(MS26/TT) 11.7.2006 - Dạy võ hè và vui chơi cùng các bé ở nhà trẻ Hữu Nghị

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
(Copy lại từ trang web nơi trước đây CSTT hoạt động online).
********************________________________________________
B&J
11/07/2006, 03:59 PM
Chào cả nhà! :6:

Tiếp tục đến với các em nhỏ ở Nhà trẻ Hữu Nghị mà một số hoạt động cũ các mẹ có thể xem ở đây:
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=26340

Đây nữa:
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=8326

Hiện nay các em ở Nhà trẻ Hữu Nghị đã được các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn thêm học hành. Với mong muốn giúp các em thêm những kỹ năng sống, chúng mình cùng chung sức tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa cho các em. Kỹ năng sống, theo mình là cái mà các em ở Nhà trẻ Hữu nghị đang rất cần, rất hy vọng ở sự giúp đỡ của các ông bố, bà mẹ trẻ ở wtt. Kỹ năng đó những đứa trẻ được sống trong các gia đình bình thường, tự nhiên được đào luyện dần dần, không chỉ do người lớn chỉ tận tay dạy bảo mà phần rất lớn là các em tự trông gương bố mẹ, ông bà, cô bác, anh chị em... mà học theo. Điều đó, các em nhỏ phần lớn mồ côi, được Nhà nước nuôi dưỡng ở Nhà trẻ hoàn toàn thiếu thốn. :12:

Không phải cái gì cao xa, hay cần phải liên tục, thường xuyên thì rất khó cho những người vừa đi làm, vừa nuôi con nhỏ như chúng ta. Mình nghĩ chỉ cần ai có thời gian rảnh, dịp nào đó tiện thu xếp dù chỉ một buổi, đến ngồi chơi, nói chuyện với các em về định hướng tương lai, về cách quan hệ, đối xử với bạn bè, xã hội...; chỉ vẽ cho các em biết đơm cúc, may vá cơ bản nhất phục vụ bản thân... Hay dạy các em làm một món ăn, biết cách phân biệt và bảo quản thực phẩm... Hay sửa chữa các đồ dùng đơn giản trong nhà...

Đầu tiên, trong dịp hè này, một người bạn là võ sư nhị đẳng huyền đai Karate-Do đã nhận sẽ đến dạy miễn phí cho các em :6:
18h thứ 5 này (13/7) lớp Karate-Do sẽ chính thức khai giảng tại Nhà trẻ Hữu Nghị. 16/17 em ở Nhà trẻ HN (trừ Phúc thiệt thòi :2: ) đã rất hào hứng đăng ký xin được theo học. Trước mắt, trong dịp hè các em sẽ tập tuần 2 buổi.

Võ thuật sẽ giúp các em rèn luyện sức khỏe, quan trọng hơn là rèn luyện thêm tính kỷ luật và ý chí, sự tự tin cho các em. Các bé trai (và cả bé gái nữa) khi sống cùng với toàn các mẹ, các cô phụ trách (mà một mẹ phụ trách một tổ 8-9 đứa) thì khó tránh khỏi hơi được tự do, thoải mái phát triển quá!:3: Các bé căn bản là rất ngoan, hiểu lý lẽ :3: (thường "già đời" hơn các bé được sống trong vòng tay bố mẹ nhiều :8: ) nhưng đồng thời cũng nghịch, cũng ranh mãnh... như tất cả những đứa trẻ khác tuổi đó, cũng cần có một "bàn tay cứng rắn" của người cha nữa. Chúng mình rất mong sau này, ngoài người bạn võ sư này (độc thân, nên về mặt "chính thức" thì chưa làm bố :3:) có thêm nhiều ông bố đến với các bé, mang cho các bé những tinh thần mà các mẹ không có được :5: :10:
________________________________________
ALnML
11/07/2006, 04:28 PM
Cảm ơn BJ và những ngưòi bạn của chị. :8:
Vâng không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà " quan trọng hơn là rèn luyện thêm tính kỷ luật và ý chí, sự tự tin cho các em". Đó là điều tối quan trọng với các em ở nhà trẻ HN.
Kế hoạch của BJ đưa ra từ đầu hè đã đc các em, cùng các cô ở nhà trẻ HN rất nhiệt tình hửong ứng.
Chính thức 18g ngày 13.07.2006 sẽ khai giảng
BJ và mía trưa nay đã đi mua trang phục cho 16 em ở nhà trẻ HN hết 870K. BJ có nói ủng hộ tiền trang phục. Nhưng thiết nghĩ BJ đã đứng ra lo tổ chức và tìm thày dạy miễn phí ở đó rồi, thế là quá tốt cho công việc. Nên xin phép đc trích quỹ.
________________________________________
Me Mia
11/07/2006, 11:09 PM
Mẹ Mía ủng hộ các em bé ở nhà trẻ Hữu Nghị 100K để mua võ phục. Em sẽ chuyển xiền cho bác B&J :D
________________________________________
ALnML
12/07/2006, 09:37 AM
Ngày 11.07 nhận 100K của mẹ mía cho việc mua trang phục :8:
Ngày 11.07 nhận 100K của BJ cho việc mua trang phục :8:
________________________________________
Me Mia
13/07/2006, 11:31 AM
Chiều nay mấy giờ khai giảng chị B&J ơi?
Em định cho Mía xuống đó chơi với bọn trẻ con cho vui :D
________________________________________
B&J
13/07/2006, 01:03 PM
Chiều nay mấy giờ khai giảng chị B&J ơi?
Em định cho Mía xuống đó chơi với bọn trẻ con cho vui :D
18h tại Nhà trẻ Hữu Nghị 230 Lạc Trung, HN. :6:
________________________________________
ALnML
13/07/2006, 03:29 PM
18h tại Nhà trẻ Hữu Nghị 230 Lạc Trung, HN. :6:
Hẹn mọi người ở đó nhé :6: :6: :6:
________________________________________
susubebong
13/07/2006, 04:31 PM
các mẹ ơi, các con ở trường Hữu Nghị cảm ơn các mẹ nhiều nhiều ... các con sẽ cố gắng học tốt lao động tốt kỷ luật tốt cho tương lai của chúng con và để các mẹ vui, yên tâm về chúng con,....
________________________________________
BAODUY
14/07/2006, 01:13 PM
Hụt rồi hụt rồi,:20: :20: :20:
Từ mai phải chăm chỉ đọc bào trong HQ hơn nuũa
Chúc các con có những ngày hè vui vẻ
________________________________________
B&J
14/07/2006, 01:19 PM
Chiều qua đúng là trời thử lòng người, định 18h khai giảng thì 17h30: Mưa như trút nước! :20: Đứng ngồi không yên, nhìn trời xối xả, nhìn đất ngập mất hút mà sốt hết cả ruột! :2:

Đến 17h50' mình gọi điện cho thầy Hiếu, định bảo thầy chờ chút mưa ngớt cứ đến, vì ở Nhà trẻ Hữu Nghị có phòng bóng bàn rộng, có thể tập trong nhà được. Hóa ra thầy đã ở đấy, đội mưa đến rất đúng giờ, đang ngồi nói chuyện với cô Dung giám đốc rồi! Ngượng quá! Ngượng quá! :9: :9: :9: Vội vàng lên xe, mặc áo mưa quyết tâm lội nước đi luôn! Lại thấy may là mình chả đi xe ga, cái xe số của mình lội nước hơi bị tài, chứ quả đấy ngập nửa bánh mà xe gầm thấp thì đẩy là cái chắc! :10:

Đến nơi, phòng tập đã được dọn xong, các em đã mặc võ phục chỉnh tề. Nhìn yêu ghê lắm! Cô Dung cứ xuýt xoa: "Đấy, cô xem, đứa nào cũng kháu khỉnh chưa kìa!" - giọng đầy tự hào của người bà nói về đàn cháu nhỏ của mình. :8: Các em thì khỏi nói, phấn chấn ghê lắm! Mong ngóng mãi! Do Nhà trẻ đợt rồi có mấy chương trình giao lưu nên ngày khai giảng phải đẩy lùi lại. Các em sốt ruột lắm! Lần nào nhìn thấy mặt mình từ xa là đã ào ra chào, hỏi khi nào bắt đầu học võ cô ơi?! :1:

