(MS178.1/HTĐ.01) 29.9.2017 Hỗ trợ lắp đặt HT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI & tổ chức trung thu cho hs ở phân hiệu Nhiều Cù Ván, Tả Van Chư, Bắc Hà, Lào Cai

9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
(MS178/01/HTĐ) 29.09.2017 - Chương trình hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời và tổ chức trung thu cho các em học sinh ở Phân hiệu Nhiều Cù Ván – Xã Tả Van Chư – H. Bắc Hà – Tỉnh Lào Cai.

Sau khi kêu gọi tìm kiếm thông tin về các điểm trường khó khăn chưa có điện ở miền Bắc và cân nhắc lựa chọn, Chia sẻ tình thương cùng nhà tài trợ đã lựa chọn điểm trường phân hiệu Nhiều Cù Ván, xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai để triển khai dự án hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đầu tiên. Điểm trường này được xây dựng từ năm 2008 theo chương trình kiên cố hóa trường lớp nhưng chưa có điện, muốn có điện phải kéo từ cách trường 8 km trong khi kinh phí chưa được Nhà nước cấp. Trường có 81 học sinh tiểu học và hơn 40 học sinh mầm non trong đó 48 em hs tiểu học và 20 em hs mầm non ở bán trú đến cuối tuần mới về. Các em học cả ngày vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và buổi tối ở nhà bán trú trong điều kiện không có điện. Nhà trường phải trang bị một số đèn tích điện để các em dùng tạm vào buổi tối khi ăn cơm. Trường có 05 phòng học cho tiểu học (02 phòng học nhà xây đã đổ mái, 03 phòng tạm bằng khung sắt), 2 phòng học cho mầm non và 03 phòng bán trú. Các phòng học đều chưa có thiết bị điện. Điều kiện cơ sở vật chất và sinh hoạt của thày cô và học sinh nơi đây vô cùng khó khăn.

Ngày 18/9/2017, đại diện CSTT, nhà tài trợ và bên cung cấp thiết bị đã đi đến điểm trường để tiến hành khảo sát chốt phương án triển khai lắp đặt. Thứ ba tới ngày 26/9, đoàn kỹ thuật sẽ vận chuyển trang thiết bị lên điểm trường lắp thiết bị điện trong các phòng học cũng như hệ thống phát điện năng lượng mặt trời trong thời gian 03 ngày. Và đặc biệt, tối thứ 6 ngày 29/9/2017, Chia sẻ tình thương và nhà tài trợ sẽ cùng nhau tổ chức chương trình Trung thu đầu tiên cho các con ở điểm trường này dưới ánh sáng điện trong niềm hân hoan phấn khởi của thầy cô và học trò nơi đây. Chúng mình lại cùng lên đường để mang niềm vui tới các em nhỏ ở vùng núi Lào Cai xa xôi, hẻo lánh nhé.

Chương trình dự kiến:

- Thời gian chạy chương trình: Tối thứ Sáu ngày 29/09: tổ chức bàn giao hệ thống máy phát điện và chương trình Trung thu, giao lưu, phá cỗ cho các con.

- Thời gian khởi hành: khoảng 11h trưa thứ 6 đi từ Hà Nội, lên đến nơi chạy chương trình buổi tối, nghỉ lại trường sáng sớm thứ 7 lên xe về HN, dự kiến trưa về đến nơi (thời gian đi một chiều khoảng 7h).

- Người Phụ trách Hà Pokiona Bùi Thị Thu Hà 09888922 chín chín

*
Công việc:

- Hỗ trợ nhà tài trợ chuẩn bị bánh kẹo liên hoan phá cỗ
- Tổ chức giao lưu, chơi trò chơi
- Chụp ảnh...

Nhà mình ai chưa đăng ký đi chuyến Quảng Trị và thu xếp được thời gian thì tham gia nhé. Cần nhất là đội ngũ giao lưu chơi với các con vì CSTT sẽ phụ trách toàn bộ phần này giúp nhà tài trợ

http://www.chiasetinhthuong.org/die...ù-Ván-xã-Tả-Van-Chư-huyện-Bắc-Hà-tỉnh-Lào-Cai
 
9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
Ðề: (MS178/01/HTĐ) 29.09.2017 - Chương trình hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời và tổ chức trung thu cho các em học sinh ở Phân hiệu Nhiều Cù Ván – Xã Tả Van Chư – H. Bắc Hà – Tỉnh Lào C

