Thịt bò khô

8
0
0

Mango

New Member
Cho em xì pam tí, hôm nay em làm thịt bò khô, lần này lần 2, thịt bớt đen thui thùi lùi rồi, ăn lại rất ngon, em có cải biên công thức của mẹ Khai Tâm tí xíu :D
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Khô bò ngon quá Mango ơi. Khéo, khéo @};-
 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Cho em xì pam tí, hôm nay em làm thịt bò khô, lần này lần 2, thịt bớt đen thui thùi lùi rồi, ăn lại rất ngon, em có cải biên công thức của mẹ Khai Tâm tí xíu :D
Chị ơi, chia sẻ công thức và rút kinh nghiệm lần 2 đi chị, em chờ công thức để làm ăn tết đây, tks chị nhé.
 
8
0
0

Mango

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Vừa thưởng thức "thành quả lao động" ngày hôm qua xong, thịt thấm và ngon quá đi thôi. Em trả bài các mẹ công thức đây:

**Nguyên liệu: mẹ nào muốn làm nhiều hơn thì nhân công thức lên. Em chỉ làm từng này để bỏ vừa 2 cái khay nướng.

- 600gr thịt bò ( chọn loại có sớ dọc cho đẹp) ( thành phẩm sẽ có trọng lượng bằng 1/2), xắt dọc sớ, độ dày 1/2 cm. Lần này em mua loại lá cờ bắp dùng cho bò lúc lắc thì làm thấy sớ đẹp, thịt mềm ngon. Lần 1 thử nghiệm đùi bò tinh thì nó khô queo quắt mà cứng, rồi lại đen nữa chứ.
- 50-60 ml xì dầu/nước tương ( Chin su hay Maggi cũng được)
- 3 cây sả đập dập xắt nhỏ
- 15gr củ gừng tươi đập dập xắt nhỏ
- 40- 50gr đường cát trắng
- 2 muỗng cafe mật ong
- 15gr ớt bột/ớt khô, loại còn nguyên hạt
- 50ml dầu ăn
- 1/2 củ tỏi đập dập xắt nhỏ
- 50ml nước đã đun sôi để nguội
- 10gr ngũ vị hương ( 1 gói, bán sẵn ngoài chợ)
- 2 muỗng cafe bột nêm, 2 muỗng cafe tiêu bột

Cho tất cả gia vị vào bát trộn đều với thịt bò và ướp qua đêm, khoảng 12-15 tiếng thì thịt rất thấm (nhớ đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh). Hôm sau lấy thịt bò ra, trộn lại 1 lần nữa rồi xếp vào khay (vỉ nướng), nướng ở 100 độ C trong vòng 4 đến 5 tiếng ( khi nào thấy thịt khô ráo thì dừng), mỗi tiếng trở miếng thịt cho chín đều.

Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất hộp bảo quản.

Hướng dẫn sử dụng: Khi ăn xé thịt rồi nặn ít chanh tươi lên, rất hấp dẫn.
 
130
0
0

Little pineapple

New Member
Ðề: Thịt bò khô

Mình làm thì có "cải biên" thêm 1 công đoạn nữa: thịt bò sau khi ướp, lấy ra rim trên bếp (to lửa) cho cạn nước, rồi mới bỏ vào lò sấy, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian sấy, và cả diện tích nữa. Như vậy với lò 42l như nhà mình thì mỗi lần làm đựoc khoảng gần 4kg thịt bò, cho ra gần 2kg thành phẩm
 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Thịt bò khô

Cám ơn công thức và kinh nghiệm của các bạn, mình đã làm 1 mẻ rất mềm và ngon, nhưng sao nó không vàng như của Mango, dù mình có cho bột nghệ???
 
63
0
0

cudo

New Member
Ðề: Thịt bò khô

Cám ơn công thức và kinh nghiệm của các bạn, mình đã làm 1 mẻ rất mềm và ngon, nhưng sao nó không vàng như của Mango, dù mình có cho bột nghệ???
Mọi năm em làm theo kiểu bỏ vào nồi rim rồi mới sấy, bò cũng đen đen. Năm nay làm em thử theo kiểu của Mango. Đang sấy ở nhiệt độ 100 độ thằng nhỏ đi ngang qua đưa tay vặn tới gần 200 độ mà em chẳng hay. Hic, kết quả là 1kg bò đen thui.
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Thịt bò khô

Cám ơn công thức và kinh nghiệm của các bạn, mình đã làm 1 mẻ rất mềm và ngon, nhưng sao nó không vàng như của Mango, dù mình có cho bột nghệ???
Em mới làm 1 mẻ cuối tuần rồi, cũng mềm, hơi cay (em cho hơi nhiều ớt), nhưg đặc biệt là đen quá, như que cũi ấy, huhu... làm sao cho nó không bị đen vậy các chị.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Thịt bò khô

Em mới làm 1 mẻ cuối tuần rồi, cũng mềm, hơi cay (em cho hơi nhiều ớt), nhưg đặc biệt là đen quá, như que cũi ấy, huhu... làm sao cho nó không bị đen vậy các chị.
Không... đen thì không phải công thức thịt bò khô này rồi chuột đồng ơi. Thịt bò này của xe nộm rong kéo lách cách ngày xưa, với nguyên liệu ướp chính là nước tương (xì dầu) nên phải có màu đó. Nếu không thích màu đen thì thử ướp với gia vị muối bột ngọt xem. Nước mắm thì không nên.
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Thịt bò khô

Không... đen thì không phải công thức thịt bò khô này rồi chuột đồng ơi. Thịt bò này của xe nộm rong kéo lách cách ngày xưa, với nguyên liệu ướp chính là nước tương (xì dầu) nên phải có màu đó. Nếu không thích màu đen thì thử ướp với gia vị muối bột ngọt xem. Nước mắm thì không nên.
Thì ra là vậy, làm xong đem ra khoe chồng, chồng lắc đầu, tặc lưỡi, ghét, hôm nào tìm đu đủ xanh về làm gỏi khô bò, ăn 1 mình. Nhưng cũng lỡ cho ớt nhiều quá Rùa ơi, mặc dù ngon thiệt, nhưng không dám ăn nhiều, vì sợ cái lưỡi nổi mụn tiếp :(
 
45
0
0

hoahongleo

New Member
Ðề: Thịt bò khô

Gia vị của mình làm cũng như của các bạn và cho thêm cam thảo xay vụn (mua ở các hàng thuôca bắc) và hạt mùi rang thơm nên ăn cũng thơm và ngon lắm
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Thịt bò khô

Mới ra lò 1 mẻ bò khô nữa đây, lần này không dùng xì dầu mà dùng muối như Rùa nói. Thành phẩm có 2 lọai, 1 mẻ sấy khô quá => đen, mẻ kia thì khô vừa, mềm dẻo, đẹp :D, hàng đây nhá!

 
Top