Tóm tắt các Hoạt động trợ giúp Cá nhân - 2008

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
Năm 2008

1. Bé Đăng - 3 tuổi ở Hà Nội bị đa tàn tật

Cháu tên là Nguyễn Hải Đăng, sinh ngày 28/8/2004 (3 tuổi rưỡi). Bé bị bệnh down, tim bẩm sinh, hai chân ko bằng nhau, đa chấn thương. Hiện con nặng có đúng 7kg. Mẹ cháu là Nguyễn Thị Hằng (1974) và bố là Nguyễn Văn Lập (1969). Hiện nay cả gia đình bé đang ở nhà thuê tại số nhà 46 tổ 60 ngách 155 Trường Chinh.

Trước khi sinh con cả 2 vợ chồng đều là công nhân may Cty 20. Vì bé bệnh tật như vậy nên rất hay quấy khóc, đập phá không ai trông được bé ngoài bố. Vì thế, hiện nay bố bé đang ở nhà trông con, chỉ có mình mẹ đi làm, thu nhập mỗi tháng là 1 triệu. Với chừng đó, cả nhà bé 3 người lại bao gồm cả tiền chi phí thuê nhà nên mỗi tháng chỉ dám mua vài lạng thịt cho con, Bố mẹ thì gần như chỉ mong có đủ gạo để ăn. Gia đình nội ngoại cũng nghèo nên ko thể giúp gì cho bé được.

CSTT đã đến thăm và tặng quà, gửi tiền bảo trợ hàng tháng (200.000 VNĐ/tháng) đến hết T12/2008. (Từ tháng 1 - 12/2008)

2. Bé Đạt 11 tháng – mồ côi mẹ

Mẹ mất sớm, bố đi tù, bé ở với bà ngoại. Thành viên CSTT thăm hỏi và trợ giúp hai bà cháu tiền sinh hoạt hàng ngày. (Tháng 1/2008 - nay)

3. Bảo trợ Bé Phương Linh 11 tháng tuổi – con của một người mẹ bị khiếm thị và tàn tật.

Chị Phương sinh ra đã bị tật bẩm sinh, bị khiếm thị và teo cơ chân trái bẩm sinh chân phải bị liệt . Bố mẹ trên 80 tuổi già yếu. Bố bị tai biến mạch máu não 3 năm , mẹ bị tràn dịch màng phổi, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Chị Phương trước khi sinh con làm tại hội người mù quận Hai Bà Trưng và bàn ngày còn đi bán tăm dạo phố. Nhưng từ khi sinh không thể đi làm nữa. Sinh bé thiếu tháng nhưng trộm vía rất bụ bẫm, hiện giờ cháu Phương Linh được 11 tháng. CSTT đã qua lại giúp đỡ hai mẹ con, tiếp tục bảo trợ đến khi bé Phương Linh được 18 tháng. (Từ tháng 1/2008 - nay)

4. Bà Hường, một cụ bà cô đơn ở Tp HCM

Cụ năm nay ngoài 80 tuổi, bị ngã giờ liệt nửa người, may có hai người bạn già cũng cô đơn đưa về nuôi dưỡng, nhưng hai cụ cũng khó khăn chỉ được cái khỏe hơn bà chút. Bà giờ liệt nửa người, giờ nếu có tiền thì đi VLTL có khả năng phục hồi chân để đi được. Hội quán miền Nam đã giúp đỡ bà cụ mỗi tháng một khoản tiền để trang trải chi phí cho cuộc sống hàng ngày.(Từ tháng 1/2008 - nay)

5. Các bệnh nhi nặng và hoàn cảnh khó khăn tại viện Nhi (2008)

Các bé:

Phạm Văn Hòa 2.5 tháng tuổi;

Nguyễn Hữu Việt 4 tháng tuổi;

Nguyễn Thanh Vinh 7 tháng tuổi;

Dương Minh Tú học lớp 9;

Nguyễn Đình Thiện 20 tháng;

Nguyễn Thừa Khánh Hưng 2 tuổi;

Nguyễn Văn Huy Hoàng 3 ngày tuổi;

Đậu thị Phương Anh 3 tuổi;

Nguyễn Trí Thái 20 tháng tuổi;

Lê Văn Huy 9 tháng tuổi

Đều bị bệnh nặng và gia đình rất khó khăn. CSTT đã đến thăm thường xuyên và chia sẻ những món quà đến với các gia đình. (Từ tháng 2/2008 - nay)

6. Bé Lê Thanh Tính – 10 tuổi, Tp HCM Bé bị Hội chứng Guilanbaze (bệnh liệt tủy đột ngột)

Chia sẻ với gia đình hơn 22 triệu đồng đóng viện phí chữa bệnh cho bé. (Tháng 3/2008).

7. Bé Lộc Văn En sinh năm 2006 ở Lạng Sơn

Tháng 6-2007, trong lúc bận rộn thu hoạch vụ mùa, chị sơ suất để con trai (Lộc Văn En, sinh năm 2006) đùa nghịch, ngã vào chảo cám lợn. Nằm viện 2 tháng, bé En được cứu sống, nhưng hai bàn tay bị di chứng co quắp, khô đét như cành củi, mất khả năng cầm nắm. Bé thường bị trêu chọc, không chơi với ai, không biết làm việc gì, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào người khác. Ông nội là thương binh, bị nhiễm chất độc da cam trong chiến trường. Bố đẻ của En bị di chứng từ cha mình nên thường xuyên đau ốm không có khả năng lao động.

Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ vào khoản trợ cấp nạn nhân chất độc da cam và hoa màu từ đám ruộng. CSTT đã tặng bé quà và thăm hỏi, tặng một phần viện phí và cam kết sẽ tài trợ phí đi lại ăn ở khi bé lên Hà Nội tái khám những lần sau. (Tháng 3/2008)

8. Bé Trương Thị Nga

Bố mẹ đi làm rẫy, đào được trái mìn nhưng không biết, mang về nhà cưa, bố mẹ chết ngay tại chỗ, còn bé thì bị thủng ruột, đứt động mạch chân trái. Bé được chú ruột chăm sóc, nhà rất nghèo, có 6 anh em, anh trai lớn đã có gia đình, còn lại 5 anh em còn bé. Hội quán miền Nam đã giúp đỡ viện phí 3.200.000 đồng (Tháng 03/2008)

9. Bé Ánh 3 tuổi, nặng 7kg (Mê Linh-Vĩnh Phúc ) bị tim bẩm sinh - phẫu thuật cầu nối

Bé Lê Ngọc Ánh sinh ngày 29.08.2005. Khi sinh bé nặng 2,2kg , phải ở trong bệnh viện phụ sản Hà Nội một tháng và đc nuôi trong lồng kính. Bé bị phát hiện bệnh tim bẩm sinh ngay khi mới sinh. Bệnh tim bẩm sinh, không có động mạch phổi, thông liên thất và dò động mạch vàng.

Sau một năm bé chỉ đc 6,5kg và từ đó đến nay Ánh chỉ nặng 7-8kg mà thôi. Nuôi Ánh thật vất vả vào ra bệnh viện như nhà của mình. Năm 2006 nhập viện Tim BM để thông tim một lần. Ngày 10 Tết nhập viện tim BM để thông tim nhưng ko làm đc và phải chuyển sang viện Tim Hà nội để mổ hở , bắc cầu nối. Tiền thuốc men thời gian vừa rồi đã khiến gia đình kiệt quệ. Sang BV tim HN do chế độ chỉ đc một số “phần” miễn phí nhưng vẫn phải trả số tiền khoảng 7tr. CSTT đã trích quỹ để giúp bé phẫu thuật và thanh toán chi phí tiền ăn cho gia đình trong thời gian chăm sóc con ở bệnh viện. Tuy nhiên, sau thời gian hậu phẫu, bé đã không qua khỏi. (Từ tháng 2 - 4/2008)

10. Cháu Trương Văn Hưởng 8t dân tộc Dao, mắt hỏng; Cháu Trương Văn Hưởng,8 tuổi dân tộc Dao.Địa chỉ : Xóm Khoai Lang, Mường Thái, Phù Yên, Sơn La.

Ngày 20.02.2008, cháu nhập viện trong tình trạng mắt trái bị vỡ nhãn cầu do ngã vào que tre 3 ngày trước. Ngay sau nhập viện, cháu đã được xử trí khâu bảo tồn nhãn cầu nhưng nói chung là tình hình mắt vẫn rất nặng. Khả năng nhìn thấy hầu như không có, hiện tại chỉ cố điều trị để giữ được hình dạng con mắt không bỉ khoét bỏ. CSTT đã đến thăm, giúp đỡ hai mẹ con lương thực trong những ngày điều trị, trợ giúp các chi phí. Bé đã xuất viện, kết quả tốt. (Từ tháng 2 – 3/2008)


11. Chung tay xây dựng khu vệ sinh của Yên Ninh Tự - Ninh An, Ninh Bình

Chùa Yên Ninh Tự, thuộc thôn Đông Trang, xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, từ năm 1996 đến nay, đã trở thành mái ấm tình thương cưu mang, nuôi nấng, chăm sóc và giáo dục gần 50 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. CSTT đã kêu gọi tài trợ và quyên góp từ thành viên quyên góp giúp nhà chùa xây dựng một khu vệ sinh nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người sinh sống trong khuôn viên của chùa với kinh phí 32 triệu đồng.
(Từ 3/2008 - nay)

12. Các bệnh nhân khó khăn tại Viện Bỏng Trung Ương (Tháng 3/2008)

1. Em Đức, 25 tuổi, nhà ở Yên Bái, làm ruộng. Đức vào viện từ mùng 7 Tết cho đến nay nên cả viện ai cũng biết. Đức bị bỏng toàn thân lại thêm bệnh tim mạch do đó thể trạng bị suy kiệt nặng. Hai mẹ con có một ít tiền mang lên nhưng vì vết thương nặng quá, phải ở lại lâu nên đã nhiều ngày ko còn tiền sinh hoạt. Mẹ toàn phải nhịn để mua sữa cho con ko thì Đức yếu quá, ko thể gượng dậy đc.

