(MS179/XDT.03) 01.11.2017 CSTT khánh thành mái trường thứ BA - Trường Tiểu học Trấn Ninh, xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn

9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
(MS 179/TT) 01.11.2017 CSTT khánh thành Mái trường thứ ba - Trường Tiểu học Trấn Ninh, xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 14/6/2017, ngôi trường thứ ba do Chia sẻ tình thương kết nối, hỗ trợ xây dựng đã được khởi công sau một thời gian khá dài đi tiền trạm và trao đổi, lựa chọn phương án.

Tháng 9/2017, các phòng học mới và thư viện đã được hoàn thành xong. Các con đã có những phòng học mới khang trang được trang bị đầy đủ đồ dùng học tập, không phải ngồi học trong dãy nhà cũ được xây dựng từ thời Pháp thuộc nữa.

Ngày 1/11, Chia sẻ tình thương chúng mình sẽ cùng nhà tài trợ lên khánh thành, tặng quà, sách truyện cho thư viện mới xây của trường và giao lưu, nói chuyện với các con.

Trưởng nhóm: mecunlinh 09034154 năm năm

Danh sách đoàn đi:
1. Chị Hương (Gianghuongle)
2. Ánh T&G
3. Kim Anh tyruoi
4. Thúy (Hồng Thúy)
5. mecunlinh

6. Đội Nhà tài trợ và các sinh viên tình nguyện.

- Thời gian tập trung : 5h15 thứ 4, ngày 1/11. Xe 45 chỗ khởi hành đúng 05h30
- Địa điểm tập trung : Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng
- TV tham gia tự chuẩn bị đồ dùng cá nhân ( mũ, áo đồng phục…)

Kế hoạch chuyến đi :
- 05h30 ngày 1/11 xuất phát từ Hà nội
- Khoảng 8h30 đến trường (ăn sáng trên xe).
- Nghỉ ngơi, tham quan, nghiệm thu các phòng học
- 9h00: Giao lưu với học sinh, lễ bàn giao phòng học, tặng quà học sinh
- 11h00: Nghỉ ăn trưa - 13h30: Lên xe về Hà Nội - Dự kiến 17h30 về đến HN.


