Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

3,335
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

hihi, giờ tuần nào em cũng phải bánh trái tý, ko cái bụng ứ chịu nổi :D.
Nhà mình có ai làm bánh trung thu ko ạ. Hôm trước em xin được em Tú nước tro tàu rùi, vừa mới nấu nước đường xong. Hịhị, còn chờ mua khuôn và thời điểm làm nữa thui :D
Em ơi không muối trứng à, chị thì vẫn còn 1 ít nước đường từ năm ngoái nên lười chưa nấu thêm.
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Bí quyết của em đây 100% không giấu diếm. Em lại nợ bác ảnh nhé, vì máy tính cá nhân tèo em đang phải dùng máy ax và cơ quan, vài hôm nữa em làm mẻ mới, em chụp chi tiết bác coi.

1. Pho mai Cremcheese Anchor có đặc điểm là đặc hơn Philadenphia và Mascarpone rất nhiều. Pho mai em mua lại là hộp 1kg. Ban đầu mua về cắt ra 250g thì mặt pho mai rất min. Nếu mình dùng không hết và bỏ tủ lạnh lại mà không gói kín thì pho mai rất dễ bị tách nước khô và nứt nẻ bề mặt. Do vậy kể cả pho mai mới mua hay đã cắt, cần bỏ ra ngoài tủ lạnh, để nhiệt độ phòng khoảng 2h-3h để mềm tự nhiên.(Điều này là bắt buộc, nếu làm ngay pho mai lạnh, cứng, vón cục sẽ không ngon.

2. Hoà rượu vào nước cà phê. Chỉ cho chút rượu lấy mùi hoà cùng với hỗn hợp pho mai và kem tươi để đảm bảo thành phẩm trắng mịn.

3. Cho đường và lòng đỏ vào nồi nhỏ, dùng phới đánh tan KỸ lòng đỏ với đường --> Nên đánh kỹ để đường tan với trứng và trứng sẽ chuyển sang màu vàng rất nhạt.

4. Dùng hai xong có kích thước bằng nhau, một xong đựng trứng đường, một xoong đựng nước. Xoong đựng nước đun sôi thì cho xoong trứng lên đun cách thuỷ. Không nên để xoong nước quá to xoong trứng quá nhỏ mà đặt chồng lên nhau. Hỗn hợp trứng đun xong vàng nhạt và mịn.

5. Trong một tô, cho phomai vào, dùng que trộn đánh ở tốc độ thấp cho tiếp 50ml kem tươi vào đánh nhuyễn. Mục đích làm cho phomai có độ mềm, mịn vì pho mai Anchor đặc và cứng hơn Mascarpone và Philandenphia. (Điều này là bắt buộc) Cho thêm vanila vào trộn đều.

6. Trong một tô khác lấy 400ml kem tươi đánh bông. Cho (5) vào trộn đều ở tốc độ thấp nhất. Kem tươi nhất thiết phải đánh bông, đánh kem tươi loãng là không đạt. Mọi người xem cách đánh kem tươi em post bên chia sẻ sử dụng máy làm kem và KA.

7. Trộn đều hỗn hợp kem và trứng. Chia làm 2 phần

8. Nhúng từng chiếc bánh sampa vào hỗn hợp rượu + cà phê. Lưu ý, nhúng nhanh rồi bỏ ra xếp dưới đáy khuôn, không nhúng kỹ quá, bánh sẽ quá ướt.Cái này cũng quan trọng lắm. Sau đó đổ 1 phần hỗn hợp kem trứng lên trên. Tiếp theo lại nhúng nốt bánh sampa còn lại vào hỗn hợp cà phê, đặt lên trên lớp bánh thứ nhất. Đổ nốt hỗn hợp kem trứng còn lại lên trên. Dàn đều.

9. Cho bánh vào tủ lạnh. Để qua đêm hoặ 6h mới rắc ca cao lên. Thêm ít sôcôla bào mỏng, hoặc trang trí viền lady finger tuỳ thích.

10. Để lấy bánh đường dễ dàng, em dùng khuôn đáy rời. Để cắt bánh được phẳng, em dùng một con dao sạch hơ nóng để cắt bánh. Bánh vuông vắn và ngon miệng.

