Món ăn Hàn Quốc

5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Trả lời: Món ăn Hàn Quốc

chị ơi em thích ăn món cơm cuộn lắm chị post công thức đi chị. hình như món nè phải mua gạo của hàn quốc ăn mới ngon hả chị
Để tuần sau chị post nhé, giờ chị phải đi khao vì mới được thăng chức em ạ. Hihii...

Gạo HQ, gạo Nhật và tất cả những gì có ở chợ và không có bán ở chợ đều có ở CSTT em ạ. Hihii

http://www.chiasetinhthuong.org/diendan/showthread.php/8993-(17.06-17.09.2011)-Hà-Nội-Gạo-Nhật-và-HQ-sạch-đợt-5-100-lãi-ủng-hộ-quỹ
 
5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

Lâu lắm không vào bếp nấu món Hàn, vì hễ cứ động đến cái gì dính dáng đến 2 chữ KR là lại bị "giễu" kinh thôi, giễu đến cả chuyện "chuyển vùng" nữa. Hixx.. thật là tội lỗi. Chỉ 1 bát mì tôm úp với 2 cái xúc xích cũng làm nên hạnh phúc cơ mà, cần gì phải đi đâu xa cơ chứ.

Hiiii...Dài dòng quá...sau đây là KIMBAP - món cơm nguội cuốn thập cẩm của người Hàn, nhiều rau ít thịt. Tết này ăn nhiều món béo, thủ sẵn ít nguyên liệu để tủ lạnh, sáng dậy làm một mẻ ăn cả ngày cho đỡ ngán:

KIM BAP

Nguyên liệu:

- Lá kim (loại lá dùng để cuộn kimbap chứ không phải loại đã tẩm sấy ăn với cơm không nhé)
- Củ cải vàng
- Kimchi
- Thanh cua
- Xúc xích
- Dầu vừng
(mấy thứ trên này mua ở siêu thị HQ cho nó ngon)
- Trứng gà hoặc vịt
- Rau chân vịt (mùa này có rau chân vịt rồi, tranh thủ kiếm vài bó ăn cho nó bổ từ từ)
- Cà rốt
- Dưa chuột
- Vừng trắng
- Mành để cuộn cơm cho chặt

Cách làm


- Nấu cơm dẻo. Vì lười, không đi mua gạo Hàn hoặc gạo Nhật nên em trộn gạo tám Hải Hậu với gạo nếp, nấu lên thơm phức.
- Vừng trắng rang chín
- Trong lúc chờ cơm chín thì tráng trứng thật mỏng, thái miếng nhỏ, dai bằng chiều dài lá kim
- Kim chi để làm kimbap được thửa riêng, khi muối người ta không cắt cây cải ra mà để cả cây để khi làm kimbap thì cắt miếng nhỏ dài dọc từ cuống xuống.
- Củ cải vàng và dưa chuột cũng cắt nhỏ, chiều dài vừa bằng với lá kim để cuộn.
- Thanh cua và xúc xích đã được cắt sẵn rồi.
- Cà rốt cũng thái miếng dài dọc củ, sau khi tráng trứng thì cho lên đảo qua cho mềm.

Khi cơm chín thì xới ra âu, trộn với vừng và dầu vừng,để nguội bớt cho dễ cuộn. Lúc này cả nhà thơm lừng mùi dầu vừng...thèm quá...

Trải tấm mành xuống trước, sau đó đặt lá kim lên mành, dải một lớp cơm đã trộn ở trên kín khắp lá kim. Dải mỏng thôi nhé không có không cuộn được.

Sau khi dải xong cơm thì chọn nguyên liệu ở trên, mỗi thứ 1 miếng đặt lên lá kim, cách khoảng 5cm từ mép trong của lá. Cuộn chặt tay. Cuộn chặt thì các nguyên liệu khác dính vào cơm, khi cắt không bị rơi ra.

Cơm để cuốn không cần trộn thêm gia vị vì kimchi, củ cải và xúc xích, thanh cua,...đều đã được nêm vừa rồi.











Một món ăn mà có đủ các màu xanh, đỏ, tím, vàng,...ngon không thể...không vào bếp!
 
7,827
1
38

Me Minh "meo"

Active Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

Dù bấm cám ơn nhưng c chỉ thik măm thôi chả mún làm, TR làm mời các chị già đê, gọi là "mừng tuổi" ;) .
 