2. Bác Trọng, 47 tuổi, ở Thanh Hà - Hải Dương. Bác Trọng bị tâm thần, nhảy vào lửa nên bị bỏng toàn thân. Đã vào viện được 1 tháng. Gia cảnh cũng ko có chút gì cả. Bác Trọng bị bỏng rất nặng, mặt bị biến dạng một bên, khi nằm tay chân phải treo hết lên.

Hai trường hợp trên Hội quán đã gửi mỗi trường hợp 300K, sữa đặc, mì tôm và bánh . Khi nào Hội quán vào phát suất ăn tiếp sẽ lại lên thăm 2 trường hợp luôn.

3. Bé Thanh Nga ở Thanh Hoá. Bĩ ngã vào nồi canh, sẹo lồi từ trong ra ngoài cả khu vực cấm nhìn rất thương. Hai bố mẹ đã cho con đi làm phẫu thuật rất nhiều lần. Trường kỳ kháng chiến, hôm chúng vào bé Nga vừa phẫu thuật xong năm thiêm thiếp trên giường. Chúng mình đã hỗ trợ cho bé 200K

4. Chúng mình gặp bé Sầm thị Trinh mẹ là Hứa Thị Lanh SN 1978 – Xóm Phai Khằn – Xã Đà Vị - Huyện Na Hang - Tỉnh Tuyên Quang. Con cho cả hai tay vào chảo mỡ trong ngay đám cưới nhà bác. Con đã lên chữa trị 3 lần. Chúng mình đã gửi tặng con 500K để ăn hàng ngày.


13. Các bệnh nhân khó khăn tại Viện Mắt

1. Bn Tô Văn Hồng 31 tuổi, ở Vĩnh Phúc. MT đã mù hoàn toàn, MP bị bong võng mạc, đã mổ 4 lần: lần 1 vào tháng 10/2007 bằng cách cắt dịch kính và ép dầu nội nhãn. Sau mổ, MP bị tăng nhãn áp và bn đã phải mổ để hạ nhãn áp theo các phương pháp khác nhau 3 lần nữa nhưng không kết quả. Lần này, MP lại tăng nhãn áp tái phát và bn lại được nhập viện để mổ đặt ống dẫn lưu tiền phòng. Ống này trị giá 5 triệu đồng nhưng giám đốc viện mình đã quyết định cho bệnh nhân. Ngoài ra bn có BHYT cho hộ nghèo nên các khoản chi phí khác như tiền mổ, tiền giường bệnh chắc cũng sẽ không phải trả. Chỉ xin mọi người hỗ trợ cho bệnh nhân tiền ăn uống thôi. Khi biết sẽ phải mổ lại, bn đã xin về vì không đủ tiền, tuy nhiên sau khi được hứa cho ống, bn mới đồng ý ở lại mổ vì nếu không mổ, chắc chắn mắt còn lại cũng mù nốt. Hiện tại, mắt còn lại cũng chỉ có thị lực đếm ngón tay 1m (đếm ngón tay 5 m tương đương 1/10)

Gia đình bệnh nhân có 5 anh chị em: 2 trai và 3 gái. Bố mất sớm. Em trai bệnh nhân là Tô Văn Phương 29 tuổi cũng đã mù 1 mắt, mắt còn lại cũng bị bong võng mạc đã mổ 2 lần ở chỗ mình. Do mắt kém nên 2 anh em không tự kiếm tiền để trang trải cuộc sống được mà phải nhờ vào sự cưu mang của 3 chị em gái-làm ruộng. Tuy nhiên 2 trong 3 chị em gái cũng bị bệnh về mắt (mắt nhìn rất kém. chắc là cận thị nặng nhưng do nhà nghèo, lại ở nông thôn nên cũng chẳng đi khám). Hội quán CSTT giúp đỡ tiền ăn trong khi các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. (Tháng 3/2008)

14. Bé Trần Phương Trung 13 tuổi Bùi Chu, Xã Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định

Mẹ là Nga bị động kinh, bố bị ngớ ngẩn. nhà có 2,3 anh chị em. Em từ lâu đã là lao động chính. Cách đây gần 2 năm tháng 10/2006 trong 1 lần em đi bắt cá giúp gia đình thì bị nước bẩn hay nước gì đó rơi vào mắt.

Mắt em bị nhiễm trùng và có nguy cơ mù 1 bên. Cha Oanh đã nhờ đến Hội phụ nữ QT giúp đỡ. Nhưng vì họ ko làm các trường hợp nhỏ lẻ nên từ chối ko thể giúp. Nhưng vẫn có 2 thành viên của Hội đồng ý bỏ tiền ra để cho em mổ mắt. ( Nay họ đã về nước) Em đã mổ một lần vào năm 2007 sau đó về nhà. Bác sĩ có yêu cầu quay lại tái khám nhưng em ko quay lại. Sau khi dùng hết thuốc 1 thời gian em lại có dấu hiệu mờ 1 bên mắt. Đến giờ nhìn rất khó khăn. 1 lần nữa Cha Oanh kêu gọi sự giúp đỡ, mặc dù cháu ko phải mồ côi và cũng ko thuộc sự quản lý của nhà thờ. Nhưng vì hoàn cảnh cháu khó khăn quá nên cha rất thương. Hội quán đã giúp đỡ gia đình đưa Trung lên Hà Nội khám và tìm phương án chữa. Tuy nhiên bác sỹ không tìm ra được phương án chữa bệnh cho em. (Tháng 3/2008)

15. Bé Minh 2.5 tuổi – Việt Trì, Phú Thọ dị tật câm điếc bẩm sinh

Tên chị là Hán Minh Lợi 28 tuổi xã Văn Lương - Huyện Tam Nông - Tỉnh Phú Thợ . Chồng là Nguyễn Ngọc Thanh 26 tuổi xã Hà Thạch – Phú Thọ. Cả hai đều là công nhân may, lấy nhau năm 2004.

Sinh bé vào 20.11.2005 tại bệnh viện đa khoa Tỉnh. Khi đẻ ra bé được 1,7kg, rất nhỏ và yếu . Các bác sị khuyên cho bé lên viện Nhi để nuôi lồng kính. Nhưng vì gia đình hai bên đều khó khăn, chẳng giúp đc gi nên xin về nhà chăm sóc. Về đến nhà bé bú rất yếu và phải vắt sữa đút bằng thìa. Khi bé được 26 ngày cháu khóc nhiều và bỏ bú, nên cho đi viện. Bác sĩ nói cháu bị viêm phổi nặng và chẩn đoán tim bẩm sinh. 3 ngày sau tức là khi cháu đc đầy tháng thì sức khoẻ yếu dần nên đã chuyển viện Nhi TW cấp cứu.
Cháu vào đó được chữa phổi, và khám tim. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị hở và hẹp van động mạch chủ nhẹ .

Thật may mắn cho bé dịp đó có đợt mổ nhân đạo bế Thuỵ Điển tài trợ. Bé được mổ để thắt ống động mạch bị hở. Bé được ra viện vào ngày 26.01.2006.
Vì khó kiếm sống nên hai vợ chồng chuyển về Việt trì làm công nhân may. Năm bé lên một tuổi bỗng nhận ra tai bé không nghe được và cũng ko phát âm được câu nào. Khám bác sĩ tai mũi hong tại tỉnh thì chẩn đoán có lẽ do tai giữa cần phải xuống viện nhi khám bằng máy. Hai vợ chồng quá nghèo nuôi con vất vả tốn kém nên ko có khả năng đi khám chữa bệnh.

Hội quán CSTT đã đến thăm hỏi và chia sẻ cùng gia đình, giúp mua máy trợ thính. Tổng trợ giúp 8.150.000 đồng. (Tháng 3/2008)

16. Bé Giao – 7 tháng tuổi mổ tim

Bé bị bệnh không có lỗ van động mạch. Bé đã lên SaiGon khám tổng cộng 5 lần trong vòng 5 tháng (bé hiện giờ 7 tháng và phát hiện bệnh khi 2 tháng), nhưng vớI đồng lương giáo viên thì tiền chỉ đủ đưa bé đi lên khám, bác sĩ yêu cầu chụp buồng tim là 10triệu 40K thì không có nên gia đình lại đưa bé về Trà Vinh, hiện giờ bác sĩ yêu cầu phải mổ gấp cho bé, bé cần qua 2 lần phẩu thuật mới khỏi. Hội quán Miền Nam đã quyên góp và kêu gọi tài trợ giúp bé mổ tim. (Từ tháng 3/2008 - nay)

17. Bé Trịnh Anh Quân, tổ 14, khu dân cư số 5, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai

Quân được hơn 2 tuổi thì bố mẹ cậu chia tay nhau. Không đi bước nữa, lại ở cùng làng, chẳng hiểu vì lý do gì mà mẹ Quân ít khi quan tâm đến con. Quân ở với bố và ông bà nội. Hàng ngày, bố đi làm(bố Quân là công nhân vệ sinh môi trường), cậu bé ở nhà với ông bà. Ông trước đây là công nhân Công ty xây dựng số 2, nghỉ hưu từ năm 1984. Bà là công nhân Công ty môi trường đô thị số 4 về nghỉ mất sức sau ông 9 năm.