11. Bánh em làm xong, cả nhà thích kinh khủng khiếp. Tháng rồi tuần nào em cũng làm khoảng 2 cái to đường kính 20cm vậy. Có lần mời sếp. Sếp bảo là "sớp prờ dai xinh đe li sớt". Tks sáng kiến bác VH nhé.
Hôm t6 em có thử lại món tiramisu này, creamcheese anchor ăn vị khác hẳn với vị creamchese hôm trước :D. Hoá ra em xù của em ko đựoc trắng đẹp như em sù của chị vì đánh trứng chưa ký, nên vẫn còn màu, cộng với màu rượu vang nữa (em thường cho vào là 1tbs rượu vang, loại chua chát ý :D)
Mặc dù vậy, khi ăn rượu vẫn ko dậy mùi lắm, cafe dù cực đặc, em còn tưới thêm vào bánh, mà ăn vẫn ko cảm giác cafe mấy.
Nhưng em phải công nhận, bánh này ai cũng thích ăn, em làm 1 cái 25cm thế mà 3 hôm là hêt sạch :D
Cám ơn chia sẻ của chị Huabin :-*
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Em ơi không muối trứng à, chị thì vẫn còn 1 ít nước đường từ năm ngoái nên lười chưa nấu thêm.
Em ngại vụ trứng muối quá, đang tính mua sẵn ở hàng :D
 
3,335
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

alo alo Hua Bin ơi cuối tuần này có rảnh làm cupcake trà xanh gây quỹ được không, thứ 5 hoặc 6 giao bánh. Chị nhận được order 4 hộp = 24 cupcake trà xanh mà sợ không làm kịp vì hôm đấy phải làm su kem và 1 bánh sinh nhật mất rồi.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

alo alo Hua Bin ơi cuối tuần này có rảnh làm cupcake trà xanh gây quỹ được không, thứ 5 hoặc 6 giao bánh. Chị nhận được order 4 hộp = 24 cupcake trà xanh mà sợ không làm kịp vì hôm đấy phải làm su kem và 1 bánh sinh nhật mất rồi.
okie chị nhé, thứ 5.6 tuần sau hà chỉ.? là ngày 10,11 tháng 9 hả chị
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Tèn ten. Mấy hôm ko vào, tình hình buôn bán ác phết nhở? Hehe. Nhà me mấy hôm nay mất điện nên ko bánh trái gì hết cả. Mà máy ảnh cũng đang để quên, ko có ở nhà nên chẳng có bánh mà khoe.
@HB: nhìn cái tiramisu hấp dẫn nhở? làm bằng creamcheese cảu Anchor có bị ngấy ko chị?
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Tèn ten. Mấy hôm ko vào, tình hình buôn bán ác phết nhở? Hehe. Nhà me mấy hôm nay mất điện nên ko bánh trái gì hết cả. Mà máy ảnh cũng đang để quên, ko có ở nhà nên chẳng có bánh mà khoe.
@HB: nhìn cái tiramisu hấp dẫn nhở? làm bằng creamcheese cảu Anchor có bị ngấy ko chị?
đang ngồi ở CT đây, tối nay không biết có được về nhà nữa không? Nhắn chị TK của em, chị vưỡn còn nợ em 100k chửa giả đấy?
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Mời cả nhà ít đồ giải khát cho ngày nóng.
Tào phớ bằng gelatine, đã cố gắng tạo màu đen huyền bí theo "xì tai" của mẹ duydu. hịhị


Kem xoài pho mai rượu rum
 
3,335
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Kem xoài pho mai rượu rum

Cô nàng nào mà sướng thế nhỉ :p

Hua Bin ơi thứ 5,6 tuần này cơ, là mùng 3 hoặc 4 tháng 9 ý.

@ Tú: Madeleine chuyển sang tuần sau nhé, tuần này bé con đổi order cupcake trà xanh rồi .
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

@thuyvuong: okie nha chi, thứ 5 em giao hàng à?
 
3,335
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

@thuyvuong: okie nha chi, thứ 5 em giao hàng à?
thứ 5 thì tốt quá rồi, em mang bánh đến cơ quan em rồi chị nhờ người đến lấy nhé, chắc là buổi sáng nhé. Nhớ tính chi phí để chị gửi tiền luôn, sẽ nhớ cầm cả khuôn tròn của em đi nữa.

