(MS05/TT) 25.01.2005 - Tết mồ côi

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
(Copy lại từ trang web nơi trước đây CSTT hoạt động online).
********************
________________________________________
Bong&Bambee
25/01/2005, 03:06 PM
Đứa trẻ khóc váng phòng; khát sữa mẹ và thèm một vòng tay ấm áp. Năm nay cháu đón cái Tết đầu tiên tại trại trẻ mồ côi.

Những đứa trẻ không biết Tết

Bé Hồng nhỏ xíu bằng cánh tay người lớn.

Cháu gái tên là Hồng, họ gì không biết, bởi cháu bị ''vứt'' lại cùng một mảnh giấy gài trong mấy cái áo quần, trong vẻn vẹn mấy chữ: Tên cháu là Hồng. Hồng mới chưa đầy tháng tuổi, bị mẹ bỏ rơi ngay sau khi sinh và được đưa về nhập vào ngôi nhà chung này mới được 15 ngày.

Hồng nhỏ chỉ bằng cánh tay người lớn; bế chỉ chực lọt tay. Nhưng khuôn mặt cháu xinh đến lạ kỳ, từ đôi mắt đến sống mũi, khoé miệng; ai nhìn cũng thấy yêu và muốn nâng trên tay và nâng niu không muốn rời. Khi đặt bình sữa lên cái miệng nhỏ xíu như một dấu chấm, Hồng ngậm chặt, mút chút chít, mắt nhắm nghiền cho đến khi ngủ lúc nào không hay.

''Mẹ nuôi'' (người trực tiếp chăm sóc Hồng trong Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hà Tây) của Hồng cho biết, khi mới vào đây cháu còn chưa biết ăn bằng bình, chưa quen với núm cao su vừa to so với cái miệng quá bé. Rồi cháu quen dần, bởi đâu biết thế nào là sự mềm mại và ngọt ngào của vú mẹ - người đã bỏ rơi cháu...

Có gần 30 đứa trẻ từ 1 tháng đến 2 năm tuổi trong ''làng mồ côi và khuyết tật'' này. Khi chúng tôi đến thăm, đứa thì ngủ, đứa thì khóc. 30 con mà chỉ có 12 ''mẹ''. Mỗi mẹ trông hai đứa, thành ra các mẹ xoay như chong chóng, nào cho ăn, nào ru ngủ, nào giặt giũ và dọn dẹp đồ...

Chị Vũ Thị Ngà đã làm mẹ của... vài chục cháu. Chị có số phận truân chuyên nên muốn gắn bó cả cuộc đời để chăm sóc những đứa trẻ bất hạnh này. Chị Ngà rơm rớm: ''Thương lắm, gọi chúng là mồ côi nhưng biết đâu bố mẹ chúng vẫn tồn tại trên đời. Mình muốn nuôi mà lực bất tòng tâm. Khi bị bỏ rơi, đứa nào may mắn thì khi bị bỏ lại còn có giấy ghi tên tuổi, hay kèm theo vài bộ quần áo, có đứa chẳng có gì, vì thế tiện mồm, người ta gọi chúng là thằng Rơi, con Bạt, con Thương... khổ ngay từ cái tên''. Chị Ngà nghẹn ngào.


Ánh nhìn buồn từ đôi mắt bé Quỳnh.
Ở góc một phòng, một cháu gái hơn 1 tuổi đang ngồi yên lặng trong cái cũi nhỏ nhìn mẹ chăm em. Cháu chẳng khóc, cũng chẳng cười, yên lặng nhìn ra cửa; không biểu hiện vui buồn ngay cả khi được bế trên tay, được cho kẹo.

Những em bé vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hà Tây, nếu không bị bỏ lại ở bệnh viện cũng bị ''vứt'' ngoài cổng Trung tâm. Cách đây vài ngày, một cô bé còn đỏ hỏn cũng bị bỏ ở cổng trung tâm lúc 11h đêm, cháu khóc váng lên, tiếng khóc của cháu xói vào tai mọi người. Và mọi người hiểu ''làng mồ côi'' lại có thêm một cư dân mới. Nhưng tiếng khóc của thành viên mới này không chỉ báo hiệu một số phận côi cút, mà còn báo hiệu một cuộc sống bất hạnh sau này: Cháu bị thiểu năng, từ lúc sinh ra và nhập vào đây đến nay, cháu chỉ khóc ra rả.


Cô bé chẳng cần biết cha mẹ mình còn hay mất, chẳng cần biết năm mới là gì, cũng chẳng biết buồn vui...

Cả Trung tâm có tới 6 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đều bị thiểu năng trí tuệ và bại liệt. Các cháu được ở một phòng riêng, tách một khu riêng xa lũ trẻ cùng lứa, vì bất kỳ lúc nào chúng cũng có thể cười, khóc, la hét... Với những đứa trẻ này và cả mẹ nuôi của chúng. không có khái niệm ngày đêm, cũng chẳng có giờ nghỉ, với chúng. Cả cuộc đời sau này, chúng cũng không cần biết cha mẹ mình là ai, và cả những người đang ngày đêm chăm nuôi chúng.

Đối với những bé mồ côi, nhất là những cháu từ 1 tháng đến 2 năm tuổi, Trung tâm có sự chăm sóc 24/24, lúc nào các mẹ nuôi cũng ở bên. Các bé còn quá nhỏ, đâu biết mình là ai, đâu cần biết năm mới là gì... Trong những hình hài bé bỏng, các cháu chỉ biết đến sữa từ những bình vú giả đưa lên miệng, những vòng tay và câu nựng của mẹ nuôi và sự quan tâm không phải của nhiều người.

''Cháu còn nơi nào mà về ăn Tết?!''

Hôm nay, các cháu mồ côi ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hà Tây phấn khởi nhận quà Tết của một cô mang từ Hà Nội tặng. Những lần nhận quà như thế này không nhiều với các cháu. Khác với các em bé, chỉ cần thức ăn và áo ấm, những anh chị lớn đã đi học nên cần rất nhiều thứ, từ sách vở, bút giấy, quần áo mới... Cái gì cũng quý, cũng hết sức cần thiết cho cuộc sống mà ngay từ khi bắt đầu đã phải trông chờ vào sự quan tâm của xã hội.


Trẻ mồ côi nâng niu món quà Tết.
Món quà tuy nhỏ nhưng đúng vào dịp Tết, cháu nào cũng vui hơn. Dung, cô bé có khuôn mặt tròn sáng và thông minh kể, mẹ Dung mất sớm, bố sau này đi rừng kiếm sống cũng vĩnh viễn không về, 3 chị em Dung đều được sống trong Trung tâm với sự đùm bọc nuôi dưỡng của Nhà nước đã 6-7 năm nay. Dung cũng là niềm tự hào của Trung tâm vì cô học rất tốt, đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện.