Cuộc sống của gia đình Quân yên bình trôi qua cho đến năm 2006. Hôm ấy, bố Quân nghỉ ở nhà. Đang ngồi trên ghế, anh bất ngờ bị ngã xuống đất và mê man bất tỉnh. Được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng bố Quân không qua khỏi. Với Quân, thiệt thòi vẫn chưa dừng ở đó khi tháng 7/2007, mẹ cậu đột ngột qua đời. Quân ở với ông bà nội, chẳng bao lâu ông nội của cậu bé cũng qua đời. Hai bà cháu nuôi nhau trong tình trạng kinh tế khó khăn. Hội quán CSTT tài trợ 1 chiếc xe đạp để Quân đi học đồng thời trợ giúp bé phẫu thuật bao quy đầu (nhỏ và hẹp). (Từ tháng 3/2008 - nay)

18. Bé Mào Văn Mạnh 19 tháng - Mường Báng, Tủa Chùa

Bé bị tai nạn mất 1 chân. Hội quán CSTT đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ và trao quà cho gia đình. (Từ tháng 4 – 5/2008)

19. Bé Hà Thị Bé Ty 8 tuổi và bé Bunso Chapa Nam người Campuchia

Hai trường hợp bị bỏng nặng. Hội quán Miền Nam đã trích quỹ nóng tặng hai bé, đồng thời đóng viện phí. (Tháng 6/2008)

20. Bé Duyên, Châu Phong - Liên Hà - Đông Anh

Khi bé Duyên được 6 tháng tuổi đã phát hiện tim bẩm sinh. Nhưng do gia đình quá nghèo, bé quá nhỏ vả lại bệnh ko nặng lắm nên cầm cự đến ngày hôm nay.

Bệnh trở nặng nên đến ngày 12.02.2008 gia đình đã đưa Duyên đến bệnh viện Tim khám. Bác sĩ hội chẩn hẹn mổ tháng 04. Đầu tháng 04.2008 nhập viện và 10.04 Duyên được mổ lần 1 (miễn phí do hoàn cảnh quá khó khăn). Gia đình hiện tại chỉ mất phí chi phí giường và ăn khoảng hơn 2tr. Nhưng sau lần mổ đó cho đến nay bệnh tình vẫn chưa ổn và Duyên vẫn phải nằm hồi sức cấp cứu , thở hoàn toàn bằng máy. Hội quán CSTT giúp quyên góp mua tặng một máy tạo nhịp tim (20 triệu đồng). Bé Duyên đã được hồi phục và kết quả rất tốt. Bé có thể dùng máy này trong vòng 15 năm. Sau đó bé sẽ được thay máy ng lớn.

Gia đình bé rất vui mừng và cảm ơn các mẹ rất nhiều. Họ thật bối rối mỗi khi gặp mình vì không biết bày tỏ gi cả. Hiện bé Duyên đã chạy chơi sinh hoạt gần như bình thường. (Tháng 5/2008)

21. Bé Đỗ Mạnh Trường 16,5kg (SN 1999) Xóm 2 Hồng Việt Đông Hưng Thái Bình mổ tim

Trường bị tim bẩm sinh từ nhỏ nhưng lần lữa mãi ko có tiền để mổ. Năm 2004 gia đình đưa lên viện Nhi , chi phi lúc đó là 3 tr do cậu vẫn đang trong tuổi miễn phí. Nhưng trong túi mẹ chỉ có 300K số tiền đó quá lớn vả lại thấy sức khoẻ của Trường vẫn chịu nổi. Khó khăn quá vì mẹ của Trường (46 tuổi ) là giáo viên mầm non của xã thu nhập hiện nay chỉ có 250K/1 tháng. Bố của Trường làm ruộng và là dân tự do. Nhưng anh ta “hơi hâm” (theo lời mẹ kể)…đã thế lại còn rượu chè be bét, đập đồ lung tung. nên gia đình đã khó càng thêm khó. Nhà nội khó khăn nên gia đình hiện đang sống với ông ngoại. Khi đang ở HN thì được tin ông trúng gió…ko biết tình hình sức khoẻ thế nào nữa.
17.04 .2008 sức khoẻ của Trường có dấu hiệu ko tốt nên buộc lòng hai mẹ con vay mượn và lấy của đề dành nhờ bán nuôi lợn khăn gói lên BV.

Với lời hứa của hội nào đó nếu Trường mổ phanh họ sẽ giúp chút đỉnh. Lên bv nhi làm đủ thứ thủ tục, xét nghiệm …mất mấy ngày ….Chuyển viện Việt Đức …cũng lại một loạt các thủ tục cuối cùng Trường quá bé và yếu không thể mổ phanh chỉ có thể mổ nội soi tại BV Tim BM. Chuyển viện và nhập viện BM. Khi được BS cho biết phải mất 20tr …một con số ngoài sức tưởng tuợng người mẹ không biết làm thế nào cũng định đưa con về vì biết làm sao khi họ chỉ con 1,5 tr trong túi (Nhập viện BM nộp 1 tr và còn lại là các chi phí xét nghiệm, siêu âm , nhà trọ ..) , đó là tài sản cầm cố vay mượn mãi mới được. Hội quán CSTT đã trích quỹ 20 triệu đồng nộp tiền lệ phí mổ tim cho bé. Ca mổ thành công, bé xuất viện. (Tháng 5/2008)

22. Bé Linh, 15 tháng tuổi bị u máu

Mới sinh ra, Linh không có may mắn như những đứa trẻ khác, thiếu vòng tay ẵm bồng của mẹ, sự nâng đỡ của cha. Đứa trẻ 15 tháng tuổi lại đang mang trong mình căn bệnh nguy hiểm: u máu. Hội quán CSTT đã thăm hỏi và chia sẻ với bé Linh bằng những khoản tiền thành viên đóng góp. (Từ tháng 5/2008 - nay)

23. Hai chị em Vinh – Bắc, Hà Nội

Nhà có 3 mẹ con, nguồn thu nhập là một quán nước vỉa hè chỉ có duy nhất món trà đá, thuốc lá, và hộp kẹo cao su; Vì chỉ tranh thủ bán chốc lát rồi lại phải về chăm con nên chị Vang cũng ko dám mua thêm j để bán, vả lại ở đó khách cả ngày cũng đếm trên đầu ngón tay. Chỗ 3 mẹ con tá túc ở ngõ 4 Thể Giao là 2 gian khoảng 3m2, vừa đủ kê các phản gỗ và tủ đựng quần áo; Một gian được ông bà nội cho, trước đây vốn dĩ là nhà kho; Một gian gần đây được khu tập thể cho mượn, vốn dĩ là nhà tắm của cả khu tt, nằm ngay cạnh nhà VS chung. Bố trước đây làm bảo vệ trông xe cho 1 cơ quan cạnh nhà, năm ngoái đã mất vì bị ung thư phổi.

Bé Vinh năm nay 14t, bị co rút cơ bẩm sinh; mẹ bé cũng chẳng biết gọi tên chính xác bệnh của con là gì, teo cơ, co rút, liệt, bại não, … Đã đưa đi chạy chữa ở nhiều nơi nhưng ko ăn thua. Bé Vinh có cái xe lăn được 1 hội từ thiện tặng, mỗi lần được ngồi lên để ra quán nước ngồi cùng mẹ là mẹ phải “chằng buộc” người con lại, vì tay chân người bé cứ co giật liên hồi; Những hôm trở trời là đau nhức toàn thân. Bé không tự chăm sóc bản thân mình được, cần phải nhờ mẹ và em giúp;

Bé Vinh có em gái tên Bắc, 8t học lớp 2, trường Sơn Tây; Khi chúng tôi đến, mẹ bé kể bắt đầu từ ngày mai bé sẽ được đưa xuống Nhà trẻ Hữu Nghị, ăn học ở đó, thứ 7 CN mới về thăm nhà, được nhà nước nuôi đến năm18t; Cùng bất đắc dĩ chị Vang mới phải quyết định nhờ “nhà nước” thế, cũng ko muốn 2 chị em xa nhau, mà con bé ở nhà cũng giúp mẹ và chị được ối việc, nhưng một phần tiền học tiền bán trú ở trường một tháng cũng hơn 300.000, chưa kể đóng góp, một phần vì trình độ VH của chị có hạn, ko dạy dỗ được con, để bé ở nhà ko ai kèm cặp học, chị sợ nó ko học lên được, rồi thì khổ, rồi lại đua đòi bạn bè. Người mẹ rất lo cho tương lai của con, nó có học thì may ra sau này mới là chỗ dựa cho chị nó được.

Hội quán CSTT đến thăm hỏi và giúp đỡ ba mẹ con. (Từ tháng 5/2008)

Năm 2008 (cuối)


24. Bé Hồ Sỹ An 3t - Quỳnh Lương Quỳnh Tân Nghệ An

Bé Hồ Sỹ An - Xóm 11 , Xã Quỳnh Tân , Quỳnh Lương, Tỉnh, Nghệ An - 3 tuổi ngã vào nồi cám lợn bỏng từ thắt lưng tới đầu gối từ hôm 18.05. Bé bị khá nặng đã phải mổ 1 lần chắc sẽ còn phải mổ tiếp. Tuy nhiên hiện nay bé sức khỏe yếu quá. Hội quán kêu gọi quyên góp và trích quỹ chi trả viện phí1.300.000 đồng. (Từ tháng 5 – 6/2008)

25. Bé Phương 11 tuổi - Xóm 6, Duyên Lãng, Trực Thanh, Nam Định

Phương là con cả trong gia đình có 4 chị em, hát hay và học rất giỏi đặc biệt là môn văn. Cháu làm khá nhiều thơ và có bài đã được đăng trên báo Tiền phong. Năm ngoái cháu bị ngã ở trường và được gia đình đưa đến bệnh viện huyện, sau đó lên Bạch mai và phát hiện ra ung thư xương. Cháu vào nằm điều trị tại khoa nhi viện K2 từ tháng 11/2007 đến nay và đã trải qua phẫu thuật và 5 lần hoá trị ( tổng số cần 6 đợt hoá trị ) Cân nặng của cháu chỉ còn mười mấy cân ( hầu như chỉ còn da bọc xương )

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố mẹ đều làm ruộng, nay con ốm lại bỏ hết ruộng vườn lên HN chăm con, nên không có thu nhập gì. Bác sĩ trưởng khoa cho biết chi phí điều trị cho cháu rất tốn kém, một đợt truyền hóa chất phải mất 16-17 triệu (vd 1 lọ thuốc tăng bạch cầu giá 1,2 triệu, mà mỗi đợt truyền hoá chất phải cần 4-5 lọ chưa kể các loại thuốc khác). May mà đợt truyền thứ 5, cháu được bảo hiểm hỗ trợ thuốc này, nếu không gia đình không biết xoay xoả thế nào. Hội quán chia sẻ gần 3 triệu đồng.

