HÀNH TRÌNH CHỮA LÀNH CÁNH TAY EM PHÚC - PHẦN 1
Những bước đi đầu tiên tại Hà Nội
Hành trình chữa lành cánh tay cho em Phúc bắt đầu từ Hà Nội, nơi các thành viên Chiasetinhthuong Vietnam kết nối, thu xếp việc đưa đón và trực tiếp đồng hành, chăm sóc hai mẹ con trong suốt quá trình thăm khám.
Từ những buổi đi lại giữa các khoa, những lần chờ kết quả, đến từng bữa ăn, giấc nghỉ… mọi thứ đều được các anh chị em trong nhóm san sẻ để hai mẹ con không phải loay hoay một mình nơi xa lạ.
Nhờ sự hỗ trợ tận tình của các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, tình trạng của em được đánh giá kỹ lưỡng và phương án điều trị tiếp theo dần được mở ra.
Hành trình ấy không ồn ào, không phô trương, chỉ đơn giản là có người ở bên đúng lúc, để một gia đình nghèo có thêm niềm tin mà bước tiếp.
HÀNH TRÌNH CHỮA LÀNH CÁNH TAY CHO EM PHÚC - PHẦN 2
Từ Hà Nội vào Bình Dương
Tiếp nối hành trình, mẹ con Phúc đã vào đến Bình Dương từ Chủ Nhật, ngày 28/12/2025. Em của Hồng, một người rất dễ mến, đã nhường lại phòng trọ cho hai mẹ con để tiện nghỉ ngơi, rồi sáng hôm sau vào bệnh viện thăm khám
Sau khá nhiều dính mắc trong quá trình làm việc (chủ yếu do mẹ Phúc còn chậm trong giao tiếp và tiếp nhận thông tin), cuối cùng hai mẹ con cũng được bác sĩ Thái Trung trực tiếp thăm khám, chỉ định thực hiện các chụp chiếu, xét nghiệm cần thiết và nhập viện điều trị.
Ca mổ của em Hiếu dự kiến diễn ra vào thứ Ba, ngày 06/01/2026. Với “bàn tay vàng” của bác sĩ Thái Trung, tin rằng cánh tay phải của em sẽ sớm được phục hồi, không còn là nỗi lo lớn của gia đình.

Những câu chuyện xoay quanh việc đặt xe, hành trình dài từ Nghệ An vào Bình Dương, rồi từ bến xe về phòng trọ, từ phòng trọ vào bệnh viện… có lẽ đủ để viết thành một truyện ngắn với đủ hỉ - nộ - ái - ố. Nhưng trên tất cả, vẫn là sự kiên nhẫn và đồng hành lặng lẽ của rất nhiều người.
HÀNH TRÌNH CHỮA LÀNH CÁNH TAY CHO EM PHÚC - PHẦN 3
Những ngày chờ mổ và hy vọng ở phía trước
Sau khi nhập viện, hai mẹ con Phúc dần làm quen với nhịp sinh hoạt mới: giờ thuốc, giờ ăn, giờ chờ kết quả xét nghiệm. Trong căn phòng bệnh nhỏ, nỗi lo vẫn còn đó, nhưng ánh mắt người mẹ đã bớt hoang mang hơn những ngày đầu.
Ca mổ được lên lịch. Với gia đình, đó không chỉ là một cuộc phẫu thuật, mà là hy vọng để cánh tay phải của em có cơ hội hồi phục, để con đường học tập và cuộc sống sau này bớt đi những thiệt thòi.
Chia Sẻ Tình Thương xin gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã nhiều lần thăm khám miễn phí cho không - chỉ - em Phúc, tận tình chỉ dẫn và kết nối điều trị.
Trân trọng cảm ơn bác sĩ Thái Trung đã nhận phẫu thuật và hỗ trợ xin miễn toàn bộ viện phí cho em.
Cảm ơn em Hồng đã dành tặng những bữa ăn miễn phí cho hai mẹ con trong thời gian nằm viện.
Cảm ơn thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô Trường PTDT Bán trú THCS Lưu Kiền đã động viên, tạo điều kiện để em được nghỉ học đi điều trị.
Hành trình chữa lành vẫn đang tiếp diễn.
Và chúng tôi tin rằng, bằng sự tử tế được trao đi đúng lúc, những điều tốt đẹp rồi sẽ đến.
Happy New Year - mong một năm mới an lành cho tất cả những trái tim đã cùng nhau đồng hành.