Vài quán chè "ngoại lai" được yêu thích nhất tại Hà Nội

9,913
20
38

ALnML

Super Moderator
[h=1]Vài quán chè "ngoại lai" được yêu thích nhất tại Hà Nội[/h] 16-04-2012 07:00:00

Địa chỉ Hà Nội - Theo MaskOnline
[h=2]Hà Nội không có thứ chè đặc sản của riêng mình. Nhưng để kể tên những quán chè ngon ở đất Hà Thành này thì thật không khó chút nào...[/h] Bên cạnh những loại chè nội: chè quê, chè Huế, chè Sài Gòn, chè An Giang.....còn có các loại chè Ngoại: chè Thái, chè Singapo Bobochacha, chè Malaysia. Hãy cùng chúng tôi khám phá hương vị độc đáo của những món chè ngoại nhập nhé.
1. Chè Thái Nam Đồng

Nằm khiêm tốn trong 1 góc nhỏ của khu chợ Nam Đồng nhưng cửa hàng không khi nào ngơi khách. Khách đến đây bị “mê hoặc” bởi bát chè Thái nhiều màu sắc bắt mắt, bởi hương vị thanh mát, thơm nhè nhẹ của chè Thái thập cẩm, chè Thái chuối hay chè Chuối chưng...

Hàng chè này đã có thâm niên hoạt động gần 20 năm và xung quanh đây, còn rất nhiều món ăn vặt như: nem cuốn, nộm, khoai tây rán, ốc, bún... Vô cùng tiện lợi cho thực khách ghé qua.
Địa chỉ: hàng chè Tâm Hương – chợ Nam Đồng, bán từ 10h sáng – 7h tối, 13.000 đồng/bát.
2. Chè Bobochacha Cửa Bắc

Bobochacha là 1 loại chè có xuất xứ từ Singapore nhưng rất được yêu thích tại Hà Nội – qua sự phổ cập của hàng chè ở Cửa Bắc. Quán nằm sâu trong một ngõ nhỏ, diện tích cũng không quá rộng rãi, nhưng điều đó không ngăn cản được số lượng khách kéo về đây mỗi chiều.


Có 3 loại chè cho bạn lựa chọn: trắng, đen và hoa quả. Mỗi loại một hương vị riêng nhưng vẫn giữ được đặc trưng chung là: không quá ngọt, thơm mùi nước cốt dừa, rất thanh và mát.


Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức 1 món đặc biệt nữa tại quán, đó là Khoai môn Lệ phố.

Địa chỉ: phố Cửa Bắc từ 3h chiều đến 6h tối ( đi sâu vào trong bạn sẽ bắt gặp 1 biển chỉ dẫn )
Giá: 7.000 đồng/cốc ( gửi xe ở ngoài: 3.000 đồng/xe).
3. Chè Malaysia – Tô Hiến Thành

Quán bán cả chè Sài Gòn, nhưng chè Malaysia mới thực sự là “món đinh” của quán. Chè ở đây có vị ngọt nhẹ, thơm mùi cốt dừa mà không quá béo. Đặc biệt là có thạch hạt lựu hồng hồng, chua chua, rất đặc biệt.

Nguồn ảnh Kênh 14.​
Được biết để nấu loại chè này, chủ quán phải nhập nguyên liệu từ chính gốc về để giữ nguyên cái vị thanh mát của chè. Vì không quá ngọt, lại giải nhiệt rất tốt, đây hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho những chiều nóng nực.
Địa chỉ: Tô Hiến Thành, gần đoạn giao Bà Triệu và Tô Hiến Thành. Bán từ 1h chiều.
Giá: 15.000 đồng/cốc.
 
Top