Niềm vui cho đi sẽ được nhân đôi, khó khăn chia sẻ sẽ vơi đi một nửa! Trước chuyến đi, xin gửi lời yêu thương tới mọi thành viên CSTT - những trái tim hồng tràn đầy nhiệt huyết, đã - đang - và sẽ cùng nhau mang màu áo cốm thân thương tới những miền đất xa xôi nghèo khó.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
Chuyến đi mang MS180/TT của Chiasetinhthuong Vietnam đến với 1195 học sinh xã Hồng An và xã Xuân Trường huyện Bảo Lạc, Cao Bằng.
Vì sao các chuyến đi của CSTT đã hơn 13 năm nay vẫn thu hút được rất nhiều thành viên háo hức tham gia (thậm chí phải đăng ký rất nhanh rất sớm mới có slot để đi không thì chỉ biết ở nhà ngồi hóng phát...khóc
:D)?
Vì CSTT là một tổ chức thiện nguyện có những hoạt động từ thiện vô cùng hiệu quả, khoa học và rất minh bạch. Đặc biệt, nhiều năm gần đây, đồng hành với CSTT luôn có bác sỹ, người thày - vị đại biểu quốc hội, nhưng lại là thành viên vô cùng thân thiết của CSTT là anh Lân Hiếu - cùng các học trò đầy nhiệt huyết như anh là các bác sỹ trẻ các bác sỹ trẻ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và BV Tim Bạch Mai...
Trước chuyến đi, CSTT sẽ khảo sát các trường học điểm cần đến để biết chính xác: tình trạng, điều kiện sống và học tập của các con, các trường hợp đặc biệt cần giúp đỡ và tài trợ học bổng, hoặc xa hơn nữa là bảo trợ...Liên hệ với các cơ quan chính quyền sở tại để xin phép được trao quà tặng cho từng học sinh trong trường.
Thường các điểm đến của CSTT là những nơi khó khăn thực sự, ít được biết đến.
Sau đó, nhóm sẽ lên kế hoạch về quà tặng tùy theo nhu cầu thiết yếu của các con học sinh nơi sẽ đến phát quà để tính ra kinh phí. (Được biết khảo sát trường học lần này chính là bác sĩ Lê Văn Tú BV Đại học Y Hà Nội)
Từ đó bắt đầu nguồn tài chính được huy động từ: các nhà hảo tâm, từ các nguồn gây quỹ miệt mài lâu dài của các thành viên trong nhóm, từ các cơ quan đoàn thể, từ các nhóm thiện nguyện kết hợp.... Tất cả đều được thể hiện rất rõ trên bảng thu chi của từng chuyến đi và được công khai rõ ràng. Đặc biêt là toàn bộ chi phí đi lại, ăn nghỉ thậm chí là đồng phục của toàn bộ thành viên mỗi chuyến đi là do thành viên tự đóng góp, hoàn toàn không trích từ quỹ của CSTT.
Chuyến đi của CSTT bao giờ cũng bao gồm các nội dung:
- Giao lưu chơi trò chơi với các con. Đây là phần mà các con học sinh luôn mê say vì có lẽ rất ít khi nào có đoàn thiện nguyện nào tổ chức trò chơi vui và chuyên nghiệp như CSTT.
- Trong lúc các con chơi trò chơi thì các bộ phận khác mau chóng triển khai phần việc của mình: Bác sĩ khám bệnh cho các con, bộ phận chia quà chia rất chuẩn xác từng phần quà cho từng lớp, và thậm chí đối tượng học sinh nữ nam cũng được phần quà phù hợp.
- Học sinh sau khi khám bệnh xong sẽ được dẫn ra chụp ảnh chân dung, bộ phận media nhanh chóng chụp ảnh, in ảnh và ép plastic để có thể tặng các con ngay sau khi phát quà.
- Không chỉ chơi trò chơi, các con còn được tặng bóng bay do chính thành viên trong đoàn tập bơm bóng, làm thành các hình thù ngộ nghĩnh cho các con...
- CSTT ngoài việc trao quà cho tất cả học sinh tiểu học, cấp 2, mẫu giáo còn luôn có các phần quà đặc biệt như xe đạp, hoặc học bổng cho các trường hợp học sinh nghèo (đã được xác định từ trước đó).
Một điều tưởng như khó khăn nhất đối với các tổ chức thiện nguyện là phát quà đủ và cho từng học sinh (không thừa không thiếu) thì CSTT làm vô cùng tốt.
Điểm đặc biệt, cũng là điểm SÁNG của mỗi chuyến đi là CSTT và các bác sỹ thường tìm ra các trường hợp bị tim hiểm nghèo, sau đó sẽ tìm cách đưa các con về thành phố hỗ trợ gia đình cũng như tìm các nguồn tài trợ để cứu chữa cho con.
Đến từ nhiều ngành nghề, công việc và hoàn cảnh khác nhau, nhưng thành viên CSTT luôn hòa đồng, ý thức trách nhiệm, trong lúc làm nhiệm vụ thì rất nghiêm túc khẩn trương, nhưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì vô vàn các hoạt động gắn kết rất vui và yêu thương...
Đó là lý do mà tôi cũng như các thành viên CSTT luôn coi nhóm như một gia đình lớn.
Chuyến đi Bảo Lạc, Cao Bằng này cũng là một trong những chuyến đi như vậy của chúng tôi.

https://www.facebook.com/Camelliahn....1745861467&type=3&pnref=story.unseen-section
 
9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
Tập 1.
MS180/TT CỦA Chiasetinhthuong Vietnam.