5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

Dù bấm cám ơn nhưng c chỉ thik măm thôi chả mún làm, TR làm mời các chị già đê, gọi là "mừng tuổi" ;) .
...đợi lúc đó...em sẽ trả công chị một thể nhé....hhehehee...;):D


Cải xoong trộn kiểu Hàn


1. Nguyên liệu
-1kg cải xoong
- Muối, tiêu, đường
- Dầu mè thơm, mè/vừng rang

2. Cách làm
- Cải xoong rửa sạch, cho ra rổ để ráo.




- Đun nồi nước sôi cùng với một chút muối rồi cho cải vào luộc chín tới, sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi vắt thật ráo nước.



- Cho cải đã vắt ráo vào tô trộn rồi thêm gia vị gồm: muối, đường, tiêu và dầu mè thơm, đeo găng tay ni lon rồi trộn cho thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.



- Cuối cùng cho mè rang vàng vào trộn đều là được.



Chúc bạn ngon miệng.
 
7,827
1
38

Me Minh "meo"

Active Member
Bữa sáng lạ miệng với bánh kim chi Hàn Quốc

http://www.xinhxinh.com.vn/mon-ngon...-sang-la-mieng-voi-banh-kim-chi-han-quoc.xinh

Bữa sáng lạ miệng với bánh kim chi Hàn Quốc
Bạn đã bao giờ thử làm bánh với kim chi chưa? Món bánh vàng ruộm, giòn tan với vị mằn mặn và cay cay của kim chi muối sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán đó!
Nguyên liệu - cho khoảng 10 chiếc bánh:


- 1 lá kim chi cải thảo hoặc bắp cải cỡ vừa
- 1 quả trứng
- 100g bột mỳ
- 1 - 2 lát thịt xông khói
- Ít rau mùi, hẹ và 2 tép tỏi tươi.




Cách làm:


- Thịt xông khói, kim chi và rau thơm thái nhỏ. Nếu bạn không thích hẹ thì có thể bỏ qua phần nguyên liệu này, nhưng chắc chắn khi món bánh “ra lò” sẽ giảm hương vị đấy!


- Rây bột mỳ vào bát, từ từ thêm nước, khuấy đều tay theo một chiều cho đến khi bạn được hỗn hợp hơi sánh, các nguyên liệu quyện đều. Hỗn hợp quá lỏng sẽ hút dầu và khó tạo hình bánh. Còn nếu hỗn hợp quá đặc bánh sẽ cứng, mất ngon.


- Thêm vào một quả trứng, tiếp tục khuấy đều.


- Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn chỉ đủ láng mặt chảo. Đặt khuôn bánh lên chảo để định hình rồi múc một muỗng bột, từ từ rót bột vào đầy khuôn. Dùng một chiếc thìa để dàn đều lớp bột trên bề mặt khuôn. Khi hỗn hợp hơi cứng lại, bạn có thể nhấc khuôn ra, chờ cho mặt bánh vàng đều thì lật bánh chiên nốt mặt còn lại.

- Khi hai mặt bánh đã chín vàng, bạn vớt ra bánh ra để lên vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để vài phút là được.


- Món bánh vàng ruộm, giòn tan, ăn rất lạ miệng và dễ ăn. Vị mằn mặn và cay cay của kim chi muối khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán như những chiếc bánh được làm với phương pháp chiên rán thông thường.


Bạn có thể sử dụng nhiều loại nhân bánh để tạo ra nhiều hương vị khác nhau như nấm, cà rốt… để thay đổi khẩu vị.


Để thu hút những thực khách nhỏ, bạn thử dùng các loại khuôn bánh hình dạng khác nhau để có được những chiếc bánh vui mắt và khiến chúng thích thú hơn nhé! Với cách chế biến đơn giản, món bánh này không chỉ phù hợp cho bữa sáng mà còn phù hợp với các bữa tiệc nhỏ trong gia đình, tiệc sinh nhật nữa!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Theo AF
 
7,827
1
38

Me Minh "meo"

Active Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

Thơm nức mũi và ngon miễn chê nha!

http://kenh14.vn/c35/2012413211845374/suon-nuong-han-quoc-don-gian-vo-cung.chn

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500gr dẻ sườn (sườn non)

- 1/2 củ gừng cỡ vừa, 1/2 củ tỏi

- 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa mật ong, 1/2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương

- Hạt tiêu

Đến phần hành động này: >:D<


Bước 1:

- Chặt sườn thành miếng vừa ăn nha!