Thời gian áp Tết này, lũ trẻ phấn khởi mong đến Tết. Những chú lợn trong trung tâm đang được vỗ béo, được thịt ăn và làm nhân bánh chưng. Háo hức nhất là được chạy lăng xăng quanh nồi bánh chưng đang sôi sùng sục, được ngắm mâm ngũ quả, cây quất, cành đào và được vui chơi... Một cậu bé hồn nhiên: ''Năm nào cháu cũng ở lại ăn Tết ở đây vì cháu chẳng còn chỗ nào để đi nữa. Cháu mong đến Tết lắm, dù sao thì Tết cũng vui hơn các ngày thường''.Dung buồn hay vui khi 3 chị em được tặng quần áo mới đón Tết.
Ông Lê Trung Bình, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: "Năm nào chúng tôi cũng tổ chức cho các cháu đón Tết trước, khoảng từ 22 - 25 Âm lịch. Sau đó, những cháu khuyết tật và một số cháu mồ côi được người thân đón về ăn Tết với gia đình. Đa số các cháu mồ côi không còn nơi nương tựa thì ở lại. Mỗi cháu được ăn Tết hơn ngày thường với số tiền 20.000 đồng/ngày.

Tết năm nay, có tới 40 cháu ở lại ăn tết. Trung tâm gắng tạo ra không khí Tết ấm cúng và mang không khí gia đình nhất cho những mảnh đời nhỏ nhoi bất hạnh này. Ông Bình cũng cho biết, năm nay, nhiều đoàn khách đăng ký đến thăm và tặng quà cho các cháu mồ côi và khuyết tật ở đây để các cháu đón Tết vui hơn. ''Nhưng nói thật, dù thế nào thì không khí mấy ngày Tết cũng ảm đạm vì đứa về đứa ở'' - ông Bình nói thêm.

Niềm vui nhỏ bé của các cháu không nơi nương tựa trong những ngày Tết chỉ là được chơi thể thao, được đi theo người lớn chúc Tết mọi người xung quanh (trong phạm vi gần). Trong khi trẻ nhỏ khắp nơi được người thân, họ hàng, làng xóm chúc phúc, nhận tiền mừng tuổi, đi chơi đây đó với chúng bạn... thì những cháu nhỏ ở đây vẫn thầm lặng một mình...
http://www.vnn.vn/xahoi/doisong/2005/01/369300/
________________________________________
Me Mia
25/01/2005, 03:48 PM
Chị Hiền nhanh quá. em cũng vừa mới đọc bài này xong đã thấy chị post lên đây rồi. Ba vì cũng xa đấy, liệu chị em mình có thể làm một chuyến picnic lên trên đó không nhỉ?
________________________________________
hktran
25/01/2005, 10:38 PM
Em mới vô trang vnn.vn đọc tin này thì liền chạy vào WTT xem có ai kêu gọi đóng góp giúp các bé mồ côi ăn tết hay không. Chị Hiền ơi, nếu TT này ở HN mà các chị có tổ chức quyên góp thì chị cho em tham gia với. Có gì chị cho em biết để em giao tiền cho Chị. Vậy nhé.
________________________________________
Mẹ Anh Minh
25/01/2005, 11:42 PM
Đọc bài này xong mà mình rơm rớm khóc. Mình ủng hộ tổ chức lên thăm trung tâm này vào cuối năm các mẹ ạ. Mình rỗi rãi vào dịp cuối tuần, chúng mình cùng bàn bạc xem đi vào ngày nào nhé.
________________________________________
Back for good
26/01/2005, 12:20 AM
Các chị ơi, nếu các chị tổ chức lên thăm trung tâm nhớ thông báo trên diễn đàn này nhé. Em nghĩ dù ít hay nhiều sẽ có rất nhiều thành viên ủng hộ đó. Đọc bài này thấy các cháu tội nghiệp quá.
________________________________________
Hà Kin
26/01/2005, 08:25 AM
Các mẹ ơi,k biết TT này có trùng với TT em đã đề cập ở đây k nhỉ?

BTC ơi, em có liên hệ với TT Bảo trợ XH (mẹ Phạm Hải Anh post lần trước và cho điện thoại)
Trung tâm này ở Yên Bài, Ba vì, Hà tây
Cô: Nguyễn Thị Phương - Giám đốc Trung Tâm - 0913307378, 034-863005

Hiện nay Trung tâm có 19 bé, có 1 bé - 8 tuổi, 1 bé - 6 tuổi, còn lại 17 bé 3-4 tuổi. Ở cùng với các bé có 15 mẹ.
Các bé và mẹ cũng thiếu nhiều thứ lắm, chủ yếu là quần áo, sữa và đồ chơi
Sữa thì các bé đang dùng sữa Nestle

Hàng tuần, Cô Phương đều xuống Sở Lao động TBXH Hà nội ở 75 Nguyễn Chí Thanh. Mình có thể gửi quà cho Trung tâm ở đó. Sau khi gửi thì mình gọi điện báo cho cô ấy biết

BTC xem, đợt Noel này, chúng mình có thể quên góp quà làm từ thiện cho Trung tâm này được không.


Trong ngành mình thường xuyên có liên hệ với các Trung tâm giáo dục lao động xã hội dành cho người cai nghiện ma tuý, gái mại dâm và đối tượng lang thang (có 6 trung tâm như thế mà dân chúng người ta thường gọi tắt chung chung là "Trại cai nghiện").
Có một trung tâm dành riêng cho phụ nữ (gồm nữ nghiện MT + gái mại dâm), có một số chị em đã nhiễm HIV, con của họ đẻ ra cũng mắc bệnh này. Kinh tế của các trại này rất khó khăn (phần KPhí nhà nước cấp không đủ mua thuốc men vật dụng cho các chị em và các cháu bé không may lây nhiễm HIV), nói chung tình cảnh của người mắc bệnh này các mẹ trên WTT đều biết cả rồi, mình không nói thêm nhưng nếu có thể mình muốn các mẹ có một chút hảo tâm dành cho các bé nhiễm HIV và số chị em bị nhiễm HIV (có thể là sống sót chẳng thêm mấy tháng nữa đâu) để sưởi ấm tâm hồn của các bé cho bớt phần cô quạnh và để các bé hiểu rằng các bé chỉ là nạn nhân thôi, bởi nếu các mẹ nhìn thấy tận mắt cảnh tượng của những em bé đó mới thấy chúng thương tâm đến mức nào. Hiện có hơn 30 bé và mẹ rất cần sự giúp đỡ như vậy
________________________________________
Mẹ Anh Minh
26/01/2005, 08:38 AM
Đúng đấy mẹ Kin ạ. Ở Hà Tây theo mình biết thì có 2 nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Một ở trong thị xã, trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, nuôi các bé lớn. Còn ở trên Ba Vì nuôi các bé còn nhỏ.
________________________________________
ALnML
26/01/2005, 08:44 AM
Được lên thăm các bé thì thật quý , em tin là nhiều mẹ cũng sẽ tham gia nhiệt tình.
Thế nhưng cũng nên bàn bạc kỹ lưỡng trước khi đi.
- Đi trước Tết hay sau Tết để tiện cho các mẹ xắp sếp thời gian vì cuối năm bận rộn.
- Đi bằng gì (nếu có thể thuê xe rẻ nhất....)? Đi bằng phương tiện ntn sao cho TK nhất mà dành từ thiện cho các bé.
Từ khi tham gia từ thiện đến giờ mẹ cháu "keo " lắm , cái gì cũng cố tằn tiện huhuhu