Buổi tập diễn ra thế nào, thì mời cả nhà xem ảnh vậy nhé! Hay là nhờ mấy fan của Kim Dung sang tả hộ tí :3: :4: :5: .

http://bb.domaindlx.com/albumwebtretho/DSC_2494.jpg http://bb.domaindlx.com/albumwebtretho/DSC_2494.jpg

http://bb.domaindlx.com/albumwebtretho/DSC_2480.jpg http://bb.domaindlx.com/albumwebtretho/DSC_2488.jpg

http://bb.domaindlx.com/albumwebtretho/DSC_2500.jpg http://bb.domaindlx.com/albumwebtretho/DSC_2508.jpg

http://bb.domaindlx.com/albumwebtretho/DSC_2509 - TT.JPG

Kết thúc buổi tập, ngoài phần chuyên môn, mừng nhất là vì ai cũng vui, cũng rất phấn khởi. Các cô phụ trách ở đó rất cảm động, khi thấy mưa to gió lớn thế mà các thầy (2 thầy) vẫn đến với các em. Các cô cũng tấm tắc mãi, nhìn bọn nhỏ ra dáng ra phết :15: . Bọn nhỏ khỏi nói là hồ hởi thế nào rồi! Chúng sướng nhất là vụ thầy cho chúng nó tập đấm vào người thầy thoải mái :21: . Thầy cũng vui lắm! Bảo nhìn chúng nó yêu thế! Như thấy lại một phần tuổi thơ của mình! (Thầy cũng có một tuổi thơ không mấy yên ả!). Nói chuyện với các cô ở NT, thầy cũng nói rõ quan điểm là muốn đến với các em, giúp các em không chỉ là rèn luyện võ thuật, mà muốn dậy dỗ, gần gũi thêm, giúp thêm các em được chút nào chính thầy cũng thấy lòng vui chút ấy.... :8:

Cuối buổi, thấy bé Phúc đi chân giả thập thò xem các bạn tập, thầy ra hỏi chuyện rồi động viên em cứ tập đi, không tập được chân thì tập tay! :6: Nói với mình và các cô ở NT, thầy bảo cứ cho Phúc tập, cho em khỏi tự ti, cho hòa đồng với các bạn, thầy sẽ có cách dạy riêng phù hợp với em. Ân hận quá, thế mà mình không nghĩ ra trao đổi trước về trường hợp của Phúc nhỉ! :2: Mai mình sẽ mua cho Phúc một bộ võ phục để T7 này con được tập luôn với các bạn. :6: Nhìn mắt con sáng lên, lại tự trách mình quá! :30: :2:

Còn đây là chuyện "nói nhỏ ngoài lề": :3:

Chuyện thứ nhất: Cô Dung GĐ nói nhỏ với mình là thầy trông như diễn viên Hàn Quốc :5: (mình quên tên rùi, khổ, mình chả còn đủ tuổi để hâm mộ mấy anh đấy!). Mọi người xem ảnh xem có nhớ ra anh nào không ạ! :10:

Chuyện thứ hai: Thầy nói nhỏ với mình là bọn trẻ con ngộ thật! Không cẩn thận có nhiều câu nó hỏi là chết tắc đấy! :20: :24: (cuối buổi thầy trò ngồi nói chuyện, cho phép các em hỏi bất cứ câu gì mà! :4: ).
________________________________________
susubebong
17/07/2006, 04:28 PM
Cảm động quá, chẳng biết nói gì để 'biểu dương' các mẹ , thầy giáo. Sao dạo này cái máy của em có bài mới nó không hiện ra biểu tượng nên không chịu vào kiểm tra, hôm nay mới đọc bài.
bravo, bravo....
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
17/07/2006, 05:01 PM
Ảnh đẹp quá mẹ Ngọc ạ, dưng mờ căn bản là các con sáng sủa, đẹp đẽ, chứ tay nghề ng` chụp thì cũng ... phình phường thôi nhé :4: :10:
Thứ 7 vừa rồi đến xem các con tập, vui lắm các mẹ ạ, đứa nào cũng háo hức, say mê. Phúc cũng join cùng các bạn, thày dạy riêng những động tác bằng tay. Lúc mẹ Ngọc chưa mang quần áo đến, cứ "lèo nhèo", "mẹ ơi gọi mẹ Ngọc nhớ mang quần áo cho con tập hôm nay, buổi trước con đã ko đc tập rồi!." Thương ghê cơ!
Thày rất nice và quý bọn trẻ, mua thịt quay :4: đến định ăn tối cùng, dưng mờ chờ thày lâu quá nên các con măm măm trước rồi, tiếc thật!
T7 tới đặt cơm các cô rồi, mẹ nào rỗi cùng qua cho vui nhé! :6:
________________________________________
ALnML
19/07/2006, 04:06 PM
Ảnh quá đẹp có thể nói là ảnh đẹp nhất trong HQ nhỉ.
BJ ơi chụp một cái có cả Phúc rồi rửa cho mỗi bé một tấm đi mụ nhé! Yêu mụ lắm đấy :8:

Đã mua thêm cho Phúc 1 bộ quần áo 54K. Thật may Phúc cũng có thể tập cùng mọi ng không thì con sẽ tủi thân lắm đấy
________________________________________
Me Mia
19/07/2006, 04:30 PM
Khà khà, Mía nhà em hôm trước cho xuống dưới ấy chơi, thấy các anh chị tập võ thích quá cũng nhào vào tập cho bằng được. Hi hi, hôm nay mẹ lại phải đi sắm cho con gái một bộ đồ tập đây :D.
________________________________________
BAODUY
19/07/2006, 04:31 PM
Ảnh đẹp quá đi mất, hoan hô bác Ngọc
Thứ 7 này em busy rồi, nghe món cơm thịt quay thèm quá bác Oanh ạ, hẹn hum khác thui
________________________________________
B&J
29/09/2006, 04:48 PM
Vào năm học, lịch tập Karate-Do của các bé ở Nhà trẻ Hữu Nghị rút xuống còn tuần một buổi. Tháng 9 vừa qua là thứ năm hàng tuần. Bắt đầu từ tuần sau sẽ là các chiều thứ bảy.

Các con rất phấn khởi, thích tập và quý thầy (dù cũng hay bị thầy tét đít, hihi). Nhiều bé tiến bộ lắm, còn nói chung bọn mình vẫn xác định đây là hoạt động ngoại khóa, vừa cho các bé khỏe người vừa tập tính kỷ luật thôi, nên bất kể trình độ nhận thức hay thể trạng thế nào vẫn động viên các bé tập hết.

Các thầy cực kỳ nhiệt tình, mưa nắng, bận rộn thế mà đi cực đều. Từ ngày khai giảng đến giờ, chỉ cho các bé nghỉ duy nhất một buổi, khi cả hai thày đều bị đau mắt dịch, sợ đến lây cho các em!

Đây là vài ảnh mình chụp hôm qua, nhưng tay nghề non quá (thực ra có bao giờ chụp đâu, hihi) nên hơi tối. Mình sẽ nhờ người xử lý lại cho sáng lên chút và cắt hình cho đẹp rồi rửa cho mỗi bé một kiểu riêng và một kiểu tập thể làm kỷ niệm. Các con mong lắm đấy! Tiếc là tay mắt không chuyên, lại vào đợt vừa bận, vừa ốm nên tệ quá! Cũng may là một cậu đồng nghiệp thấy làm từ thiện nên nhiệt tình nhận giúp ngay!

