Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

33
0
0

John's mom

New Member
Ui giờ bắt đầu ghi công thức ra để làm bánh đây, hồi hộp quá.

Chúc mừng mẹ Camtu_law làm bánh thành công nhé, cho xin 1 miếng nào...
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ui giờ bắt đầu ghi công thức ra để làm bánh đây, hồi hộp quá.

Chúc mừng mẹ Camtu_law làm bánh thành công nhé, cho xin 1 miếng nào...
Nhầm rồi nhầm rồi. Mẹ hoa Dím thành công, còn em camtu_law thì tạm thời chưa nên mới đặt 10 cốt bánh :smiling: Bác nói thế em nó tủi thân khóc ầm lên giờ thì ai dỗ nổi :eyelash: Cố lên Tú ơi... :love:
 
33
0
0

John's mom

New Member
Ôi, sozi nhá. Chúc mừng mẹ hoa DÍm nhé, hihi.

Khai Tâm ơi, chị phạm 1 lỗi to cực kỳ rồi, hic hic, là lúc rây bột ụp một phát hết luôn chỗ bột, hic hic hic hic, biết sai mà ko sửa kịp, sắp xong rồi, mùi thơm lừng , cũng nở nhưng ko nở nhiều lắm, tí phải xem chất lượng thế nào mới được.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Khai Tâm ơi, chị phạm 1 lỗi to cực kỳ rồi, hic hic, là lúc rây bột ụp một phát hết luôn chỗ bột, hic hic hic hic, biết sai mà ko sửa kịp, sắp xong rồi, mùi thơm lừng , cũng nở nhưng ko nở nhiều lắm, tí phải xem chất lượng thế nào mới được.
Không sao, đảm bảo bánh vẫn sẽ ăn được. Lần sau rút kinh nghiệm nhỉ :smiling:
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Mẹ John ơi, đưa bánh lên cho mình hưởng ké với! Sáng hôm làm, mình cũng rây một lèo bột vào luôn, vì sợi ko kịp giờ đi làm. Bánh ra như hình đấy. Chưa được như bánh của cô giáo KT nhưng...tạm chấp nhận
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Nhầm rồi nhầm rồi. Mẹ hoa Dím thành công, còn em camtu_law thì tạm thời chưa nên mới đặt 10 cốt bánh :smiling: Bác nói thế em nó tủi thân khóc ầm lên giờ thì ai dỗ nổi :eyelash: Cố lên Tú ơi... :love:
Hịhị,có mỗi chị là hiểu em.:love: Nhưng em hô quyết tâm rồi.Em sẽ làm bằng được thì thôi.Được cái,công thức này tuy có làm hỏng(ko nở) nhưng ăn vẫn ổn.Còn vụ 10cốt bánh,em vẫn order đấy nhá!:eyelash:
 
11
0
0

lanbaby

New Member
chi Khaitam oi cho em hoi chut' xiu' ... em lam theo cong thuc' cua chi ... em dung` hand mixer danh' dung' 10 phut luon ... em ray bot vao` roi tron theo kieu xuc' nghieng len ... ko hieu sao banh' ko no ... ra chi cao khoang 4-5cm thoi ... ko biet la do em sai o dau ha chi ... ma` em an thay' banh' ho*i kho^ nua~ :sigh: ... hom nay lam` ca banh' gato kieu hongkong ma` luc trong lo` no dep lam' ... ra ngoai` thi xep lep ca
 
