Trứng

5,604
7
38

metyruoi

Active Member
Trứng rán mướp đắng

Mướp đắng rán cùng trứng vừa giảm vị đắng vừa tạo cảm giác ngon miệng, là lạ cho món trứng rán quen thuộc.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà lớn
- 1 quả mướp đắng vừa ăn
- Hành lá, nước mắm, muối, tiêu
- Tỏi.


Cách làm:


- Trứng gà đánh tan, trộn vào bát trứng hành lá thái nhỏ, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu đánh đều.
- Mướp đắng bỏ hạt, thái khoanh tròn, sau đó xắt nhỏ vừa ăn.
- Đun nóng nồi nước sôi, chần mướp đắng qua nồi nước sôi khoảng 3 phút, vớt mướp đắng ra rổ cho ráo nước.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mướp đắng vào rán sơ.
- Đổ hỗn hợp trứng vào chảo dàn đều, đậy kín nắp chảo cho vàng mặt đáy.
- Trứng chín, đổ trứng ra đĩa, có thể cuộn lại rồi xắt miếng vừa ăn hoặc giữ nguyên xắt từng lát vừa ăn.


Mướp đắng thái khoanh tròn.

Sau đó thái nhỏ mướp đắng.

Trứng đánh tan, cho gia vị, hành lá vào.

Chần mướp đắng qua nước sôi trong 3 phút.

Rán sơ mướp đắng.

Đổ trứng vào rán cùng.

Dàn mỏng trứng, để miếng trònto hay cuộn lại tùy ý.


http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2012/05/trung-ran-muop-dang-199320/
 
5,604
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Trứng

Trứng tráng khoai tây


Nguyên liệu:

2 củ khoai tây nhỏ
2 quả trứng gà
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Trứng đập ra bát, thêm chút xíu nước mắm, trộn đều. Bạn chú ý đừng cho nhiều quá sẽ bị mặn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, chảo nóng cho khoai tây vào chiên sơ cho hơi vàng 2 mặt thì cho trứng vào tráng mỏng, lật mặt trứng cho chín.
Lấy ra đĩa cắt khoanh dùng nóng rất ngon.


Khoai tây và trứng đều là những nguyên liệu rẻ và rất quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, tuy nhiên bạn thường chỉ dùng khoai tây để chiên riêng, nấu canh cùng các loại rau củ khác hoặc xào. Hãy thử nghiệm với món trứng tráng khoai tây rất hấp dẫn này nhé, vị bùi bùi của khoai tây khi kết hợp cùng trứng sẽ rất hợp đấy!


Trứng tráng quả ôliu


Nguyên liệu:
2 trái trứng gà
10 quả ôliu không hạt
Chút xíu hạt nêm.
Cách làm:
Ôliu xắt thành khoanh nhỏ.
Trứng đập ra bát, cho chút xíu hạt nêm. Chú ý trước khi nêm gia vị vào trứng, bạn hãy nếm thử quả ôliu để xem vị mặn thế nào, vì tùy từng vùng mà độ mặn của quả ôliu trong hộp cũng khác nhau.
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng … rắc ôliu lên trên, đậy nắp chảo cho trứng chín.
Cuộn trứng lại.
Cắt thành từng khoanh rồi ăn với cơm rất ngon


Tưởng như chẳng hề liên quan đến nhau, vậy mà khi kết hợp lại thì trứng tráng ôliu lại trở thành một món mặn vô cùng dễ ăn. Vị bùi bùi, mặn mặn và hơi chua nhẹ của quả ôliu khiến món trứng tráng trở nên lạ miệng hơn, ăn nhiều mà không ngán. Món này không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình nữa.



Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo Afamily
 
5,604
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Trứng

... Trứng luộc


Chuẩn bị nguyên liệu:

- 5-7 quả trứng gà hoặc nhiều hơn tùy thích (bạn có thể dùng trứng chim cút cũng rất ngon nhé)
- Hành lá, tỏi, 1 củ hành tây nhỏ
- Nửa quả ớt chuông xanh
- Bột nghệ, bột gừng, bột ớt: mỗi thứ 1 thìa cà phê
- 1 lá nguyệt quế
- Chút hạt nêm
- 2 thìa canh sốt cà chua.


Chế biến:

Đun sôi một nồi nước, cho trứng vào luộc khoảng 6 phút cho chín. Nếu thích ăn trứng lòng đào bạn chỉ luộc khoảng 3-4 phút thôi nhé. Trứng chín cho vào tô nước lạnh để sẵn khoảng 1-2 phút rồi mang ra bóc vỏ, để riêng.

Hành tây, ớt chuông thái hạt lựu. Hành lá xắt khúc ngắn khoảng 1cm. Tỏi băm nhỏ.





Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ô liu, cho tỏi, hành tây và ớt chuông vào xào trên lửa vừa khoảng 2 phút hoặc tới khi hành và ớt mềm ra thì cho các gia vị còn lại gồm bột gừng, bột nghệ, bột ớt, sốt cà chua cùng 200ml nước lọc.