Lớp giờ nhộn chưa, nghịch lắm rùi ạ! Trông khác hẳn ảnh nghiêm chỉnh ngày khai giảng nhỉ!
http://img301.imageshack.us/img301/4756/dsc3078jd0.th.jpg (http://img301.imageshack.us/my.php?image=dsc3078jd0.jpg)

Còn đây là ảnh Phúc, cậu bé không may nhưng được thầy động viên nên vẫn hăng hái tập cùng các bạn. Do tập trung, nên thấy Phúc còn nhớ bài hơn cả khối bé khác đấy nhé!
http://img147.imageshack.us/img147/875/dsc3110qg5.th.jpg (http://img147.imageshack.us/my.php?image=dsc3110qg5.jpg)
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
30/09/2006, 11:11 AM
Công nhận các thày nhiệt tình quá, mà bọn trẻ quý thầy là đúng rồi, đến cô Ngọc còn... nữa là :3: , keke, chạy :21:

(Gửi ảnh em post lại cho chị ui!)
________________________________________
Mẹ Đan Hà
02/10/2006, 09:06 AM
Tối thứ bảy em qua nhà trẻ chơi cũng thấy bọn trẻ kể chuyện học võ vui lắm! Nhà trẻ dạo này có thêm mấy cháu mới, đứa bé nhất mới có 4 tuổi. Chiều đi làm về em thấy bé toàn đứng ôm chấn song cổng nhìn ra đường trông tội lắm.
________________________________________
me Tuti
05/10/2006, 01:55 PM
Chào cả nhà! :6:

Tiếp tục đến với các em nhỏ ở Nhà trẻ Hữu Nghị mà một số hoạt động cũ các mẹ có thể xem ở đây:
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=26340

Đây nữa:
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=8326

Hiện nay các em ở Nhà trẻ Hữu Nghị đã được các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn thêm học hành. Với mong muốn giúp các em thêm những kỹ năng sống, chúng mình cùng chung sức tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa cho các em. Kỹ năng sống, theo mình là cái mà các em ở Nhà trẻ Hữu nghị đang rất cần, rất hy vọng ở sự giúp đỡ của các ông bố, bà mẹ trẻ ở wtt. Kỹ năng đó những đứa trẻ được sống trong các gia đình bình thường, tự nhiên được đào luyện dần dần, không chỉ do người lớn chỉ tận tay dạy bảo mà phần rất lớn là các em tự trông gương bố mẹ, ông bà, cô bác, anh chị em... mà học theo. Điều đó, các em nhỏ phần lớn mồ côi, được Nhà nước nuôi dưỡng ở Nhà trẻ hoàn toàn thiếu thốn. :12:

Không phải cái gì cao xa, hay cần phải liên tục, thường xuyên thì rất khó cho những người vừa đi làm, vừa nuôi con nhỏ như chúng ta. Mình nghĩ chỉ cần ai có thời gian rảnh, dịp nào đó tiện thu xếp dù chỉ một buổi, đến ngồi chơi, nói chuyện với các em về định hướng tương lai, về cách quan hệ, đối xử với bạn bè, xã hội...; chỉ vẽ cho các em biết đơm cúc, may vá cơ bản nhất phục vụ bản thân... Hay dạy các em làm một món ăn, biết cách phân biệt và bảo quản thực phẩm... Hay sửa chữa các đồ dùng đơn giản trong nhà...

Đầu tiên, trong dịp hè này, một người bạn là võ sư nhị đẳng huyền đai Karate-Do đã nhận sẽ đến dạy miễn phí cho các em :6:
18h thứ 5 này (13/7) lớp Karate-Do sẽ chính thức khai giảng tại Nhà trẻ Hữu Nghị. 16/17 em ở Nhà trẻ HN (trừ Phúc thiệt thòi :2: ) đã rất hào hứng đăng ký xin được theo học. Trước mắt, trong dịp hè các em sẽ tập tuần 2 buổi.

Võ thuật sẽ giúp các em rèn luyện sức khỏe, quan trọng hơn là rèn luyện thêm tính kỷ luật và ý chí, sự tự tin cho các em. Các bé trai (và cả bé gái nữa) khi sống cùng với toàn các mẹ, các cô phụ trách (mà một mẹ phụ trách một tổ 8-9 đứa) thì khó tránh khỏi hơi được tự do, thoải mái phát triển quá!:3: Các bé căn bản là rất ngoan, hiểu lý lẽ :3: (thường "già đời" hơn các bé được sống trong vòng tay bố mẹ nhiều :8: ) nhưng đồng thời cũng nghịch, cũng ranh mãnh... như tất cả những đứa trẻ khác tuổi đó, cũng cần có một "bàn tay cứng rắn" của người cha nữa. Chúng mình rất mong sau này, ngoài người bạn võ sư này (độc thân, nên về mặt "chính thức" thì chưa làm bố :3:) có thêm nhiều ông bố đến với các bé, mang cho các bé những tinh thần mà các mẹ không có được :5: :10:

Me Tuti rất muốn được tham gia giúp đỡ các bé ở nhà trẻ HN, hôm nào đi thăm Nhà trẻ, các mẹ gọi mình với nhé. Mình sẽ nghiên cứu xem giúp gì được cho các bé.
Sắp tới có thẻ mình sẽ có 1 thời gian dài 6 tháng rảnh, mình muốn chia sẻ khoảng thời gian này cho các bé, không biết là có được không, mẹ nào ở ban tổ chức trả lời giúp mình với.
________________________________________
me Tuti
05/10/2006, 01:59 PM
Tối thứ bảy em qua nhà trẻ chơi cũng thấy bọn trẻ kể chuyện học võ vui lắm! Nhà trẻ dạo này có thêm mấy cháu mới, đứa bé nhất mới có 4 tuổi. Chiều đi làm về em thấy bé toàn đứng ôm chấn song cổng nhìn ra đường trông tội lắm.

Trung thu này có ai đi thăm các cháu ko hả mẹ Đan Hà, nếu có làm ơn nhắn cho mẹ Tuti đi với nhé.
ĐT: 0983697177 Hồng Hà
________________________________________
B&J
05/10/2006, 07:03 PM
Trung thu này có ai đi thăm các cháu ko hả mẹ Đan Hà, nếu có làm ơn nhắn cho mẹ Tuti đi với nhé.
ĐT: 0983697177 Hồng Hà
Sorry mẹ Tuti là mình bận quá, chả vào wtt được. Các bé ở Nhà trẻ cũng được tổ chức 2 buổi Trung Thu liền, do CP phường và tổ chức gì ấy (lại cũng quên nốt, thông cảm, tớ sắp đơ rùi! :2: ) nên chắc cũng ổn. Các bé có mời các mẹ đến dự, nếu ai định đi thì tớ sẽ hỏi lại thời gian cụ thể.

CSTT đợt này quá thiếu người. Toàn các mẹ hết đau, ốm, nghén... rồi con bệnh, bố mẹ nằm viện... nên rất mừng nếu ai rảnh thì chung tay với bọn mình nhé! Cũng định tổ chức một buổi, sau dịp này gọi là liên hoan đầu năm học với các bé. Kế hoạch thì nhiều lắm, chỉ có điều chưa lựa được thời gian cụ thể (với tớ khéo phải nửa tháng nữa, rùi tìm được osin nữa thì mới đỡ :18: )

Thứ bảy này mình sẽ thu xếp để qua mang ảnh tập võ cho các bé. Cả quần áo võ cho một bé mới đến nữa. May quá, ảnh được chỉnh sửa, cắt cúp lại trông cũng khá "ngon", hihi... Khi nào mình qua sẽ gọi cho mẹ Tuti đến cùng cho vui nhé! :6: :8:
________________________________________
B&B
06/10/2006, 09:36 AM
"Không phải cái gì cao xa, hay cần phải liên tục, thường xuyên thì rất khó cho những người vừa đi làm, vừa nuôi con nhỏ như chúng ta. Mình nghĩ chỉ cần ai có thời gian rảnh, dịp nào đó tiện thu xếp dù chỉ một buổi, đến ngồi chơi, nói chuyện với các em về định hướng tương lai, về cách quan hệ, đối xử với bạn bè, xã hội...; chỉ vẽ cho các em biết đơm cúc, may vá cơ bản nhất phục vụ bản thân... Hay dạy các em làm một món ăn, biết cách phân biệt và bảo quản thực phẩm... Hay sửa chữa các đồ dùng đơn giản trong nhà... "


Mình là lính tò te của Hội quán, đang lướt qua một lượt xem có thể giúp gì được vừa với sức mình.