50
0
0

li`dethuong

New Member
chi Khaitam oi cho em hoi chut' xiu' ... em lam theo cong thuc' cua chi ... em dung` hand mixer danh' dung' 10 phut luon ... em ray bot vao` roi tron theo kieu xuc' nghieng len ... ko hieu sao banh' ko no ... ra chi cao khoang 4-5cm thoi ... ko biet la do em sai o dau ha chi ... ma` em an thay' banh' ho*i kho^ nua~ :sigh: ... hom nay lam` ca banh' gato kieu hongkong ma` luc trong lo` no dep lam' ... ra ngoai` thi xep lep ca
.
Me. na`y la`m ba'nh gio^'ng em chi? no*? 4-5 cm. :smiling::laughing::laughing:
Ho^m nay em da rinh cai KA ro^`i... mua o*? mall gia' cao kinh khu?ng ma'c hon gia' ca'c bac ship ve^` den viet nam luo^n...co`n pha?i tu*. rinh.. phu` phu`... 15 ky' chu*' it gi. Chu't nu*~a em la`m vo*'i ma'y KA ro^`i ba'o ca'o ti`nh hi`nh sau...:laughing::laughing:... ho^m nay nha` em an ba'nh tru*` co*m
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
chi Khaitam oi cho em hoi chut' xiu' ... em lam theo cong thuc' cua chi ... em dung` hand mixer danh' dung' 10 phut luon ... em ray bot vao` roi tron theo kieu xuc' nghieng len ... ko hieu sao banh' ko no ... ra chi cao khoang 4-5cm thoi ... ko biet la do em sai o dau ha chi ... ma` em an thay' banh' ho*i kho^ nua~ :sigh: ... hom nay lam` ca banh' gato kieu hongkong ma` luc trong lo` no dep lam' ... ra ngoai` thi xep lep ca
Nếu đánh trứng đủ 10', trứng sẽ bông. Chị nghĩ có thể do thời gian em trộn bột vào quá lâu. Mình cố gắng làm sao để trộn hết bột trong vòng 2' trở lại nhé.
 
33
0
0

John's mom

New Member
Để tối rảnh sẽ post ảnh lên xem có được giống bánh của mẹ Dím ko nhé.

@Khai Tâm: em ơi, bánh vẫn ăn được, thơm đúng vị gateau nhưng có 1 điểm: một là khô quá (em bắt lỗi hộ chị với nhé), hai là hơi ngọt chắc lần sau chị sẽ giảm đường đi một chút chắc là được em nhỉ.

Chị ko có khuôn 20cm, nên chị làm vào khuôn 24cm, và bánh chỉ cao khoảng 4cm thôi, thế là lỗi ở khâu đánh trứng hay gì hả em? Chị đánh bằng máy cầm tay trong khoảng 10' đấy, nhấc lên nó cũng chảy hình chóp giống hình demo của em.
 
50
0
0

li`dethuong

New Member
Để tối rảnh sẽ post ảnh lên xem có được giống bánh của mẹ Dím ko nhé.

@Khai Tâm: em ơi, bánh vẫn ăn được, thơm đúng vị gateau nhưng có 1 điểm: một là khô quá (em bắt lỗi hộ chị với nhé), hai là hơi ngọt chắc lần sau chị sẽ giảm đường đi một chút chắc là được em nhỉ.

Chị ko có khuôn 20cm, nên chị làm vào khuôn 24cm, và bánh chỉ cao khoảng 4cm thôi, thế là lỗi ở khâu đánh trứng hay gì hả em? Chị đánh bằng máy cầm tay trong khoảng 10' đấy, nhấc lên nó cũng chảy hình chóp giống hình demo của em.
.
O^i sao ba'nh em gio^'ng me. no' qua'... ba'nh ra^'t kho^.. no*? cao 5 pha^n ba'nh 9"... em tro^.n bo^.t du'ng 2 phu't ... va^.y co' pha?i ta.i bo^.t mua kho^ng du'ng hay la` ta.i ca'i ca^n gia` qua' ne^n ba'nh bi. kho^ kho^ng
Ba'nh cua? em day a

co gia'o rua coi benh du`m em vo*'i... sao kho^ng no*? va` ba'nh kho^.. co`n tho*m va` ngo.t thi` tuye^.t vo*`i
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
3
0
0

hoangyen

New Member
Xin chào cả nhà! Cả nhà cho em bon chen 1 ghế vào học làm bánh nha! ^_^