26. Bé Hoàng Thị Yến 3 tuổi ở Tân Lĩnh, Lục Yên, Yên Bái

Bé tên là Hoàng Thị Yến, 3 tuổi, quê xã Tân Lĩnh, Lục Yên, Yên Bái, bị bệnh tim bẩm sinh: thân chung động mạch và thông liên thất.Khi phát hiện ra, gia đình đã bán tài sản quý nhất trong nhà là trâu để có tiền cho bé đi chữa bệnh. Lúc đầu là nhập viện Nhi, sau đó chuyển sang Việt Đức…nhưng vẫn không mổ được do áp lực động mạch phổi quá cao, Việt Đức giới thiệu sang Bạch Mai, gặp bác sĩ Hiếu để dùng thuốc và thông tim. Ủng hộ tổng cộng 1.756.000 đồng cho bé. (Tháng 6/2008)

27. Bé Nguyễn Hàm Dương – bệnh Nhi cùng đường

Em là Nguyễn Hàm Dương, 6 tuổi, quê quán ở xóm 10 Quan Sơn - Đô Lương Nghệ An. Hiện điều trị tại khoa Nhi viện Lao và bệnh phổi TƯ. Dương bị giãn phế quản, phần phổi giãn không thể lành được do vậy máu luôn rỉ ra gây kích thích ho. Ho ra máu kéo dài làm em gầy còm, quặt quẹo. Gia đình Dương là nông dân nghèo, để có tiền đưa con lên Hà Nội chữa bệnh, cha mẹ em đã bán đất, vay ngân hàng, vay bà con họ hàng rất nhiều thế nhưng hàng tháng trời điều trị bằng thuốc tại viện Lao không giải quyết triệt để được bệnh cho em.

Theo các Bác sỹ ở BV Lao chỉ có thể phẫu thuật cắt bỏ phần phổi giãn đi thì Dương mới có cơ hội sống, tuy nhiên để phấu thuật Dương phải chuyển sang viện Nhi. Đã 3 lần viện Lao chuyển em sang viện Nhi, và cả ba lần viện Nhi không nhận. Không nỡ đẩy bệnh nhân đi viện Lao lại nhận vào, lại tiếp tục điều trị miễn phí, hy vọng là em sẽ khá hơn và biết đâu em có cơ hội phẫu thuật. Tuy thế gia đình đã liêu xiêu khốn đốn của em không thể trụ vững được nữa, vì họ không còn khả năng duy trì bữa cơm đạm bạc của hai mẹ tại viện. CSTT đã quyên góp tiền cho em chữa bệnh. (Tháng 6/2008)

28. Bé Tuyền (SN1992) - một hoàn cảnh nguy kịch (bị tai nạn giao thông)

Cháu Lê Thị Bích Tuyền, sn: 1992, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, đang làm công nhân. Trên đường đi làm về không may bị tai nạn giao thông, nằm ở khoa ngoại thần kinh 3B1, giường số 23, bệnh viện Chợ Rẫy, đang chờ phẩu thuật. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn: Mẹ cháu đi bán vé số còn Ba thì làm phụ hồ, cháu là lao động chính trong gia đình. Bác sĩ cho biết chi phí điều trị là 20.000.000 đồng, gia đình cháu không có khả năng chữa trị. Hội quán Miền Nam đã hỗ trợ chí phí phẫu thuật. Bé may mắn được bệnh viện hỗ trợ tiền ăn và viện phí. (Tháng 6/2008)

29. Bé Hồng – Hưng Yên

Hồng là nạn nhân của một vụ hiếp dâm. Sau đó, cả nhà lang bạt đất khách do bé bị ảnh hưởng nặng về tâm lý. Gia đình CSTT đã đến tận nơi tìm hiểu và tạo điều kiện giúp bố của bé Hồng có công việc làm ổn định, đồng thời trợ giúp chữa bệnh về tâm lý. (Tháng 7/2008)

30. Đôi vợ chồng trẻ đều mù cùng 1 cậu con trai hơn 2 tuổi kháu khỉnh và những thanh niên trẻ đều chung cảnh mù lòa đã lên chương trình “Một điều ước” của VTV hẳn được rất nhiều người biết đến và vui mừng khi họ được những nhà hảo tâm giúp đỡ cải tạo khang trang sach đẹp như mơ ước.

Tuy nhiên, sau 1 năm “1 điều ước ” trở thành hiện thực thì họ lại trở nên khó khăn bội phần hơn trước. Biết rằng lúc này khó khăn là tình trạng chung của cả xh nhưng cái khó khăn của họ thì cũng thật chẳng giống ai 1 phần cũng do chương trình “1 điều ước”. Chuyện chính từ cửa hàng họ đang thuê để kiếm sống nó đã khang trang sạch đẹp hơn rất nhiều từ sau khi cải tạo nhưng thật là buồn vị chủ nhà cho thuê bèn đòi tăng giá nhà (do khó khăn abc ..) từ 3.5tr lên 4.5 trd mà không cần quan tâm đến cuộc sống và số phận của hàng chục con người mù lòa nọ-nếu không chịu được thì họ lấy lại nhà để cho thuê 5trd/tháng(có người ok roài:Thinking:).

Theo cảm nhận của 1 người đi thuê nhà nhiều năm như tôi thì với giá 3.5trd thì đã quá được giá so với căn nhà rộng 25m2 hai tầng rưỡi nằm ở ngay khúc quẹo của 1 con đốc ngõ hẹp trên đường Bưởi - Hà Nội.


31. Đôi vợ chồng trẻ và cửa hàng tẩm quất toàn người khiếm thị

Đôi vợ chồng trẻ đều mù cùng 1 cậu con trai hơn 2 tuổi kháu khỉnh và những thanh niên trẻ đều chung cảnh mù lòa đã lên chương trình “Một điều ước” của VTV hẳn được rất nhiều người biết đến và vui mừng khi họ được những nhà hảo tâm giúp đỡ cải tạo khang trang sach đẹp như mơ ước. Tuy nhiên, sau 1 năm “1 điều ước ” trở thành hiện thực thì họ lại trở nên khó khăn bội phần hơn trước. Biết rằng lúc này khó khăn là tình trạng chung của cả xã hội nhưng cái khó khăn của họ thì cũng thật chẳng giống ai 1 phần cũng do chương trình “1 điều ước”.

Chuyện chính từ cửa hàng họ đang thuê để kiếm sống nó đã khang trang sạch đẹp hơn rất nhiều từ sau khi cải tạo nhưng thật là buồn vị chủ nhà cho thuê bèn đòi tăng giá nhà (vì nhiều lý do) từ 3.5tr lên 4.5 tr mà không cần quan tâm đến cuộc sống và số phận của hàng chục con người mù lòa nọ - nếu không chịu được thì họ lấy lại nhà để cho thuê 5trd/tháng. Hội quán CSTT theo dõi và tìm mọi cách trong khả năng để giúp cơ sở này duy trì được nơi để làm việc kiếm sống. (Tháng 7/2008)

32. Bé Nguyệt 8 tuổi – Ninh Bình

Bé Chu Thị Minh Nguyệt sinh tháng 08 năm 2000. Năm nay bé 8 tuổi nặng 14kg. Nhà nghèo nhưng học giỏi nên được học bổng học sinh nghèo vượt khó. Bé bị tim bẩm sinh phát hiện lúc 3 tuổi. Lúc Nguyệt mới sinh đc 3 tháng bị trận ốm rất nặng gia đình phải bán ruộng vay tiền để chạy chữa mãi mới khỏi.
Địa chỉ gia đình: Phố An Hoà - phường Ninh Phong, Ninh Bình.

Mẹ Đào Thị Thắm 34 tuổi làm ruộng. Mẹ yếu, dáng người lùn nhỏ nặng hơn 28 cân. Đau yếu liên miên hiện đang truyền nước ở nhà. Bố Chu Văn Bẩy 38 tuổi làm ruộng nhà nghèo, ở rể nên anh không có ruộng chỉ làm ruộng của gia đình vợ. Anh chị có 2 con, con trai 10 tuổi, con gái 8 tuổi. Con trai lớn bị gãy tay lúc 6 tuổi không chữa được bị dị tật khuỳnh tay ngang, lòi khớp. Bé Minh Nguyêt bị tim bẩm sinh, cũng liên tục đi khám & uống thuốc. Gia đình nghèo nên không dám nghĩ đến chuyện cho con đi mổ. Đầu năm nay đc mọi người mách đến Trung tâm bảo trợ trẻ em có đợt mổ tim miễn phí. Gia đình đến xin, làm hồ sơ gia đình nghèo khó khăn nên đã được chấp thuận & mổ tại Việt Đức ngày 03.06. Ca mổ mất 35 triệu nhưng gia đình vẫn phải nộp 8 triệu.

