Bánh mỳ nhé

38
0
0

hoadauxuan

New Member
Ðề: Bánh mỳ nhé

Hôm nay chủ nhật em cũng làm bánh mỳ gối, mất nhiều thời gian nên em chả dám làm ngày thường=;. Cả 2 lần ủ bột rất nở. Nhưng bánh nướng xong ruột hơi phảng phất mùi khai của men, em dùng instant dry yeast. Vậy là sao các chị nhỉ. Hì, lần đầu tiên em làm bánh mỳ đấy ạ
 
10,148
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Bánh mỳ nhé

Bánh mỳ mình làm thì mình thấy ngon nhưng khổ chồng vẫn kêu đặc ruột:((
 
10,148
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Bánh mỳ nhé

Chị Lương Tâm mời thôi á còn gì nữa nói tiếp đi.
Bánh mỳ có quết bơ ngoài nữa thì hít hà hít hà :((
Đói đói chưa ăn sáng
 
10,148
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Bánh mỳ nhé

Vẫn ko ai nói với em xem bánh mỳ ít ruột thì làm thế nào sao ...khóc bây giờ. Bánh mỳ em làm ngon nhưng chồng vẫn chê đặc ruọt cứ đòi ăn cái 2,5k bán rao
 
431
0
0

luongtam

New Member
Ðề: Bánh mỳ nhé

Vẫn ko ai nói với em xem bánh mỳ ít ruột thì làm thế nào sao ...khóc bây giờ. Bánh mỳ em làm ngon nhưng chồng vẫn chê đặc ruọt cứ đòi ăn cái 2,5k bán rao
Cho thêm men nở. Chị cũng thấy hơi bị đặc ruột nếu làm đúng công thức.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh mỳ nhé

Vẫn ko ai nói với em xem bánh mỳ ít ruột thì làm thế nào sao ...khóc bây giờ. Bánh mỳ em làm ngon nhưng chồng vẫn chê đặc ruọt cứ đòi ăn cái 2,5k bán rao
chị làm theo công thức nào thế, bánh mỳ ít ruột tức là bánh mì VN chứ gì chị. Đấy là một dạng "biến thể" của bánh mì baguette của Pháp, sử dụng men nở, bột chua, phụ gia, nói chung là ít bột, nướng nhiệt độ cao, xịt hơi nước tưng bừng. Chị tham khảo cách làm của chị BBB nhé,
 
3,314
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Bánh mỳ nhé

Vẫn ko ai nói với em xem bánh mỳ ít ruột thì làm thế nào sao ...khóc bây giờ. Bánh mỳ em làm ngon nhưng chồng vẫn chê đặc ruọt cứ đòi ăn cái 2,5k bán rao
Lúc nặn bánh chị đừng cán mỏng quá đừng cuộn chặt quá, hoặc chỉ cần lấy cườm tay vê cục bột thành hình thuôn 2 đầu. Bánh sẽ nở xốp hơn nhưng cũng không rỗng như bánh mỳ 2,5k đâu, hihi em thấy bánh đấy chán òm có cái gì để ăn đâu mà anh nhà chị thích nhỉ :p. Làm theo công thức của KT là nhà em thích nhất, công thức này nhiều nước hơn ruột mềm hơn nên dễ ăn.
 
38
0
0

hoadauxuan

New Member
Ðề: Bánh mỳ nhé

Hôm nay chủ nhật em cũng làm bánh mỳ gối, mất nhiều thời gian nên em chả dám làm ngày thường=;. Cả 2 lần ủ bột rất nở. Nhưng bánh nướng xong ruột hơi phảng phất mùi khai của men, em dùng instant dry yeast. Vậy là sao các chị nhỉ. Hì, lần đầu tiên em làm bánh mỳ đấy ạ
Thế còn thắc mắc của em thì sao ạ, bánh mỳ còn mùi khai của men là do em cho nhiều men quá hay em ủ bột chưa đủ thời gian ạ? Cảm ơn cả nhà
 
10,148
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Bánh mỳ nhé

chị làm theo công thức nào thế, bánh mỳ ít ruột tức là bánh mì VN chứ gì chị. Đấy là một dạng "biến thể" của bánh mì baguette của Pháp, sử dụng men nở, bột chua, phụ gia, nói chung là ít bột, nướng nhiệt độ cao, xịt hơi nước tưng bừng. Chị tham khảo cách làm của chị BBB nhé,
Túm đc cái tên có cái bánh trái tim (cốt bánh ) đây rồi:-*:-*
Chị làm theo công thức của rùa ạ...Nhà mỗi ng mỗi ý khổ quá :-&
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh mỳ nhé

Thế còn thắc mắc của em thì sao ạ, bánh mỳ còn mùi khai của men là do em cho nhiều men quá hay em ủ bột chưa đủ thời gian ạ? Cảm ơn cả nhà
chị không phải cao thủ bánh mì gì nhưng có thể men của em có vấn đề chăng, hôm nào em post tên hoặc hình cái men em dùng được không? Nhiều men và ủ chưa đủ thời gian cũng là một nguyên nhân:)
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh mỳ nhé

Hom qua làm bánh brioche nè. Không có máy làm bánh mì, lẫn khuôn đẹp, nên làm hình con Rùa cho vui :"> (ngon lắm :p)




Thêm một loại brioche đang nhìn ngó brioche Rùa.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh mỳ nhé

ôi bánh mì thì chưa biết chất lượng răng rứa, nhưng bé con xinh quá là xinh, yêu quá là yêu.:)
 
Top