(MS426/CN) 06.8.2014 Hỗ trợ giúp đỡ bé Đặng Thế Tuấn sn 16.03.2014 khu 4, xã Hương Xá, Hạ Hòa, Phú Thọ - tim bẩm sinh (thông liên thất), não úng thủy

9,909
20
38

ALnML

Super Moderator
Ngày 27.06.2914 nhận đc tin nhờ trợ giúp của Bs trg đợt khám sàng lọc tại PT

(MS426/CN) Hỗ trợ giúp đỡ bé Đặng Thế Tuấn sn 16.03.2014 khu 4, xã Hương Xá, huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ não úng thủy có kèm tim bẩm sinh TLT

Đầu tháng 7 VIB quyên góp hỗ trợ gia đình . Tr nhờ báo Dân Trí đến thăm viết bài.

Hôm nay 05.08 tyruoi cùng đoàn ngân hàng VIB và pv Dân Trí đến thăm và viết bài đưa lên báo.
 
5,511
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: (MS426/CN) Hỗ trợ giúp đỡ bé Đặng Thế Tuấn sn 16.03.2014 khu 4, xã Hương Xá, huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ não úng thủy có kèm tim bẩm sinh TLT

Em Thiên Ân pv báo DT đi về đã viết bài đưa lên rồi, giờ em mới báo cáo. Hixx...

Quả thật cứ ám ảnh không nguôi về bé Tuấn. Anh G trong đoàn bác sĩ VH nói với em, khoảng chưa đầy 1 tháng anh gặp, mà kích thước đầu của bé đã tăng lên 1/3. Các bs sẽ tìm mọi cách để cứu bé, dù chỉ có 1 cơ may rất nhỏ để bé được phẫu thuật thì bs và gia đình cũng không từ bỏ.

Hixx...Bố bé đã đi lao động xa, đâu gần tít biên giới TQ, nhà chỉ còn ông bà nội và 2 mẹ con. Cảnh mẹ chồng nàng dâu, con cháu lại bệnh tật vậy, mẹ bé cứ khóc ròng....

Cảm ơn Thiên Ân nhiều nhé, đang nghỉ sinh mà đã để con ở nhà để đi với đoàn. Mong bé sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ để chữa bệnh.

Bệnh này nếu không chữa sớm thì qua "thời gian vàng" sẽ khó để xử lý lắm. HixxĐầu bé ngày càng to ra rất nhanh. Gân xanh nổi rõ từng lằnBữa trưa chỉ có canh mướp mặn chát và đậu tương nấu kiểu gì mà em ăn thử một hạt phải lè ra ngay. hixx...

 
5,511
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: (MS426/CN) Hỗ trợ giúp đỡ bé Đặng Thế Tuấn sn 16.03.2014 khu 4, xã Hương Xá, huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ não úng thủy có kèm tim bẩm sinh TLT

Thương bé 5 tháng tuổi bị não úng thủy và tim bẩm sinh

(Dân trí) -Cùng lúc bị não úng thủy và tim bẩm sinh khiến tính mạng của cậu bé Đặng Thái Tuấn vô cùng nguy kịch. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên dù đã cố gắng hết sức, mẹ của em cũng chỉ lo đủ tiền cho con lên bệnh viện khám rồi lại về ngay.

Đến thăm Tuấn khi cậu bé vừa thiu thiu ngủ, chúng tôi ai cũng chạnh lòng bởi căn bệnh hiểm nghèo khiến đôi mắt của em không thể khép chặt mà khe khẽ mở như vẫn còn đang thức. Nằm gọn trong chiếc nôi bằng tre mà ông bà nội đan cho, chốc chốc cu cậu lại giật mình tỉnh giấc cho dù chỉ có một tiếng động rất nhỏ. Ngồi đưa nôi cho con, mẹ của em là chị Tạ Thu Trang với nét mặt buồn thiu không nói, chỉ lặng lẽ nhìn con ngủ mà nước mắt chảy dài.


Bị não úng thủy khiến phần đầu của bé Tuấn phình to.


Thêm vào đó em còn bị tim bẩm sinh.

