Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

11
0
0

lanbaby

New Member
em lam` banh' cung~ rat' la kho^ ... em dung bot Hoa Ngoc Lan, co' phai la tai bot ko chi ... banh' vua` kho^ lai ko no ... an mac nghen o co luon a' >.<
Voi' lai em so banh' ngot qua' nen tu y' bot' di 10g duong` ... co' phai banh' em thieu' duong ko chi?
A` tien day chi cho em hoi la baking powder de lau qua co' bi hong ko chi ... truoc gio` em lam` banh sponge cake theo cong thuc' nhieu` bo* ... binh thuong lam` rat on ... ma ko hieu sao 2 tuan` nay em lam` theo dung' cong thuc banh' ko no?
 
50
0
0

li`dethuong

New Member
Ba'o ca'o co^ gia'o ho^m nay em la`m ba'nh da~ me^`m ngon ro^`i a`... em danh trung 10 phu't voi may KA thay loai bot kha'c bay gio banh da me^`m.. nhu*ng va^~n chi? cao 4cm cho ba'nh 23cm... la`m vo*'i 3 trung... nhu*ng nhi`n ba'nh va^~n tha^'y xo^'p... co^ gia'o rua` coi hi`nh ba't be^.nh du`m sao va^~n ko cao duoc 7cm va^y co^:laughing:

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
em lam` banh' cung~ rat' la kho^ ... em dung bot Hoa Ngoc Lan, co' phai la tai bot ko chi ... banh' vua` kho^ lai ko no ... an mac nghen o co luon a' >.<
Voi' lai em so banh' ngot qua' nen tu y' bot' di 10g duong` ... co' phai banh' em thieu' duong ko chi?
A` tien day chi cho em hoi la baking powder de lau qua co' bi hong ko chi ... truoc gio` em lam` banh sponge cake theo cong thuc' nhieu` bo* ... binh thuong lam` rat on ... ma ko hieu sao 2 tuan` nay em lam` theo dung' cong thuc banh' ko no?
Bột Hoa Ngọc Lan là loại bột không được ngon lắm, độ ẩm của bột hơi cao. Bớt đi 10g đường thì hơi nhiều, em có thể cho 1 nhúm muối chứ đừng bớt đường đi nữa nhé.

Baking pdr để lâu cũng sẽ bị hỏng. Em làm poundcake chứ có phải sponge đâu nhỉ? Sponge không cần bột nở...
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ba'o ca'o co^ gia'o ho^m nay em la`m ba'nh da~ me^`m ngon ro^`i a`... em danh trung 10 phu't voi may KA thay loai bot kha'c bay gio banh da me^`m.. nhu*ng va^~n chi? cao 4cm cho ba'nh 23cm... la`m vo*'i 3 trung... nhu*ng nhi`n ba'nh va^~n tha^'y xo^'p... co^ gia'o rua` coi hi`nh ba't be^.nh du`m sao va^~n ko cao duoc 7cm va^y co^:laughing:
Trời, KitchenAid mà bác đánh đến 10' :sigh: Nhưng dù sao mềm ngon là tốt rồi. Dùng khuôn 23cm thì đúng là bánh có khi chỉ cao 4cm. Khuôn em dùng là khoảng 20-21cm thôi, bánh cao 7-8cm.

Giờ mới thấy hình: Bánh đúng là chưa nở đủ. Cố gắng làm vài lần nữa, cải thiện tốc độ trộn bột em nghĩ sẽ ổn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
50
0
0

li`dethuong

New Member
Trời, KitchenAid mà bác đánh đến 10' :sigh: Nhưng dù sao mềm ngon là tốt rồi. Dùng khuôn 23cm thì đúng là bánh có khi chỉ cao 4cm. Khuôn em dùng là khoảng 20-21cm thôi, bánh cao 7-8cm.

Giờ mới thấy hình: Bánh đúng là chưa nở đủ. Cố gắng làm vài lần nữa, cải thiện tốc độ trộn bột em nghĩ sẽ ổn.
.
Co^ giao oi nha` em khap no*i deu la` banh na`y...:laughing::laughing:... chac 1 tuan nua an chua het... bay gio ma` lam nu*~a cha'c cho^`ng em che^'t vi` ba'nh bo^ng lan....:laughing::laughing::laughing:
 
26
0
0

Me Mia

New Member
Hịhị,có mỗi chị là hiểu em.:love: Nhưng em hô quyết tâm rồi.Em sẽ làm bằng được thì thôi.Được cái,công thức này tuy có làm hỏng(ko nở) nhưng ăn vẫn ổn.Còn vụ 10cốt bánh,em vẫn order đấy nhá!:eyelash:
He he, Tú ơi, không cần chuyển cốt bánh về đâu nhé. Để chị thầu vụ cốt bánh cho. Chifon của chị thì k chịu nở cao chứ gateau theo công thức của Khai tâm thì đảm bảo nở gần bằng mẫu :drooling:. Nhá
 
11
0
0

lanbaby

New Member
chi oi em lam theo sach' day lam banh' cua nuoc ngoai thi ten banh' la victoria sponge cake. Cong thuc nay` a

125g bơ nhạt, chặt miếng nhỏ
1/2 cup đường kính
3 quả trứng, lightly beaten ( tớ dịch tạm là đánh tan )
1 cup bột self-raising
1 teaspoon baking powder
1/2 cup mứt dâu ( cái này làm nhân thui, ai ăn thì mới trét lên bánh)
đường bột ( để rắc lên mặt bánh)