@ cả nhà: thứ 2 đầu tuần sau ( 07/9) nhà mình off được không. Lâu rồi không gặp nhau với cả bọn mình bàn bạc để đăng ký gian hàng bánh ngọt tham gia offline Sắc thu Hà nội nhé
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Tổ bánh HN ơi, tớ đặt mua 1 bánh Baukuchen toa toa vào ngày offline 26/9 nhé, ai làm giúp tớ được k? 27 là SN xã tớ:D
 
3,335
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Tổ bánh HN ơi, tớ đặt mua 1 bánh Baukuchen toa toa vào ngày offline 26/9 nhé, ai làm giúp tớ được k? 27 là SN xã tớ:D
Thích quá chưa mở gian hàng đã có khách rồi @};-@};-@};-
Chị ơi bánh hình Tim nhé, gọi là bánh" bố cu Cáo" được không ạ :x
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Thích quá chưa mở gian hàng đã có khách rồi @};-@};-@};-
Chị ơi bánh hình Tim nhé, gọi là bánh" bố cu Cáo" được không ạ :x
Eo ôi hình tim á, ngượng chít, lão già lại tưởng mình sắp giở trò gì hị hị, mà rồi cả nhà lại xôn xao nhốn nháo, thoai, hình vuông/chữ nhật đi em:D
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Eo ôi hình tim á, ngượng chít, lão già lại tưởng mình sắp giở trò gì hị hị, mà rồi cả nhà lại xôn xao nhốn nháo, thoai, hình vuông/chữ nhật đi em:D
á à, bác Cáo mà ngượng ư?B-) chắc là bác hay bắt nạt bác trai nên đến bác trai cảnh giác cao độ, hị hị.:D
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Tình hình là buổi off ngày 26/9 ở HN, tổ bánh chúng mình lại đăng ký 1 gian hàng bán bánh nhé! Để chuẩn bị cho gian bánh, em đề nghị các mẹ ai tham gia được loại bánh gì thì sẽ đăng ký tại đây & ngày thứ 2 tuần tới ( 7/9/2009) chúng mình sẽ có 1 buổi off để bàn cụ thể & mang bánh mà mình đã đăng ký đi để mọi người nếm thử & nhận xét.
Thời gian buổi off có lẽ lại vào buổi trưa từ 11h30-13h. Về địa điểm thì em dự kiến là sẽ off tại 1 quán cafe, có đồ ăn nhẹ,để bụng còn nếm bánh:p. Nếu các bác ko chê xa thì có thể off ở nhà em (8 Quốc Tử Giám), có cửa hàng cafe (nhà em cho thuê),có hàng bún chả sát cạnh khá ngon, cách 200m thì có quán bún chửi nổi tiếng:p:D, ngồi ở nhà em thì có thể ngồi tới sáng hôm sau cũng không ai dám lườm hay đuổi khéo, hehe.
Các bác cứ cho ý kiến nhé!
Em làm tạm danh sách đăng ký làm bánh cho hôm off 26/9 & danh sách off tổ bánh (7/9):
1. Jigme_Lahmo: đăng ký madelines, thạch & mứt dừa.
2.
 
3,335
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Quốc Tử Giám cũng không xa trung tâm lắm, đồng ý off ở nhà Tú nhé, nhất là ngồi thoải mái không sợ bị lườm nguýt.

danh sách đăng ký làm bánh cho hôm off 26/9 & danh sách off tổ bánh (7/9):
1. Jigme_Lahmo: đăng ký madelines, thạch & mứt dừa.
2. thuyvuong: đăng ký bánh quy CSTT, kẹo caramen mềm
3. Hien vth: ...
4.
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Em đăng ký tạm loại em làm thành công nhất cho đến bây giờ :D

danh sách đăng ký làm bánh cho hôm off 26/9 & danh sách off tổ bánh (7/9):
1. Jigme_Lahmo: đăng ký madelines, thạch & mứt dừa.
2. thuyvuong: đăng ký bánh quy CSTT, kẹo caramen mềm
3. Hien vth: đăng ký cupcake hạnh nhân
4.....
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
3,335
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Hua Bin ơi mùi cupcake trà xanh thơm nức mũi, chị đã thu đủ 80k rồi, em nhớ tính chi phí nguyên liệu thứ 2 đi off chị gửi nhé @};-
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tổ bánh Chia sẻ tình thương Hà Nội

Hua Bin ơi mùi cupcake trà xanh thơm nức mũi, chị đã thu đủ 80k rồi, em nhớ tính chi phí nguyên liệu thứ 2 đi off chị gửi nhé @};-
èo thứ hai đầu tuần off không biết em có đi được không? sẽ cố gắng. Bác TTTT con ốm đau thế nào rồi, không biết bác có đi được không?
 
Top