 6 tháng 11/2004 tại trước cửa nhà trẻ Hữu Nghị nhé. Địa chỉ Ngõ 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng. Đi từ ngoài phố Lạc Trung vào thì nhà trẻ đấy ở bên tay trái, rất dễ tìm. Mai em sẽ qua nhà mẹ Nezumi để lấy đồ mẹ Nezumi gửi nhé. Hình như có mẹ nào cũng nhờ gửi đồ nữa hay sao ý. Vừa chát lúc sáng, quên mất tên rồi.
Các mẹ cố gắng đi nhé.
________________________________________
Mẹ Tấm
04/11/2004, 04:31 PM
Em Mai ơi, là chị nhắn nhủ em gửi đồ sáng nay đấy
Đang chát chít hỏi địa chỉ của em để mang đồ đến, thế mà thấy em bặt tăm hơi chẳng thấy trả lời chị gì cả :RollingEy
Địa chỉ của em thế nào để ngày mai chị qua?
________________________________________
muaxuandautien
04/11/2004, 04:34 PM
Các mẹ ơi, cụ thể đi thăm bé Việt ở nhà trẻ Hữu nghị như sau :
Thời gian : 3h chiều ngày 6 tháng 11 năm 2004, thứ 7
Địa điểm : trước cửa siêu thị Intimex (Lạc Trung)
Hiện nay, theo em quan sát thì bé Việt đang cần : sữa, quần áo ấm, mũ, tất, và 1 ít đồ chơi.
Nếu các mẹ nào có đồ cũ muốn ủng hộ thì mang theo nhé. Nếu được thị báo cho em trước để tiện cho việc soạn đồ.
điện thoại của em là : 9141115,
email: huong_mai@vbp.co.jp
________________________________________
Gamnham
04/11/2004, 09:13 PM
GN cũng muốn làm từ thiện lắm ,sẽ chung tay đóng góp cùng các mẹ vào tuần sau.
________________________________________
zonzon
04/11/2004, 10:40 PM
Hôm nay mới đọc bài này, mình cũng muốn tham gia. Hẹn các mẹ vào thứ bảy này nhé.
________________________________________
ALnML
09/11/2004, 02:28 PM
Làm từ thiện tại nhà trẻ Hwux Nghị thì mình đã làm một topic riêng. Hàng tháng mình sẽ cùng Ngọc ĐX , Mai MXDT đến đó chăm sóc các bé. Lịch đi thăm mình sẽ posst ở bên kia để có mẹ nào rảnh rỗi có thể đi cùng
Mình mong muốn rằng các mẹ tiếp tục tìm kiếm những địa chỉ làm từ thiện khác và posst lên đây nhé. Ví dụ như Hằng mẹ Bíp có noi đến khoa nuôi dưỡng của Nhi có nuôi các bé.... các mẹ tìm hiểu thêm nhé !
Chờ tin các mẹ !
________________________________________
Hà Kin
15/11/2004, 09:38 AM
Các mẹ ơi, những trường hợp như thế này đau lòng quá http://vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2004/11/3B9D8881/
Cái đứa bé ở vườn chuối không biết có phải đứa bé mà mẹ NPL và MXDT nói đến không?
Mẹ Phạm Hải Anh cho địa chỉ hôm trước nhé.
________________________________________
Mẹ Bi bầu
15/11/2004, 10:55 AM
Nhân dịp họp mặt WTT Hà Nội hôm qua, mẹ gamnham có đóng góp từ thiện là 200.000đ. Số tiền này mình sẽ chuyển cho chị Loan góp vào quỹ chung.
Rất cảm ơn tấm lòng của mẹ gamnham.
________________________________________
Me yeu Youdi
15/11/2004, 11:03 AM
Các me oi sang nay dóc bai bao ve hai ngươi mẹ giết con mà thấy lòng đau như cắt. Sao lại có những người táng tận lương tâm đến thế. Khi nào có chương trình từ thiện gì mong các mẹ báo lịch sớm cho mẹ Youdi tham gia với nhe.
