Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

610
0
0

MinhMinh

New Member
Mình rất thích nướng gà nguyên con mà không biết chế biến thế nào, các bạn biết thì chỉ giùm mình với nhé!
Nhìn con gà nướng vàng rộm, da giòn giòn ... chẹp chẹp thèm lắm! :drooling:
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

Ủa, mình quan tâm vụ này, mà chưa có "nghệ nhân" nướng gà nào trả lời sao ?? Mình tìm hiểu cùng nhé, sắp Thanksgiving rồi. Cái này nó chắc giống "nghệ thuật", làm đúng theo công thức cũng không ra :D, cứ phải thử nhiều lần thôi.

Bà nội bạn An có bày cho một số tricks mình thấy cải thiện được. Lau khô da gà trươc khi nướng. Nướng khoảng 3/4 thời gian, còn lại là dùng chế độ broil, khi đó da sẽ giòn mà bên trong không bị khô. Để da giòn thì tẩm nhiều muối (thế nên, ngoài hàng gà quay mặn lắm) nhưng sẽ ko tốt cho sức khỏe ( thỉnh thoảng ăn thôi vậy). Để có màu, bôi chút màu thực phẩm (như nghệ :)). Dùng loại gà vận động viên marathon nữa, để đảm bảo da không nứt.

Chờ mọi người có thêm ý kiến @};-
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

Úi, MinhMinh làm thử lần nào chưa?

Chị thì làm theo cách này: gà ta con độ 1,1-1,4kg sau khi làm sạch rồi nhé. Gia vị tẩm ướp có: dầu hào khoảng 2 thìa to, ngũ vị hương 1 gói, hạt nêm, gừng, hành củ, tỏi mỗi thứ 1 ít đập dập. Đi găng tay vào rồi xát cả trong cả ngoài con gà nhé, nước ướp xác và hành tỏi gừng vụn đổ nốt vào trong bụng gà. Để 1 tiếng rồi dốc bỏ gần hết nước ướp trong bụng, bỏ lò nướng.
dàn lửa trên và dưới, 200 độ 20' rồi lôi ra ngoài dùng chổi quết mật ong pha chút nước+mấy hạt muối hạt to í lên hết mình mẩy em nó, rồi lại cho hoá thân tiếp. có mật ong rồi nó dễ cháy lắm, để 150 độ 2 dàn 5'-7' thoai. Lại lôi ra ngoài quết thêm nước sơn nữa, nướng tiếp 7'.

Lôi ra chĩa quạt mạnh vào cho nguội, rồi măm măm. Tuy nhiên da gà có chỗ ròn, có chỗ không:D:-O
 
14
0
0

chuppykat

New Member
Ðề: Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

E cũng dùng ngũ vị hương, hành tỏi khô nhét vào bụng gà xát muối gia vị ở ngoài, nhưng em ướp cả ngày cơ ạ, tầm vài tiếng ,cho vào lò 220 độ nướng 50 phút cho hơi khô 1 tí cho tách hết mỡ ra. Em thì không thích bôi mật ong nhưng chị nào thích thì nước 45 phút xong rồi mang ra bôi mật ong và nướng thêm 5 - 10 phút nữa
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

Nhà mình có cái nồi nướng thủy tinh, quay gà cực ngo nhé, đảm bảo sau 40 phút nằm trong lò ra là chú gà mặc ngay một chiếc áo mới, vàng rộm mà da thì giòn tan (hơi ngoa nhỉ:D)
Đây là cách làm của mình
Gà làm sạch để cho ráo nước, xát vào da gà chút gia vị và nhét vào bụng gà vài cái lá chanh (mình không hái ở cây mà cứ mua 1K ngoài chợ), để cho ngấm khoảng 1 tiếng. Cho gà vào nồi, bật 250 độ để trong vòng 40 phút ở giá cao rồi đi làm việc khác. Sau 40 phút thì bỏ gà ra khỏi nồi nhé vì để trong đấy gà sẽ bị hấp hơi và da không còn giòn nữa. Mình không thích ướp gà bằng các gia vị khác như húng lìu... vì như thế sẽ mất mùi thơm từ da và thịt gà. Chờ gà nguội thì chặt ra chấm thịt gà với muối chanh, riêng nhà mình thì không bao giờ chặt cả mà xé gà bằng tay thành những miếng như má đùi, tỏi gà, lườn gà, riêng cánh và lưng gà là phần của mẹ, con trai chỉ thích lườn còn con gái thì thích má đùi, thế là chẳng phải bỏ cái gì cả trừ cái đầu mang cho chú mèo nhà bà ngoại. Gà nướng bằng nồi này thích 1 cái là gà rất ngon mà mỡ thì bị loại bỏ hoàn toàn nên không sợ lên cân đâu các mẹ ạ
 
Top