Chiều thứ bảy 21/10 mình có thể bố trí thời gian đến nhà trẻ Hữu Nghị. Mình rất muốn được chia sẻ cùng các bạn. Không có nhiều thời gian để xem thêm thông tin. Bạn nào ở BTC trên WTT liên lạc với mình để cùng chung sức nhé. (Tel 0912836664).

Mình được biết, Bộ LĐTBXH đang có đề án đưa trẻ mồ côi, thiệt thòi về cộng đồng chăm sóc. Ai nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng còn được nhà nước hỗ trợ tiền hàng tháng nữa cơ. đây là hướng tiếp cận mới trong công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Xuất phát từ điều này. Nhận nuôi là cả vấn đề lớn của mỗi gia đình nhưng mình kiến nghị các mẹ WTT xem chúng ta có thể đón các bé về nhà mình cùng sinh hoạt vào ngày nghỉ cuối tuần được không?

Dĩ nhiên mình nghĩ đón các bé ra khỏi trường không phải dễ chắc sẽ có một số thủ tục mình phải tuân thủ. Nhưng mình nghĩ điều này sẽ dễ làm hơn và có ý nghĩa thiết thực hơn đối với các bé.

Các mẹ nghĩ thế nào?
________________________________________
B&J
06/10/2006, 04:54 PM
Mục đích tối quan trọng mình cần qua Nhà trẻ Hữu Nghị chiều T7 là mang ảnh và quần áo thêm cho các em. Còn các mẹ có qua vào giờ tập đó cũng không có thời gian nói chuyện nhiều đâu, vì các em còn phải tập, rồi ăn cơm... Nên mình nghĩ có ai tiện thì tạt qua chơi thôi, còn không nhất thiết phải đúng giờ đấy làm gì.
________________________________________
Kiến ỉn
10/10/2006, 10:17 PM
Mục đích tối quan trọng mình cần qua Nhà trẻ Hữu Nghị chiều T7 là mang ảnh và quần áo thêm cho các em. Còn các mẹ có qua vào giờ tập đó cũng không có thời gian nói chuyện nhiều đâu, vì các em còn phải tập, rồi ăn cơm... Nên mình nghĩ có ai tiện thì tạt qua chơi thôi, còn không nhất thiết phải đúng giờ đấy làm gì.


iem xin tham gia mới các mẹ ui, Thứ Bảy này, có ai qua k cho e đi cùng đi
________________________________________
B&J
13/10/2006, 05:07 PM
Thứ bảy trước mình đã qua mang ảnh đến cho các em. Bọn nhóc sướng lắm! Tiếc là mình bận quá không ở lại lâu được.

Hôm nay nhận được mấy cú điện thoại của các bạn quan tâm đến hoạt động của các em ở Nhà trẻ Hữu Nghị. Mình rất cảm động. Xin lỗi vì đang ở cơ quan nên cũng chưa nói chuyện được nhiều.

Vào lịch tập võ của các em chiều thứ bảy hàng tuần có lẽ các mẹ cũng không nên đến, vì các em còn phải tập, rồi ăn cơm... nên không có thời gian nói chuyện được mấy. Các mẹ quan tâm mà ngại, chưa quen các em cứ để dành đến cuối tuần tới, bọn mình tổ chức một bữa liên hoan gọi là "hậu Trung Thu và đầu năm học" cho các em thì tha hồ mà nói chuyện, làm quen nhé!

Chưa có lịch cụ thể, vì mình chưa làm việc lại được với BGH. (à, mà bà Dung nghĩ rồi, bây giờ Giám đốc là cô Hà, mới, trẻ hơn...). Ai quan tâm đến hoạt động này cứ post lên hoặc PM cho mình, khi nào có lịch mình sẽ nhắn lại cho từng người nhé!

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!
________________________________________
kodak03
13/10/2006, 09:47 PM
Thứ bảy trước mình đã qua mang ảnh đến cho các em. Bọn nhóc sướng lắm! Tiếc là mình bận quá không ở lại lâu được.

Hôm nay nhận được mấy cú điện thoại của các bạn quan tâm đến hoạt động của các em ở Nhà trẻ Hữu Nghị. Mình rất cảm động. Xin lỗi vì đang ở cơ quan nên cũng chưa nói chuyện được nhiều.

Vào lịch tập võ của các em chiều thứ bảy hàng tuần có lẽ các mẹ cũng không nên đến, vì các em còn phải tập, rồi ăn cơm... nên không có thời gian nói chuyện được mấy. Các mẹ quan tâm mà ngại, chưa quen các em cứ để dành đến cuối tuần tới, bọn mình tổ chức một bữa liên hoan gọi là "hậu Trung Thu và đầu năm học" cho các em thì tha hồ mà nói chuyện, làm quen nhé!

Chưa có lịch cụ thể, vì mình chưa làm việc lại được với BGH. (à, mà bà Dung nghĩ rồi, bây giờ Giám đốc là cô Hà, mới, trẻ hơn...). Ai quan tâm đến hoạt động này cứ post lên hoặc PM cho mình, khi nào có lịch mình sẽ nhắn lại cho từng người nhé!

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!


Bạn ơi nếu mai di thì cho tôi tham gia với nhé, tôi ở diễn đàn lâu nhưng ko có thời gian để posst bài nhưng cũng muốn tham gia vào các hoạt động như vậy để được giup đỡ các em một phần nào, nếu mai thứ 7 đi lúc nào bạn có thể nhắn hoặc gọi cho tôi theo số sau nhe: Diệp 090 615 6363
Cám ơn nhiều. Hy vọng được tham gia sớm.
________________________________________
ALnML
25/10/2006, 11:09 AM
nói chuyện được mấy. Các mẹ quan tâm mà ngại, chưa quen các em cứ để dành đến cuối tuần tới, bọn mình tổ chức một bữa liên hoan gọi là "hậu Trung Thu và đầu năm học" cho các em thì tha hồ mà nói chuyện, làm quen nhé!

!

Đây đây CSTT quyết định hẹn nhau đúng 18g chiều thứ bảy 28.10 sẽ tổ chức liên hoan với các em ở nhà trẻ HN :6: :6:
Mời các mẹ tham gia và đăng ký gấp.
________________________________________
B&J
25/10/2006, 01:32 PM
Thực đơn tạm thời nè, các mẹ cho thêm ý kiến và ai có thể phụ được gì thì giúp luôn một tay nhé:

1. Bò sốt vang: B&J
2. Bánh mì: Hoa Mai
3. Nem: Kiến ỉn (à, tớ đang than thở mãi chưa gặp cậu đây, hihi...)
4. Thịt xiên nướng: Loan NP
5. Rau sống, nước chấm, kem: Trà Đan Hà
6. Dưa chuột, xoài, cóc, ổi, dứa... dầm : Linh Mía

B&J sẽ mua luôn bát, đĩa, đũa, thìa dùng một lần. Còn bún chiều T7 ai đi mua được thì ới lên nhé.

Tớ PM link cho các bạn phía dưới topic rồi nhé.

Ai rảnh thì 16h30 có mặt để cùng nấu nướng nhé! (Những tên danh sách trên là bắt buộc đấy! Đến muộn phạt ăn bánh mì không đấy!)
________________________________________
lovelymonkey
25/10/2006, 02:25 PM
Thực đơn tạm thời nè, các mẹ cho thêm ý kiến và ai có thể phụ được gì thì giúp luôn một tay nhé:

1. Bò sốt vang: B&J
2. Bánh mì: Hoa Mai
3. Nem: Kiến ỉn (à, tớ đang than thở mãi chưa gặp cậu đây, hihi...)
4. Thịt xiên nướng: Loan NP
5. Rau sống, nước chấm, kem: Trà Đan Hà
6. Dưa chuột, xoài, cóc, ổi, dứa... dầm : Linh Mía

B&J sẽ mua luôn bát, đĩa, đũa, thìa dùng một lần. Còn bún chiều T7 ai đi mua được thì ới lên nhé.