Đun sôi hỗn hợp gia vị rồi cho trứng đã bóc vỏ vào chảo, đậy vung khoảng 5-10 phút cho sốt sệt lại thì nêm nếm lại lần cuối là được.



Ăn cùng bánh mỳ hoặc cơm nóng sẽ rất ngon đấy!

Món trứng luộc không còn nhàm chán mà trở nên hấp dẫn lạ kỳ với vị cay cay của ớt bột và mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn bất ngờ đó!

(Nguồn: PLXH)
 
2,501
0
0

Haidang02

New Member
Ðề: Trứng

Thằng cu Đăng nhà chị thì vô cùng thích trứng kho với thịt.
 
5,604
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Trứng

Trứng hấp đậu que lạ miệng cho bé


Đậu que rất giàu canxi, một bát nhỏ đậu que chứa đến 66mg canxi. Các chất dinh dưỡng khác có trong đậu que giúp ngăn ngừa chứng hen suyễn, phòng tránh các bệnh về tim mạch, chứng viêm khớp, nhiễm trùng tai và cảm cúm. Đó là lý do cha mẹ nên chọn đậu que vào thực đơn ăn dặm cho con.

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng gà nguyên
- 1 cái lòng đỏ trứng
- 200g đậu que
- 200g thịt băm
- 1 thìa súp nước mắm
- 2 thìa cà phê hành tím băm
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa súp dầu ăn





2. Cách làm

Đậu que rửa sạch, cắt hạt lựu.

Trứng đập ra chén đánh tan, nêm nước mắm và tiêu vào hỗn hợp.

Thịt băm ướp hành tím băm, nước mắm và tiêu.

Cho đậu que, thịt heo và trứng vào tô khuấy đều. Sau đó cho ra khuôn và hấp khoảng 5-7 phút.

Cho tiếp phần lòng đỏ trứng lên mặt mẻ hấp và hấp thêm khoảng 1 phút nữa.

Lấy ra đĩa, trang trí hình cánh cam cho bé thích, có thể ăn kèm nước tương nếu nhạt.

Theo MNVN
 
5,604
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Trứng

Trứng chiên kiểu Tây Ban Nha



Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà
- 50g thịt xông khói
- 1 củ khoai tây cỡ vừa
- 2 muỗng canh cheese powder
- Một chút rau parsley (ngò tây)
- Gia vị gồm: muối, tiêu

Chế biến:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm nước với nước muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước và hấp chín.

Thịt xông khói cắt miếng nhỏ dày cỡ 5mm - 7mm.

Rau parsley rửa sạch, cắt nhuyễn.

Đập trứng vào tô, dùng dĩa đánh cho trứng tan, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào gồm khoai tây, thịt xông khói, rau parsley, cheese powder, thêm 1/3 muỗng cà phê muối và chút tiêu, khuấy thật đều.

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, tráng cho dầu đều chảo, đổ hỗn hợp trứng vào, vặn lửa thật nhỏ, đậy nắp chờ cho trứng chín và khô bề mặt.

Khi trứng đã vàng, lật trứng úp xuống cho mặt trên cũng chín và khô hẳn thì tắt bếp, lấy một chiếc đĩa to hơn lòng chảo một chút, úp lên chảo, lật ngược chảo lại là bạn đã có đĩa trứng chiên thật ngon!

Khi ăn lấy dao cắt thành nhiều miếng hình tam giác.

(st)

 
2,398
0
36

Mexecuazin

Active Member
Ðề: Trứng

chưa thấy Trứng tráng với hàu nhể, đợt em đi Vũng Tàu được ăn món này ngon lắm ạ. Hàu tươi ngon, thái nhỏ, xào qua >> trộn trứng, tất nhiên nêm vừa đủ gia vị >> rán lên như đúc thịt ăn rất chi là ngon, béo ngậy.
 
5,604
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Trứng

Đang thèm trứng cút lộn, Xề ạ. Hihii...




Đậm đà trứng cút lộn


Nếu như trứng vịt lộn một người ăn hai quả đã thấy no và ngán thì với trứng cút lộn để ăn cho thỏa thích thì mỗi người có thể thưởng thức tới hai, ba chục quả. Cũng bởi nhỏ bé mà cút lộn thường được bán theo từng chục. Mỗi chục cút lộn trước đây chỉ có giá từ 5 đến 6 ngàn đồng nhưng theo giá cả hiện nay cút lộn được nâng giá 10 ngàn đồng. Ngon miệng và giá cả phải chăng khiến trứng cút lộn trở thành món ăn bình dân trong thú vui ẩm thực của nhiều bạn trẻ.