Thật ko may khi kiểm tra sức khỏe áp lực động mạch phổi của bé Minh Nguyệt quá cao. Bé phải nhập bệnh viện Bạch Mai 2 tuần để làm giảm áp lực động mạch phổi. Mỗi ngày bé phải dùng một ống thuốc trị giá 480k. Gia đình đã cầm cố đất đai, vay ngân hàng 5 triệu để gửi lên mua thuốc cho bé. Nhưng thím của bé(người hiện đang trông bé tại bệnh viện) đã bị mất cắp toàn bộ số tiền . Đau buồn và lo lắng thím bé Minh Nguyệt khóc nhờ bác sĩ Hiếu. BS trợ giúp một chút , cũng vì quá thương tâm nên bác đã giới thiệu đến nhóm chúng mình.

CSTT đã giúp chi trả các chi phí trong bệnh viện với tổng số tiền 10.045.000 đồng. Bé đã xuất viện. (Tháng 5/2008 - nay)


33. Bé Yến 9 tuổi xã Hùng Lô, Việt Trì - Phú Thọ

Yến bị tim, sắp mổ rồi mà không có đủ tiền mổ. Mẹ và dì đưa con lên khám, bác sỹ bắt phải mổ sớm. Nhưng ko đủ tiền dù chỉ 1 triệu nên đã khăn gói về. Chi phí sẽ mất khoảng 27 triệu, nhưng các bác sỹ hứa sẽ giúp đỡ giảm chi phí, còn lại 20 triệu. CSTT đã giúp bé đóng tiền chi phí mổ. Ca mổ thành công tốt đẹp và bé đã xuất viện theo gia đình về quê. (Tháng 7/2008)

34. Giúp sữa cho bé Trân hở hàm ếch
Khi cha của bé Quỳnh Trâm biết con mình bị hở hàm ếch khi bé còn trong bụng mẹ (8 tháng) đã muốn phá bỏ bé. Nhưng vì thương người nên cô Vân bên cạnh nhà Ý đã yêu cầu cha của bé Quỳnh Trâm cho bé được sanh ra đời và cô sẽ nhận về nuôi.

Hiện nay bé đã được cô Vân làm khai sanh, tên cha mẹ chính là hai vợ chồng cô Vân. Gia đình cô Vân rất nghèo, cơm phải lo từng bữa, gia đình Ý vận động bà con hàng xóm góp tiền mua sữa phụ cô Vân nuôi bé.

Vấn đề hiện giờ là làm sao cho bé Quỳnh Trân được mổ hàm ếch càng sớm càng tốt, nếu được mổ sớm răng của bé sẽ mọc đều và bé không bị nói ngọng. (09/2008)
 
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
Ðề: Trên những chặng đường chia sẻ tình thương - 2008

35. Cha, con, một bình sữa và bốn liều ma túy

Đem con đi ăn xin lấy tiền chích ma tuý ở Hải Phòng. Mẹ Chiptombi trợ giúp tiền ăn trưa cho hai bố con (08.2008)

36. Bé Nguyễn Thị Tâm (bốn tuổi) ngụ tại khu 10, ấp Hiệp Tâm 2, huyện Định Quán, Đồng Nai không bộ phận sinh dục, không hậu môn

Trợ giúp tiền ăn ở, thuốc men, nhà trọ (08.2008 – nay)

37. Bé trai 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi số nhà 3 ngách 63 ngõ 448 Hà Huy Tập - thị trấn Yên Viên Gia Lâm Hà Nội

Bảo trợ sữa cho bé Văn Chung 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi . Mỗi tháng 3 hộp sữa Vinamilk to (08.2008 – nay)

38. Trợ giúp bé Đức 7 tuổi ở Tổ 1A, ấp Tam Hạp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh bị gãy chân

Trợ giúp thuốc men , sữa cho bé (08.2008)

39. Bé gái Nguyễn Minh Anh sinh năm 2000 Thôn Thị long, Xã Tương Sơn, Huyện Nông Cống, Tỉnh Thanh Hoá.

Bé gái Nguyễn Minh Anh sinh năm 2000 năm nay vào lớp 4 trường Tiểu học Tương Sơn . Minh Ánh nặng 24kg

Sinh ra trong gia đình có 3 chị em gái em Minh Ánh 2003; Minh Nguyệt năm 2005 . Bố em là Nguyễn Minh Tâm sinh năm 1974, mẹ là nguyễn Thị Vân sinh năm 1975 cả hai đều làm ruộng ít hiểu biết nhưng em vẫn học rất chăm chỉ.

Địa chỉ gia đình Thôn Thị long, Xã Tương Sơn, Huyện Nông Cống, Tỉnh Thanh Hoá.

Đầu hè vừa rồi Ánh đau lưng và đi khám phát hiện tim bẩm sinh. Gia đình đưa đi khám BV từ huyện tới tỉnh. Chuyển về Hà Nội vào Nhi bngày 22.07 đến Việt Đức ngày 25.07 và dừng ở Bạch Mai ngày 28.07. Ở Bạch Mai gặp bác sĩ Hiếu. BS nói lỗ thông lớn quá cần mổ gấp ko nguy hiểm đến tính mạng. Gia đinh về chuyển bị tiền (khoảng 42tr) một tuần sau lên mổ. Cách đây một tuần BS Hiếu gọi thì bố bé nói chỉ vay đc 20tr thôi. BS nói cố gắng rồi lên đây bác tìm cách giúp chứ ko để lâu được. Gia đình sáng nay lên đến nơi bs hỏi chính xác có bao tiền. Bố bé nói chỉ vay đến đc 18tr, bs giận lắm và nói sao bảo 20tr...Bố bé lại bảo để em cầm cố cái xe....BS cáu thật. Khổ thân bố dân quê ít tiếp xúc thật thà quá .

BS Hiếu gọi cho Hội quán mong HQ giúp đỡ cho bé. BS có nói sẽ kêu gọi sự giúp đỡ hết súc của bv của khoa và tiền nộp vào sẽ là tối thiểu khoảng 30-32tr . Tức là mình sẽ cho bé khoảng 16-17tr. 18 trc của gia đình chắc hôm nay nhập viện cũng sẽ phải chi trả một ít rồi...Dành cho họ ít tiền để sinh hoạt trong mấy ngày nữa.

Trích quỹ 16814K để giúp Ánh mổ tim (08.2008)

40. Chị Toán với 4 bé mồ côi cha ở Minh Châu, Đông Huy, Đông Hưng, Thái Bình.

Tháng 2-2008 anh Hoàng Văn Thảo, ở thôn Minh Châu, xã Đông Huy, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đột ngột qua đời vì bị nhồi máu cơ tim để lại cho vợ bốn đứa con. Đứa lớn Hoàng Thị Thúy Loan khi đó đang học lớp 10 trường THPT Nam Đông Quan, đứa thứ hai Hoàng Thị Linh, học lớp 4A trường tiểu học Đông Huy, hai đứa nhỏ sinh đôi Hoàng Thu Trang và Hoàng Kiều Trang chưa đầy 5 tháng tuổi.

Từ ngày anh Thảo qua đời, chị Nhâm Thị Toán gắng gượng làm việc kiếm tiền nuôi bốn đứa con. Nhưng cũng chỉ được bữa đực bữa cái bởi Thu Trang và Kiều Trang còn quá nhỏ, hôm nào không gửi được hàng xóm chị đành phải ở nhà trông chúng. Vừa làm, vừa trông con nên mấy sào ruộng chị cấy, thu hoạch chẳng được bao nhiêu. Hai đứa lớn biết thân biết phận, ngoài giờ học lại phụ giúp mẹ làm việc nhà, trông nom em. Hai đứa nhỏ chưa biết gọi tiếng cha, thỉnh thoảng lại bi bô.Bây giờ, cuộc sống của năm mẹ con chị Toán không biết trông cậy vào đâu. Loan và Linh sắp bước vào năm học mới cần phải mua sắm sách vở, quần áo đồng phục, đồ dùng học tập, đóng học phí mà trong nhà chị chẳng còn lấy nổi vài trăm nghìn đồng. Thu Trang và Kiều Trang thì ốm đau liên tục, chị phải chạy ngược chạy xuôi vay tiền để thuốc thang cho chúng.

