Haidang02
New Member
Ðề: Sự lãng phí của Tết
Năm nay nhà chị vẫn chuối, nhưng mua sớm, từ hôm nắng lại được chuối già (hơn mình) nên đến mùng 4 vẫn chín ngon mà mua tận 2 nải to (nhà tớ bọn trẻ toàn ăn chuối này nên còn phải mua thêm 2 nải để gầm tủ cho chín dần nữa là 4 nải), tuy nhiên vì mua sớm nên không đắt lắm. Hai nải để ăn thì 50 K/2 nải. Hai thắp hương thì đắt hơn chút, 140K.
May thế, cảm ơn OMM, thứ 7 chị sẽ làm theo cách của em @};-Nhà em năm nay cũng ko mua bưởi, thay bằng táo giống chị đấy, hôm nay ăn vẫn ngon, ngon quá lại nghi ko biết có bị phun j ko mà tươi lâu thế ) .
Chị Đèn ơi ngan í, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với nhiều ngũ vị hương và nước mắm ngon, nếu ngan ko béo thì thêm ít dầu ăn, để khoảng 2 tiếng rồi cho lên bếp om nhỏ lửa cho mềm, ko phải thêm j vì nó tự ra nước (tất nhiên nếu om mãi nó chưa mềm thì bác chế thêm ít nước, vịt thường ko cần vì ko dai như ngan), đến khi cạn thì đảo đều cho hơi cháy cạnh 1 tẹo (đừng để khô quá ko ngon), cho thật nhiều kinh giới vào (nửa con ngan bác làm cho em 5 mớ, mọi ng sẽ thik ăn rau hơn ngan đấy) đảo đều cho săn rồi bắc ra, chẹp chẹp. Bọn tàu nó làm cầu kì hơn nhưng công thức đến tay em thì nó đơn giản thế thôi, hợp với người ko có th gian như em. Món này nhà em làm ngan hoặc vịt đều hết bay. Mua 1 con thì nửa con làm thế này nửa con nấu canh măng.
@ LG: nhà em mua thêm mấy quả nữa kiểu như lê, j j ấy, mỗi thứ 1 quả thôi nên vẫn đủ 5, hay 6 j đó, hihi.
À năm nay nhà em có món ngô hạt chiên LG mua cho bày cho, bọn trẻ đứa nào cũng thik, ăn như ngoài hàng.
Năm nay nhà chị vẫn chuối, nhưng mua sớm, từ hôm nắng lại được chuối già (hơn mình) nên đến mùng 4 vẫn chín ngon mà mua tận 2 nải to (nhà tớ bọn trẻ toàn ăn chuối này nên còn phải mua thêm 2 nải để gầm tủ cho chín dần nữa là 4 nải), tuy nhiên vì mua sớm nên không đắt lắm. Hai nải để ăn thì 50 K/2 nải. Hai thắp hương thì đắt hơn chút, 140K.