Việc làm từ thiện tại Trung tâm này chúng mình sẽ cố gắng hết sức để có thể giúp đỡ thăm nom các bé.
Các mẹ ạ Hội từ thiện chúng mình sắp có một kế hoạch làm từ thiện rất "hay " , đến lúc đó mong các mẹ góp sức nhé !
________________________________________
ALnML
26/01/2005, 11:13 AM
May quá túm được Hội Hà Đông nhờ tìm hiểu rồi !
Cảm ơn Lê Hải Anh nhé ! Chờ tin em.
________________________________________
Lê Hải Anh
26/01/2005, 11:19 AM
Báo cáo các bác, em đã có vài thông tin liên quan ở đây, cụ thể như sau:
+ Nếu nguồn tin của em chính xác thì trung tâm trẻ em được nêu trong bài báo đã đăng có tên là: làng trẻ em mồ côi Hà Cầu.
+ Địa chỉ của trung tâm này đặt tại làng Hà Cầu ( quái không biết bây giờ làng này đã thành phố chưa???) ngay gần sân bóng Cầu Đơ ngay gần nhà mấy chị nhớn ở trong hội sư tử. Về khoản đường xá thì các chị yên tâm là không có vấn đề gì cả, có thể tự đi bằng xe máy được không cần dùng mũ bảo hiểm.
+ Các chị cứ bàn bạc quyết định thời gian đi thăm trại trẻ này, em sẽ cố gắng tiền trạm trước ít nhất là 1, 2 lần để biết thêm các thông tin chi tiết hơn về số lượng trẻ đang được nuôi ở đây cũng như độ tuổi của các cháu...
Đã đến giờ nghỉ trưa ở các cơ quan nhà nước nên em không khai thác được sâu thêm, mong các bác thông cảm.
________________________________________
ALnML
26/01/2005, 11:36 AM
Qua bàn bạc thống nhất sẽ đi xe máy nên cảm ơn Lam Nezumi nhiều về vấn đề ô tô giảm chi phí.
Thế Tâm lo vụ tiền trạm hỏi han tình hình các bé ntn nhé ! Cảm ơn em nhiều nhiều !
Các mẹ HĐ ơi giúp đỡ chúng mình nhé !
________________________________________
John's mom
26/01/2005, 11:36 AM
Dạo này cuối năm bận quá nên không đọc hết được tin trong DD, cũng may là các mẹ chưa đi.

Theo em là mẹ Hải Anh tìm hiểu thêm về trung tâm (vì cũng không quá xa), sau đó thì các mẹ có thể lên kế hoạch để mua quà cho các bé. Nhưng để làm được điều đó thì cần phải nhận được đóng góp từ các tấm lòng hảo tâm của các mẹ đã chứ.

Thôi thì của ít lòng nhiều, mỗi người bớt một chút ít để giúp các em bé có một cái tết bớt "hiu quạnh" các mẹ nhé.
________________________________________
Mẹ Anh Minh
26/01/2005, 11:48 AM
Mẹ Hải Anh ơi, mình nhớ có lần gọi điện vào trung tâm nuôi trẻ mồ côi tại Hà Cầu, Hà Đông và được biết ở đó họ nuôi trẻ em lớn, nhỏ nhất là học cấp 1 cơ mà, họ không nuôi trẻ nhỏ như trong bài báo này đâu. Có lẽ đúng hơn thì đây là trung tâm ở Ba Vì?

Không biết từ HN đi Ba Vì có xa lắm không? Có đi xe máy được không các mẹ nhỉ?
________________________________________
Me KIBO
26/01/2005, 12:38 PM
Các mẹ ơi mai em nghỉ phép co chút việc riêng, em sẽ rẽ qua chỗ Hà Cầu này xem thế nào rồi post lên cho các mẹ biết nhé.

Từ HN đi Ba Vì xa lắm, nếu đi chỉ có thuê otô đi thôi chứ không đi xe máy được đâu mẹ Sếu & Bờm ạ.
________________________________________
Asimo
26/01/2005, 02:38 PM
Cac me oi, tre em o truong Ha Cau neu nhu me chau ko nham thi toan em lon trong do tuoi di hoc thoi. Vi no nam gan ngay nha minh, nhieu lan minh di qua do va thay toan em trong do tuoi di hoc. Neu moi nguoi van quyet dinh di thi ma chau se ok va dai moi nguoi bua trua tai nha
________________________________________
Xuka
26/01/2005, 02:39 PM
Đúng đấy ạ, nếu mình tiết kiệm được tiền đi lại thì cũng là thêm được từ thiện cho các bé. Từ giờ đến Tết chắc các mẹ đều bận rộn việc cuối năm, mà ai cũng đều muốn tham gia đi cả. Nếu mình đi được trước Tết là tốt nhất, nếu ko thì hay là chúng mình quyên góp để gửi cho các bé ăn Tết, gửi cả quần áo sơ sinh cho bé Hồng, rồi đầu năm sẽ tổ chức đi thăm và các mẹ có thể mừng tuổi các bé nữa.

Nếu mẹ nào có cao kiến gì hoặc có kế hoạch gì thì alo lên cho mẹ cháu tham gia với nhé.

Mẹ Xuka (HN)
________________________________________
Asimo
26/01/2005, 02:44 PM
Theo minh thi nen bo tri di truoc tet vi nhu vay se co nhieu be se co quan ao mac de an tet, du ko duoc moi nhung cung con tinh tuom.