(MS178/01/HTĐ) 29.09.2017 - Chương trình hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời và tổ chức trung thu cho các em học sinh ở Phân hiệu Nhiều Cù Ván – Xã Tả Van Chư – H. Bắc Hà – Tỉnh Lào Cai.
☘
☘
☘
Phân công công việc
Pokiona Trưởng đoàn 09888922 chín chín
- Giao lưu: Pokiona (vai chị Hằng), Trương Hiếu Đức (vai chú Cuội), Hà Việt Anh + F1 CSTT
- Treo phông : nhà tài trợ
- Làm bóng nghệ thuật: Sông Thu + nhà tài trợ. Làm bóng xong Sông Thu hỗ trợ giao lưu
- Chụp ảnh: bạn anh Hiếu + nhà tài trợ

☘
☘
☘
Thời gian tập trung :
❤
8h30 ngày 29.09 tập trung.
☘
☘
☘
Địa điểm tập trung : cổng trường Marie Curie, khu The Manor
☘
☘
☘
Chi phí :Thành viên tự góp tiền ăn uống đi đường. Các TV tự chuẩn bị áo đồng phục cstt và đồ dùng cá nhân vì sẽ ngủ lại trường.
☘
☘
☘
Kế hoạch chuyến đi :
- 9h00 ngày thứ sáu 29.09 xuất phát từ Hà Nội
- Khoảng 15h30 đến điểm trường chính. Dự kiến 17h30 đến điểm lẻ.
- 18h bắt đầu chạy chương trình.
- 21h kết thúc. Đoàn nghỉ lại trường cùng các con học sinh bán trú. Sáng sớm hôm sau 5h xuất phát về Hà nội. Dự kiến trưa về đến HN.

- Thời gian Nội dung
Trước 18h Treo phông, kê bàn ghế, bày biện chuẩn bị bánh kẹo liên hoan phá cỗ, chuẩn bị cho chương trình trung thu, tập hợp học sinh, phát đèn ông sao, dán logo lên má...
18h00 Bắt đầu chương trình
18h00 – 18h30 Đại diện CSTT giới thiệu đôi lời về chương trình hỗ trợ hệ thống điện năng lượng mặt trời, đại diện nhà tài trợ phát biểu và trao tấm bằng tài trợ, đại diện nhà trường phát biểu
15 phút Chú Cuội, chị Hằng xuất hiện cùng rước đèn ông sao với các con
90 phút Tổ chức giao lưu, chơi trò chơi, hát, nhảy dân vũ…
15 phút Tặng bóng nghệ thuật
20h30 Liên hoan phá cỗ, các con tự do biểu diễn văn nghệ, hát múa, đọc thơ…
❤
❤
❤
Đôi lời nhắn nhủ:
- Bánh kẹo, bánh trung thu, đồ giao lưu và quà tặng các con đã được chuyển theo xe của nhà tài trợ.

- Ngày mai ai có bơm để bơm bóng nhớ mang thêm theo ạ. Quần áo chú Cuội, chị Hằng, loa mic, điện thoại, máy ảnh, bộ phát wifi… nhờ mọi người tự chuẩn bị và mang giúp.
- Buổi tối ngủ lại trường và có F1 tham gia nên các bố mẹ nhớ mang theo thuốc xịt muỗi, quần áo dài tay, đồ dùng vệ sinh cá nhân, bánh sữa cho các con… Trường có nhà bán trú cho học sinh, đã có giường chăn.
- Do chạy thẳng một mạch lên điểm trường, không có thời gian dừng lại ăn uống nên sẽ chuẩn bị đồ ăn trưa và hoa quả để ăn trên đường. Ăn tối tại điểm trường cùng bên nhà tài trợ.
- Dự kiến chương trình như trên nhưng do ít người và để phù hợp với thói quen sinh hoạt của địa phương nên chương trình sẽ do các thành viên hoàn toàn linh hoạt, tự trao đổi và thống nhất tại chỗ cùng nhà tài trợ.
Cập nhật danh sách Đoàn đi 23/09/2017:
1. Pokiona + 1 F1
2. Sông Thu + 1 F1
3. Hà Việt Anh
4. Trương Đức Hiếu + 2 F1
5. Đỗ Ngọc Tuân (bạn anh Hiếu)
 
9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
Ðề: (MS178/01/HTĐ) 29.09.2017 - Chương trình hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời và tổ chức trung thu cho các em học sinh ở Phân hiệu Nhiều Cù Ván – Xã Tả Van Chư – H. Bắc Hà – Tỉnh Lào C