Bước 2:


- Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh tỏi ra nữa nghen!




Bước 3:

- Ướp sườn với nước sốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm.



Bước 4:

- Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.

Xếp ra đĩa mời cả nhà ăn nào!



Hấp dẫn chưa nè!



Món này ăn đưa cơm lắm đó nha!
 
5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

[FONT=&amp]Mì lạnh (Neng - Miên)

Một món ăn mát mẻ và rất khác lạ này, đã tạo nên nhiều sự khác biệt cho một nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Mùa nào cũng ăn được, dù là giữa trời đông tuyết rụng đầy cả những lối đi, hay giữa lúc sớm trời vừa chớm sang thu lành lạnh sắc se.

[/FONT]


[FONT=&amp]Nếu bạn từng quen với phở, với bún bò Huế hay Hủ tíu Nam Vang, hoặc có thể bạn đã trót ghiền với món miến Gà miến Vịt. Lúc nào cũng nhiều thịt nhiều rau và nhiều nước màu, nước mỡ. Thì có thể lúc nào đó, có thể là một chiều nào đó thật rãnh rỗi. Hãy cùng ai đó ghé vào một quán ăn mì lạnh Hàn Quốc để thưởng thức một lần, thì có lẽ cảm giác rất thật và rất ấn tượng sẽ lưu dấu khắc sâu vào tâm khảm, vào tâm hồn của bạn ngay trong lần đầu tiên. Có thể nói là trong suốt cả đời bạn. Dù chỉ là môt lần, môt lần thôi. Cũng trở thành mãi mãi với cuộc đời chính bạn.

[/FONT][FONT=&amp] Sự đặc biệt của mì lạnh là ở nước dùng. Hầu hết nhà hàng Hàn Quốc thường bỏ chút đường vào nước luộc cho thêm vị ngọt. Nhưng cũng nhiều đầu bếp không dùng đường mà thay bằng một vài trái lê nhỏ nhỏ đã chín xắt thiệt mỏng để món mì thanh mát hơn và vị ngọt cũng tự nhiên hơn. Để tạo được vị chua nhẹ và thanh mát cho món mì lạnh, một cách đơn giản nhưng được áp dụng nhiều ở các nhà hàng Hàn Quốc là sử dụng chút giấm trước khi thưởng thức món ăn.[/FONT]

[FONT=&amp]
[/FONT]​



[FONT=&amp] Mì lạnh Hàn Quốc cũng lạ bởi vị giòn dai của sợi mì. Thời gian nấu mì sẽ tạo nên sự khác biệt ở chính những điều đó đó. Một tô mì lạnh Hàn Quốc thường được trang trí bằng những lát thịt bò hoặc thịt lợn phía trên, một nửa quả trứng gà luộc chín cắt làm đôi, có quán thì một tô mì lạnh chỉ có một nửa quả trứng, ở quán khác thì có thể là hai nửa quả trứng trong một tô, vài lát lê ăn kèm, còn rau sống có dưa leo, củ cải hoặc ca rốt xắt mỏng, mè (vừng) đã rang chín rắc đều lên trên mặt tô mì. Đá lạnh đập không quá nhỏ bỏ xung quanh mì và trứng. Tạo nên một cảm giác mát lạnh, hấp dẫn và quyến rũ vô cùng. Bởi muôn ánh sắc màu lung linh trong tô mì lạnh mát mẻ này.[/FONT] [FONT=&amp]

Mì lạnh dùng chung với kim chi. Có thể thêm kim chi vào nồi khi nấu nước dùng, chua cay nhiều hay ít tùy theo khẩu vị. Nét đặc trưng của phần lớn người Hàn Quốc vẫn thích ăn uống theo khẩu vị của quê hương xứ sở của mình (Hàn Quốc). Nên những món ăn Hàn Quốc thường luôn đông tấp nập khách Hàn Quốc. Một phần nào đó trong bản tính sống lặng lẽ, chịu khó làm ăn và tính cần kiệm trong con người Hàn Quốc và cả cái bản tính dân tộc nên họ luôn chọn những sản phẩm và con người của chính quê hương Hàn Quốc.[/FONT]

[FONT=&amp]
[/FONT]


[FONT=&amp]
[/FONT]
Mì lạnh Naengmyeon có hai loại:

- Mì lạnh Bình Nhưỡng có mì sợi làm bằng bột kiều mạch trộn thêm chút bột khoai tây hay khoai lang ăn với nước kimchi dongchimi lạnh hay nước thịt luộc để lạnh. Khi ăn, người ta cho thêm thịt lợn hay thịt bò luộc thái lát mỏng và trứng gà luộc, cũng có nơi ăn với thịt gà hay gà lôi luộc xé nhỏ.

