(MS199/XDT.06) 05.11.2020 Hỗ trợ xây mới điểm trường Cán Chỉ Dền, trường TH&THCS Tụ Nhân, Hoàng Su Phì, Hà Giang

9,913
20
38

ALnML

Super Moderator
(MS199/TT) 05.11.2020 Hỗ trợ xây mới điểm trường Cán Chỉ Dền, trường TH&THCS Tụ Nhân, Hoàng Su Phì, Hà Giang

Trên hành trình đến với huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang để động thổ xây cầu Lủng Phạc qua suối cho người dân và học sinh xã Sán Sả Hồ, Chia sẻ tình thương chúng mình đã có duyên được kết nối với trường TH & THCS Tụ Nhân. Thầy hiệu trưởng gửi đến chúng mình hình ảnh của điểm trường Cán Chỉ Dền với những vết tường nứt loang lổ, chân tường sụt lún, hệ thống cửa bị mối mọt, cột kèo xuống cấp, không đảm bảo an toàn, hệ thống mái che bị hư hỏng, thủng lỗ chỗ, thấm dột bên trong phòng học. Điểm trường này được xây dựng từ năm 2002, là nơi học tập hàng ngày của gần 50 học sinh các lớp tiểu học.

Đến tận nơi chứng kiến và khảo sát điểm trường, chúng mình mới thấy mối nguy hiểm rình rập các con hàng ngày khi ngồi học ở đây. Lo lắng cho sự an toàn của các con, các thầy cô phải mượn nhà văn hóa xã, giăng bạt ngăn tạm thành lớp cho các con ngồi học. Tìm hiểu thêm thông tin, chúng mình được biết là trong 5-7 năm tới, chưa có kế hoạch xây sửa điểm trường này bằng nguồn ngân sách Nhà nước. Điểm trường ở cách trung tâm thị trấn 8km, tỷ lệ hộ nghèo trên 80% với 5 dân tộc sinh sống, đường xá đi lại khó khăn, hàng năm thường xuyên xảy ra sạt lở đất nên việc kêu gọi được đơn vị tài trợ xây trường thực sự là vô cùng nan giải.

Mùa đông ở Hà Giang lạnh lắm. Lẽ ra chúng mình có hẹn với các con trường Tụ Nhân vào tháng 11 này nhưng chưa lên được, chúng mình đã ngay lập tức đặt may áo khoác gửi tặng các con. Và không chỉ có thế, chúng mình cũng không đành lòng nhìn các con ngồi học tạm bợ trong những ngày đông giá rét sắp tới. Hiểu, chia sẻ và đồng cảm với nỗi lo lắng của các thầy cô trường Tụ Nhân, Chia sẻ tình thương chúng mình quyết định "làm liều" tìm cách trợ giúp thầy cô và các con xây mới điểm trường Cán Chỉ Dền.

Kinh phí dự kiến xây mới lại toàn bộ điểm trường gồm 5 phòng học và 1 phòng công vụ cho giáo viên là khoảng 800 triệu đồng. Một con số không hề nhỏ với sức của các thành viên CSTT. Nhưng chúng mình tin chỉ cần có sự đồng lòng góp sức của mọi người, mỗi người cùng chung tay góp vài viên gạch thì ngôi trường khang trang, an toàn, ấm áp dành cho các con sẽ sớm được hoàn thành.

Chúng mình mong nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người. Dự kiến trường sẽ được khởi công vào cuối tháng 11 sau khi chuẩn bị xong mặt bằng.

Mọi người góp gạch xây trường xin hãy gửi vào số tài khoản:

0611001737746 - Phạm Thị Thu Lam
Vietcombank - Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội
Tel: 037 985 7337


Khi gửi xin hãy ghi rõ "Ủng hộ xây trường Hà Giang MS199 và ID" để BTC tiện theo dõi.

Hãy cùng chắp cánh ước mơ và góp phần thay đổi tương lai của trẻ. Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi.

Phụ trách việc xây trường:
Ngô Thị Phương Loan - ĐT: 091 356 9988
Bùi Thị Thu Hà - ĐT : 0988892299

Chia sẻ tình thương - Nhân rộng tấm lòng NHÂN
 
Sửa lần cuối:
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
TỔNG KẾT XÂY ĐIỂM TRƯỜNG CÁN CHỈ DỀN, HÀ GIANG.
- Ngày 22/11/2020, Chia sẻ tình thương khởi công xây dựng điểm trường Cán Chỉ Dền, trường TH và THCS Tụ Nhân, Hoàng Su Phì, Hà Giang với tổng kinh phí dự kiến xây 05 phòng học và 01 phòng công vụ lên tới 800 triệu đồng. Số tiền quá lớn tưởng chừng như không thể thực hiện được với chúng mình trong hoàn cảnh một năm Covid khó khăn, nhóm lại vừa tập trung hỗ trợ miền trung lũ lụt. Nhưng chúng mình tâm niệm cứ đi rồi sẽ đến, vừa làm vừa kêu gọi mong ngôi trường kịp xong trước Tết cho các con khỏi phải đi học nhờ tạm bợ.
- Chỉ chưa đầy 3 tháng, đến ngày 05/02/2021, công trình đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và ngày 13/3/2021, CSTT đã tổ chức chuyến đi tập thể tặng quà, khám bệnh, giao lưu với học sinh trường TH&THCS Tụ Nhân và khánh thành điểm trường Cán Chỉ Dền.
Trước chuyến đi, chúng mình dự định sẽ trích từ quỹ chung số tiền xây trường còn thiếu, nhưng nhờ sự góp sức, ủng hộ của các thành viên và bạn bè, chúng mình đã nhận được đủ tổng kinh phí xây theo thực tế. Cảm ơn mọi người thật nhiều vì đã biến điều tưởng chừng không thể trở thành hiện thực, giúp các con điểm trường Cán Chỉ Dền sớm được học trong một ngôi trường mới khang trang, đẹp đẽ, không còn phấp phỏm mỗi ngày lo mưa nắng.
Tổng kết xây trường:
+ Tổng kinh phí thực tế: 766.570.500 đồng
+ Số tiền ủng hộ nhận được: 766.570.500 đồng.
+ Số dư = 0
Cụ thể số tiền nhận ủng hộ được cập nhật đầy đủ ở link sau:
https://docs.google.com/.../1h0gP-tgUvK5.../edit...
Một lần nữa cảm ơn mọi người rất nhiều. Mong mọi người tiếp tục đồng hành cùng CSTT trong các chương trình sau.
Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi.
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Top