Nội quy diễn đàn

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
659
0
16

admin

Administrator
Thành viên BQT
Nội quy diễn đàn


Diễn đàn là một phần chính của trang web www.chiasetinhthuong.org – là nơi hoạt động online của Quỹ Từ thiện Chia sẻ tình thương (CSTT), là nơi để các thành viên trao đổi, cập nhật thông tin về các hoạt động từ thiện của nhóm, cũng như thảo luận, trao đổi về các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Dưới đây là các Quy định cụ thể mà mọi thành viên cần tuân thủ.

A/ Quy định cho thành viên

I/ Quy định về ID (nick).

II/ Quy định về ảnh đại diện (Avatar).

III/ Quy định về chữ ký.

IV/ Quy định về thông tin cá nhân (profile).

V/ Quy định về việc sử dụng hệ thống tin nhắn cá nhân (PM).B/ Quy định về việc gửi bài lên diễn đàn

Nội dung và hình ảnh trong bài viết của các thành viên mang tính cá nhân nên BQT diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm, tuy nhiên để đảm bảo sự tuân thủ pháp luật nói chung, cũng như đảm bảo chất lượng nội dung, hình thức của diễn đàn, và tôn chỉ mục đích của Quỹ Chia sẻ tình thương nói riêng, các thành viên cần tuân thủ các quy định sau:

I/ Về bài viết:

1. Các thành viên đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau.

2. Các thành viên không được phép gửi lên diễn đàn các bài viết hoặc hình ảnh có nội dung:

- Vi phạm thuần phong mỹ tục, gây phản cảm (đả kích, bêu xấu, chửi rủa, đồi trụỵ, từ ngữ - hình ảnh thô tục, tuyên truyền mê tín dị đoan…). Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ suồng sã thái quá trong bài viết. Nghiêm cấm sử dụng từ đệm, chửi thề, tiếng lóng thô tục... trong bài viết; Các bài viết mang tính chất trao đổi, giải quyết vấn đề cá nhân có thể bị xóa tùy từng trường hợp - Quyết định cuối cùng thuộc về BQT diễn đàn.

- Ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội: xuyên tạc lịch sử, xúc phạm uy tín các tổ chức đoàn thể, tung tin đồn nhảm, lừa đảo…

- Thảo luận chính trị, tôn giáo theo hướng không có lợi cho sự an toàn của diễn đàn.

- Các thông tin mang tính quảng cáo, dưới mọi hình thức, cho 1 đối tượng kinh doanh cụ thể, ngoại trừ những thông tin mang tính từ thiện, giúp đỡ khó khăn đã được BQT cho phép; Các bài viết copy nội dung từ 1 trang web khác, mà BQT nhận thấy là mang chủ ý quảng cáo cho trang web đó, cũng sẽ bị coi là vi phạm.

- Spam quá mức, hoặc gửi các link virut, link trang web bất hợp pháp, hoặc không phù hợp với tôn chỉ mục đích hoạt động của CSTT;

3. Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài, tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

4. Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. Không tăng size chữ và tô màu chữ thái quá, gây mất thẩm mỹ chung cho toàn topic. BQT khuyến cáo thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ các chữ. Các thành viên cố tình vi phạm nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì BQT có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.

5. Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, BQT sẽ xử lý một thời hạn hoặc vĩnh viễn tuỳ mức độ vi phạm. BQT có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.

6. Bài viết khi đã được gửi lên diễn đàn thì sẽ trở thành tài sản chung của diễn đàn, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. BQT có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.

7. Thành viên cần hạn chế post các thông tin cá nhân của mình lên diễn đàn như số đt, email, … đề phòng kẻ xấu lợi dụng.

8. Thành viên chỉ có quyền sửa bài trong vòng 08 giờ kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau đó nếu muốn xóa hay chỉnh sửa bài viết, thành viên cần gửi yêu cầu tới Admin / Mod để nhận được sự hỗ trợ. Riêng 2 phụ mục Đấu giá và Bán hàng của chuyên mục Hoạt động Gây Quỹ, các thành viên không có quyền sửa bài, do vậy các bạn cần cân nhắc kỹ nội dung trước khi gửi bài lên.

9. Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định diễn đàn, thành viên vui lòng gửi qua tin nhắn, email cho Admin / Mod để BQT giải quyết kịp thời.

10. Liên quan đến việc thu tiền ủng hộ từ thiện, chỉ có 3 đầu cầu đề cập trong topic Tài khoản ủng hộ Chia sẻ tình thương này mới được post bài / mở topic liên quan đến việc kêu gọi để thu nhận tiền của thành viên để trợ giúp các trường hợp từ thiện. Các thành viên khác nếu muốn thực hiện điều này cần nhắn tin, email cho Admin hoặc ID Chia sẻ tình thương để nhận được sự phê duyệt trước khi thực hiện. Điều này để đảm bảo cho việc thu chi Quỹ được thống nhất, hợp lý, đảm bảo công khai và an toàn. Thành viên nào vi phạm sẽ bị xóa bài, sau khi đã cảnh cáo nếu vẫn tiếp tục sẽ bị khóa ID.
Các thành viên vui lòng tham khảo thêm topic này để biết thêm chi tiết.

Cũng liên quan đến việc này, các thành viên lưu ý: Những topic đề xuất trợ giúp từ thiện, nếu vẫn nằm ở chuyên mục Thông tin cần biết , sẽ được coi là chưa / không chính thức trợ giúp bởi CSTT; Do vậy các thành viên không được thu tiền, lập Quỹ riêng nếu chưa được sự đồng ý của Admin hoặc ID Chia sẻ tình thương. Các topic ở mục này, sau khi CSTT quyết định không chính thức trợ giúp, có thể sẽ bị khóa lại; Các thành viên có nhã ý trợ giúp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với trường hợp thông qua địa chỉ cung cấp ở bài đầu topic, hoặc liên hệ với các thành viên khác qua tin nhắn.

II/ Về chủ đề:

1. Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm. Với những tên không phù hợp, BQT có quyền chỉnh sửa.

2. Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại tối đa trên 2 topic, 1 trong 2 topic đó sẽ bị khóa lại, trừ những chủ đề của BQT hoặc được BQT cho phép thì có thể nhiều hơn. Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xoá, vi phạm nhiều lần sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo.

3. Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với chuyên mục mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ box này sang box khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với chuyên mục đó. Khi chuyển, người quản trị sẽ để lại link trong 1 thời gian nhất định để các thành viên biết.

4. Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn, chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa. BQT có quyền nhập các topic trùng lại với nhau, và có quyền đặt tên mới cho topic nhập.

5. Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Chủ nhân mở topic có quyền yêu cầu xóa topic đó, tuy nhiên nếu topic đã có sự góp bài hữu ích của nhiều thành viên khác nữa thì BQT có quyền từ chối xóa cả topic mà chỉ xóa những bài của thành viên đó. Và khi đó bài tiếp theo sau bài của thành viên mở topic sẽ trở thành bài mở đầu của topic.

6. Topic chỉ được phép dài tối đa 100 trang. BQT sẽ khoá lại khi quá 100 trang và mở 1 topic mới để các thành viên tham gia tiếp, sẽ dẫn link topic cũ ở topic mới và link topic mới ở topic cũ đã khóa để các thành viên tiện theo dõi, và cũng sẽ ghi rõ Phần 1 - Phần 2, … ở mỗi topic. Các thành viên cũng có thể mở topic mới và nhắn tin cho Admin để khóa topic cũ lại.

7. Tên topic đã được cài đặt để toàn bộ bằng chữ thường, không phải chữ hoa, và tên topic phải được gõ bằng tiếng Việt CÓ DẤU. Các topic vi phạm quy định trên BQT có quyền tự sửa lại tên topic mà không cần thông báo.

8. Liên quan đến việc mở các chủ đề của hội nhóm, Câu lạc bộ, các thành viên tuân thủ theo Nội quy tại đây.

III/ Xử lý:

1. Các hành vi gửi bài vi phạm các quy định trên sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài. Các bài viết về vấn đề này, sẽ tuỳ từng mức độ mà BQT sẽ xóa hoặc chỉnh sửa bài viết.