- Mì lạnh Hàm Hưng có mì sợi làm bằng bột khoai tây hay khoai lang. Đây là sản phẩm nông nghiệp chính của khu vực này. Mì sợi loại này rất dai và dẻo. Trộn ăn kèm với gỏi cá đuối cùng tương ớt.

Ngày nay người Hàn Quốc gọi mì lạnh Bình Nhưỡng là mì lạnh nước còn mì lạnh Hàm Hưng là mì lạnh trộn.

Nguyên liệu: (dành cho 1 suất)

Nguyên liệu chính: 180g mì sợi Naengmyeon, 1/4 quả dưa chuột, 1g muối, 20g lê, 1/2 thìa cà phê đường kính, 20g củ cải.
Nguyên liệu pha chế gia vị: 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa dấm và 1 quả trứng gà.
Nguyên liệu làm nước dùng: 50g gầu bò, 1/2 cây hành to hoặc vài nhánh hành hoa, 5 nhánh tỏi, 5 cốc nước.
Gia vị pha chế nước dùng: 1/4 thìa nước tương Ganjang, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường kính, 1 thìa rưỡi dấm, 1 thìa cà phê mù tạt vàng.

Gia vị:
Sốt mù tạt vàng: 1 thìa mù tạt vàng, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa đường kính, 3 thìa dấm, 3 thìa nước dùng ninh từ thịt bò.

Cách làm:

Bước 1

Ngâm thịt vào nước lạnh để thịt sạch máu. Sau đó, vớt ra và cho vào nồi nước cùng 5 nhánh tỏi, 1/2 cây hành to hay vài nhánh hành hoa luộc bằng lửa to trong khoảng 20 phút, rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim thêm 40 phút nữa.

Vớt thịt luộc ra, để nguội rồi thái với kích cỡ dài 4 cm, rộng 2 cm và dày 0,2 cm. Nước luộc thịt lọc bằng một miếng vải sạch, lấy nước trong để nguội làm nước dùng. Nêm gia vị cho nước dùng.



Bước 2


Khi sơ chế dưa chuột thì dùng muối hạt tuốt sạch gai dưa, bổ đôi, thái chéo dày khoảng 0,2 cm rồi ngâm với nước muối trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm, vớt ra dùng tay vắt kiệt nước.



Bước 3


Củ cải gọt bỏ vỏ, thái theo kích cỡ dài 5 cm, rộng 1,5 cm và càng mỏng càng tốt (dày khoảng 0,2 cm) rồi ngâm với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ớt bột xay mịn và 1/2 thìa dấm trong 20 phút. Lấy 1/4 quả lê, gọt bỏ vỏ thái mỏng và ngâm vào nước đường.

Cho trứng gà vào nước lạnh với1/2 thìa cà phê muối, vừa đun vừa lăn tròn trong nước để lúc chín lòng đỏ trứng sẽ ở vị trí trung tâm. Trứng chín, ta vớt ra rồi thả vào nước lạnh, bóc vỏ rồi cắt trứng làm đôi.



Bước 4


Mì sợi luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, cho thêm 1/2 thìa muối vào nồi nước luộc. Sau khi mì đã được luộc chín, ta đổ mì ra rổ, hứng rửa ngay dưới vòi nước lạnh đang chảy.



Bước 5


Cho ngay mì vào thau nước đá, vò nhẹ như giặt quần áo và vắt kiệt nước.



Bước 6


Lấy ngón cái và ngón trỏ cuộn mì thành từng nắm, cho vào giữa bát. Bên trên đặt dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế và thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào cạnh bát.



Chú ý:

- Khi chần thịt trong nồi luộc bằng lửa to, mở vung để khử mùi oi của thịt, sau đó mới đậy vung đun nhỏ lửa.
- Sau khi gọt bỏ vỏ của lê, thái mỏng và ngâm vào nước đường. Nếu không miếng lê sẽ bị thâm lại do tác động của không khí.
- Củ cải có tác dụng kích thích tiêu hóa. Nên khi ăn củ cải với mì kiều mạch, men tiêu hóa Amylaza có trong củ cải sẽ tác động tiêu hóa một cách tích cực.
Sau khi vớt ra mì lạnh, được ngâm vào nước đá, mì sẽ trở nên cứng hơn và giữ được lâu hơn.
Cho thêm vào dấm và mù tạt vàng trong nước dùng tùy theo khẩu vị.