Tớ PM link cho các bạn phía dưới topic rồi nhé.

Ai rảnh thì 16h30 có mặt để cùng nấu nướng nhé! (Những tên danh sách trên là bắt buộc đấy! Đến muộn phạt ăn bánh mì không đấy!)

Chị ơi, em mua bún nhé, nhưng em chưa đi lần nào, k biết đông vắng ra sao, đây là lần đâu thế nên k biết mua bao nhiêu thì vừa, chị bảo em với nhé.
________________________________________
ALnML
25/10/2006, 02:44 PM
Còn bánh nữa : Bánh ga tô nhỏ có kem??????????????? Mua hộ thôi
@Lovely: Thứ sáu chốt nhé, để xem có bn ng. Cảm ơn em
________________________________________
me Tuti
25/10/2006, 05:40 PM
Mình được biết, Bộ LĐTBXH đang có đề án đưa trẻ mồ côi, thiệt thòi về cộng đồng chăm sóc. Ai nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng còn được nhà nước hỗ trợ tiền hàng tháng nữa cơ. đây là hướng tiếp cận mới trong công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Xuất phát từ điều này. Nhận nuôi là cả vấn đề lớn của mỗi gia đình nhưng mình kiến nghị các mẹ WTT xem chúng ta có thể đón các bé về nhà mình cùng sinh hoạt vào ngày nghỉ cuối tuần được không?

Dĩ nhiên mình nghĩ đón các bé ra khỏi trường không phải dễ chắc sẽ có một số thủ tục mình phải tuân thủ. Nhưng mình nghĩ điều này sẽ dễ làm hơn và có ý nghĩa thiết thực hơn đối với các bé.

Các mẹ nghĩ thế nào?[/QUOTE]

Mẹ Tuti nghĩ đến chuyện này lâu lắm rồi nhưng không dám nói ra, sợ ko làm được lại thấy xấu hổ cho bản thân mình.
Cho nên, làm lính mới của CSTT các mẹ, tìm hiểu kỹ rồi mới tính tiếp.

Mà cám ơn mẹ Ngọc B&J đã nhắn tin cho mình, tí nữa thì lỡ mất cơ hội đi thăm các bé. Mình xin đăng ký danh sách với nhé, nhưng để ra mắt thì các mẹ đăng ký các món ăn rồi, xem ra chỉ còn vụ tráng miệng thôi nhỉ. Mua dưa hấu được ko? Hay là chè cốm nhé? Vụ chè cốm hấp dẫn lắm nhé, chỉ sợ cac bé no quá thôi.( Chè giống như là chè kho ý, ko phải loại ăn bằng cốc đâu)
Mẹ nào cho ý kiến dưa hay cốm nào? :26:
Mình sẽ vận động ông xã, có thể sé đi cụng nhưng ko chắc, ổng dạo này bận lắm, nhưng cùng chung chí hướng với bọn mình về vụ SCTT này đấy :8: .
________________________________________
me Tuti
25/10/2006, 05:47 PM
Mà quên mất, ai đi thì cho mình đi cùng với , mình chưa biết trường nằm ở chỗ nào, làm ơn...
________________________________________
Me Cunbong
25/10/2006, 05:47 PM
Còn bánh nữa : Bánh ga tô nhỏ có kem??????????????? Mua hộ thôi
@Lovely: Thứ sáu chốt nhé, để xem có bn ng. Cảm ơn em

Còn em nữa, quên em rồi à? Mọi người mua hết rồi không biết còn gì cho em không? Nếu mua bánh gato nhỏ có kem mà mình đến từ 16h30, 2h sau các bé mới ăn có sợ chảy hết không các chị. Hay mua bánh cuộn rồi cắt miếng ra? Hôm đó có bé nào sinh nhật không nhỉ? Nếu có để em mua quà tặng. Có bao nhiêu bé hả chị vì ở nhà em vẫn còn 1 ít sticker sẽ mang cho các bé nhé.

@Hoamai ơi! Hay tớ mua bánh mỳ hộ mẹ nó. Vì thông cảm với cái "bụng to". Mua bánh mỳ Nhưlan có được không hay loại khác? Và mua bao nhiêu chiếc? Trả lời nhé!
________________________________________
Me2congai
25/10/2006, 06:02 PM
Em đăng ký đi với ạ. Em đang rảnh rỗi có việc gì lặt vặt cứ bảo em nhé.
________________________________________
B&J
25/10/2006, 08:29 PM
Nhà trẻ Hữu Nghị, ngõ 230 Lạc Trung nhé! (đi theo ngõ, nhìn bên tay trái thấy ngay ạ).

Mấy bạn mới nếu ngại có thể đi cùng mình (có số di động mình mới nhắn tin đó). Mình cũng đang cần người chở đồ dùm vì mình định nấu bò sốt vang sẵn ở nhà rồi mang đi, chứ món đó nấu hơi lâu. :4:

@ Me Cunbong: hoan nghênh mẹ nó đi mua bánh mì, số lượng chính xác chắc phải T6 mới có sau khi chốt danh sách đăng ký. Tớ thấy chỗ ngã tư giữa Trần Nhân Tông gần rẽ ra phố Huế ấy, có hàng bánh mì rất ngon, tớ hay mua ở đấy. Còn không mẹ nó cứ thấy chỗ nào ngon ngon thì mua thôi, cũng không nhất thiết đâu.

Mà chè cốm cũng hay đấy, mẹ Tuti ạ! :21: (Tớ ăn thì cái gì cũng thấy ngon, thế mới toi! :9: :10: ). Có khi nấu chè cốm, cũng nhanh mà khỏi mua kem, tốn xiền nhỉ, hihi... Bánh kem nhỏ không sợ chảy đâu, có tủ lạnh. Mấy lần trước bọn mình cũng đã mua rồi mà. Dưa hấu và hoa quả thì thôi, có đủ rồi nhé.

Việc đón các bé về nhà mình chơi không đơn giản tí nào, ít ra là theo mình. Ở đây mỗi mẹ Đan Hà là đã làm được. Vấn đề đầu tiên là phương tiện di chuyển, vì các bé đông, đi xa không dễ quản lý, đi bằng phương tiện "tự túc" kiểu đèo riêng là các cô rất ngại nên thường phải thuê xe ô tô. Mà đón riêng, hay nhận đỡ đầu riêng từng em thì theo mình là phải rất thận trọng, tránh các bé tị nhau hay tủi thân. Chứ thực ra chính bản thân mình nhiều lúc cũng thấy rất quyến luyến với một bé gái ở đó (hihi, thèm mà!), nhưng cũng phải để ý bình thường trong xử sự... Có thể mình hay lo xa vớ vẩn, nhưng cứ đưa ra để các mẹ cùng bàn nhé.
________________________________________
Me Cunbong
25/10/2006, 09:17 PM
B&J nói:
Nhà trẻ Hữu Nghị, ngõ 230 Lạc Trung nhé! (đi theo ngõ, nhìn bên tay trái thấy ngay ạ).

Lạc trung là ở đâu hả B&J? Em ở tận Trần duy Hưng, chắc là ở đầu kia của thành phố rồi. Thống nhất là em mua bánh mỳ nhé! Nhớ báo số lượng cho em.
________________________________________
Mẹ Fish
25/10/2006, 11:01 PM
B&J nói:
Nhà trẻ Hữu Nghị, ngõ 230 Lạc Trung nhé! (đi theo ngõ, nhìn bên tay trái thấy ngay ạ).

Lạc trung là ở đâu hả B&J? Em ở tận Trần duy Hưng, chắc là ở đầu kia của thành phố rồi. Thống nhất là em mua bánh mỳ nhé! Nhớ báo số lượng cho em.