Ma di truoc tet tui minh se mua them it banh keo va chuan bi it qua tet cho cac be, nhu vay cac be se thay hanh phuc co ko khi Tet

Y cac me khac the nao??
________________________________________
Lê Hải Anh
27/01/2005, 08:29 AM
Xin lỗi các bác vì cái tính nhanh ẩu đoảng của em! Em đã liên lạc lại và được biết trung tâm ở Hà Đông chỉ có các em lớn thôi! Ở Ba Vì có 2 trung tâm bảo trợ xã hội có nuôi các em nhỏ nhưng đường đi thì vẫn chưa được papa em xác nhận lại. Tuy nhiên cách thị xã HD chừng 8km có một trung tâm nữa dành cho trẻ mồ côi khuyết tật có nuôi các em nhỏ. Hiện tại em đang tìm cách liên lạc với trung tâm này để hỏi tình hình cụ thể ở đó ra sao. Khi nào có tin tức cụ thể em sẽ post bài lên để các bác tiện theo dõi tình hình.
________________________________________
ALnML
27/01/2005, 05:10 PM
Tờ vừa đi Yên Kỳ về mệt quá. Phù phù ai tiếp sức với tôi mới , tôi say xe... hu hu hu

Báo cáo các bác như vậy là thứ bảy 29/1 sẽ tố chức đi thăm trại trẻ này.
Vì tình hình cuối năm bận rộn nên các mẹ nào có thể bố trí đi thăm được xin hãy lên tiếng giúp đỡ chúng tớ với. còn về phần quà cho các bé thì chúng mình cũng có tiền từ thiện từ mẹ Bé Bí (Loan Sếu Bờm sẽ chuyển tới ) , xin cảm ơn mẹ Bé Bí.
Ngoài ra sẽ mang ít đồ vào cho các bé nữa. ôi mình mệt quá chỉ vội posst lên để kêu các mẹ bố trí đi thăm thôi , cu thể thế nào để mai các mẹ nhé !
________________________________________
Lê Hải Anh
28/01/2005, 09:56 AM
Thưa các chị địa chỉ trung tâm mà em tìm thấy là: Thôn Tràng An- xã Ngọc Sơn- Chương Mỹ- Hà Tây. Số ĐT: 034866062 gặp phó giám đốc là chú Phẩm.
________________________________________
ALnML
28/01/2005, 10:16 AM
MẸ Bé Bí ơi , chị Loan ơi với số tel của Hải Anh em đã gặp được chú Lê Trung Bình Phó Giám Đốc rồi. Như vậy là đúng địa chỉ cần tìm , cảm ơn Tâm Lê Hải Anh nhé ! Chị mừng quá đấy.
Như vậy mai thứ bảy đúng 9 giờ sẽ có một đoàn "cán bộ " đại diện các mẹ vào thăm traị trẻ đó.
Mẹ nào đi được lên tiếng giùm em cái !
________________________________________
Asimo
28/01/2005, 10:29 AM
Chi Loan oi em cung phai len tieng ha :20: :20:
________________________________________
ALnML
28/01/2005, 03:27 PM
Mai mình sẽ trích ít tiền từ quỹ từ thiện của mẹ Bé Bí + đồ chơi của Đặng Minh Hằng + Quần áo góp từ thiện của các mẹ . Gửi cho chị LoanSB ; Quỳnh Binladen ;Tâm Lê Hải Anh đi tiền trạm vào thăm các bé trong traị trẻ đó.
Xin cảm ơn các mẹ nhé !
________________________________________
Mẹ Anh Minh
29/01/2005, 05:05 PM
Sáng nay Mẹ S&B, Quỳnh (Binladen) và Tâm (Lê Hải Anh) và Ax Tâm đã vào thăm Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ em Tàn tật và Mồ côi Hà Tây. Hiện nay ở Trung Tâm nuôi dưỡng thường xuyên 100 cháu, còn 105 cháu do Trung tâm quản lý thì đang được nuôi dưỡng trong cộng đồng, tại các gia đình. Trong số các cháu nuôi trong trung tâm có 20 cháu sơ sinh mồ côi (<1 tuổi). Trung tâm hiện nay đang được một tổ chức của Đan Mạch tài trợ thường xuyên một phần kinh phí. Còn một phần là do nhà nước lo. Nhìn chung cơ sở vật chất ở đó cũng khá ổn. Trường rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Trong trung tâm có 22 cán bộ biên chế nhà nước và 13 người làm hợp đồng. Bọn mình đã đi thăm trường, khu nuôi trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật và nhà ăn của trường.

Cảm nhận chung là các cháu rất đáng thương. Chúng thường xuyên đau ốm. Hầu như tất cả các cháu trong đó đều ho, sổ mũi. Vì mỗi cô phải trông 2 cháu nhỏ, nên bọn chúng nó hầu như không được bế ẵm gì, quần áo thì thiếu thốn.

Bọn mình đã mua một ít bánh kẹo, bóng bay, mang theo một số truyện cũ, quần áo cũ vào trung tâm cho các bé.

Qua tìm hiểu thì thấy rằng nếu chúng mình có thể quyên góp được một số vật dụng như thế này thì rất tốt:

1. Xe tập đi (10 chiếc), đồ chơi
2. Bít tất hoặc giày vải cho trẻ SS, mũ vải.
3. Sữa, bỉm. Hiện các cháu đang sử dụng sữa Dumex.

Ngoài ra với những em bé lớn thì có thể quyên góp sách vở, truyện tranh.

Bọn mình cũng quên chưa đề cập đến 2 đứa con của cái Thanh xem liệu họ có tiếp nhận thêm không. Đúng như bài báo viết, ngày 22-23 tết trong đó sẽ tổ chức cho các cháu ăn tết. Sau đó một số cháu có người thân sẽ được trả về nhà, còn một số ở lại.

Quỳnh ơi, Tâm ơi, còn gì nữa bọn em viết tiếp nhé.
________________________________________
Lê Hải Anh
31/01/2005, 09:36 AM
Ý kiến của chị Loan S & B về việc 2 bé gái của Thanh rất hay nhưng em không biết là liệu có khả thi không? Vì rằng trung tâm này chỉ có nuôi các bé chứ không cho các bé đi làm con nuôi bao giờ. Hôm xuống trung tâm này em nhận thấy các bé sơ sinh có nhiều quần áo nhưng mà hình như toàn là đồ người ta bán theo lố thôi, không tốt lắm! +Các bé đa số đều mặc quần giống nhau, thiếu tất chân và nhiều bỉm.
+Một phòng nuôi trẻ sơ sinh có 5 bé được phụ trách bởi 2 cô.
+Có khoảng 20 chục bé dưới 5 tuổi chia làm 2 đối tượng: trẻ bị bỏ rơi tại bệnh viện và trẻ khuyết tật ( não úng thủy, bại liệt, hội chứng oét, down) bị bỏ ngay tại cửa trung tâm này.
+ Trước khi được đưa về nuôi tại trung tâm, các bé đều trải qua các xét nghiệm kỹ càng về sức khoẻ.
+ Có thể nói đến 95% các bé dưới 5 tuổi đều bị mắc bệnh về hô hấp ( trời lạnh bị sụt sùi).
Bọn em cũng đã chứng kiến tận mắt bữa ăn của các bé nói chung là nghèo nàn.
________________________________________
Asimo
31/01/2005, 10:34 AM
Sau khi cung chi Loan S&B va Tam di khao sat trung tam nay, minh co y kien minh the nay:

- Truoc mat dieu can lam la cac me co the quyen gop quan ao ret va giay vai, tat cho cac be so sinh vi cac be o lai trai an tet. Ma theo thong tin cua khi tuong thuy van thi tet nay se co 1 dot ret (Ko ret dam va hai) nhung cung co the anh huong den cac be so sinh.

