metyruoi
Active Member
Mai ký rồi mà từ qua đến nay em ngồi thiền, nghiền ngẫm cái hợp đồng vẫn chưa ra được chữ nào "đắt", giọng sếp cứ the thé bên tai, nhức hết cả đầu. Đã thế cô em gái yêu quý còn hứng thú xui chị nghỉ phép, đi HQ cùng em ấy. Thế là em quên ngay cái hợp đồng, nhớ đến mấy món HQ mà trước em hay làm, giờ post lên để mọi người nếu có thời gian thì thử chế biến, thay đổi khẩu vị nhé.
Hôm nay trời lạnh, nấu món:
1. Canh Kimchi nhé
Thực phẩm:
- Kimchi (không hạn chế, tùy lượng người ăn, nên dùng kimchi muối lâu lâu một chút, vị sẽ đậm đà hơn)
- Ớt bột Hàn Quốc (mua ở siêu thị HQ, do Công ty của HQ sản xuất nhé, màu sẽ tươi hơn và ít cay)
- Đậu (tàu) hủ trắng
- Tôm
- Nấm rơm
- Nước mắm cá cơm (nấu lên thơm phức).
- Dầu mè
Cách chế biến:
Trộn một thìa dầu ăn + 2 thìa ớt bột, đảo đều tay (chú ý không để ớt bị quánh và cháy khét nhé).
Kimchi (muối lâu sẽ mặn, nếu ăn nhạt thì vắt kimchi trước khi nấu).
Khi ớt trộn có màu đỏ mịn thì cho kimchi vào xào khoảng 5 phút, cho thêm 1 thìa to nước muối kimchi và nước mắm cá cơm vào, trộn đều, đổ nước ngập kimchi.
Sau khi kimchi sôi, cho tôm, tàu hủ trắng và nấm rơm vào. Nêm dầu mè và thêm mắm, muối (thường kimchi muối đã rất mặn, tùy khẩu vị mà cho thêm mắm, muối hoặc không).
Đơn giản nhỉ! Món này ăn ngày lạnh với cơm nóng, cá cơm (của Hàn Quốc, ăn luôn được, không phải chế biến) thì tuyệt cú mèo.
Chúc mọi người thành công!
Hôm nay trời lạnh, nấu món:
1. Canh Kimchi nhé
Thực phẩm:
- Kimchi (không hạn chế, tùy lượng người ăn, nên dùng kimchi muối lâu lâu một chút, vị sẽ đậm đà hơn)
- Ớt bột Hàn Quốc (mua ở siêu thị HQ, do Công ty của HQ sản xuất nhé, màu sẽ tươi hơn và ít cay)
- Đậu (tàu) hủ trắng
- Tôm
- Nấm rơm
- Nước mắm cá cơm (nấu lên thơm phức).
- Dầu mè
Cách chế biến:
Trộn một thìa dầu ăn + 2 thìa ớt bột, đảo đều tay (chú ý không để ớt bị quánh và cháy khét nhé).
Kimchi (muối lâu sẽ mặn, nếu ăn nhạt thì vắt kimchi trước khi nấu).
Khi ớt trộn có màu đỏ mịn thì cho kimchi vào xào khoảng 5 phút, cho thêm 1 thìa to nước muối kimchi và nước mắm cá cơm vào, trộn đều, đổ nước ngập kimchi.
Sau khi kimchi sôi, cho tôm, tàu hủ trắng và nấm rơm vào. Nêm dầu mè và thêm mắm, muối (thường kimchi muối đã rất mặn, tùy khẩu vị mà cho thêm mắm, muối hoặc không).
Đơn giản nhỉ! Món này ăn ngày lạnh với cơm nóng, cá cơm (của Hàn Quốc, ăn luôn được, không phải chế biến) thì tuyệt cú mèo.
Chúc mọi người thành công!