Cách làm
1. Bật nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, quết bơ hoặc dầu vào khuôn bánh ( khuôn trong công thức là 20cm round sandwich cake = nông hơn cái khuôn bánh bthường mình hay làm ở nhà), lót giấy nến
2. Dùng máy đánh bơ và đường trong 1 bát nhỏ cho đến khi trắng ra và mịn mượt lại (light and creamy). Cho từ từ từng quả trứng vào, đánh kỹ.
3. Cho bột và bột baking đã rây vào bát. Đánh ở tốc độ thấp 30 giây rùi cho 1'' ở tốc độ cao hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc sệt và mịn mượt (thick and creamy)
4. đổ hỗn hợp vào khuôn, láng đều rùi nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng và róc ra khỏi khuôn
5. trét mứt vào giữa bánh và rây đường bột lên bề mặt bánh

Nhu*ng em search tren google thi victoria sponge ko can baking powder ... ko hieu the nao nua ... 1 vai hom nua~ em se thu theo cong thuc khac tren mang :love:

khoang 1 thang' truoc em lam theo cong thuc nay thay banh' ngon va lam` rat' nhanh. nhu*ng ko hieu sao sau lan` lam banh cuoi cung khoang 1 tuan, em lam thi banh' ko he` no 1 chut' nao. hic hic :sad:
 
4
0
0

honey171

New Member
Em đang làm bánh theo công thức của chị . Nhà em chỉ có máy xay cầm tay của Braun (có đầu đánh trưng)nên em dùng tạm . Mà sao máy này cống suất là 450w mà em đánh đến tận hơn 10p cũng ko đc cứng như các mẹ đánh nhỉ . Kiểu này lại phải đầu tư 1 em máy đánh trứng vậy . Tốn kém quá!
 
4
0
0

honey171

New Member
Em đang làm bánh theo công thức của chị . Nhà em chỉ có máy xay cầm tay của Braun (có đầu đánh trưng)nên em dùng tạm . Mà sao máy này cống suất là 450w mà em đánh đến tận hơn 10p cũng ko đc cứng như các mẹ đánh nhỉ . Kiểu này lại phải đầu tư 1 em máy đánh trứng vậy . Tốn kém quá!
Hôm nay em mới vào đây để post hình từ hôm trc đây ah . Nói chung là nhìn thì trông cũng ngon, mà sao ăn thấy khô khô, cứng cứng, ko ngon như ngoài hàng ah?



 
68
0
0

meminhmoc

New Member
Rùa ơi, cái lò nướng nhà Mốc nó có 2 chế độ Broil (nóng trên) và Bake ( nóng dưới), o đồng thời nóng cả 2 rãnh được. Thường thì làm các loại bánh thì để nóng rãnh nào?
 
10
0
0

vannguyen1982

New Member
Toi qua thay Rua xuat hien tren VTV2 day lam banh.
Ôi thế hả chị, chương trình này phát lại ko chị, lúc mấy h để e chiêm ngưỡng taì nghệ, dung nhan của chị Rùa, e là e ngưỡng mộ chị Rùa lắm lắm đấy nhé :love:(Đang lặng lẽ xách dép đi sau chị học lõm đây ah :laughing:)
 
780
0
0

memynhi

New Member
Bác Thảo cho xin cái tên c/tr để em search lại xem. Nếu mới phát tối qua chắc sẽ phát lại nhưng biết lúc nào nhỉ, bác nào biết lịch phát lại ới lên nhé.
 
33
0
0

John's mom

New Member
Hôm qua làm lại gateau nhưng theo công thức bánh cuộn của Khai Tâm, tức là 5 trứng+ 90gr đường + 95gr bột mì + 5g bột năng + 20ml bơ thì bánh mềm hơn hẳn, nhưng lại vẫn ko đựơc nở lắm, chắc chắn là tại khâu trộn bột bị lâu rồi, nhưng mà vẫn chưa rút kinh nghiệm được vụ này, hic hic.
 
58
0
0

mecontitmit

New Member
CHỊ KHAI TÂM UI, KHÂM PHỤC CHỊ QUÁ, EM MÒ VÀO TOPIC NÀO LIÊN QUAN ĐÊSN BÁNH CŨNG THÂÝ CHỊ AH:rose::rose::rose::rose::rose:
KHI NÀO CÓ CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIÊN Ở QUANH QUANH HẢI PHÒNG HOĂCJ Ở MIÊNF BĂC CHO EM THEO VỚI NHÉ...
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Mọi người ơi, ai thâu được chương trình Rùa dạy làm bánh thì đưa lên đây cho bọn mình xem với nhá! Không ở nhà nên không xem được...

Cuối tuần làm bánh này mừng con gái 16 tháng (phải tìm dịp mừng để làm bánh, nhỉ)

 
331
0
0

Hua Bin

New Member
ui gia, bác Dím có cái khuôn đẹp thế nhở, mà bánh lẫn tay người chụp ảnh cũng nét như Xôn Lì.
à mà bác post ảnh bên này thế nào, sao em ấn copy món của nhà em mà sang đây không thấy có chũ Paste ạ? bác chỉ giáo cho em được nhờ mới.
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Mình post ảnh thế này: đưa ảnh lên photobucket.com rồi copy link (có quote [image]) đem sang đây dán vào bài đăng bằng cách bấm Ctrl+V
 
780
0
0

memynhi

New Member
Nhà Hoa Dím có cái khuôn đẹp quá, mua ở đâu vậy ?

Bác Hua Bin giờ thành chuyên gia Puff Pastry rồi còn gì, em thèm cái bơ để cán bột pastry lắm nhưng ở Đà nẵng không chung được để chia cho hết 10kg. Hôm nào mẹ Hiếu gửi hàng vào cho em, bác chia cho em 1-2kg được không ?
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top