Chị Nhâm Thị Toán, đội 3, thôn Minh Châu, xã Đông Huy, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Bảo trợ mỗi tháng 500K (08.2008 – nay)

41. Trợ giúp Lan Anh 1997 ở Hải Dương bỏng nặng

Nhà chỉ có hai mẹ con. Ở nhà đang giúp mẹ nấu cơm, đi vệ sinh vào thấy bếp rơm cháy, hoảng quá vung đống rơm đang cháy ra cửa ra vào làm mất đường thoát, may quá có cậu đi qua, thấy cháy vào cứu thì đã bị bỏng toàn thân, nặng nhất là ở mặt và hai tay. Vào viện cấp cứu ngày 24/7, nằm 18 ngày ở phòng Hồi sức cấp cứu, vì đã hết tuổi được bảo hiểm nên mỗi ngày mất 2 triệu, cả đợt vừa rồi mất 35 triệu, phải vay mượn họ hàng đến nay thì không trụ nổi, định cho con về quê.Dù đã được sang phòng Phục hồi chức năng nhưng bác sỹ nói vẫn phải điều trị nhiều. (26/08/2008)

42. Trợ giúp bé Duyên 11 tháng CầuHọ–Cẩm Xuyên–Hà Tĩnh nhúng tay vào nồi nc chè xanh

Hai bố mẹ làm công nhân xí nghiệp gạch Câù Họ - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh.
Cả hai bố mẹ phải đi làm nên gửi hàng xóm trông hộ. Vì khồng để ý nên con bò xuống bếp nhúng tay vào nồi nước chè xanh vừa đun, nóng quá hất tay ra thì nồi nước đổ bỏng cả tứ chi và vùng ngực. Nặng nhất là tay phải.
Bé đã nằm viện gần 2 tháng , phẫu thuật qua 5 lần và còn phải nhiều lần nữa.
Bác sĩ nói phải cố gắng nhiều lắm mới hồi phục được bàn tay phải vì bàn tay này gần như luộc chín, các cơ và khớp đã co lại.Từ lúc vào đây dù có bảo hiểm nhưng đã chi 55 tr rồi. Hiện bố về làm để lo tiền tiếp và trông chị học lớp 2. Ra trông bé có bà hàng xóm trông bé và làm bé bị bỏng (28/08/2008)

43. Giúp bé Đạt bị bỏng toàn thân

Gia cảnh của bé thật tội, bé đậu lớp 10, nhà ở trong vùng sâu, ra trọ học một phòng nhỏ ở thị xã, tối đó bố bé ra thăm bé, thay bình gas cho bé Đạt. Đến 4h30 sáng thì bình gas nổ, bố bé được đưa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy, bé cấp cứu nhi đồng 1, bé còn 1 người chị và mẹ đang mang thai 4 tháng.
Nhưng chỉ cấp cứu 5 ngày thì bố bé không qua khỏi, mẹ bé không chịu nổi cú sốc quá lớn mà sảy thai và cũng cấp cứu bệnh viện

Hiện giờ bé đã nằm bệnh viện được 1 tháng, chị bé chăm nom bé
Nhà bé đặt nhà chỉ được 10trieu và các cô giáo bé tặng bé 3T, nộp viện phí 13trieu, nhưng số tiền của bé đã lên đến 35 trieu (22/09/2008)


44. Huế : Giúp bé sơ sinh bị bỏ rơi - bé Thiên Ân

1 em bé sơ sinh bị bỏ rơi lúc tầm 2,3h sáng. Đến khi mọi người nghe tiếng khóc chạy ra lúc đấy cũng chừng 5,6h sáng, lúc ra nhìn thương lắm. Mặt bé bị kiến cắn sưng cả lên, dây rốn còn dài lòng thòng, chưa cắt,hình như vừa mới sinh xong là vứt luôn, trên người cũng không có 1 mảnh vải , một bé gái 3kg Nhưng mà không biết có phải do lúc sinh ở đường có bị rơi không mà đầu em bé bị sưng 1 cục,gia đình đã đưa đến trạm xá cắt rốn, vệ sinh và kiểm tra đầu, BS bảo không sao , chỉ bị sưng nhẹ, nhưng phải cần theo dõi. Bé bị mẹ vứt ở góc đường trước một ngôi nhà, nhà ấy nhận nuôi bé luôn . Mẹ nuôi của bé là em Hạnh nhà ở tại 36/28 đường Ngự Bình - Huế-em ấy bị tật nguyền, không lấy chồng, sinh con nên nhận bé gái sơ sinh ấy làm con nuôi. Hoàn cảnh gia đình em ấy cũng không khá giả gì , nay thêm em bé nữa nên cũng gặp khó khăn.

Hiện tại gia đình quyết định đặt tên cho con là Thiên Ân.Cho đến hôm nay bé mới được 2 ngày tuổi. (24/09/2008)

45. Chăm sóc bé Mai bệnh não bị bỏ rơi ở viện Nhi Hà Nội

Có một em bé khoảng 6-7 tháng tuổi bị bệnh não nặng mẹ cháu thì không đủ tiền để chữa chạy cho cháu nên đã bỏ cháu lại khoa thần kinh, tầng 7 bệnh viện nhi Hà Nội (28/09/2008)

46. Miền Trung: Bé Nguyễn Thanh Phi cần hỗ trợ để đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Bé tên Nguyễn Thanh Phi con anh Nguyễn Thanh Bá và chị Nguyễn Thị Sen, bị Tim đang điều trị ở BV Đà Nẵng, bé năm nay 11 tuổi đang học lớp 6. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn ba mẹ bé làm nông gia đình có 3 con quê ở Xã Tam Đại, huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam.

Khi lên lớp 6 thấy sức khỏe bé yếu, hay bị giật mình và ngất ba bé đưa xuống bệnh viện Nhi Quảng Nam khám thì được chuyển ra Đà Nẵng, ra đến Đà Nẵng BV yêu cầu mổ gấp đặt máy tạo nhịp tim vì nhịp tim của bé chỉ có 30 lần/phút, gần 1 tháng nay bé nằm ở BV Đà Nẵng với máy tạo nhịp tim, bé cần đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn trị giá 25 triệu nhưng số tiền quá lớn gia đình không lo được hàng ngày anh chị Bá được các BS bệnh viện Đà Nẵng giới thiệu những người có lòng hảo tâm giúp đỡ cũng chỉ đủ trang trải ăn ở viện phí bé vẫn phải nằm chờ để có tiền đặt máy vì nếu không có máy tính mạng bé sẽ bị nguy hiểm. Anh đã chạy vạy khắp nơi nhưng nơi nào cũng nhận hồ sơ và đợi xét gia cảnh ngày càng khó khăn hơn.

Tổng chi: 20,400 K (30/09/2008)

47. Bé Lợi 4t xã Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam nghèo (singlemom) mổ tim

Cùng giúp đỡ bé Hoàng Thị Lợi (4 tuổi)
Đ/c: xã Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam
Mẹ: Hoàng Thị Vân (38 tuổi) - singlemom
Bé bị bệnh hẹp tĩnh mạch phổi, có lỗ dò phế chủ, tăng áp lực động mạch phổi.
Nhà chỉ có 2 mẹ con, không có nhà cửa, phải ở nhờ nhà ông bà ngoại. Trước đây mẹ bé làm nghề bán thịt lợn, nhưng từ khi có bầu, rồi một mình sinh con nên không đi làm được như trước, lại phải tiêu hết tiền tiết kiệm (Mẹ bé còn kể là khi có bầu, rất nhiều người đã gặp chị ấy để xin con, nhưng chị ấy giữ lại và xác định sống một mình nuôi con).

Từ khi 1 tuổi đến giờ bé ốm đau triền miên, ăn uống được nhưng lớn rất chậm, liên tục phải đi bệnh viện, ông bà ngoại đã gần 90 tuổi nên không giúp đỡ được nhiều. Đi bệnh viện cũng chỉ có 2 mẹ con, thời gian gần đây chị ấy không đi làm được nữa, đưa bé lên HN chữa bệnh vì sức khoẻ của bé rất kém. Đã chuyển nhiều viện, gần đây nhất là ở Viện Tim Bạch Mai 1 tháng. BS Hiếu đã làm thông tim cho bé, bây giờ phải chuyển sang Viện Tim Hà Nội để mổ gấp, để càng lâu càng khó mổ và càng nguy hiểm. Vì bé không là người HN nên mổ ở Viện Tim HN sẽ phải mất 1 số tiền tương đối lớn, khoảng 50 triệu nhưng mẹ bé thì không còn tiền nữa.

Tổng chi 53955K (03/10/2008)

48. Các trường hợp cần giúp đỡ ở Viện Lao & Phổi TW

Bùi Hoàng Hiệp, 9 tuổi , người dân tộc Mường. Cháu bị lao phổi nhưng không còn ở diện miễn phí và không có bảo hiểm y tế.

Gia đình rất khó khăn : bố bị gan, mẹ bị lao đang nằm viện ở tuyến dưới. Nhà có 6 anh chị em nhưng đã chết mất 4, chỉ còn lại Hiệp và chị gái đã đi lấy chồng. Đưa Hiệp lên viện lao là 1 bà hàng xóm thương tình giúp.
Cháu lên HN phải làm 1 số xét nghiệm khá tốn kém nên định bỏ về nhưng bệnh viện đã duyệt trợ cấp cho cháu được 300k và xin cho cháu vào chương trình phòng chống lao của nhà nước . Nhờ vậy, cháu sẽ được phát thuốc miễn phí khi điều trị ở tuyến dưới.

49. Bé Lê Thị Sinh 14t mổ tim (Thôn 3, Hoàng Hà, Hoằng Hoa, Thanh Hoá) mổ côi cha từ trong bụng mẹ

Bé Lê Thị Sinh sinh năm 1994 là con của chị Tươi. Khi có mang được 3 tháng thì chồng chết vì tai nạn giao thông, ở vậy nuôi con bao vất vả khó khăn. Chị Tươi phải gửi con cho ông bà ngoại để lên Hà Nội làm thuê. Ông ngoại thì bị mù, bà ngoại đau ốm liên miên. Cuối năm 2007 chị Tươi vùa phải mổ bướu hết hơn 10tr.

Cách đây 3 tháng bé Sinh trong giờ thể dục ngất lên ngất xuống phải vảo viện cấp cứu. Từ BV tỉnh Thanh Hoá cho đến BV ở Hà nội đều chẩn đoán Sinh bị thông liên nhĩ bẩm sinh. Bác sĩ nói rằng buồng tim trái đã giãn nhẹ, bé cần phải mổ sớm ko nguy hiểm đến tính mạng.

Chị Tươi giúp việc ở một gia đình trên Hà Nội (Trần Duy Hưng - ko biết có phải là thành viên WTT ko nhỉ) . Mình đã gọi điện cho chủ nhà để hỏi thăm. Chủ nhà la những ng thật tốt, cho chị mượn đt, cho chị vay tiền...

