Sự hình thành khuôn mặt thai nhi

5,537
7
38

metyruoi

Active Member
http://www.eva.vn/ba-bau/doc-dao-su-hinh-thanh-khuon-mat-thai-nhi-c85a103536.html

Bạn đã bao giờ tự thắc mắc rằng, khuôn mặt thai nhi hình thành như thế nào trong bụng mẹ chưa?

Vấn đề này chắc chắn được tất cả mọi người quan tâm bởi ai chẳng tò mò muốn xem sự phát triển khuôn mặt của con yêu, đồng thời đây cũng là quá trình hình thành khuôn mặt mỗi người chúng ta khi đang trong bụng mẹ.

Được sản xuất cho một loạt phim của đài BBC với đề tài khám phá bên trong cơ thể người, được phát sóng vào năm ngoái, đoạn video dựa trên việc quét một tế bào mầm đang phát triển và sự hình thành khuôn mặt bé trong 3 tháng đầu mang thai.. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!


Ngay từ những tháng đầu sau thụ thai, khuôn mặt bé đã dần hình thành các vách ngăn.

Theo đoạn phim này, các phần trên khuôn mặt của một em bé được hình thành và phát triển ngay từ sau 3 tháng đầu thụ thai. Theo ông Michael Mosley của đài BBC, ngay từ ba tháng đầu, bào thai bắt đầu hình thành các rãnh và vách ngăn tạo ra khuôn mặt cho em bé.


Mắt, mũi, miệng của bào thai đã được phân chia rõ rệt.

30 giây chuỗi đoạn mô hình 3D về sự phát triển khuôn mặt thai nhi được thực hiện trong 3 tháng đầu mang thai. Đoạn video gây bất ngờ cho tất cả mọi người vì bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự phân chia của miệng, mắt và mũi em bé từ tháng thứ 2-3 của thai kỳ.

Theo các nhà nghiên cứu, mô ở nhân trung em bé có thể là dài hay ngắn, sâu hay nông tùy thuộc vào di truyền. Sự thất bại trong quá trình hình thành mô này có thể gây ra hiện tượng hở môi hoặc vòm miệng. Và một nhân trung trơn láng có thể là dấu hiệu của Hội chứng thai nhi rượu (Fetal Alcohol Syndrome).


Khuôn mặt bé đã hình thành rõ nét sau 3 tháng đầu mang thai.

Nếu quá trình hình thành khuôn mặt em bé có một lỗi nào đó mà không xảy ra trong giai đoạn này thì nó sẽ vĩnh viễn không xảy ra trong các giai đoạn sau của thai kỳ.

Mời các bạn cùng theo dõi sự hình thành khuôn mặt thai nhi trong 3 tháng đầu trong bụng mẹ:

[video]www.youtube.com/watch?v=wFY_KPFS3LA[/video]
 
Top