Nhìn bề ngoài trứng cút lộn không khác với trứng cút thường là mấy, ngay những người bán đôi khi vẫn có thể nhầm. Cũng những đốm trắng, đốm đen nhưng cút lộn có vỏ mỏng, dễ vỡ hơn nhiều so với cút thường. Cách thưởng thức cút lộn cũng khác với cách thưởng thức trứng vịt lộn. Với trứng cút lộn chỉ cần dùng tay bóc vỏ, đưa lên miệng húp nước rồi dùng dĩa nhấc cả nhân ra khỏi vỏ, chấm nước mắm chua ngọt và tận hưởng hương vị đậm đà của nó.





Nước chấm của trứng cút lộn cũng khá đặc biệt. Nếu như trứng vịt lộn khi ăn thường kèm bột canh, tiêu, giấm ớt thì cút lộn được chấm với nước chấm ốc. Nước chấm không nhạt cũng không đậm, có vị ngọt của đường, vị chua của quất, vị cay của ớt, vị thơm của gừng, tỏi và sả. Nước chấm ngon sẽ làm tôn thêm vị ngon ngọt của món cút lộn. Bởi vậy mỗi quán đều giữ cho mình bí quyết pha nước chấm riêng. Cùng với rau răm nước chấm đã làm át đi vị tanh nhẹ, hơi chát đặc trưng của cút lộn.

Ở Hà Nội thật dễ dàng thưởng thức trứng cút lộn bởi món này được bán ở rất nhiều nơi và hầu như quán ốc nào cũng có. Một hai cái bàn nhỏ cùng một vài chiếc ghế con trên vỉa hè, quán trứng cút lộn đã trở thành nơi gặp gỡ lý tưởng của những người yêu thích những món ngon. Bạn có thể yên tâm tận hưởng hương vị độc đáo của trứng cút mà không cần quan tâm tới chất lượng. Mỗi quả trứng cút đều được chủ quán đảm bảo khi sẵn sàng đổi những quả chưa thành trứng lộn cho thượng khách của mình. Bạn có thể mua trứng cút lộn sống về nhà và chế biến nhưng ăn tại quán vẫn có cái thú riêng bởi trong đó nó còn ẩn chứa nét văn hóa ẩm thực vỉa hè của người dân Hà thành.





Thật thú vị khi được ngồi cùng bạn bè vừa chuyện trò vừa bóc, chấm và đưa cả quả cút lộn vào miệng thưởng thức. Nhâm nhi cút lộn với ly rượu nồng trong những ngày trời trở lạnh là thú vui không thể thiếu của dân nhậu. Những quán trứng cút lộn cũng đã trở thành điểm hẹn của không ít những đôi lứa yêu nhau. Có thể nói không đơn thuần là món ăn mà trứng cút lộn còn là nơi gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu yêu thích ẩm thực.

Theo MonngonHanoi.com

 
5,604
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Trứng

Trứng rán cuộn kim chi ngon tuyệt

Thơm thơm và đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, hãy thử làm món trứng rán cuộn kim chi tuyệt ngon này nhé.

Nguyên liệu:

3 quả trứng
30gr kim chi cải thảo
1/4 củ hành tây
30gr thịt bò

Các bước thực hiện:

1. Thái nhỏ kim chi. Sau đó trộn đều kim chi với một ít nước sốt cà chua và dầu mè. 2. Cho kim chi vào chảo xào với hành tây thái nhỏ và thịt bò. Các bạn chỉ cần xào qua cho mọi thứ thơm là được.

3. Đánh tan riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi cho vào chảo tráng thành 2 lớp liền nhau.

4. Nhanh tay cho kim chi vào giữa và cuộn trứng lại khi mà trứng chưa kịp chín hoàn toàn.

(st)
 
5,604
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Trứng

Chả trứng vịt muối



Chỉ mất 15 phút làm theo ba bước đơn giản, bạn đã có thêm món ăn lạ miệng, rất ngon cho bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu
:

- 1 trứng vịt muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 nhánh bạc hà, mộc nhĩ
- 1 nhúm miến (bún tàu)
- 2 quả ớt (nếu thích ăn cay)
- Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường.


Cách làm:

- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, bún thái nhỏ, ớt, hành băm nhỏ.

- Trộn tất cả nguyên liệu với lòng trắng trứng vịt muối, lòng đỏ vịt muối để riêng, nêm thêm chút hạt nêm, chút đường, lưu ý không nêm thêm muối vì trứng vịt đã mặn.

- Cho vào 1 bát nhỏ, đổ chừng nửa phần trứng thịt vào chén, sau đó bỏ lòng đỏ trứng muối vào giữa, cho hết phần còn lại vào cho đầy chén, hấp cách thủy.

- Lưu ý: muốn chả trứng có màu đẹp như trong hình, đợi đến khi trứng chín, lấy ra quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt chả rồi cho vào hấp lại chừng 1 phút, lấy ra trang trí cùng bạc hà.


- Yêu cầu: Chả trứng có vị giòn của mọc nhĩ, bún tàu, vừa miệng, không quá mặn hay quá ngọt, dùng kèm tương ớt hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Theo 24h
 
Top