-Mot it truyen tranh cho cac em lo*'n vi moi nguoi ve an tet cac em o lai se buon nhu vay cac em se co cai de doc trong may ngay tet.

- Truoc tet chugn ta co the den do 1 lan nua vi ngay 23 AL trug tam se to chuc tet va nhung be nao co nguoi nha va nguoi than se ve nha, so con lai se o trung tam. Ma cai chung ta can quan tam nhat la so be o lai vi chugn chang co ai la nguoi than de cham soc ca.

-Bim to va nho de dong cho tui nho. Co nhung em bi liet het hai chan, ko hoat dong duoc, chi nam 1 cho, minh thay o do ho dong cho chung bang nhung mieng vai quan ao thua chap lai lam 3,4 va lot mieng nilong de dogn cho chung, nhin toi lam. Chung ta co the mua it Bim to laoi dung cho nguoi lon de cho chung dung.

Day la y kien cua rieng minh, con moi nguoi nhu the nao thi cho y kien nhe. Minh se la nguoi dau tien nhan nhiem vu den do 1 lan nua.
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
31/01/2005, 12:44 PM
Mẹ BinLD ơi, nếu thu xếp đồ để đi được thì lần này mình sẽ "hộ tống" mẹ nhé. Chị NPLoan, Thảo mẹ Gấu và Mẹ ĐX xem trong đồ các mẹ ủng hộ có tất & quần áo SS ko, em nghĩ nếu tất mà ko có thì chị Loan có thể xuất quỹ mua vài đôi đc ko? Trời lạnh này mà ko có tất thì các bé chịu sao thấu.
Bỉm thì em nghĩ mình chỉ có thể mua loại rẻ thôi (ngân quỹ chắc đang "teo" lắm hả chị Loan?), và mua thêm vải màn và vải tã để dùng đc lâu hơn, mà lại kinh tế.
Nhân các mẹ nói đến truyện tranh, em thấy mình cần rút kinh nghiệm trong việc quyên đồ. Lần trước mình thông báo quyên đồ, nhưng hầu như chỉ chú trọng đến quần áo cũ, mà em nghĩ chắc rất nhiều nhà có truyện tranh, hoặc đồ chơi ko dùng đến. Bây giờ mình đang cần gấp truyện tranh và đồ chơi, các mẹ WTT có thể ủng hộ đc, nhưng gần Tết ai cũng bận cả, sao có thời gian mang đến đầu cầu lần nữa.
Em chỉ nghĩ đc vậy thôi, các mẹ cho ý kiến tiếp nhé!
________________________________________
Asimo
31/01/2005, 02:41 PM
He he he, hom truoc di den do minh moi thu vat cua thang chau duoc 20 quyen truyen tranh nhung van con moi lam, lan nay chac cung chi vat duoc tung ay thoi, co me nao co thi quyen gop di. Con tat cho tre so sinh thi minh nghi dung tat cu cung duoc, bon minh thu gom tat cu va chat cua cac con cho cac be cung duoc. Nhung vu nay phai tien hanh som vi gan tet noi chung la moi nguoi deu kho di lam, minh thi thoai mai, di luc nao cung duoc vi gan nha
________________________________________
ALnML
31/01/2005, 03:05 PM
Quỳnh ơi, Oanh ơi được rồi chị Loan sẽ thu xếp tất cả mọi thứ có thể và gửi đến cho các bé trước Tết.
Mẹ Tim & Sam có gửi tiền từ thiện ra HN cho các bé 100K. Mẹ Bé Bí gửi tổng cộng 400K còn 300K (vì đã dùng 100K để mau quà bánh đợt đi tiền trạm thứ bảy rồi. ) nên với số tiền đó chúng ta có thể sắm sửa cho các bé những thứ thật cần thiết .
Vừa nhận được túi đồ của mẹ Minh Vân , cảm ơn Vân nhé ! Chị sẽ về thu gom truyện và tất cho trẻ em. Sẽ mua những thứ các bé thiếu trong thời tiết giá lạnh này. Có gì sẽ gửi ở địa chỉ của ông xã Quỳnh nhé ! Oanh mà đi được cùng Quỳnh nữa thì tốt quá
Cảm ơn mẹ Tim&Sam , Cảm ơn mẹ Bé Bí nhé !
________________________________________
Asimo
31/01/2005, 03:10 PM
Chi Loan oi, 100k dot 1 chi hoi chi Loan SB xem, em mua duoc nhieu lam, chi Loan SB ko ngo lai duoc nhieu nhu vay :21: :21: chu 300k thi thoai mai
________________________________________
Back for good
31/01/2005, 03:20 PM
Chị Loan ơi em là mẹ Nhím mầu đây, thấy các chị báo cáo công tác từ thiện đợt 1 ở trung tâm Hà Đông em thấy các cháu tội quá, em rất muốn tham gia cùng các chị xuống đó nhưng cuối năm bận quá đi mất. Chiều thứ ba (ngày 1/2/2005 chị có ở cơ quan không, em qua chi gửi chút quà cho các cháu được không chị. Nếu ra Tết thảnh thơi các chị có "đi công tác" ở đâu đấy cho em tham gia với nhé.
________________________________________
Asimo
31/01/2005, 03:29 PM
Chi Loan oi, nhung thu can mang cho cac be o trai khuyet tat Ha Tay lan nay can gap nhung thu sau:

+Quan ao am cho be SS
+Truyen tranh (Neu co)
+Tat cho be SS va be tren 1 tuoi (Can nhieu, dung do cu cung duoc)
+Bim cho be bi khuyet tat (Loai nguoi lon)
+Do an tet neu co the (Tuy cac me tham khao)

Con gi nua chi Loan SB oi, xem con thieu gi thi chi post bai len nhe
________________________________________
Asimo
31/01/2005, 03:33 PM
COn do choi va xe de cho be tap di nua, nhung chac ko kip lan nay, co the de ra tet. Neu co it nao thi mang ty day

Me nao co the di duoc thi post bai len nhe.
________________________________________
Mẹ Anh Minh
31/01/2005, 04:50 PM
Quỳnh ơi, các mẹ ơi, còn một ý này mẹ S&B đang nghĩ, không biết có nên làm không?

Lúc bước vào cổng trường, đón bọn mình là lũ trẻ tật nguyền. Mặt chúng ngời lên rạng rỡ, nhưng không nói được, chỉ dắt tay bọn mình đi tìm mấy cán bộ của trường thôi.

Trước khi về, bọn mình vào chỗ nấu ăn, phòng ăn của bọn trẻ, trong đó có mấy chục đứa đang ăn cơm trưa, có canh và cá biển rán. Vậy mà đứa nào đứa nấy tự ăn ngon lành. Chỗ ăn uống trông cũng rất bẩn thỉu và lôi thôi.