Từ Trần Duy Hưng thì chị đi ra ngã tư Kim Liên - đường Giải Phóng, đi qua ĐH xây dựng và ĐH BKhoa, đi thẳng đến đầu Lê Thanh Nghị (đối diện với cổng BV BMai) thì đi thẳng tuột xuống, cứ đi thẳng thôi. Hết LTN thì đến Thanh Nhàn, lại thẳng 1 lèo xuống, qua cầu Thanh Nhàn, là đến Lạc Trung. Tớ Lạc Trung, lại đi thẳng 1 lèo, qua siêu thị Intimex ở 1 toà nhà khá to, cách đấy khoảng 50m, phía bên kia đường thì chị sẽ thấy ngõ 230. Đi vào ngõ, qua cái cầu nhỏ, ko đi thẳng vào khu tập thể, mà rẽ trái, men theo đường kênh nhỏ (đôi lúc khá có mùi :4: ) cứ theo đường to mà đi, thì nhà trẻ HN nằm ngay cạnh UBND phường Thanh Lương. Đối diện với nhà trẻ là 1 nhà chung cư khá cao đang hoàn thành.

Em và mẹ ĐHà sẽ xung phong làm món nước chấm, rau (món tủ của chị em iem :19: ) nhưng em nghĩ có lẽ nên thêm món Bánh phồng tôm vừa dễ làm, gọn nhẹ, lại dễ ăn. Mấy lần bọn trẻ con lên nhà chị Trà nhà em, làm món đấy cho chúng nó, cứ gọi là... ăn như tằm ăn rỗi :5:

nếu các mẹ duyệt, em xin đóng góp thêm món bánh phồng tôm cùng với mấy món của mẹ Đan Hà Trà nhà em :6:
________________________________________
Bi đi xe đạp
26/10/2006, 09:16 AM
Nha em cung xin tham gia voi a.
@Cunbong:Chi de nha em mua banh my nhe vi em cung hay mua banh o c¬ua hang me B&J noi.
@Cac me co cho con di không de em cap thang nha em den choi nhi?
________________________________________
B&J
26/10/2006, 09:20 AM
Từ Trần Duy Hưng thì chị đi ra ngã tư Kim Liên - đường Giải Phóng, đi qua ĐH xây dựng và ĐH BKhoa, đi thẳng đến đầu Lê Thanh Nghị (đối diện với cổng BV BMai) thì đi thẳng tuột xuống, cứ đi thẳng thôi. Hết LTN thì đến Thanh Nhàn, lại thẳng 1 lèo xuống, qua cầu Thanh Nhàn, là đến Lạc Trung. Tớ Lạc Trung, lại đi thẳng 1 lèo, qua siêu thị Intimex ở 1 toà nhà khá to, cách đấy khoảng 50m, phía bên kia đường thì chị sẽ thấy ngõ 230. Đi vào ngõ, qua cái cầu nhỏ, ko đi thẳng vào khu tập thể, mà rẽ trái, men theo đường kênh nhỏ (đôi lúc khá có mùi :4: ) cứ theo đường to mà đi, thì nhà trẻ HN nằm ngay cạnh UBND phường Thanh Lương. Đối diện với nhà trẻ là 1 nhà chung cư khá cao đang hoàn thành.

Em và mẹ ĐHà sẽ xung phong làm món nước chấm, rau (món tủ của chị em iem :19: ) nhưng em nghĩ có lẽ nên thêm món Bánh phồng tôm vừa dễ làm, gọn nhẹ, lại dễ ăn. Mấy lần bọn trẻ con lên nhà chị Trà nhà em, làm món đấy cho chúng nó, cứ gọi là... ăn như tằm ăn rỗi :5:

nếu các mẹ duyệt, em xin đóng góp thêm món bánh phồng tôm cùng với mấy món của mẹ Đan Hà Trà nhà em :6:
Hoan hô phồng tôm, hihi, tớ cũng thích phồng tôm!
:4: :5:
________________________________________
N&M
26/10/2006, 09:31 AM
Còn em nữa, quên em rồi à? Mọi người mua hết rồi không biết còn gì cho em không? Nếu mua bánh gato nhỏ có kem mà mình đến từ 16h30, 2h sau các bé mới ăn có sợ chảy hết không các chị. Hay mua bánh cuộn rồi cắt miếng ra? Hôm đó có bé nào sinh nhật không nhỉ? Nếu có để em mua quà tặng. Có bao nhiêu bé hả chị vì ở nhà em vẫn còn 1 ít sticker sẽ mang cho các bé nhé.

@Hoamai ơi! Hay tớ mua bánh mỳ hộ mẹ nó. Vì thông cảm với cái "bụng to". Mua bánh mỳ Nhưlan có được không hay loại khác? Và mua bao nhiêu chiếc? Trả lời nhé!
Bánh ngọt để tớ nhé, nếu không đến được tớ sẽ mang đến cho, làm bánh su cho nhanh có được không (dạo này bận kèm cn trai nên hiếm thời gian mừ). Tớ cứ bảo là đến trung tâm mấy lần mà không có thời gian. Độ khoảng bao nhiêu người hả các mẹ?
________________________________________
kodak03
26/10/2006, 09:55 AM
Hoan hô phồng tôm, hihi, tớ cũng thích phồng tôm!
:4: :5:

Thấy các mẹ chuẩn bị rôm rả mà ko tham gia đuợc tiếc quá. Tuần này mình bận đến hết tuần sau. Nếu cho gì, hay chương trình thế nào Ms Ngọc nhắn giùm vào mobile cho mình nhé.

Chúc mọi người cùng các con vui vẻ.

Hẹn gặp lại.
________________________________________
B&J
26/10/2006, 10:10 AM
Hi hi, tinh thần là nhiều người xung phong quá, sướng nhỉ! Hay là các mẹ oản tù tì xem ai làm gì... đi ạ! :4: Đùa tí thôi, trưa mai tớ sẽ chốt lại lần cuối danh sách đi và danh sách mua đồ. Ai mua xong nhớ ghi chép cẩn thận, rồi nhớ tìm tớ hay bác Loan giừ mà đòi xiền nhé! Cố gắng thanh toán dứt điểm luôn tối hôm đó, để bọn tớ quyết toán, thông báo luôn số tiền trích quỹ cho nhanh. Ghi chép nhiều, loạn cả đầu rùi. :10:

@ N&M: bánh xu kem cũng được bạn ạ. Có lẽ các bạn PM cho mình cái YM, trưa hay chiều thứ sáu mở room chốt số lượng cho nhanh nhé!

@ BDXD: cứ cho nhóc đi cùng cho vui.

@ KD: Hẹn bạn dịp khác nhé! Còn khối dịp mà!
________________________________________
me Tuti
26/10/2006, 10:45 AM
Hi hi, tinh thần là nhiều người xung phong quá, sướng nhỉ! Hay là các mẹ oản tù tì xem ai làm gì... đi ạ! :4: Đùa tí thôi, trưa mai tớ sẽ chốt lại lần cuối danh sách đi và danh sách mua đồ. Ai mua xong nhớ ghi chép cẩn thận, rồi nhớ tìm tớ hay bác Loan giừ mà đòi xiền nhé! Cố gắng thanh toán dứt điểm luôn tối hôm đó, để bọn tớ quyết toán, thông báo luôn số tiền trích quỹ cho nhanh. Ghi chép nhiều, loạn cả đầu rùi. :10:

!

Nhà B&J chốt số lượng người đi, tính các cô, các bé và khách mời ( thầy dạy võ, SV nếu có) để các mẹ chuẩn bị lưọng đồ ăn nhé.
Mẹ B& J định đi lúc mấy giờ, hẹn mẹ Tuti đi với nhé. Mình ở Trung Tự.
________________________________________
ME KEM MUT
26/10/2006, 11:23 AM
Chị Ngọc ơi,

Để e nhận mua bát đĩa giấy cho... Cơ quan e ở ngay siêu thị mà. Chị chở nhiều quá rồi... Số lượng thế nào? Để em mua...