________________________________________
Me yeu Youdi
20/11/2004, 11:29 AM
Các chi oi em cung mươn tham gia co gi thi goi cho em nhe.
Trương Nguyệt
0912098919 hoặc CQ: 7337174
Thanks các chi nhe.
________________________________________
Me Zine
20/11/2004, 11:39 AM
Các mẹ ơi, đúng là nếu có thể trực tiếp giúp được các bé thì em cũng muốn tham gia. Hình thức nào cũng được. Có người cua WEBTT là chắc chắn sự giúp đỡ của chúng ta sẽ tới các bé. Các mẹ có ý định đi ngày nào thì thông báo trước trên diễn đàn nhé.
Rất mong các mẹ chọn ngày sớm.
Cảm ơn các mẹ đã có ý tưởng cho vụ này
________________________________________
phamdiep
29/03/2009, 03:15 PM
Các mẹ ơi, iem mới tham gia vào diễn đàn, e muốn tham gia một hội từ thiện ở Hà Nội và muốn đi giúp các hoàn cảnh khó khăn trong Hà Nội bằng hành động thiết thực, bằng công sức và kinh tế, nhưng em muốn mình trực tiếp cả hội đi làm cơ. Các mẹ có thể cho e biết là e fải liên lạc với ai để tham gia vào hội này? E có mấy ý rất hay thế này :
1/ Hội này sẽ dành nguyên 1 ngày nghỉ trong tuần để cùng nhau đi đến các địa chỉ khó khăn mà mình biết hoặc biết qua báo chí, giúp đỡ họ nhưng công việc cần thiết (và cả tiền nếu có thể và cần thiết), tất nhiên hội sẽ cần một người đứng ra quản lí để chia nhau đi làm các công việc đó.
2/ Hội sẽ dành những gì có thể cho các địa chỉ ở Hà Nội, có tiền thì góp tiền, có sức thì góp sức, và cần tấm lòng thật sự, tuần nào cũng đi, coi như hội từ thiện offline, nhưng ko fải là để chơi bời mà là đi đến các địa chỉ tại HN để giúp họ, e thấy như thế cũng nhẹ nhàng như đi chơi.
3/ Em muốn tiến hành ngay trong hè này, nên e muốn hỏi hội nhà mình đã thành lập thành 1 hội chưa ạ? có rồi thì em muốn tham gia ngay và đi tuần sau ngay, còn nếu chưa thì ai có nhiệt huyết đứng ra làm đi? Giờ em cần fải contact với ai ạ?
số của em là : 0914 344449. các mẹ xem xong contact cho em tham gia với, cảm ơn các mẹ nhiều.
Mục đích của em là tất cả các trường hợp khó khăn, từ trẻ em nghèo tới những gia đình hoàn cảnh khó khăn, Em cũng có vài người bạn muốn tham gia nữa, các mẹ tiến hành nhanh cho e tham gia với nhé (mấy người bạn em có cả nam nữ chứ ko giới hạn trong các mẹ trẻ đâu ạ, nên các mẹ có zai ziếc gì cứ dắt theo nhé...)
các mẹ thấy có đc ko ạ? cho em biết í kiến vơi?nhanh các mẹ ná, máu lắm rồi :D mẹ nào có trách nhiệm nhất ở đây thì liên lạc cho e tham gia với nhé...
________________________________________
suri0208
30/03/2009, 11:23 PM
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=200021&page=12

trước mắt bạn xem thông tin trang này nhé bạn có thể tham gia giúp các bé được ngay.
________________________________________
New
05/04/2009, 11:04 AM
em có tí đồ cũ ah quần áo đồ chơi em có thể gặp ai để đóng góp ah, các mẹ cho em địa chỉ và điện thoại ah
em cảm ơn
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top