Mình chợt nghĩ đến việc vận động các mẹ quyên góp tiền và công sức để hôm nào cuối tuần (sau tết) sẽ vào trường nấu một bữa cho bọn trẻ con ăn. Mình sẽ đi chợ mua thức ăn rồi về cùng bọn trẻ con nấu nướng, dọn bàn ăn và vui chơi cùng chúng nó một buổi (mình đang nghĩ đến một ai đó có khả năng văn nghệ thì vào đó dạy bọn nó) Không biết ý định đó có thực tế không? các mẹ thấy thế nào? Mình đang nghĩ đến món bún chả nem đây.

Thực lòng, mình thấy bọn trẻ như một lũ thú hoang, ngơ ngác và tội nghiệp lắm.

Cá nhân mình chắc có thể vận động quyên góp được một phần (về tài chính). Tổng số có chừng 40 đứa trẻ con độ tuổi từ 7-15 tuổi. Sẽ mua đồ về tự làm nem, chả, mua bún, hoa quả, bánh kẹo cho bọn nó liên hoan. Nếu có một số mẹ đồng ý thì chúng mình sẽ cùng bàn bạc xem làm ngày nào, làm ntn.
________________________________________
ALnML
31/01/2005, 04:58 PM
Vụ này quá hay chị Loan ơi ! em ủng hộ chị đấy ! Còn mau bán thì Quỳnh đảm đang lắm , lại còn rất nhiều các mẹ trong Hội sư tử HĐ nữa chứ .... Các mẹ lên tiếng đi

Còn nữa chốt là thứ sáu , Quỳnh , Oanh Minhmèo và Thảo Gấu sẽ tiếp tục đi một lần nữa.... Mình bàn với Quỳnh sẽ gửi quá đồ dùng cho các bé đón Tết.
________________________________________
Asimo
01/02/2005, 08:40 AM
Chi Loan SB oi, em xin ung chi ca hai tay luon. Em xung phong nhiem vu di cho va nau an cung chi
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
01/02/2005, 09:04 AM
Chị Loan ơi, em mạn phép anh Lại Văn Sâm cho chị "chín phảy năm" điểm ý tưởng!!! :6:
Sau Tết các chị nhé.
________________________________________
Bong&Bambee
01/02/2005, 09:28 AM
Dạo trước em có hỏi chuyện mấy đứa đến dọn nhà thường ăn gì, chúng nó bảo ăn rau và cá chứ ko có thịt bao giờ :13: .
Em ủng hộ ý tưởng của chị Loan, rất là tình cảm đấy!
Theo em thì vì số lượng cháu khá đông, nên khi định ngày mình liên hệ trước với trung tâm để họ chuẩn bị giúp một tay (than củi, đồ dùng làm bếp) và các mẹ "sư tử" - quên các mẹ trong thị xã sư tử :10: về việc đi chợ cho gần để khỏi mang đồ từ ngoài này vao nặng và lích kích
Ngày thì theo em chọn ngày nào đó sau Tết nhưng ko xa quá, khi đó các CQ còn hay đi chúc Tết thì bọn em dễ hơn, và các cháu còn không khí Tết. CHứ ngày T7 thì em phải đưa con đi học, CN thì phải trông con :2:.
Về nấu nướng thì ko biết trong TT có tiện lắm ko chị Loan? Hay mình chuẩn bị trước một tí (cái này phụ thuộc vào số người tham gia nữa nhỉ) , thôi để bàn sau.
Đấy là ý kiến của riêng em thôi. Mọi người xem thế nào nhé.
________________________________________
Mẹ Khanh
01/02/2005, 09:36 AM
Em cũng ủng hộ ý kiến của chị Loan, em chỉ góp ý là nên đi vào ngày thường chứ t7, Cn ko ra khỏi nhà được đâu ah.
Còn về vụ chợ búa thì trong này đồ ăn bao giờ cũng rẻ hơn ngoài HN nên cứ để các mẹ trong HĐ góp 1 tay, gì chứ Q thạo khoản này lắm Q nhở :21:
________________________________________
Lê Hải Anh
01/02/2005, 09:54 AM
Ôi sao lịch các bác cứ tréo ngoe vậy? Em thì không thể đi vào ngày thường được!
________________________________________
Mẹ Anh Minh
01/02/2005, 10:20 AM
Cảm ơn sự ủng hộ của các mẹ. Ôi, thế mà lúc nghĩ đến việc này mình cứ rụt rè băn khoăn, chỉ sợ các mẹ cười là ý tưởng viển vông... :25:

Mình chỉ có thể đi được vào cuối tuần thôi, chứ ngày thường thì không được, vì VP chỉ có 1 mình. Vả lại có một số đứa ngày thường chúng phải đi học, cuối tuần bọn trẻ ở nhà cả. Mình sẽ có điều kiện để cùng chúng nó làm các món ăn hoặc vui chơi gì đấy. Có lẽ thứ bảy (19/2 hoặc chủ nhật 20/2 - tức 11 hoặc 12 tết âm lịch là thích hợp)

Các mẹ hãy giúp mình đóng góp ý tưởng cho vụ này với: chơi gì với tụi trẻ con tật nguyền ấy?

Mình có ý định mua một ít đồ ăn về nấu nướng, một ít quà tặng để làm phần thưởng cho các trò chơi...

Khi nào các mẹ vào trong ấy, nhờ các mẹ tìm hiểu kỹ hơn một chút về bọn trẻ con, xem trò chơi gì thì thích hợp với các bé nhé.

VD: chơi dẫm bóng, chơi xúc sữa chua cho bạn, bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, nhảy dây, chuyền bóng vv...

Tâm ơi, lúc nào em rỗi rãi, nhờ em thử thảo luận qua ý tưởng này với chú Bình giúp chị với, được không?

