Ðề: (06.05 – 06.06.2011) Đặc sản Nghệ An: Bánh đa vừng đen và Hành tăm - Lãi ủng hộ Quỹ
Hóa ra món hành tăm này cũng đắt hàng thật đấy, món này ai chưa ăn quen thì khó ăn thật nhưng đã quen rồi là nghiện luôn. MK hồi đầu mới vào Quảng Nam cũng không ăn được vì ở Huê thì có vùng ăn, có vùng không nhưng giờ thì nghiện luôn (Quảng Nam thì hành tăm có mặt trong mọi bữa ăn hàng ngày từ thành thị đên nông thôn ạ).
Hành tăm này để nguyên hạt hoặc giã dập ngâm chung với dầu tràm sẽ làm tăng tác dụng của dầu tràm chống cảm cúm của đấy ạ! Trẻ con mà những lúc có gió chướng này nọ mà cứ xoa ít dầu tràm ngâm hành tăm này vào yếm đeo trước ngực thì chẳng sợ gì cảm cúm, sổ mũi nữa. Hoặc lúc đi xa, thay đổi khí hậu trẻ con dễ bị ốm thì cứ nấu chè hành tăm cho ăn, người xưa nói là chống "lạ nước" đấy ạ.
Hóa ra món hành tăm này cũng đắt hàng thật đấy, món này ai chưa ăn quen thì khó ăn thật nhưng đã quen rồi là nghiện luôn. MK hồi đầu mới vào Quảng Nam cũng không ăn được vì ở Huê thì có vùng ăn, có vùng không nhưng giờ thì nghiện luôn (Quảng Nam thì hành tăm có mặt trong mọi bữa ăn hàng ngày từ thành thị đên nông thôn ạ).
Hành tăm này để nguyên hạt hoặc giã dập ngâm chung với dầu tràm sẽ làm tăng tác dụng của dầu tràm chống cảm cúm của đấy ạ! Trẻ con mà những lúc có gió chướng này nọ mà cứ xoa ít dầu tràm ngâm hành tăm này vào yếm đeo trước ngực thì chẳng sợ gì cảm cúm, sổ mũi nữa. Hoặc lúc đi xa, thay đổi khí hậu trẻ con dễ bị ốm thì cứ nấu chè hành tăm cho ăn, người xưa nói là chống "lạ nước" đấy ạ.