(MS199/XDT.06) 05.11.2020 Hỗ trợ xây mới điểm trường Cán Chỉ Dền, trường TH&THCS Tụ Nhân, Hoàng Su Phì, Hà Giang

9,870
19
38

ALnML

Super Moderator
(MS199/TT) 05.11.2020 Hỗ trợ xây mới điểm trường Cán Chỉ Dền, trường TH&THCS Tụ Nhân, Hoàng Su Phì, Hà Giang

Trên hành trình đến với huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang để động thổ xây cầu Lủng Phạc qua suối cho người dân và học sinh xã Sán Sả Hồ, Chia sẻ tình thương chúng mình đã có duyên được kết nối với trường TH & THCS Tụ Nhân. Thầy hiệu trưởng gửi đến chúng mình hình ảnh của điểm trường Cán Chỉ Dền với những vết tường nứt loang lổ, chân tường sụt lún, hệ thống cửa bị mối mọt, cột kèo xuống cấp, không đảm bảo an toàn, hệ thống mái che bị hư hỏng, thủng lỗ chỗ, thấm dột bên trong phòng học. Điểm trường này được xây dựng từ năm 2002, là nơi học tập hàng ngày của gần 50 học sinh các lớp tiểu học.

Đến tận nơi chứng kiến và khảo sát điểm trường, chúng mình mới thấy mối nguy hiểm rình rập các con hàng ngày khi ngồi học ở đây. Lo lắng cho sự an toàn của các con, các thầy cô phải mượn nhà văn hóa xã, giăng bạt ngăn tạm thành lớp cho các con ngồi học. Tìm hiểu thêm thông tin, chúng mình được biết là trong 5-7 năm tới, chưa có kế hoạch xây sửa điểm trường này bằng nguồn ngân sách Nhà nước. Điểm trường ở cách trung tâm thị trấn 8km, tỷ lệ hộ nghèo trên 80% với 5 dân tộc sinh sống, đường xá đi lại khó khăn, hàng năm thường xuyên xảy ra sạt lở đất nên việc kêu gọi được đơn vị tài trợ xây trường thực sự là vô cùng nan giải.

Mùa đông ở Hà Giang lạnh lắm. Lẽ ra chúng mình có hẹn với các con trường Tụ Nhân vào tháng 11 này nhưng chưa lên được, chúng mình đã ngay lập tức đặt may áo khoác gửi tặng các con. Và không chỉ có thế, chúng mình cũng không đành lòng nhìn các con ngồi học tạm bợ trong những ngày đông giá rét sắp tới. Hiểu, chia sẻ và đồng cảm với nỗi lo lắng của các thầy cô trường Tụ Nhân, Chia sẻ tình thương chúng mình quyết định "làm liều" tìm cách trợ giúp thầy cô và các con xây mới điểm trường Cán Chỉ Dền.

Kinh phí dự kiến xây mới lại toàn bộ điểm trường gồm 5 phòng học và 1 phòng công vụ cho giáo viên là khoảng 800 triệu đồng. Một con số không hề nhỏ với sức của các thành viên CSTT. Nhưng chúng mình tin chỉ cần có sự đồng lòng góp sức của mọi người, mỗi người cùng chung tay góp vài viên gạch thì ngôi trường khang trang, an toàn, ấm áp dành cho các con sẽ sớm được hoàn thành.

Chúng mình mong nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người. Dự kiến trường sẽ được khởi công vào cuối tháng 11 sau khi chuẩn bị xong mặt bằng.

Mọi người góp gạch xây trường xin hãy gửi vào số tài khoản:

0611001737746 - Phạm Thị Thu Lam
Vietcombank - Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội
Tel: 037 985 7337


Khi gửi xin hãy ghi rõ "Ủng hộ xây trường Hà Giang MS199 và ID" để BTC tiện theo dõi.

Hãy cùng chắp cánh ước mơ và góp phần thay đổi tương lai của trẻ. Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi.

Phụ trách việc xây trường:
Ngô Thị Phương Loan - ĐT: 091 356 9988
Bùi Thị Thu Hà - ĐT : 0988892299

Chia sẻ tình thương - Nhân rộng tấm lòng NHÂN
 
Sửa lần cuối:
Top