Trích nhật kí hành trình thần tốc 24h Tả Van Chư-Bắc Ha-Lào Cai:
Có 2 bác cháu nhà CSTT dò dẫm trong đêm tối giữa rừng:
- Bác ơi, bác có sợ ma không ạ?
- Ồ không, bác không sợ ma. Mà bác đã nhìn thấy ma bao giờ đâu mà sợ. Thế cháu sợ ma à?
- Vâng, cháu sợ ma lắm bác ạ. Cháu nhìn thấy ma rồi.
- Thế cơ à? Cháu nhìn thấy ma ở đâu?
- cháu nhìn thấy ma ở trong phim.
- Ôi, phim là do người ta đóng để lấy tiền của những người sợ ma đấy. Đứng sợ nhé. Nắm chặt tay bác đây. Cố lên, sắp đi hết đoạn đường xấu này rồi bác cháu mình lại lên xe máy đi tiếp nhé. Chịu khó thêm chút nữa nhé cháu. Hàng ngày các bạn nhỏ nơi đây vẫn phải đi bộ đến trường cả quãng đường này đấy cháu à.
- Vâng ạ!
Tự hào về F1 nhà CSTT mình quá cơ bố Trương Hiếu Đức, mẹ Tuyen Nguyen Kim ới. Hành trình thần tốc 24 h hơn 800km, gay cấn nhất là đoạn đường gàn vào trường phải tăng bo bằng xe máy. Lúc vào các con hò hét váng cả lên, kêu như phim hành động nguy hiểm í. Càng cảm phục các thày cô nơi đây hàng ngày vẫn bám trụ đến trường trên cung đường nguy hiểm, tối tăm thế này.
Càng tự hào , xúc động khi thấy niềm vui thích, nét vui sướng trên khuôn mặt các em nhỏ và cả người dân nơi đây khi lần đầu trong đời được đón ÁNH ĐIỆN TRONG ĐÊM, ĐƯỢC ĐÓN TẾT TRUNG THU DƯỚI ÁNH SÁNG ĐIỆN. Có bạn trẻ đã trào nước mắt khi thấy các con nhảy múa rước đèn say sưa và ăn bánh trung thu vô cùng ngon lành. Mong sao càng có nhiều hơn nữa sự kết hợp giữa CSTT và nhà tài trợ để các con vùng sâu xa biết đến ánh sáng điện.

Trích từ Hà Việt Anh
 
9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
Ðề: (MS178/01/HTĐ) 29.09.2017 - Chương trình hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời và tổ chức trung thu cho các em học sinh ở Phân hiệu Nhiều Cù Ván – Xã Tả Van Chư – H. Bắc Hà – Tỉnh Lào C