Tổng hợp

[FONT=&amp]
[/FONT]
 
5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

Tteokbokki - món ăn vặt nổi tiếng của Hàn Quốc


Bánh gạo Tteokbokki là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết làm cho những người không biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món bánh này.

Món bánh dẻo thơm thấm vị cay ấm và ngọt nhẹ đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng không thể nào quên!





Nguyên liệu cho khoảng 4 - 5 phần ăn:
- 15 thanh bánh gạo
- 1/4 cái bắp cải
- 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, vài giọt nước mắm, mì chính
- Vài nhánh tỏi, băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 - 2 cây hành lá
- 590ml nước dùng gà (có thể dùng nước pha hạt nêm)
- Vài giọt dầu vừng
- 1 thìa nước tương.
Bước 1:
Xắt bánh gạo thành miếng vừa ăn, bắp cải thái sợi, hành tây thái mỏng, cà rốt thái mỏng, hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
Phi thơm tỏi với dầu vừng, sau đó đổ nước dùng gà và nước tương cùng tất cả gia vị vào chảo đun đến khi lăn tăn sôi.
Bước 3:
Thêm bánh gạo và cà rốt vào chảo đun cùng đến khi nước xốt sôi thì cho bắp cải, hành tây vào đảo đều. Tiếp tục đun đến khi nước xốt sệt lại thì thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.
Lấy bánh ra đĩa, dùng nóng.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily


Món này dễ làm, ăn vào lắm...chẹp chẹp...Các siêu thị HQ đều có bán thanh bánh gạo dẻo, không đắt lắm đâu. Ôi, thèm quá!!!!
 
151
0
16

Hanhsonlinh

Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

Hai em xinh đẹp Ruồi với OMM có xuất xứ từ Hàn Xẻng hay sao ý nhỉ!! Làm tới luôn đi, rồi cho a xin 1 miếng!
 
7,827
1
38

Me Minh "meo"

Active Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

Ruồi ơi sao chị chả thấy cái món Tteokbokki này ngon tí teo nào cả, hay phải như Ruồi, thưởng thức với ng êu mới thấm đc vị hấp dẫn nhể :)) .

Mì lạnh thì thik, nhất là vừa đi site mồ hôi nhễ nhại về, uống nước dùng của nó vẫn còn lạo xạo đá, hơi chua và thơm lừng vị lê, chẹp chẹp...
 
5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

Hhhahaaa...người yêu em không ăn cay, không ăn chua, kiêng tất cả các thể loại danh-động-tính từ...nói chính xác là ghét mọi thứ có dính đến 2 chữ Hàn Quốc. Thế mới cay chứ:-B!!!!

Em thì thích món bánh này, nó dai dai, cay cay, nhất là khi nấu với thịt bò và rong biển, ngồi nhâm nhi với chút rượu sochu nữa...chẹp chẹp...

Mì lạnh ăn ở HN không ngon bằng SG mới chết chứ:D, mặc dù khu THNC đầy rẫy NH HQ nhưng chế biến kiểu gì mà vị nó cứ nhạt thếch ra ấy.
 
5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Món ăn Hàn Quốc

Kim chi dưa chuột

Kim chi dưa chuột - một món ăn có vị giòn mát dễ ăn và rất ngon miệng trong những ngày nóng nực.

Nguyên liệu:

- Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, bổ làm 4, nhưng không tách rời ra.
- Tỏi, gừng băm nhỏ
- Cà rốt thái sợi
- Hành tây cắt mỏng
- Hành, hẹ cắt khúc
- Ớt bột Hàn Quốc
- Ớt đỏ băm nhỏ
- Nước mắm

Cách làm

- Trộn đều gừng, tỏi, cà rốt, hành tây, hành, hẹ, ớt tươi, ớt bột, nước mắm , hành lá, tỏi, gừng, nước mắm.

- Dùng tay nhét hỗn hợp đã trộn vào từng khứa dưa chuột.

- Xếp dưa chuột vào hộp, đậy kín, để chỗ thoáng mát 1 ngày. Cho vào tủ lạnh, 2 - 3 ngày thì xơi được.



Trời ơi, thèm....
 
Top