Xin cứu giúp một hoàn cảnh éo le ở Tây Ninh

39
0
0

chiaseyeuthuong

New Member
Ai sinh ra trên đời cũng mong mình được sống một cuộc sống no ấm, an lành và hạnh phúc. Nhưng có một gia đình ở Tây Ninh vốn ông trời đã không cho họ sự no ấm và an lành mà còn cướp đi một trụ cột trong gia đình họ đôi mắt trong một tai nạn thương tâm.

Đó chính là gia đình của chị Thảo Uyên và anh Phú Quốc. Suốt mấy ngày qua, chị Thảo Uyên liên lạc với nhóm PVKN, giọng nghẹn ngào cầu xin sự giúp đỡ.

Ng.Thành xin được đăng tải toàn bộ nội dung lá thư mà chị Thảo Uyên gửi để các thành viên cùng chia sẻ với hoàn cảnh éo le này chị gia đình Thảo Uyên, Phú Quốc.

“Gia đình em, sống trong một căn nhà nhỏ lụp sụp trong khu đất thuộc đất nhà nước. Sống đậu trên đất nhà nước nên nhiều lần phải di dời vì gia đình không thể tự làm chủ được.

Năm ông xã em được 8 tháng tuổi, me anh ấy qua đời. Ba anh ấy phải gà trống nuôi bốn người con. Năm ông xã em học hết lớp 6 vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên phải nghỉ học, kiếm tiền phụ giúp cho ba. Chị Hai, chị Ba lần lượt có chồng. Trong nhà chỉ còn lại ba, ông xã em và một người chị gái. Khổ cực từ nhỏ nên anh ấy rất chịu khó làm ăn. Năm anh ấy 22 tuổi, em và anh ấy gặp nhau, yêu nhau và quyết định làm đám cưới. Cuộc sống gia đình rất vui vẻ và hạnh phúc. E sanh được một cậu con trai. Gia đình em lại càng thêm vui vẻ vì có thêm tiếng cười của trẻ thơ.

Cách đây 3 tháng, ba anh ấy vì bệnh mà qua đời. Gia đình trở nên vắng vẻ. Chỉ còn lại 2 vợ chồng em và một người chị gái. Tưởng cuộc sống sẽ êm đềm trôi, nhưng không ngờ vào một buổi tối trên đường đi làm về, ông xã em đã bị tai nạn giao thông rất nghiêm trọng. Nhận được tin báo, em như mất hồn, chuyển anh ấy đi BV Chợ Rẫy cấp cứu. Các bác sĩ ở đây đã cứu chữa tận tình và giữ được mạng sống của anh ấy. Bị gãy toàn bộ xương mặt và một chân trái. Điều trị ở đây được 26 ngày, Bác sĩ tiếp tục chuyển anh ấy đến bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương điều trị 14 ngày nữa. Gia đình em lâm vào hoàn cảnh khó khăn không có tiền chạy chữa, em phải đi vay mượn để có đủ tiền điều trị cho anh ấy. Tổng chi phí cho 2 lần điều trị đã lên đến con số quá cao (gần 60 triệu đồng).

Nhưng điều làm em đau lòng tột độ nhất là từ khi bị tai nạn đến nay anh ấy không còn nhìn thấy được thứ gì cả. Không thể đi lại do bị gãy 1 chân Mắt bên trái bị đụng vỡ nhãn cầu, phải múc bỏ, chỉ còn lại duy nhất 1 con mắt bên phải mà anh ấy vẫn không nhìn thấy gì. Quá đau đớn trước thông tin này, trụ cột gia đình bỗng dưng sụp đổ. Mọi gánh nặng đè lên vai một mình em. Hiện tại em vẫn tiếp tục vay mượn để có thể điều trị mắt cho anh ấy. Nhưng khả năng có hạn. Số tiền nợ đã quá cao. Với đồng lương mỗi tháng em kiếm được chỉ có thể đủ trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình thì làm gì em có được số tiền lớn như vậy để trả nợ cũng như điều trị mắt cho anh ấy.

Điều làm em lo lắng nhất là sức khỏe em không được tốt. Em đang điều trị bệnh ở BV Từ Dũ. Em sợ mình không đủ khả năng để chăm sóc cho anh ấy và con trai. Người chị gái sống chung với em, chị ấy bị bệnh tim bẩm sinh nên không thể làm gì nặng nhọc được. Mọi thứ cứ xoay quanh em làm em vô cùng đau đớn. Ngày ngày nhìn anh ấy phải sống trong bóng tối, đôi tay gầy còm lần từng bước đi, em không thể nào cầm được nước mắt. Lòng em đau như cắt, nhưng em không dám nói ra sự thật cho anh ấy biết vì sợ anh ấy không thể sống nổi. Anh ấy vẫn luôn luôn hy vọng một ngày nào đó anh ấy sẽ sáng mắt trở lại. Bác sĩ nói mắt anh ấy phải điều trị bằng những phương pháp tiên tiến nhất, có thể phải đi nước ngoài điều trị. Nhưng số tiền điều trị vượt quá xa khả năng của em thì làm sao anh ấy có cơ hội sáng mắt.

Vì vậy em rất mong những tấm lòng hảo tâm, những nhà từ thiện và những mạnh thường quân sẽ giúp đỡ gia đình em, để em có cơ hội đem lại ánh sáng cho anh ấy cũng như giúp gia đình em vượt qua cơn khó khăn này.

E rất mong sẽ nhận được sự đồng cảm và sẻ chia của tất cả mọi người.

Người viết thư: Phạm Thị Thảo Uyên”

Dưới đây là một số thông tin về Thảo Uyên:

Họ và tên: Phạm Thị Thảo Uyên (sinh ngày: 20-12-1990)
Quê quán: Lộc Khê, Gia Lộc, Trảng Bàng, Tây Ninh
Thường trú: Lộc Hòa, Lộc Hưng, Trảng Bàng, Tây Ninh
Nơi làm việc: Công ty TNHH chỉ may Sewwell (54C/D Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3, Trảng Bàng, Tây Ninh)
ĐT: 0164.344.6377


Một số hình ảnh:

Chồng, Chị gái và con trai

Phú Quốc, Chồng của Thảo Uyên

Ngôi nhà nơi gia đình Thảo Uyên sống
 
Top