Hỗ trợ lắp đặt hệ thống phát điện năng lượng mặt trời đầu tiên tại phân hiệu Nhiều Cù Ván, xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai - Hành trình "siêu tốc".
Dự án hỗ trợ lắp đặt hệ thống phát điện năng lượng mặt trời đầu tiên với tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng mà nhóm thiện nguyện CSTT tham gia đã được hoàn thành trong vòng 1 tháng kể từ ngày bắt đầu kêu gọi tìm kiếm những điểm trường khó khăn. Thông tin được chia sẻ rất nhanh, một loạt các điểm trường vô cùng khó khăn và chưa có điện ở khắp các tỉnh miền Bắc được gửi về, từ Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, đủ để thấy dự án có ý nghĩa thiết thực như thế nào. Nhận thông tin nhanh, CSTT chúng mình cũng phải quyết rất nhanh để lựa chọn điểm trường chỉ bằng việc nhìn hình ảnh và từ "kinh nghiệm" trao đổi cá nhân. Một tuần lấy thông tin, một tuần quyết chọn trường và tìm hiểu chi tiết, tuần tiếp theo khảo sát và tuần cuối cùng lắp đặt, bàn giao hệ thống. Cũng may mình nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè, thầy cô ở các Sở, phòng GDĐT và các điểm trường nên mọi việc cũng suôn sẻ, thuận lợi. Điểm trường được chọn phù hợp với những tiêu chí cần thiết, khó khăn vừa đủ để vẫn có thể vận chuyển được thiết bị và triển khai lắp đặt hệ thống.
Việc tổ chức trung thu đầu tiên cho các con ở điểm trường này vào buổi tối khi điện đã được lắp đặt xong cũng được quyết định rất nhanh. CSTT chỉ có 1 tuần để lên kế hoạch và chuẩn bị. Khó khăn vì gần như toàn bộ thành viên có thể tham gia các chuyến đi đã đăng ký và lên kế hoạch cho chuyến tập thể của CSTT đến Quảng Trị trước đó cả tháng trời. Một loạt vấn đề phát sinh, đến phút chót, số thành viên có thể đi Lào Cai chỉ còn vẻn vẹn 4 người cùng 3 thành viên nhí F1. Mình đau đầu cân nhắc vì chỉ cần một người nữa không đi thì cả chương trình sẽ không thể diễn ra như dự kiến. Những đứa trẻ ở bán trú lẽ ra ngày thứ 6 trở về nhà đã nán lại không về chỉ vì chờ đợi chương trình Trung thu đầu tiên dưới ánh sáng điện lung linh. Bố mẹ các con cũng đã đi bộ lên trường chờ đón các con về sau khi chương trình kết thúc. Mình ở trong thế không thể dừng lại vì nghĩ đến những đứa trẻ và thế là vẫn quyết tâm lên đường.
Chuyến đi của chúng mình hoàn thành trong 24 giờ từ hôm trước đến 8 giờ sáng hôm nay. Tổng cộng 16 tiếng đi trên đường, vượt chặng đường 800km với những cung đường cua liên tục, đặc biệt 5km đường vào trường lổn nhổn toàn đá hộc và đường đất bùn nhão nhoẹt vì mới mưa. Không thể di chuyển bằng ô tô, chúng mình phải chuyển sang đi xe máy của các thầy cô kết hợp đi bộ vì số lượng xe có hạn, các thầy cô với tay lái lụa phải vòng đi vòng lại đón đoàn. Hơn 40 phút được mát-xa toàn thân vì đường xấu, xe nảy xóc tung người, tay chân mỏi nhừ vì phải ngồi giữ chặt thành sau xe máy, chúng mình cũng đến được điểm trường để bắt tay vào việc. Không chần chừ, mấy chị em CSTT khẩn trương làm bóng tạo hình cho các con và chuẩn bị chương trình giao lưu, với sự hỗ trợ của đội ngũ thanh niên bên nhà tài trợ và các thầy cô. Những ánh mắt tò mò, đầy ngạc nhiên của những đứa trẻ vùng cao ngoan hiền, nhút nhát lần đầu tiếp xúc với người lạ, và sau đó là những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười giòn tan khi được hòa vào không khí đêm hội Trung thu vô cùng sôi động mà chúng mình mang đến. Niềm vui lan tỏa niềm vui, bố mẹ các con gương mặt đều sáng bừng hạnh phúc khi thấy ngôi trường các con đã có điện sau gần chục năm chịu cảnh sinh hoạt trong đêm tối. Các con cùng liên hoan phá cỗ với bánh kẹo, bim bim, bánh trung thu, những thứ mà có lẽ đây là lần đầu tiên các con được thử. Các con không biết diễn đạt nhiều, chỉ biết trả lời "Vui" và cười khi được mình hỏi. Còn nhà tài trợ thì nói "Đây là Trung thu vui nhất từng được tham gia". Thế là đủ cho thành viên CSTT chúng mình. Có đi tận nơi, nhìn tận mắt, tự mình trải nghiệm, cảm nhận thì mới hiểu được cảm giác đó của chúng mình. Xong chương trình, chúng mình lại vội vã lên xe trong đêm để quay về với gia đình nhỏ đang chờ đón.
Đối với mình, niềm vui đến từ những điều thật giản dị, từ những đứa trẻ. Mỗi người có cách riêng để tự mang đến niềm vui cho mình, và mình lựa chọn niềm vui là dành thời gian cho lũ trẻ của mình và làm những việc nho nhỏ như thế. Mình chỉ đơn giản nghĩ đó là những việc có ý nghĩa, với chính bản thân mình và cho cả các con mình sau này. Vậy thì tại sao lại không?
Sáng nay về với lũ trẻ, tắm rửa xong xuôi mình đã kịp dọn dẹp nhà cửa và lại muốn làm tài xế đưa đón 3 đứa đi học mấy ca, chẳng cần nghỉ. Chiều gái Út lôi bóng ra đòi mẹ làm cho bóng nghệ thuật, coi như mẹ lại được luyện tay nghề. Dù làm gì mình cũng cố gắng để không ảnh hưởng đến lũ trẻ, vẫn dành thời gian làm được mọi việc với con. Và thật mừng vì lũ trẻ cũng hiểu và luôn ủng hộ, muốn đồng hành với mẹ. Cảm ơn các con thật nhiều. Yêu lũ trẻ nhí nhố của mình lắm lắm.

Trích Pokiona
 
Top