2. Việc xác định bài viết vi phạm, mức độ vi phạm, ví dụ ngôn từ nào là vi phạm thuần phong mỹ tục, là không phù hợp, nội dung bài nào là chính trị không có lợi cho diễn đàn, …, là do người quản trị của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể các Mod và Admin sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng.

Các topic đã bị khóa, xóa vì vi phạm Nội quy diễn đàn, hoặc đã được Admin đưa ra kết luận, đặc biệt là các topic cố tình gây mất đoàn kết nội bộ, nếu thành viên tiếp tục mở lại cùng chủ đề hoặc nêu lại các vấn đề tương tự, thì sẽ bị khóa / xóa, và thành viên đó sẽ bị xử lý theo đúng Nội quy diễn đàn.

3. Tuỳ vào sự vi phạm, bài gửi sẽ bị xoá một đoạn, bị xoá hoàn toàn. Các bài bị xóa hay chỉnh sửa, BQT đều để lại lời ghi chú lý do tại bài viết đó để thành viên biết.

4. Các thành viên vi phạm các quy định của diễn đàn, tuỳ từng mức độ sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo, hoặc bị khoá ID từ 1 tuần đến vĩnh viễn. Các thành viên, vì bất kì lí do nào đó - mà trên cơ sở đánh giá của BQT diễn đàn - là làm ảnh hưởng đến uy tín và thanh danh của diễn đàn, của CSTT, cũng sẽ bị xử lí. Các ID bị khóa, tùy từng trường hợp, Admin thông báo trên diễn đàn, thời hạn và lý do khóa.

5. Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý trong chuyên mục Alo! Admin xin nghe! để BQT xem xét lại. Mọi quyết định cuối cùng thuộc về BQT.

6/ Khi truy cập diễn đàn, có thể thành viên sẽ gặp một số trục trặc như mất dữ liệu, nhiễm virus, hoặc quá trình truy cập bị gián đoạn như web bị lỗi, server trục trặc, … BQT rất mong được sự thông cảm của thành viên.

Lưu ý: Spam là gì?

Để tăng chất lượng diễn đàn, BQT mong muốn các thành viên mở topic, gửi bài chất lượng. Diễn đàn đã có riêng 1 topic Spam, 888 tại đây … , do vậy đề nghị các thành viên lưu ý không spam ở các topic khác.

Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam, và có thể sẽ bị xóa / nhắc nhở, nếu không phải post trong topic trên:

- Thành viên có xu hướng post bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, …..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.

- Thành viên có xu hướng post bài chỉ chèn icon;

- Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).

- Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận, dù có mang tính tích cực.

- Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.

- Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).

C/ Liên hệ

1. Về bài viết, topic trên diễn đàn, thành viên có thể liên hệ với các Mod của từng chuyên mục, hoặc với Admin qua tin nhắn hoặc email: admin@chiasetinhthuong.org. Admin / Mod sẽ có trách nhiệm phản hồi trong thời gian sớm nhất.

2. Về các vấn đề khác như: đăng nhập, lập / thay đổi ID, xử lý ID vi phạm (khóa, xóa…), hoặc các vấn đề chung của toàn diễn đàn, xin vui lòng liên hệ với Admin qua tin nhắn hoặc email: admin@chiasetinhthuong.org.

----------------​

Việc tham gia diễn đàn tích cực, tuân thủ các quy định, là một cách trực tiếp, thiết thực để cùng xây dựng ngôi nhà chung CSTT ngày một đẹp, hữu ích hơn, đồng thời gián tiếp xây dựng và quảng bá để Quỹ từ thiện CSTT của chúng ta ngày càng lớn mạnh, đến được với nhiều hơn nữa những số phận kém may mắn - đó cũng chính là Tôn chỉ - Mục đích của Quỹ CSTT, mà tất cả chúng ta đã, đang và sẽ luôn hướng tới. Xin chân thành cám ơn các thành viên!

Thay mặt BQT
Admin.
 
Sửa lần cuối:
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top