- 6
- 0
- 0
Jason.Nguyen
New Member
Có người nói: “Uống trà sẽ giúp người già cải thiện trí nhớ” điều này là thật hay chỉ là câu chuyện của những người thích buôn dưa? Sau khi tìm hiểu khá nhiều tài liệu, sách, báo cũng như tham khảo rất nhiều bài viết trên các diễn đàn, blog, website về chăm sóc sức khỏe cho người già trong và ngoài nước. Cuối cùng mình cũng tìm được câu trả lời.
Các nhà nghiên cứu ở Đại Học Newcastle (TTO) nói rằng: “Uống trà đều đặn hàng ngày có thể giúp người cao tuổi tăng cường trí nhớ“. Khám phá này đã mở ra một triển vọng cho việc chữa trị căn bệnh mất trí nhớ ở người già (Alzheimer’s). Các nhà khoa học đã ghi nhận các hoạt chất trong trà xanh và trà đen có tác dụng giống như thuốc được dùng cho bệnh nhân mất trí nhớ.
Các nhà khoa học nhận thấy cả hai loại trà này hạn chế hoạt động của Enzyme Acetylcholinesterase(AchE), là thủ phạm làm hỏng hoá chất chủ chốt trong não bộ có liên hệ với ký ức. Họ cũng nhận thấy cả hai loại trà này còn hạn chế một Enzyme thứ nhì tên là Enzyme Butyrylcholinesrerase(BuchE) là enzyme được tìm thấy trong protein ở não của người bệnh mất trí nhớ.
Trà xanh và trà đen còn ngăn cản hoạt động của beta-secretase, đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra bệnh Alzheimer’s. Khả năng ức chế hoạt động của enzyme của trà xanh là một tuần lễ, trong khi của trà đen là một ngày. So sánh với việc sử dụng thuốc gây ra nhiều phản ứng phụ bất lợi cho người bệnh mất trí nhớ thì việc uống trà hàng ngày vừa ít tốn kém lại vừa an toàn.
Bây giờ thì bạn không còn nói “Uống trà là thú vui của người già” nữa nhé, các cụ nhà mình cũng đang phòng bệnh đó!
Các nhà nghiên cứu ở Đại Học Newcastle (TTO) nói rằng: “Uống trà đều đặn hàng ngày có thể giúp người cao tuổi tăng cường trí nhớ“. Khám phá này đã mở ra một triển vọng cho việc chữa trị căn bệnh mất trí nhớ ở người già (Alzheimer’s). Các nhà khoa học đã ghi nhận các hoạt chất trong trà xanh và trà đen có tác dụng giống như thuốc được dùng cho bệnh nhân mất trí nhớ.
Các nhà khoa học nhận thấy cả hai loại trà này hạn chế hoạt động của Enzyme Acetylcholinesterase(AchE), là thủ phạm làm hỏng hoá chất chủ chốt trong não bộ có liên hệ với ký ức. Họ cũng nhận thấy cả hai loại trà này còn hạn chế một Enzyme thứ nhì tên là Enzyme Butyrylcholinesrerase(BuchE) là enzyme được tìm thấy trong protein ở não của người bệnh mất trí nhớ.
Trà xanh và trà đen còn ngăn cản hoạt động của beta-secretase, đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra bệnh Alzheimer’s. Khả năng ức chế hoạt động của enzyme của trà xanh là một tuần lễ, trong khi của trà đen là một ngày. So sánh với việc sử dụng thuốc gây ra nhiều phản ứng phụ bất lợi cho người bệnh mất trí nhớ thì việc uống trà hàng ngày vừa ít tốn kém lại vừa an toàn.
Bây giờ thì bạn không còn nói “Uống trà là thú vui của người già” nữa nhé, các cụ nhà mình cũng đang phòng bệnh đó!
Sưu Tầm