Patê gan công thức mới.

133
0
0

Gà ăn thóc

New Member
Công thức này là em hỏi 1 cô bán bánh mỳ mà cả phố nhà em mê món patê của cô ý ạ :smiling::smiling:
1. 7 lạng thịt ba chỉ cả bì. Lọc bì riêng, mua thêm 1 miếng bì bằng vậy nữa, đem luộc bì, trần thịt thái nhỏ chờ xay.
2. 2 lạng gan lợn thái nhỏ chờ xay.
3. 2 củ tỏi nướng qua. 1 củ hành khô bóc vỏ chờ xay.
4. bột mì ( không phải bánh mỳ ạ :applause:) 1 lạng.
5. 1 lạng mỡ miếng ở phần nạc vai. Mỡ lạng vài miếng mỏng lót đáy khay còn lại cũng trần nước sôi chờ xay.
6. 1 thìa hạt tiêu xay, 5 thìa bột canh ( thìa cà phê ).
7. Bơ 1 miếng nhỏ bằng ngón tay ( cái này khỏi cần cũng đc )
8. 2000k Săm bết.
Thịt trần qua nước sôi, Bì đã luộc chín, mỡ, gan trần nước sôi, tỏi, hành tấy cả cho vào cối xay nhuyễn ( mịn hay thô tuỳ sở thích ). thêm bột mì, muối tiêu, bơ, săm bết vào trộn đều, lót mỡ lạng mỏng vào đáy khay, đổ hỗn hợp trên vào khay đem hấp cách thuỷ 3 tiếng. sau đó dùng vật nặng nén Patê cho chặt, rồi để lạnh ăn dần>>> chẹp chẹp::eyelash::eyelash:
 
371
0
0

Mẹ Đức Hiếu

New Member
Công thức này là em hỏi 1 cô bán bánh mỳ mà cả phố nhà em mê món patê của cô ý ạ :smiling::smiling:
1. 7 lạng thịt ba chỉ cả bì. Lọc bì riêng, mua thêm 1 miếng bì bằng vậy nữa, đem luộc bì, trần thịt thái nhỏ chờ xay.
2. 2 lạng gan lợn thái nhỏ chờ xay.
3. 2 củ tỏi nướng qua. 1 củ hành khô bóc vỏ chờ xay.
4. bột mì ( không phải bánh mỳ ạ :applause:) 1 lạng.
5. 1 lạng mỡ miếng ở phần nạc vai. Mỡ lạng vài miếng mỏng lót đáy khay còn lại cũng trần nước sôi chờ xay.
6. 1 thìa hạt tiêu xay, 5 thìa bột canh ( thìa cà phê ).
7. Bơ 1 miếng nhỏ bằng ngón tay ( cái này khỏi cần cũng đc )
8. 2000k Săm bết.
Thịt trần qua nước sôi, Bì đã luộc chín, mỡ, gan trần nước sôi, tỏi, hành tấy cả cho vào cối xay nhuyễn ( mịn hay thô tuỳ sở thích ). thêm bột mì, muối tiêu, bơ, săm bết vào trộn đều, lót mỡ lạng mỏng vào đáy khay, đổ hỗn hợp trên vào khay đem hấp cách thuỷ 3 tiếng. sau đó dùng vật nặng nén Patê cho chặt, rồi để lạnh ăn dần>>> chẹp chẹp::eyelash::eyelash:
Đang đói, thèm quá :sigh::sigh::sigh:
 
780
0
0

memynhi

New Member
Khai Tâm ơi mau post vài công thức bánh mì vào đi kẻo pate chờ lâu quá
 
68
0
0

meminhmoc

New Member
8. 2000k Săm bết.

Cho em hỏi cái này là gì ạ. Liệu o có nó có thành món pate được o?
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
8. 2000k Săm bết.

Cho em hỏi cái này là gì ạ. Liệu o có nó có thành món pate được o?
Săm bết, hay săm pết, hàng khô nào ở chợ cũng có. Nó là cái thứ làm cho lạp xưởng có cái mùi đặc trưng đó:surprise:, làm pate không cần cho cái này vào cũng đc:rose:
 
8
0
0

giadinhga

New Member
Ðề: Patê gan công thức mới.

Săm bết, hay săm pết, hàng khô nào ở chợ cũng có. Nó là cái thứ làm cho lạp xưởng có cái mùi đặc trưng đó:surprise:, làm pate không cần cho cái này vào cũng đc:rose:
Nhà em thì làm pate theo công thức của bác đây nhưng lai cho thêm một chút bột quế, ăn cũng rất ngon. Hơn nữa, các đồ như gan, thịt em đều xào thơm với tỏi rồi mới xay các bác ạ.
 
24
0
0

Axon_Edwards

New Member
Ðề: Patê gan công thức mới.

Em post công thức làm pate gan gà kiểu Tây các mẹ cùng tham khảo ( em copy của 1 chị trên diễn đàn WTT đấy ạ)
nguyên liệu:


500g gà, lọc bỏ gân, mỡ
1 củ tỏi, bằm nhuyễn
2 lát thịt nguội, thái nhỏ
150g bơ
1 củ hành tây, thái nhỏ
2 thìa canh lá mùi tây tươi, thái nhỏ (nếu dùng lá khô, chắc chỉ 1 thìa cafe thôi)
3 thìa canh cognac
vài lá nguyệt quế (lá thơm)
150g bơ, cắt nhỏ, cho vào lò vi sóng quay cho chảy ra
muối, tiêu

cách làm:

- ướp gan gà với chút muối, tiêu và rượu trong khoảng 10-15 phút
- cho bơ vào chảo, phi thơm, vàng tỏi, vớt tỏi ra
- cho tiếp thịt hun khói vào, xào trong khoảng 1 phút ở lửa trung bình
- cho hành tây vào xào cùng với thịt hun khói, đảo đều, khoảng 3-4 phút
- cho gan vào xào tiếp, đảo nhẹ cho ngấm gia vị, khoảng 7-10 phút
- cho lá mùi tây vào, cho muối, và tiêu vừa miệng
- bỏ ra khỏi bếp, để nguội
- dùng hand-mixer xay hỗn hợp gan và tỏi cho đến khi mịn, mượt
- cho vào bát, lọ (miệng rộng), xếp lá nguyệt quế lên, và rưới nước bơ trong lên
- cho vào tủ lạnh trong 1 giờ,
- nếu không có nắp, thì bao miệng bát, lọ bằng nilon thực phẩm
- sau khi mở bát, lọ, khối pate dùng được trong 2 ngày (nếu không dùng hết, nên trữ trong ngăn đá)
 
Top