Những thức ăn nên và không nên sử dụng khi mang bầu

104
0
0

vuthihuong1988

New Member
Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của thai phụ có nhiều thay đổi, thai phụ không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bản thân mà còn phải đáp ứng dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi. Lúc này, có nhiều món ăn rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của bạn, nhưng cũng có những món ăn không thuận lợi cho sự phát triển của thai nhi.

1. Gia vị
Không nên: Mùi tạt muối, hành đóng lon, gia vị cho vào canh đóng gói…
Nên: Bột chua, đồ khai vị, gia vị, mùi tạt không muối.
2. Sản phẩm chế biến từ sữa
Không nên: Sữa tinh luyện, pho mát lên men, bơ mặn
Nên: Sữa bò tươi, sữa chua, pho mát tơi, bơ tươi.
3. Rau, hoa quả
Không nên: Những loại rau và hoa quả đóng hộp, dưa chuột muối, dưa muối, nước ép hoa quả đóng lon.
Nên: Rau nấu chín, hoa quả tươi, nước sinh tố tươi.
4. Thịt, trứng,cá
Không nên: Các loại thịt và cá đóng lon hoặc sấy khô, trứng muối, các loại thịt và dăm bông hun khói, bột trứng đã qua chế biến, các loại động vật vỏ cứng, nhuyễn thể.
Nên: Thịt tươi hoặc thịt ướp lạnh nhanh, trứng tươi, cá tươi hoặc cá ướp lạnh nhanh.
5. Thực phẩm bột
Không nên: Bánh mì, bánh bích quy, bánh bột mì, các sản phẩm bánh ngọt và lạc mặn.
Nên: Món ăn tự chế biến từ bột mì, cơm và những sản phẩm không chứa men tiêu hóa.
6. Đồ ngọt
Không nên: Đồ ngọt đóng hộp, nước hoa quả đóng lon, kẹo, bánh, những sản phẩm ngọt.
Nên: Mật ong, đường ăn nước sinh tố tự xay không cho muối...
Click me: http://mangthai.vn/dang-mang-thai/d...n-nen-va-khong-nen-su-dung-khi-mang-bau-i1544
 
Top