AE chúng tôi “đêm đi” để “ngày đến” hoạt động chạy chương trình cho kịp về “nơi yêu thương” trong ngày thứa Bảy. Chính vì đêm đi nên ae chúng tôi nhìn qua cửa kính đường lên Cao Bằng một màn đêm đen nghịt chỉ cảm nhận chiếc xe vừa nghiêng qua phải là ngoặc ngay bên trái liên tục liên tuc suốt mấy tiếng đồng hồ, âm thanh chiếc xe gầm lên. Tôi đi nhiều nên biết rằng và cảm nhận xe đang lên một “con” đèo cao và ngoằn ngoèo nguy hiểm. Tôi không còn ngủ được mà nhìn lên bác tài đầu đội chiếc mủ len đôi mắt "trân lên" dường như nhìn xuyên đêm, chiếc vô lăng vừa quay qua, quay lại, đôi chân rục rịch để giữ phanh vừa tăng thả chân ga, tay phải không rời cần số. Thao tác đôi tay của bác tài như một người đánh trống trong một dàn nhạc còn những người em tôi thì chìm trong giấc ngủ. Chiếc xe bỏ lại sau lưng nào là Đèo Giàng, đèo Gió, đèo Ngân Sơn, đèo Cao Bắc, đèo Tài Hồ mà chỉ nhắc đến tên là gợi lên du khách phải nhắm mắt nín thở, không dám nhìn qua cửa kính...
Rồi xe vẫn đến một nơi CHIA SẺ với 1195 học sinh xã Hồng An và xã Xuân Trường huyện Bảo Lạc, Cao Bằng. Chuyến đi mang MS180/TT của Chiasetinhthuong Vietnam.

https://www.facebook.com/media/set/...1073743271.100000232228706&type=1&pnref=story
 
9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
Nguyen Thuy Duong

Chín bậc núi rừng
Chín bậc nghiêng nghiêng...
Con đường đến với Xuân Trường Bảo Lạc Cao Bằng trong những ngày đông giá buốt rộn ràng hơn mọi ngày bởi đội chuối CSTT. 100 thành viên đã cùng xách ba lô lên và tham gia chương trình MS180 đến tặng quà, khám bệnh và giao lưu với gần 1200 các cháu mẫu giáo, học sinh các cấp của xã giáp biên giới ấy. Đó thật sự là một ngày hội và chúng tôi thấy thật sự ấm áp khi được các thầy cô và các em học sinh, nhân dân và cả các đồng chí bộ đội biên phòng đón chào, ủng hộ để ngày hội thêm lung linh màu sắc. Chú Huỳnh Tấn Thưởng, cứ sau mỗi chuyến đi, chúng con lại càng thêm gắn bó với chú bởi nụ cười rất hiền, bởi sự dẻo dai vững chãi hiếm có ở độ tuổi của chú, bởi tâm lý rất yêu chiều các thành viên của CSTT để có được những tấm hình tuyệt đẹp. Sếp Les Zinzin Thuy Thang, đề nghị sếp phối hợp với a Bừa tổ chức lớp ảo thuật căn bản để biểu diễn trong chương trình giao lưu vì hôm đó sếp thực sự mê hoặc bọn trẻ con ở đấy rồi, chưa nói đến cả các mẹ các chị nữa. Ấn tượng sau 24 tiếng ngồi trên xe và 4 tiếng liên tục hoạt động chính là những nụ cười toả nắng rực rỡ của các thành viên nhà mình, nụ cười xua tan mệt mỏi, đem lại cho nhau ấm áp, hạnh phúc vô bờ bến vì đã cùng nhau đem yêu thương đến khắp mọi miền yêu thương.
 
9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
GẶP Ở CAO BẰNG

(Yêu mến tặng các bạn CSTT - Chuyến đi 180)

Tôi gặp giữa bạt ngàn núi cao
Những cặp mắt trong veo
Những nụ cười e thẹn
Những em bé má hồng như trái chín
Những vòng tay ôm ấm áp tình người..

Em có phải tôi ngày xưa thuở lên tám, lên mười
Giữa đồng hoang chiều đông bạt ngàn gió thổi
Nùn rơm cháy.. con ốc vàng nướng vội
Xuýt xoa trên tay má đỏ thắm trái đào

Có phải tôi xưa, lòng cháy bỏng khát khao
Mơ chiếc áo màu lòng tôm và chiếc quần phíp thụng
Mơ một chiếc khăn quàng giữa mùa đông giá lạnh
Một chút yêu thương
Giữa hoang dại đói nghèo?

Áo chuối giữa rừng tha thiết gửi trao
Những nụ cười yêu thương, chút tình người ấm áp
Chút đổi thay cho em, ở bản làng xa tít tắp
Mong những tấm lòng Nhân nhân rộng Tấm Lòng Nhân ..
Lê Thị Minh Loan - me Sếu Dim
(Ảnh của TG Lê Hà - TV CSTT)
 
Top