Tổng chi : 20170K (15/10/2008)


50. Viện bỏng : Hỗ trợ cháu Trà My - Quy Nhơn bị bỏng nặng

Con: Nguyễn Thị Trà My - sinh tháng 1/2006
Mẹ: Nguyễn Thị Nguyệt - công nhân gỗ, bố là thợ đá.
Địa chỉ: Tổ 14 - Khu vực 6, phường Trần Văn Diệu, Thành phố Quy Nhơn
Hàng ngày bố mẹ đi làm phải gửi con cho bà ngoại (bà ngoại hàng ngày đi bán củi), tối đón con về. Tối về đun nước pha sữa cho con thì con vào bếp trượt chân ngã vào nồi nước đang sôi, bỏng hết cả lưng đến mông. Con được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh, 3 ngày sau bị sốc vì bội nhiễm, tim ngừng đập, phải hồi sức cấp cứu. Chữa trị tại viện tỉnh 1 tháng, chuyển lên Viện Bỏng Trung Ương từ ngày 20/9 nằm ở Hồi sức đến nay mới chuyển về Phục hồi chức năng thì gia đình cũng kiệt quệ. Không còn nổi tiền để tiếp tục ở viện, xin bác sỹ cho về.

Hôm nay em vào thì con đã đi lại được, nhưng do tiêm quá nhiều kháng sinh nên miệng bị viêm sâu, co rúm lại, lúc nào cũng phải quàng 1 cái khăn mặt vào cổ để hứng nước dãi. (17/10/2008)

51. Bảo trợ hai chị em Diệu Linh và Diệu Ly (2004) ở Đội 11 thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh , Thanh Trì

Tại Đội 11 thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh , Thanh Trì Hai bé sinh đôi Nguyễn Diệu Linh và Diêụ Ly sinh 27.05.2004 con chị Liên và anh Tiến. Khi được 13 tháng bé Diệu Linh bị sốt cao đột ngột. Vì thiếu hiẻu biết chị cho con chữa thầy lang. Mãi không khỏi chị cho con tới trạm y tế gần nhà. Bệnh tình không thuyên giảm nên chị đã chuyển con tới BV NHi TW. Lúc này đã quá muộn BS nói Diẹu Linh bị viêm não Nhật Bản, qua khỏi được nhưng để lại di chứng nặng nề. Sau 12 ngày điều trị tích cực tại khoa Hôi sức cấp cứu BV NHi bênh chưa lui mà bé lại bị biến chứng viêm đường hô hấp dẫn đến xẹp phổi. Tiền thuốc (300K /ống KS) khiến cho gia đình trẻ méo mặt, bán đến cả xe máy gia tài của 1 vợ chồng.

Diệu Linh về đến nhà đặt đâu nằm đấy, ng co quắp như con tôm. Bé phải thường xuyên dùng thuốc ko thì cứ quắp cả ng lại, bế mà đặt cũng tội. Chồng chị làm thợ xây tháng được tháng ko mà cũng bê tha bỏ mặc gia đình. Chị Liên là ng làm chính ko thể gửi con cho ai để đi làm đc vì bé khó trông quá. Diệu Ly thì bố mẹ ko có tiền cho con đi học mẫu giáo phải gửi bà ngoại tận Thường Tín.

Chị Liên tháng rồi cũng quẫn bách lắm nhung quyết tâm đi làm. Làm thợ gấp sách chỉ đc 30K/ 1 ngày mà gửi bà cụ già với giá 25K/1 ngày. Nói ra tại sao phải đi chị bảo: Em hết đường rồi chị, nếu em ở nhà em chết đói ko ai cho e vay tiền hay giúp đỡ em nữa chị. Em đành phải đi dù buổi nọ buổi kia thì may ra moi ng mới có thể nhìn khác để giúp đỡ em. (22/10/2008)

52. Viên bỏng: Hỗ trợ bé Tiến 3 tuổi bị bỏng nặng, bố chết, mẹ bị tâm thần

Một bé trai 3 tuổi Trần Văn Tiến, 3 tuổi, vào viện ngày 29/10/2008, bỏng nước sôi 26% II, III ns 2 chân, 2 mông (ghi theo bệnh án)

Mẹ Phạm Thị Nhuận bị tâm thần
đc: Nam Hoan, Nam Trực, Nam Định còn mẹ tâm thần cứ ôm con từ tầng 4 đòi nhảy xuống chết. BV đã đưa mẹ về quê chỉ còn bà ngoại trông bé.
Bà ngoại bé khóc và kể rằng bố bé mất vì tai nạn từ khi bé còn trong bụng mẹ, còn mẹ còn bé bị nhà nội đánh đập rất tệ bạc. Bé bị bỏng là do mẹ bé nấu nước sôi ko cẩn thận đổ vào người bé. Hiện gia cảnh của bé rất khó khăn

53. Bé Nguyễn Thế Công, sinh 2007 Thanh Sơn, Thanh Nghị, Thanh Liêm, Hà Nam Con sẽ ... nếu ko có máy trợ tim

Bé Nguyễn Thế Công, sinh 2007, quê quán: Thanh Sơn, Thanh Nghị, Thanh Liêm, Hà Nam
Bố: Nguyễn Văn Chiến: 31 tuổi
Mẹ: Nguyễn Thị Hè: 27 tuổi
Anh trai: Nguyễn Văn Tùng: 4 tuổi
Bệnh tim bẩm sinh: thông liên thất, hở van 3 lá.
Mổ ở BV Việt Đức lúc 6 tháng tuổi, gặp biến chứng sau mổ: block nhĩ thất cấp 3 vĩnh viễn (nhịp tim chậm), cần phải đặt máy trợ tim cả đời, nếu không có máy này, tim sẽ ngừng đập, dẫn đến tử vong ngay lập tức!

Sau khi mổ ở BV Việt Đức, do hoàn cảnh quá khó khăn (nơi gia đình bé ở là vùng rừng núi, chỉ có độ 5, 7 hộ dân sống cách xa nhau, không điện, không nước, cách biệt với xung quanh), mẹ bé đã ký giấy cam kết với bệnh viện xin về và chịu trách nhiệm hoàn toàn về bệnh tình của con. Nhưng bệnh viện không cho về, mẹ bế con ôm cả máy hỗ trợ tim loại lớn dùng cho cả bệnh viện trốn về. Bệnh viện phải cho người đi tìm đưa trở lại Hà Nội và gửi sang Viện Nhi điều trị kèm theo 1 cái máy hỗ trợ tim dây dợ lằng nhằng gắn bên ngoài.

Với biến chứng sau mổ dẫn đến chậm nhịp tim như của bé Công, hiện nay cả nước duy nhất có Viện Nhi có khả năng phẫu thuật đặt máy hỗ trợ tim. Nhưng ngay cả khi được BV Việt Đức chuyển sang Viện Nhi, mẹ bé cũng xin về vì ở bệnh viện, chỉ có con được ăn cháo (ngày ba bữa) theo tiêu chuẩn của Viện cho trẻ dưới 6 tuổi – ngoài ra không có sữa hay bất cứ thức ăn gì khác, còn mẹ thì thường xuyên nhịn đói, vì không có tiền mua đồ ăn!!

Theo Bs.Nguyễn Thanh Hải (BS này nhìn rất có tâm - đã quyết giữ bé lại chứ không cho về!) - là bs điều trị trực tiếp cho bé - thì một máy tạo nhịp tim của hãng Bitronik mà Viện Nhi đã dùng để gắn cho một số bệnh nhân khác, có giá khoảng 39.000.000 đồng (Ba mươi chín triệu đồng) mà chỉ có tuổi thọ tối thiểu là 5 năm, tối đa là 10 năm. (Đắt quá!! Hixxxx). Sau đó, lại phải mua máy khác, phẫu thuật và đặt lại vào cơ thể. Với những trẻ dưới 6 tuổi, BHYT không chi trả những khoản tiền mua máy móc hiện đại hỗ trợ điều trị. Vì vậy, hoàn cảnh của bé, đã khó càng thêm khó!

54. Hoàng Thị Nhì , dân tộc Nùng, 8 tuổi, trường Khòn Cuổng - trường Tiểu học xã Thạch Đạn - Huyện Cao Lộc

1 em học sinh Hoàng Thị Nhì , dân tộc Nùng, 8 tuổi, là học sinh lớp 2 - điểm trường Khòn Cuổng - trường Tiểu học xã Thạch Đạn - Huyện Cao Lộc bị mắc chứng bệnh mà đi khám ở bệnh viện Tỉnh cũng chưa có kết quả chính xác .Nhà em rất nghèo, Em bị mắc căn bệnh hiểm nghèo, toàn thân đóng vảy, da thịt nứt nẻ, máu và nước vàng rỉ ra từ bàn chân lên đến đỉnh đầu, thân thể luôn trong tình trạng đau đơn nhức nhối. Dù vậy, được các thầy cô giáo và các bạn thương yêu giúp đỡ đùm bọc em đã cố gắng đi học đều và đạt được kết quả học tập khá . . Chúng em vào nhà mà gia đình muốn mời nước còn không có đến cái chén để uống nước. Trong nhà không còn đến nổi một chảy gạo...Mẹ em thì không nói được tiếng Kinh, bố em thì phải sang giáp bên Trung Quốc làm cửu vạn bốc vác hàng thuê để kiếm sống, gia đình chỉ có mỗi me em Nhi ở nhà làm ruộng vườn và chăm lo cho 3 đứa con (28/10/2008)

55. Đôi vợ chồng nghèo và đứa trẻ bị bỏ rơi


Đôi vợ chồng nghèo Trần Anh Sơn và Lê Thị Hiền (tổ 9, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) nhận bé về nuôi. Tình cảm giữa họ với đứa con bệnh tật đã viết nên một câu chuyện đầy cảm động. (30/10/2008)