Chị Khai Tâm ơi, nếu em sử dụng cake flour thì có phải trộn thêm bột bắp hay bột năng ko ạ? Lính mới tò te nên chưa biết gì chị ạ, mong chị thông cảm và trả lời giúp em nhé. Em cảm ơn!
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Xin chào cả nhà! Cả nhà cho em bon chen 1 ghế vào học làm bánh nha! ^_^

Chị Khai Tâm ơi, nếu em sử dụng cake flour thì có phải trộn thêm bột bắp hay bột năng ko ạ? Lính mới tò te nên chưa biết gì chị ạ, mong chị thông cảm và trả lời giúp em nhé. Em cảm ơn!
Trong cake flour có sẵn thành phần tinh bột (bột bắp / bột năng) nên em không cần phải trộn thêm nữa. Nướng thử 1 chiếc, nếu cảm giác hơi khô thì hãy cho thêm chừng 3g thôi nhé.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
@Mẹ JJ và BrianThien: Trứng và đường đánh bông đạt yêu cầu là 1 việc quan trọng, tuy nhiên, khi trộn bột, mình trộn quá lâu (hơn 2') và cứ thấy bột mềm mịn bông bông, tiện tay cầm cái phới trộn dằm dằm vài cái cho đã thì nó cũng sẽ xẹp. Hai bác thử lại xem, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát, nhưng nhanh tay nhé.

Mẹ JJ: Bánh đủ mềm, nhưng khô, có thể là do mình nướng hơi lâu. Nếu bánh không nở đủ cao mà thì sẽ có cảm giác ngọt hơn đấy. Đừng bớt đường nữa, nếu không hỗn hợp trứng sẽ không đủ cứng cáp bác ạ.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
50
0
0

li`dethuong

New Member
rua` oi chi. nuong banh 350do F voi 20 phut.. chi thay banh vua vang deu thoi... nhung kho^ lam.... kho^ an ko duoc luo^n do'..... co phai do bo^.t kho^ng
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
rua` oi chi. nuong banh 350do F voi 20 phut.. chi thay banh vua vang deu thoi... nhung kho^ lam.... kho^ an ko duoc luo^n do'..... co phai do bo^.t kho^ng
Bác có trộn thêm một chút bột năng/bột ngô không? Bột nhà mình dùng là bột loại gì? All purpose ở đó cũng có nhiều loại... cho em cái tên ghi trên bao bì nhé!
Ở Mỹ có thể mua bột có tên Softasilk, là loại bột mỳ mịn (cake flour), bánh sẽ mềm hơn.
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Bánh của Lì dễ thương nhìn xốp thế mà! Cuối tuần vừa rồi thừa thắng xông lên, làm bánh đem tặng :smiling:



Mình thấy bánh srponge này kiểu gì cũng khô hơn chiffon, có phải thế không Rùa ơi?
 
806
1
0

meduydu

New Member
Chào cả nhà!
Hôm nay em làm cái thứ 3, rút kinh nghiệm 2 lần trước quậy bột không kịp nên bánh không kịp nở, lần này trứng vừa đánh xong 10p, em ới xã em chạy xuống phụ em quậy bột hehehe ( hợp tác lao động). Quậy quậy, đảo đảo, rây rây..... ôi trời em đổ lộn trứng và quậy bột trong khuôn ( ôi cái icon mặt méo đâu rồi)..... Vậy là lần 3 vẫn chưa khả quan vì sau đó phải trút ra, rửa khuôn và thoa bơ, rồi rắc bột hix..hixx.... Vào khuôn cũng chỉ khoảng 3,4 phân. Chắc bánh chín cũng chỉ vậy các mẹ nhỉ??? Chỉ thương cô giáo, tận tâm với bà học trò vụng về này mãi mà vẫn chưa có hình cái bánh đẹp......
 
Top