Loan
________________________________________
ALnML
01/02/2005, 10:40 AM
Lần này có thêm mẹ Xuka, Thảo Gấu , Thảo Kity và Quỳnh cùng tham gia. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé. Còn Tâm ơi em làm xa quá nên để dip khác đi "tham quá , hư quá "
Hôm nay đã kiếm đựoc một túi truyện to đùng để gửi cho các bé. Các đầu cầu ơi xem có tất và quần ao mùa đông thu gom để gửi nhé , rét rồi.
Chị Loan ơi , các mẹ ơi được rồi Quỳnh và các mẹ sẽ hoi han để xin phép trung tâm xắp xếp một buổi để các mẹ trổ tài nhé. Rất vui và hạnh phúc khi được các mẹ hưởng ửng
________________________________________
Me Dau Xanh
01/02/2005, 11:51 AM
Hoan hô các mẹ. Các mẹ luôn có những ý tưởng hay, bất ngờ. Em đã soạn được đồ sơ sinh của ĐX để gửi cho các bé. Chị sẽ chuyển đồ đó cộng với đồ các mẹ gửi qua nhà Gấu nhé Gấu ơi.
________________________________________
Thảo Gấu
01/02/2005, 02:11 PM
Sáng nay dọn tủ quần áo của Gấu, mình mới thấy có rất nhiều quần áo rét Gấu không thể mặc được vì bé. Mới mua từ đầu màu rét thế mà vẫn chưa sờ đến, bây giờ động vào thì nhỏ mất rồi. Tính em chẳng bao giờ lo xa nên quần áo của Gấu chẳng có loại dài rộng. Chỗ đó sẽ gom lại và mang đi vào thứ 5 tới.
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
01/02/2005, 03:26 PM
Sáng nay dọn tủ quần áo của Gấu, mình mới thấy có rất nhiều quần áo rét Gấu không thể mặc được vì bé. Mới mua từ đầu màu rét thế mà vẫn chưa sờ đến, bây giờ động vào thì nhỏ mất rồi. Tính em chẳng bao giờ lo xa nên quần áo của Gấu chẳng có loại dài rộng. Chỗ đó sẽ gom lại và mang đi vào thứ 5 tới.
Thao oi T5 di voi ai vay, sao chi Quynh lai hen voi minh chiêu T6???
________________________________________
Mẹ Anh Minh
03/02/2005, 10:59 AM
Báo cáo:

Mẹ S&B vừa nói chuyện với chú Phẩm xong. Rất vui vì chú ấy hoàn toàn tán thành với chương trình nấu ăn vui chơi với các cháu vào sau tết. Chỉ có điều cần sắp lịch cụ thể để họ chuẩn bị trước. Chú ấy cũng nói rằng các trò chơi với các bé như ném bóng, mèo đuổi chuột hay nhảy sạp được các cháu rất hào hứng đón nhận. Như vậy chúng mình có thể cùng bàn bạc về kế hoạch thực hiện được rồi. Trước tết có ai vào trong ấy không?

Bây giờ việc cần làm là:

- Tập hợp được những người tham gia, phân công công việc cụ thể
- Lên ngân sách chi cho việc này
- Kêu gọi ủng hộ về tài chính
- Kết hợp với trung tâm để việc tổ chức được chu đáo và vui vẻ nhất.

Có vẻ chú Phẩm ưng ngày thường hơn, vì lúc đó trong trung tâm sẽ có các cô giáo cùng tham gia tổ chức giúp mình được. Nhưng mà ngày thường thì mẹ S&B không đi được, vì bây giờ VP chỉ có một mình mình.

Mình sẽ vận động tài chính ngay hôm nay. Có mẹ nào ủng hộ được thì giơ tay nào. NPLoan ơi, cho mình mở một tài khoản phụ chỗ Loan để thu nhận được không?
________________________________________
phuonglinggugi
03/02/2005, 11:39 AM
Chị Phương Loan ơi, em làm ở công ty du lịch, có 2 khách Pháp muốn tặng trẻ em mồ côi, tàn tật ít vải nhung để may quần áo, chị có thể cho em địa chỉ trung tâm để em bảo Hướng dẫn đưa khách đến đó. Ngày 16/2 khách sẽ vào đến Hà nội. Chị cho em luôn Đt để em liên hệ xong mọi việc trong tuần này nhé. Cảm ơn chị nhiều.
________________________________________
ALnML
03/02/2005, 11:56 AM
phuonglinhgugi ơi ! chị không là một tổ chức từ thiện nào đâu , chị là dân IT. Chị cũng các mẹ có tâm huyết trong WTT lập nên một nhóm "chia sẻ tình thương ". Muốn là giúp được một phần nào các trường hợp khó khăn.

Còn đây là địa chỉ đầu tiên để em đưa khách đến

Thôn Tràng An- xã Ngọc Sơn- Chương Mỹ- Hà Tây. Số ĐT: 034866062 gặp phó giám đốc là chú Phẩm hoặc chú Bình
Chị Loan cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của em nhiều nhiều lắm đấy.
Hôm nay có một nhóm các mẹ đến đấy mang thêm quà bánh đồ dùng mùa đông đến cho các bé đây.

Còn chị LoanSB ơi , việc đấy cứ tiến hành làm nhé . Đây là một hoạt động từ thiện rất có ý nghiã về mặt tinh thần và cả vật chất .Các chị nấu ăn cho các bé để bé có một bữa cải thiện đầu năm mà thôi. Chị tính hòm hòm chi phí ra rồi gửi mess trong Group cho cả nhóm tham khảo có được ko chị (hê hê để còn tính toán mà tìm kinh phí chứ )

Tuy nhiên chị nên chốt ngày giờ địa điểm tập kết để các mẹ có thể đăng ký tham gia nhé.
________________________________________
Me KIBO
03/02/2005, 01:17 PM
Hôm nay mới biết vụ này.... Chị Quỳnh thế mà chẳng message cho em...

Qua Tết, hôm nào các chị đi cho em tham gia với. Em cũng chỉ đi được ngày thường, còn cuối tuần thì khó lắm.

Nếu biết trước cái này thì em đã có thể xin Cty tài trợ cho trung tâm vì cty em cũng vừa tài trợ cho một trung tâm nuôi trẻ khuyết tật. Đợt đi tới này em sẽ đề nghị Trung tâm cho em một công văn xin tài trợ và có thể bảo đảm tới 90% là em sẽ xin được xiền cho trung tâm.
________________________________________
phuonglinggugi
03/02/2005, 03:37 PM
Ngo Phuong Loan nói:
phuonglinhgugi ơi ! chị không là một tổ chức từ thiện nào đâu , chị là dân IT. Chị cũng các mẹ có tâm huyết trong WTT lập nên một nhóm "chia sẻ tình thương ". Muốn là giúp được một phần nào các trường hợp khó khăn.

Còn đây là địa chỉ đầu tiên để em đưa khách đến

Thôn Tràng An- xã Ngọc Sơn- Chương Mỹ- Hà Tây. Số ĐT: 034866062 gặp phó giám đốc là chú Phẩm hoặc chú Bình
Chị Loan cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của em nhiều nhiều lắm đấy.
Hôm nay có một nhóm các mẹ đến đấy mang thêm quà bánh đồ dùng mùa đông đến cho các bé đây.

Cảm ơn chị Phương Loan, em sẽ thông báo cho khách khi họ tới Hà nội.
________________________________________
Bong&Bambee
04/02/2005, 09:19 AM
Còn chị LoanSB ơi , việc đấy cứ tiến hành làm nhé . Đây là một hoạt động từ thiện rất có ý nghiã về mặt tinh thần và cả vật chất .Các chị nấu ăn cho các bé để bé có một bữa cải thiện đầu năm mà thôi. Chị tính hòm hòm chi phí ra rồi gửi mess trong Group cho cả nhóm tham khảo có được ko chị (hê hê để còn tính toán mà tìm kinh phí chứ )

Tuy nhiên chị nên chốt ngày giờ địa điểm tập kết để các mẹ có thể đăng ký tham gia nhé.