56. Viện bỏng : Hỗ trợ cậu bé Vi Văn Cường - ng dân tộc -Kẻ Cắt – Thạch Bàn – Con Cuông – Nghệ An bỏng dầu 70%

Em Vi Văn Cường 15 tuổi Quê: Kẻ Cắt – Thạch Bàn – Con Cuông – Nghệ An Hoàn cảnh rất nghèo khó Bị bỏng dầu 70%, bỏng sâu 50%

Sau khi điều trị ở bệnh viện tỉnh 8 ngày được chuyển về Viện bỏng Quốc gia trong tình trạng nhiễm trùng nhiễm độc nặng Đã nằm tại viện bỏng hơn 2 tháng Hiện tại thể trạng đang suy mòn, nhiều chỗ trên cơ thể bị lở loét Thiếu máu trầm trọng Sự sống đang bị đe doạ Phòng 412 Viện bỏng Quốc Gia Bác sĩ điều trị trực tiếp (05/11/2008)

57. Bé Duy Nghệ An mổ tim

Bé Nguyễn Công Duy sinh tháng 12.2001 con thứ hai của anh Nguyễn Công Thắng Khối Tân phường Hưng Dũng Vinh

Cháu Duy khi sinh ra đã không khoẻ, được 1 tháng thì viêm phổi, đưa đi khám bác sĩ đã chẩn đoán là bị tim bẩm sinh. Gia đình đưa cháu lên Hà nội khám thì bác sĩ kết luận là tim bị thông liên thất chỉ có thể can thiệp bằng phẫu thuật. Gia đình lại đưa con về phần vì điều kiện kinh tế eo hẹp, phần vì hy vọng con lớn lên sẽ vượt qua được bệnh tật.

Không may, khi Duy 11 tháng mẹ cháu bị tai nạn giao thông và qua đời. Một mình bố gà trống nuôi 2 con ( Chị Duy năm nay 13 tuổi ) với đồng lương công nhân ăn theo sản phẩm, khi có việc thì có lương, hết việc thì không lương nên gia cảnh rất khó khăn.

3 bố con phải về sống cùng ông bà nội để nhờ ông bà chăm con, bố còn đi làm kiếm tiền.

Cháu Duy do thể trạng yếu nên hay bị viêm phổi, thay đổi thời tiết là tức ngực, khó ngủ, khóc quấy cả đêm.

Vì vậy T11/2008, bố cháu lại thu xếp đưa con lên Viện Tim HN khám. Bác sĩ kết luận cháu bị thông liên thất, còn ống động mạch và cần phải phẫu thuật đóng thông liên thất, đóng ống động mạch bằng dụng cụ. Dự kiến chi phí cho cuộc phẫu thuật này khoảng 50 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn đối với gia đình cháu. 2 bố con lại đưa nhau về Vinh cố gắng vay mượn xem được bao nhiêu để lo cho cháu.

CSTT xin được chương trình Trái tim cho em số tiền 50tr phẫu thuật

(13/11/2008)

58. Trợ giúp tiền thuốc "tạm thời" cho Bích 10t Tân Tiến ,Hưng Hà, Thái Bình ...chung sống hoà bình với bệnh tim bẩm sinh

Cô bé Bích là con thứ 2 của Chị Dịu và anh Hiện (40t). Mới phát hiện Bích bị tỉm bẩm sinh năm em lên 8t. Gia đình nông dân. Hiện nay anh Dịu đi làm cửu vạn xa nhà để kiếm tiền nuôi gia đình. Bích còn một anh tria học lớp 9 ở trừơng Tân Tiến. Do chị Dịu ko biết chữ nên phải nhờ họ hàng xa đưa Bích đi tái khám. Thật buồn Bích ko thể mổ hay làm gì được mà phải chung sống hoà bình với bệnh tim. Hàng ngày Bích phải uống thuốc Sildenafie 50mg. Ngày 1/2v x2 lần - Giá thuốc là 66K - đến 100K nếu thuốc ngoại. Chính vì gia đình nghèo ko có tiền mua thuốc nên lần này tái khám bệnh con quá nặng Hồ sơ bệnh của em: Tim phải giãn nhiều . Hở ba lá 4/4 . Tăng áp lực động mạch phải cao 150mhz. Hở rất nhẹ van hai lá do sa lá trước. Nặng quá dùng thuốc hít trị giá khoảng 2,600K-3000K /5 ngày, Không có thuốc này khá nguy vì áp lực động mạch phổi cao quá (24/11/2008)

58. Trợ giúp hai mẹ con Sơn - Viêm đa dây thần kinh - Mẹ goá con côi

Bà mẹ sắp đến kỳ sinh nở, ngày ngày ngồi xoa bóp cho cậu con trai đang nằm thiêm thiếp, bất động trên giường bệnh. Chị vừa mới mất chồng vì căn bệnh ung thư, giờ lại chuẩn bị sinh đứa thứ hai mà con thứ nhất lại đang nằm viện không biết đến khi nào mới bình phục.

Chị là Phạm Thị Nga (32 tuổi), còn con trai chị là bé Nguyễn Văn Hồng Sơn, bị viêm đa dây thần kinh đã phải nhập viện Nhi Trung ương điều trị gần một tháng nay.

Bé được bác sĩ xác định bị chứng viêm đa dây thần kinh và phải điều trị khá lâu dài, thậm chí hàng vài tháng tùy tình trạng sức khỏe mỗi cháu.

20 ngày ở Viện, bé đã phải truyền 22 lọ thuốc và hiện đang chuẩn bị truyền đợt hai, nhưng chị Nga đã không còn đủ sức, đủ nơi để có thể vay mượn tiền chữa trị cho con. “Riêng 22 lọ thuốc truyền đã mất gần 30 triệu, chưa kể các khoản chi phí khác. (28/11/2008)

59. Miền Trung: Trợ giúp cho bé Trần Thị Thùy Vi 11,5 tháng tuổi, quê Tịnh Phong, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi mổ viêm màng não mủ

Bé Trần thị Thùy Vi 11,5 tháng tuổi. Quê ở Tịnh Phong, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi gia đình đông con rất nghèo, bố mẹ làm nông nên cũng không chạy đâu ra đủ số tiền nộp để mổ ngay cho bé số tiền cho đợt điều trị là 10 triệu, nếu nộp trước 5 triệu BV sẽ mổ cho bé còn số tiền điều trị BV sẽ xin hỗ trợ sau, bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi thì BV Quãng Ngãi không có hợp đồng thanh toán bảo hiểm với BV Đà Nẵng nên gia đình phải đóng viện phí rồi sau đó bảo hiểm Quảng Ngãi thanh toán khi có giấy viện phí của BV Đà Nẵng mà hiện gia đình không có viện phí nên phải nằm chờ, trong khi bé cần phải mổ gấp (12/12/2008)

60. Chia sẻ và cùng động viên bé Hà (Diễn Châu - Nghệ An)

Bé Hà, bị ung thư hạ vị và có thể chỉ sống được vài tháng nữa. Số tiền chữa trị quá nhiều trong khi tài sản lớn nhất của gia đình anh là ngôi nhà nhỏ đã xiêu vẹo.

Người cha nhỏ bé, đen sạm tên Hồ Văn Hùng, sinh năm 1976 ở xã Diễn Kim, Diễn Châu, Nghệ An nhưng gặp anh ai cũng nghĩ chắc phải trên 40 bởi nét khắc khổ, u sầu hằn sâu trên gương mặt.

61. Cùng trợ giúp bé Thanh Xuân sinh năm 1999 ở Cổ Đô, Ba Vì - bị liệt năm 2007 nhưng rất ham học

Bé gái Hoàng Thanh Xuân - Sinh ngày 08/4/1999 - Vũ Chu, Cổ Đô, Ba Vì, Hà Nội.

Năm 2007 do hai anh em tranh nhau điểu khiển nên bé bị ngã chấn thương cột sống gây nên tổn thương tủy sống từ dây số 6 đến dây số 12 dẫn đến bị liệt cả 2 chân kèm theo các rối loạn đại tiểu tiện.

Bé đã liên tục được điều trị ở các bệnh viên và mới rồi đã đc châm cứu mỗi lần một tháng, nhưng vẫn chưa đỡ.

Với mong muốn châm cứu để Xuân có thể điẻu khiển chức năng đại tiẻu tiện mà thôi. Con rất ham học nên hàng ngày anh vẫn đẩy xe lăn cho đi học và phải mặc bỉm. Điều này chắc chắn gây ra nhiều phiển toái lắm.

Từ ngày bị tai nạn , gia đình phải xin ở lò gạch để hàng ngày làm việc kiểm thêm thu nhập chữa bệnh cho con. (24/12/2008)

62. Viện bỏng : Hỗ trợ bé Phương 2,5 tuổi ở Diễn Châu, Nghệ An bỏng mỡ

Con tên là Lê Thị Thu Phương, sinh tháng 6/2006. Bây giờ được 2 tuổi rưỡi. Bố mẹ đều làm ruộng ở Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An.

Mẹ đi mua mỡ về rán, rán được mỡ bắc xuống định rót vào âu thì con chạy xuống bếp, trượt chân ngã vào chảo mỡ bỏng một nửa người từ trên đầu xuống dưới chân. Hiện về khoa Phục hồi chức năng thì cũng đỡ rồi. Bây giờ thì còn mẹ trông con thôi vì bà không ở được vì không còn tiền (hồi ở trên tầng 4 toà nhà 7 tầng có hôm bà phải ngủ bên ngoài vì không có 30K nộp để thuê giường).

Mẹ bé thì mấy hôm trước đi rửa bát thuê cho hàng cơm ngoài cổng bệnh viện để lấy cơm và cháy về cho bà và con ăn. (26/12/2008)
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top