(MS198.1/TT) 31.10.2020 CSTT gieo mầm xanh, trao hi vọng, chung tay tái thiết cs sau lũ cho hs & bà con ở xã Húc & Hướng Linh, Quảng Trị

167
0
16

fduydn

Member
(MS198.1/TT) 31.10.2020 – Chương trình tập thể thứ 198 của Chia sẻ tình thương việt nam - Gieo mầm xanh, trao hi vọng, cùng chung tay tái thiết cuộc sống sau lũ cho 1337 em học sinh và bà con ở hai xã Húc và xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Khi trao đổi với chính quyền về tình hình bà con ở nơi đây, chúng tôi được biết người dân bị thiệt hại nặng nề sau cơn lũ – rất nhiều những gia đình bỗng chốc trở nên trắng tay khi ngôi nhà bị vùi lấp cùng với tài sản, vật dụng. Lúc này mới càng thấy rõ nỗi khổ trăm bề mà người dân đang phải gánh chịu. Những nóc nhà không còn nguyên vẹn khi lũ quét qua mà chỉ còn lại toàn bùn đất...

Những ngày tá túc tạm bợ, nhận gạo, mỳ ăn liền do chính quyền và các tổ chức từ thiện cung cấp thế này không thể kéo dài mãi. Các đoàn từ thiện chỉ giúp bà con lúc ngặt nghèo, rồi sẽ rút đi. Những gia đình đồng bào vùng sạt lở mong ngóng từng ngày được tái thiết, ổn định cuộc sống. Câu hỏi đau đáu của người dân vẫn là làm sao tái thiết cuộc sống đây? Với một người trắng tay thì cái gì cũng thiếu, cái gì cũng cần: từ những thứ lớn như một căn nhà mới hay một tấm tôn lợp lại mái nhà đã bị bay, một đàn gà, một con lợn, một con bò để nuôi, vài giống cây để trồng… Bất kể thứ gì dù nhỏ bé thì với người dân nơi đây thực sự vẫn rất giá trị, trân quý.

Khi đến chia sẻ với bà con vùng lũ, chúng tôi cũng không thể chở theo một con lợn, dắt theo một con bò hay mang những cây giống mới ươm mầm xanh nhỏ bé. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, họ chỉ chung một niềm đau mất mát, một nỗi khổ thiếu thốn và một sức sống mãnh liệt, một ước muốn khôi phục cuộc sống nhanh chóng nên chúng tôi đã trợ giúp bà con chút quà để họ có thể tự tái thiết đời sống:

• 291 phần quà là phong bì 1 triệu đồng đã được trao tận tay 291 hộ dân khó khăn nhất tại 2 xã Húc và Hướng Linh tại Ủy ban nhân dân xã, ngoài ra đoàn chúng tôi còn cử thành viên đi đến tận nhà 10 hộ gia đình cực kì khó khăn, không thể đến điểm tập trung để nhận.

• 2 phong bì 3 tr trao cho gia đình 2 em học sinh lớp 1C trường Hướng Linh :
+ Gia đình Em Hồ Văn Chinh lớp 1C
+ Gia đình Em Hồ Thị Minh Thư hs lớp 1C thật hoàn cảnh bố là Hồ Văn Đoàn đang đau nặng bệnh viện rồi, mẹ đang bị bướu bazido.

• 1337 phần quà dành cho 1337 học sinh tại 2 xã gồm: cặp sách, áo đồng phục, áo ấm, bộ đồ dùng học tập (Bút chì, bút mực, thước kẻ, hộp bút, bấm móng tay), sách, vở. Cùng với chương trình khám chữa bệnh của các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đến từng em học sinh.

• Tặng cho trường và UBND xã -1000 gói viên lọc nước sạch Cloramin B, mỗi ngói 50 viên , mỗi viên lọc được 25L nước và một số thuốc thông dụng.

Anh chị em CSTTers chúng tôi cũng như bao đoàn từ thiện khác, vội vã đến trao quà, vội vã đi nhưng chúng tôi tin rằng khi tiếp nhận thêm hỗ trợ tiền mặt cùng với sự kiên cường sẵn có, người dân sẽ sớm tái thiết được cuộc sống, rồi tiếng gà sẽ lại kêu sau vườn, con heo sẽ ụt ịt trong chuồng, tiếng bò kêu vang góc xóm, “cơn bão qua rồi, hàng cây sẽ thắm xanh trở lại.”

Với tinh thần vượt khó, cùng trợ giúp nhau giải quyết hậu quả khiến niềm tin cuộc sống sớm trở lại bình yên thật gần. Và chúng tôi, khi lên xe ra về trong đầu còn như nghe vang vọng mãi câu nói: “Không quan trọng bạn cho đi bao nhiêu mà quan trọng là bạn đặt bao nhiêu yêu thương vào đó”, khi trao yêu thương bạn sẽ nhận được nụ cười, sẽ nhận ra niềm hạnh phúc lan tỏa, sẽ thấy cuộc đời thật ấm áp khi yêu thương đong đầy.

Nguồn:
+ Viết bài chị Huệ Nguyễn
+ Ảnh tư liệu từ các thành viên
+ Tổng hợp và post Facebook FDuy

#Chiasetinhthuongvietnam
#BenhvienDaiHocYHaNoi
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top