Còn gì nữa o nhỉ? E chỉ có khả năng hò hét thôi... Nếu cần tổ chức trò chơi gì thì các bác giao cho e vậy nhé.
________________________________________
ALnML
26/10/2006, 11:37 AM
@Mẹ Bi đi xe ô tô ơi các mẹ có mang theo con mà. Sân ở đó rộng thoáng và sạch sẽ. Mẹ Bi ơi đèo con thì để mẹ khác mua bánh mỳ nhé...

@N&M : Biết bà bận bịu rồi....nếu ko mang đc bà nhắn mẹ Tuti mang hộ vì ở gần nhà bà mà...

@ BJ ơi mua bánh mỳ ta ý nhé....bánh mỳ cái 1000/1 cái
@ Loan KM ơi nếu có thể mua bát đĩa trên Hàng Mã, gần ngã 5 bên tay phải (quay lưng Hàng Chiếu nhé) rẻ hơn và đủ chủng loại em ạ.

Nói thêm các mẹ đc biết nhà trẻ HN là nơi đầu tiên các mẹ ở Hội quán tìm đến và để lại nhiều kỷ niệm. Điều kiện sinh hoạt của nhà trẻ HN là khá tốt ko có gì đáng phàn nàn (tốt so với các trung tâm khác ). Nói là nhà trẻ nhưng kỳ thực đa số các em trong độ tuổi đi học từ lớp 1 đến lớp 12. Hết lớp 12 các em ko còn đc ở tại nhà trẻ nữa mà tự đi lo cho bản thân. Hoàn cảnh mỗi em khác nhau em thì mồ côi còn bà, em thì bố mẹ li di...tất cả ng thân ko có khả năng nuôi lo ăn học cho các em. Đến hè các em vẫn đc về với gia đình 1 tháng (nếu có). Đây là nhà trẻ của Quận HBT nên cũng đc quận để ý dòm mắt tới.
Tại sao có buổi liên hoan này. Trung thu nhà trẻ cũng tổ chức để mời các nơi đến (đây là hoạt động ngoại giao mà) . Chúng mình để hậu Trung thu để ko vấp phải "no dồn đói góp" (mựon câu này thôi chứ ko ai đói nhỉ).
Liên hoan giúp các em đc một bữa cải thiện và giao lưu thân mật gần gũi hơn với các mẹ
Ý tưởng các mẹ còn sâu sắc hơn nhoều là muốn cùng lo chuẩn bị bữa ăn với các bé gái để tăng thêm kỹ năng cuộc sống cho các em. Nhưng ai cũng bận nên chỉ mới là như vậy.

Các mẹ chuẩn bị xin hãy gặp tớ để tớ gửi tiền. Xin cảm ơn :8:
________________________________________
Me Cunbong
26/10/2006, 02:52 PM
Bi đi xe đạp nói:
Nha em cung xin tham gia voi a.
@Cunbong:Chi de nha em mua banh my nhe vi em cung hay mua banh o c¬ua hang me B&J noi.


Tớ mua bánh mỳ cho Bi đi xe đạp ơi! Mua bánh mỳ "chuẩn" luôn, đúng như chị Loan dặn dò. Thống nhất thế không tranh nhau nữa. Chờ báo số lượng là đi đặt hàng. Hôm đó Ôx đi công tác nên em có thể đến sớm giúp mọi người chuẩn bị ạ.
________________________________________
ALnML
26/10/2006, 03:05 PM
- Nước ngọt chai to 5 chai (3 màu)
- Dưa hấu 3-4 quả


Ai xung phong giúp nào giơ tay ạ
________________________________________
mẹ Bún
26/10/2006, 03:19 PM
Cho mẹ con em tham gia với BTC ơi. Em cũng định đến thăm nhà trẻ mấy lần rồi nhưng vẫn chưa thực hiện được. Bây giờ mới đăng ký có muộn quá không ạ?
________________________________________
ALnML
26/10/2006, 04:11 PM
Cho mẹ con em tham gia với BTC ơi. Em cũng định đến thăm nhà trẻ mấy lần rồi nhưng vẫn chưa thực hiện được. Bây giờ mới đăng ký có muộn quá không ạ?
Ko muộn đâu mà kể cả thứ bảy :3:
À đăng ký cho me Sáo, Linhmèo, Đại Mỹ Nhân nữa nhé :8:
________________________________________
Me2congai
26/10/2006, 07:49 PM
Vầng, em thầu vụ dưa với nước ngọt ạ.
________________________________________
meminhmoc
27/10/2006, 09:59 AM
Ko muộn đâu mà kể cả thứ bảy :3:
À đăng ký cho me Sáo, Linhmèo, Đại Mỹ Nhân nữa nhé :8:

Bác quên iem à??? :20: :4:
2 mẹ con em nữa nhé
________________________________________
mẹ Bún
27/10/2006, 11:19 AM
Mẹ B& J định đi lúc mấy giờ, hẹn mẹ Tuti đi với nhé. Mình ở Trung Tự.

Thế thì mẹ Tuti ơi cho mẹ Bún đi cùng với, đằng nào mẹ con tớ cũng đi qua Trung tự mà, tớ chưa biết đường.
________________________________________
ALnML
27/10/2006, 11:23 AM
Trà ơi Linhmeo nhận mua kem rồi. Trà mua hộ chị 1 chai dầu ăn rán nem nhé !
@minhmoc : Thiếu em làm sao đc hí hí
OK cảm ơn Vân mẹ 2con gái giúp "quả nứoc và quả dưa" :8:

Làm ơn ai ko tìm thấy gọi máy 0913569988 cho Loan nhé !
________________________________________
me Tuti
27/10/2006, 02:44 PM
Thế thì mẹ Tuti ơi cho mẹ Bún đi cùng với, đằng nào mẹ con tớ cũng đi qua Trung tự mà, tớ chưa biết đường.

ok mẹ Bun
chờ mình hỏi mẹ B&J đã nhé.
ĐT mình: 0983697177. T7 gọi mình rồi hẹn hò...
________________________________________
B&J
27/10/2006, 04:03 PM
Các mẹ ơi, đếm sơ số người là 50 cả trẻ em và người lớn nhé!

Phân công mua bán nè:

1 . Bò sốt vang: B&J
2. Bánh mì: mẹ Cunbong : 40 cái
3. Nem: Kiến ỉn 100 cái nhỏ
4. Thịt xiên nướng: Loan NP 50 xiên
5. Rau sống, nước chấm: Trà Đan Hà
6. Dưa chuột, xoài, cóc, ổi, dứa... dầm : Linh Mía
7. Bún : Lovelymonkey (cho xin số ĐT cái, có gì còn ới!) : 3 kg
8. Phồng tôm: em Cún
9. Bánh xu kem: N&M
10. Bát, đũa, thìa: cho 50 người Kem Mút
11. Dưa hấu và nước ngọt: mẹ 2 con gái
12. Kem: mẹ Linhmeo
13. Chè cốm: mẹ Tuti (nếu tiện nhé, có thể mua đồ đến đấy nấu cũng có nồi to em à)

À, mẹ Bún và mẹ Tuti có gì gọi mình đi cùng nhé. Chắc 16h30 mình bắt đầu đi.
________________________________________
Mẹ Fish
27/10/2006, 04:48 PM
chị ơi, rán mấy gói phồng tôm là đủ nhỉ? chắc fải đến 3 gói, ko biết có đủ ko nhỉ? Có fải mua tương ớt để chấm ko, các chị nào mua đồ thì mua luôn nhé :1:
________________________________________
mẹ Bún
27/10/2006, 05:18 PM
ok mẹ Bún
chờ mình hỏi mẹ B&J đã nhé.
ĐT mình: 0983697177. T7 gọi mình rồi hẹn hò...