Mẹ Loan chắc ngại nên ko nói rõ à? :4:
Tớ cũng có ý kiến na ná, nêu ra để xin ý kiến các mẹ nhé!
Ý tưởng làm cho các bé một bữa ăn và vui chơi của chị Loan SB phải nói là rất thiết thực và tình cảm. VỚi mình thì có thể nhỏ, nhưng với các bé trong trung tâm, ăn uống thiếu thốn, tình cảm thiếu thốn thì một bữa ăn ngon, một buổi vui chơi sẽ để lại ấn tượng rất khó phai. Nhìn thì đơn giản, mà thực ra thì cách làm đấy sẽ tạo thêm cho các bé một chút cách nhìn " hồng" với cuộc sống :1:.
Ý kiến cá nhân mình cho rằng đây chính là công việc từ thiện cụ thể. Mà mỗi lần nghĩ ra một ý tưởng, rồi mới kêu gọi đóng góp thì sẽ có một số trở ngại cho việc thực hiện ý tưởng được thành công. Quỹ chính là sự trợ giúp kịp thời. Tuy nhiên, quỹ là do rất nhiều mẹ đóng góp, còn thực hiện thì chỉ có một số mẹ có thể đi, nên vẫn cần và mong muốn được sự đồng ý của các mẹ đã đóng góp cho quỹ từ thiện mà hiện NPL đang giữ.

- Trừ một số khoản được các mẹ nêu cho các địa chỉ đích danh, số còn lại là nằm trong quỹ chung. Vậy ngoài số tiền chị Loan SB kêu gọi cho việc tổ chức ăn cho các bé lần này, có thể lấy số thiếu ở trong quỹ chung được hay không?. Rất mong các mẹ đã đóng góp vào quỹ cho ý kiến, kể cả ý kiến phản đối xin cũng cho biết để nhóm điều chỉnh cho hợp lý.

- Các mẹ đều có con nhỏ, hàng ngày đã rất vất vả, số bé trong TT rất đông, nên nếu tổ chức em đề nghị điều chỉnh một chút như thế này:
+ Đặt xuất bún chả, nem (ở ngõ Xã Đàn có hàng rất ngon), đặt trước mình có thể mặc cả giá rẻ hơn một chút, họ làm lại ngon hơn mình, vào chỉ nướng lại lần hai thôi. Như vậy thì mình có thể chỉ cần nửa buổi, ko lích kích và sẽ có nhiều mẹ có thể tham gia hơn.
Trung bình 5000/suất x 50 suất = 250.000 VND
Nem: 1000/cái x 50 cái = 50.000 VND
Chị em tham gia tự góp phần ăn của mình (mỗi người 10K nhé).
+ Mua một ít bánh kẹo , bóng vài hộp bút sáp màu, giấy vẽ vào cho các cháu chơi.
Đấy là ước tính thế, còn con số cụ thể thì phải liên hệ với TT cho chính xác.

- Đây là ý kiến cá nhân của mẹ BBB, các mẹ cho ý kiến nhé. Mẹ BBB rất mong các mẹ ủng hộ quan điểm: " không chỉ những người trực tiếp đi làm từ thiện mới là từ thiện, mà đó là sự đóng góp của tất cả những người đã góp một chút tấm lòng, vật chất cho việc làm từ thiện ấy"
________________________________________
Mẹ Anh Minh
04/02/2005, 10:16 AM
Hiền ơi,

Ý kiến của em về việc mua thịt nướng sẵn nghe được quá, mình đỡ tốn công. Nhưng còn nem, họ làm có ngon không?

Mình bận quá, nên mới kịp làm xong các khoản dự chi đây, các mẹ xem file này nhé. Dự kiến thực đơn có bún chả, nem tôm, hoa quả, bánh kẹo, nước ngọt. Ngoài ra có một số phần thưởng cho các trò chơi như sách, bút, vở vv

Ai đi phải đóng tiền ăn, nghe cũng được ghê, đỡ thêm một khoản lo lắng cho ban tổ chức :4:

Danh sách mua sắm, Số lượng, Đơn giá, Thành tiền
Bún 20.00 3,000 60,000
Thịt lợn 6.00 35,000 210,000
Tôm 2.00 80,000 160,000
Nem 100 chiếc 1.00 15,000 15,000
Trứng 10.00 1,300 13,000
Miến, mộc nhĩ, nấm hương 1.00 25,000 25,000
Hành tây, cà rốt 1.00 10,000 10,000
Phồng Tôm 3.00 10,000 30,000
Rau sống 1.00 15,000 15,000
Chanh tỏi ớt gia vị 1.00 5,000 5,000
Dầu rán 1.00 15,000 15,000
Nước mắm 1.00 10,000 10,000
Than hoa 1.00 10,000 10,000
Nước ngọt 5.00 8,000 40,000
Nho 2.00 15,000 30,000
Dưa hấu 8.00 7,000 56,000
Xoài 5.00 20,000 100,000
Bánh kẹo, bim bim 1.00 100,000 100,000
Phần thưởng (sách bút, truyện) 1.00 100,000 100,000

Cộng 1,004,000

Loan
________________________________________
Lily
04/02/2005, 06:30 PM
Những người đã góp quỹ chung là đều mong muốn đem lại cho các địa chỉ từ thiện nhất là các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt một chút gì đó. Đã gửi gắm vào tay các chị thì cũng gửi gắm luôn các chị lựa chọn công việc từ thiện cụ thể. Các chị cũng đã công khai tài chính ở đây rồi - Vậy nên nếu không ai phản đối gì thì các chị cứ sử dụng thôi, tất cả đều vì mục đích từ thiện mà.

Em chắc không ai phản đối chứ ạ :6: (nếu có phản đối thì trừ lại phần đóng góp của cá nhân đó vậy :4:.)

Quả thực thư trong yahoo group nhiều đọc mệt quá ạ, lại toàn không dấu nữa, phù phù... Mắt em toét lắm nên mất cả buổi mà vẫn chưa hết. Chắc tại dịp cuối năm chứ bình thường thì họp 1 cái, bàn bạc dễ hơn nhiều. Theo em thì trao đổi cần thật đơn giản (em không có ý là đơn giản về activities, mà là discussions) và xác định yêu cầu (expectation) ở mức độ vừa thôi thì dễ đạt hơn. 1 cái quan trọng nữa là ai không có ý kiến thì coi như là đồng ý luôn - cái này nữa có ai phản đối không ạ? :3:
________________________________________
ALnML
05/02/2005, 09:14 AM
Có cái này ko ai phản đối nhưng em cố xắp sếp tham gia nhé Lyli ơi !
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?p=72995#post72995
Chị hy vọng gặp em hôm đó nhé
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top