Tâm sự với chúng tôi, chị Trang cho biết: “Bé Tuấn khi sinh vào ngày 16/3 nặng 3kg, tuy nhiên đến bây giờ đã gần 5 tháng con chỉ tăng được hơn 1 kg cho dù ăn uống bình thường và bú hoàn toàn sữa mẹ. Khi sinh con, bác sĩ cho biết đầu con to quá nên phải mổ lấy thai nhưng em cũng không ngờ là cháu mắc bệnh não úng thủy. Đẻ con ra thấy đầu con to bất thường, bác sĩ mới cho em biết bệnh của con và thông báo thêm Tuấn còn bị tim bẩm sinh nữa”.


Hoàn cảnh gia đình nghèo khó khiến chị Trang bất lực trước căn bệnh của con.

Quá bất ngờ trước căn bệnh của con, vợ chồng chị Trang phải cậy nhờ hai bên nội ngoại để có chút tiền chuyển cháu từ bệnh viện Việt Trì – Phú Thọ lên Bệnh viện Nhi TW để thăm khám nhưng rồi cũng bất lực cho con về nhà chỉ sau đó ít ngày bởi tiền hết sạch không còn lấy đến một nghìn. Là người trực tiếp lên bệnh viện với cháu, bà nội Tuấn cho hay: “Bác sĩ nói bệnh của cháu nặng quá, đầu to nhanh, sức khỏe của cháu lại yếu nên khó can thiệp. Ngoài ra Tuấn còn bị cả bệnh tim nữa cô ạ nên cháu cứ tím tái cả người đi”.


Sinh ra được 5 tháng nhưng bé Tuấn chỉ nặng vẻn vẹn hơn 4kg.

Con bệnh, hai vợ chồng chị Trang, anh Hoàng lại càng lâm vào cảnh bĩ cực bởi không có nổi đến một đồng tiền. Là vợ chồng trẻ mới cưới nhau, không có nghề nghiệp nên bữa rau, bữa cháo đều trông hết vào chiếc máy xát lúa của ông bà nội. Cái nghèo, cái khổ của gia đình càng khiến chúng tôi thêm lo lắng khi nhìn ngôi nhà cũ mục được ghép lại bởi những mảnh gỗ nhỏ nằm trọn dưới chân quả núi.


Bà nội không cầm được nước mắt khi kể về đứa cháu đáng thương.

Cảnh nhà quê, lại sống ở vùng núi rừng âm u nên mọi vật dụng trong gia đình đều tuềnh toàng, đơn giản hết mức. Hai chiếc giường ọp ẹp như trực gãy được kê sát nhau, nền nhà lầm đất cát, lồi lõm chẳng khác nào ngoài đường, một chiếc bàn nhỏ để mấy chiếc chén đã sứt quai mà không có ghế ngồi… Tất cả có bấy nhiêu thứ trong nhà, là tài sản, vốn liếng của 5 con người tội nghiệp.Từ ngày ở bệnh viện về nhà, cả ngày chị Trang phải bế ẵm, có lúc ngồi đung đưa chiếc nôi cho con ngủ nên không làm được việc gì. Không có kiến thức về y học, cũng chưa một lần biết đến máy tính và mạng internet để tìm hiểu về căn bệnh của con, chị Trang thật thà kể: “Lên bệnh viện bác sĩ nói bệnh cháu nặng lắm, sức khỏe cháu yếu vì cháu bị cả bệnh tim nữa, cộng thêm lí do là em hết tiền nên là cho con về nhà. Hiện tại anh nhà em mới đi làm được 3 ngày và đang đi hỏi vay mượn mọi người để cho con lên Hà Nội chuyến nữa xem sao ạ”.


Cũng một kiếp con người, sao con em lại khổ thế? - Chị Trang tâm sự.

Còn quá bé bỏng để cảm nhận được mức độ nguy hiểm của căn bệnh quái ác mình đang mang nên chốc chốc em lại nhoẻn miệng cười khi có người nói chuyện. Nụ cười con trong veo, đáng yêu lạ nhưng với bà, với mẹ lại là những đêm dài không ngủ bởi sự ám ảnh đến đáng sợ. “Cũng một kiếp làm người nhưng sao con em lại khổ thế hả chị?”- chị Trang nhìn tôi với câu hỏi mà không có câu trả lời. Quay lại nhìn em, cậu bé đang loay hoay muốn trở mình nhưng bất ngờ khóc thét bởi chiếc đầu to quá khổ khiến em không thể nào nhúc nhích được.

Thiên Ân.

http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-...oi-bi-nao-ung-thuy-va-tim-bam-sinh-928117.htm
 
Top