Mẹ tuti và BJ ơi 4h30 chiều mai mẹ con mình đứng chờ ở trước nhà chung cư mới xây trên đướng Phạm ngọc thạch, cạnh nhà chờ ô tô buýt được không?
________________________________________
ALnML
31/10/2006, 11:40 AM
Cảm ơn sự ủng hộ của các mẹ
- Bánh mì: mẹ Cunbong : 50 cái
- Nem: Oanh minh mèo 100 cái
- Rau sống, nước chấm, dầu : Trà Đan Hà
- Dưa chuột, xoài, cóc, ổi, dứa... dầm : Linh Mía
- Bún : Lovelymonkey
- Phồng tôm: em Cún
- Bánh xu kem: N&M
- Bát, đũa, thìa: cho 50 người Kem Mút
- Dưa hấu và nước ngọt: mẹ 2 con gái
- Kem 50 cái : mẹ Linhmeo
- Chè cốm: mẹ Tuti
- Mẹ Bi đi xe đạp ủng hộ 100K
Cảm ơn sự nhiệt tình giúp đỡ lo toan về mọi thứ của các mẹ khác... :11: :11: :8: (đông quá ko nhớ hết nổi) :8: :8: :8:

Trích quỹ :
Thịt bò 5,2kg + gia giảm = 320K
Thịt xiên nuớng 50 xiên = 150K
Chả = 55K
Bia để mời các thầy 40K
TC 565K
Trích quỹ 565-110=465K
________________________________________
B&J
27/12/2006, 11:36 AM
Đợt này trời lạnh, mà cuối tuần nhiều em về nhà với người thân, chiều CN mới quay lại nên lớp tập Karate-Do chiều T7 ở Nhà trẻ Hữu Nghị ít học sinh quá, tạm nghỉ một thời gian vậy. Các thầy thì vẫn rất nhiệt tình, bất cứ khi nào các em thu xếp được sẽ dạy tiếp thôi (nhưng chắc phải hè thôi, nhỉ). :6:
________________________________________
B&J
05/02/2007, 11:42 AM
Năm cũ sắp qua, năm mới đã tới cửa. Như thường lệ, CSTT chúng mình dự định tổ chức tất niên cho các bé ở nhà trẻ Hữu Nghị. Sau khi bàn bạc với nhà trẻ, về quà, CSTT sẽ tặng mỗi bé 1 chiếc quần (quần bò hoặc nhung hoặc thô), việc này mẹ Mía sẽ phụ trách :8: ; về bữa tất niên, CSTT đã chốt đc ngày với Nhà trẻ, sẽ làm vào chiều tối T5 tuần này 08/2 (21 âm lịch), từ 5h30 ~ 8h00. Thực đơn dự định: lẩu thập cẩm, bánh ngọt Thu Hương , hoa quả tráng miệng. Vì là ngày làm việc nên thực đơn ko thể ôm đc nh` món :2: Mẹ nào rảnh giúp đc CSTT việc gì thì loa loa giùm nhé :6:

Giáp Tết CSTT biết các mẹ ai cũng bận trăm công ngàn việc, nhưng rất mong các mẹ bỏ chút thời gian đến vui cùng các con. Cô hiệu trưởng nói "các con cứ nhắc các mẹ suốt, sao lâu ko thấy mẹ nào qua!", thương quá! :20:
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
05/02/2007, 12:15 PM
Nhà trẻ có khoảng 20 cháu + các cô nuôi, các mẹ nhà mình ai đến đc đăng ký sớm nhé để chuẩn bị đồ cho tiện :6:
1. ALML
2. BJ
3. Mía
4. OMM
5. Linh Mèo
........ :6: :8:
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
05/02/2007, 03:43 PM
Nhà trẻ có khoảng 20 cháu + các cô nuôi, các mẹ nhà mình ai đến đc đăng ký sớm nhé để chuẩn bị đồ cho tiện :6:
1. ALML
2. BJ
3. Mía
4. OMM
5. Linh Mèo
........ :6: :8:

6. Vân me2congai :6:
________________________________________
B&J
06/02/2007, 09:54 PM
Hôm nay bên Nhà trẻ các cô có ý kiến nên làm thực đơn liên hoan tất niên T5 này theo các món ăn Tết cổ truyền dân tộc, bọn mình cũng thấy rất hay nên đã nhất trí. Thực đơn tạm tính như sau:

1. Gà luộc lá chanh
2. Nem cua bể
3. Măng nấu ngan
4. Bóng xào
5. Miến nấu lòng gà
6. Nộm đu đủ bò khô
7. Bánh chưng
8. Tráng miệng: hoa quả và bánh gato nhỏ (món mà các bé rất thích!)

Ai thu xếp được đến ăn Tết sớm với các em cho vui nhé! Viết đến đây đã thấy thèm quá, thèm quá rùi! Hihi...
________________________________________
ALnML
09/02/2007, 08:54 AM
Hôm qua thật vui khi và hạnh phúc khi đc tham dự bữa tất niên sớm trong không khí ấm cúng của nhà trẻ HN. Thật tiếc là cuối năm bận rộn không đc tham gia nấu ng cùng các cô và các cháu. Cô hiệu truong mới thật khéo tay, cô đã cùng các mẹ nuôi nấu bữa cỗ thịnh soạn và rất ngon. Cô nói những món ăn cổ truyền các con rất thích và cũng có tính chất giáo dục nữa.
Chi phí của bữa cỗ cuối năm là 1500K (6 mâm) - Nhưng vì kinh phí eo hẹp và sau khi trao đổi với các mẹ CSTT nên chúng mình xin đc đóng góp nhà trừong số tiền 1000K.
Ngoài ra CSTT tặng các con mỗi bé một quần bò . Hiện đang trong quá trình đi sắm vì quá nhiều cỡ nên chưa tổng kết đựoc. Xin đc báo cáo sau.
Cảm ơn BJ với 19 bao lì xì + nem cua bể
Cảm ơn Loan KM tặng các bé bánh kem
Cảm ơn mẹ mía đã vất vả chạy ngc chạy xuôi để tìm quần cho các con (Tối qua còn lên chợ ĐX để lấy thêm quần...nhưng tình hình thế nào rồi mía ...............ới)
Cảm ơn tất cả các mẹ đã bớt chút thời gian Tết bận rộn này để tham gia cùng các con. :8:
________________________________________
ALnML
14/02/2007, 08:51 AM
Đã mua một ít quần bò (700K) cho các con nhưng vẫn chưa đủ vì các con chóng lớn quá. Tết đến nên ai cũng bận rộn ko biết có kịp lo nốt ko.
________________________________________
ALnML
20/03/2007, 03:25 PM
Đã mua một ít quần bò (700K) cho các con nhưng vẫn chưa đủ vì các con chóng lớn quá. Tết đến nên ai cũng bận rộn ko biết có kịp lo nốt ko.

Tết bận rộn quá để các con ai cũng có quần . Nên đành phải nhờ các cô dẫn con đi mua . Cuối cùng số quần còn lại là 900K. Đã nhờ BJ mang qua gửi các cô và cảm ơn các cô lo giúp.
Bận quá nên giờ mới post mong các mẹ thông cảm.
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
13/04/2007, 10:19 AM
Trưa T6 ngày 27/4/2007, Nhà trẻ tổ chức liên hoan cho các con trước khi cho các con về nghỉ cùng gia đình, cô Hiệu trưởng gửi lời mời tới các mẹ, mẹ nào rảnh ghé qua vui cùng các con nhé!
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
16/04/2007, 05:07 PM
Nhà trẻ chuyển lịch liên hoan sang chiều tối thứ 5, ngày 26/4/2007, các mẹ đi được loa loa trên đây đến thứ 2 tuần sau nhé, để e báo lại với các cô. :LoveStruc:
________________________________________
Mẹ Minh “mèo”
20/04/2007, 09:57 PM
Nhà trẻ chuyển lịch liên hoan sang chiều tối thứ 5, ngày 26/4/2007, các mẹ đi được loa loa trên đây đến thứ 2 tuần sau nhé, để e báo lại với các cô. :LoveStruc:

Lịch lại được chuyển 1 lần nữa, vì 26/4 là ngày nghỉ của các cô, nên lịch liên hoan sẽ chuyển sang chiều tối thứ 4, ngày 25/4/2007, các mẹ nhé!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top