Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Bánh núm dừa



Công thức:

- 80g đường kính hoặc đường xay

- 4 lòng trắng trứng

- 1 nhúm muối

- 5ml nước cốt chanh

- 200g dừa sấy khô, dùng dừa nạo loại ngắn hoặc dừa tấm nhỏ li ti. Sấy bằng lò vi sóng rất nhanh.

Cách làm:

Chuẩn bị các nguyên vật liệu (Cho một mẻ bánh x 2 công thức)

Dừa khô và muối


Lòng trắng trứng


Đường


Vừng/mè rang chín (tùy khẩu vị)


Cho lòng trắng trứng vào tô trộn


Đường và lòng trắng trứng đánh bông cùng 1 nhúm muối.


Khi gần bông cứng, cho 5ml nước cốt chanh đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo chóp cứng khi nhấc que đánh lên.


Từ từ trộn dừa, chia thành từng phần nhỏ, trộn đến khi hỗn hợp đều.


Có thể không dùng hết 200g dừa khô, vì mỗi loại dừa có tính chất khác nhau (sợi dài ngắn, độ hút ẩm của dừa…).


Khi hỗn hợp đạt yêu cầu, không quá khô không quá lỏng


Có thể trộn chung vừng/mè vào hỗn hợp

Vặn lò 170 độ.

Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, dùng đui tròn hoặc đui sao loại lớn, phun lên khay nướng đã lót giấy nến hoặc baking sheet. Cũng có thể dùng hai chiếc thìa xúc hỗn hợp rồi đặt lên khay. Ở đây rùa dùng thìa, và nặn bằng tay:


Cho vào lò nướng 15′, lúc này bánh có màu vàng rơm.




Tùy theo kích cỡ, nếu bánh nhỏ thì chỉ cần vặn lò ở 120-130 thêm 5′ nữa, nhưng nếu bánh to hơn thì cần đến 10′, dùng hơi nóng trong lò làm khô dần bánh đến độ đạt yêu cầu. Nếu như thư thả, có thể vặn 100-110 độ sấy 60' là bánh sẽ khô giòn tan.

Bánh trước khi sấy


Bánh sau khi sấy


Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội bảo quản trong lọ kín hoặc trong túi kín tránh gió.
 
780
0
0

memynhi

New Member
Món bánh này nhất định phải thử, chị đạo dừa mà hihihihi
 
371
0
0

Mẹ Đức Hiếu

New Member
Chết vì Thèm, chả xin được, thôi thì lại bò ra làm vậy, hihi, hẹn Rùa cuối tuần trả bài nhá.
 
50
0
0

li`dethuong

New Member
Ti`nh hi`nh la` me? ba'nh thu* 1 cua em da bi tha^'t ba.i hoa`n toa`n...
thu 1... ba'nh qua ngo.t... ngo.t an ko no^?i luo^n... em nghi~ la` do trong du*`a da~ ngo.t sa?n.
thu 2 : ho^~n ho*.p tru*'ng va` du*`a lo?ng qua' ne^n ba'nh kho^ng ta.o tha`nh hi`nh duoc....ba'nh xa^'y la.i kho^ng do`n.
Co^ gia'o o*i cu*'u em :smiling::smiling:
 
143
0
0

huongdx

New Member
Ôi bánh này dễ làm thế để thứ 7 này về làm thử, cái gì mà dính đến dừa là nhà tớ hảo lắm :smiling:
 
780
0
0

memynhi

New Member
@aboxinh: đấy cứ cái gì có dừa là thèm, hồi ở SG dừa ngon lắm, ra DN không biết chỗ để kiếm được dừa ngọt như trong í, ước gì có đất trồng dừa nhỉ :)
 
44
0
0

cun_gialinh

New Member
Nhìn bánh thèm quá, mỗi tội em khoogn có thời gian làm thôi. Có chị nào làm rồi đến hôm off cho em xin mấy cái với
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Tuần tới sẽ có bài 3 ạ.
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Ơ hay quá, hóa ra bánh này không hề dùng bột!
Rùa ơi, cái đánh trứng trong ảnh là đánh bằng tay chứ không phải máy đúng k? nhìn đề mô mêt tít, chịu sao nổi chứ:love::love::love:
 
883
0
0

mèo_ú

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

món này em mới đc ăn hôm tết rồi thôi, bên trong hình như còn có cả kem và hạt điều nữa đấy ạh, chết vì thèm mất thôi..hichic
 
58
0
0

mecontitmit

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

trui ui, ham mo banh va ham mo chi Khai Tam qua!
 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

@Khai Tâm: KT ơi hiến kế cho mình đi , mình thất bại 3 lần bánh núm dừa rồi. Không biết sai ở khâu nào nhưng từ công thức và cách làm mình sao y bản chính, nhưng hỗn hợp sau khi trộn xong lại lỏng và để một lúc là đọng nước phía dưới.
Mình nướng mất 80 phút mới khô dòn nhưng lại bị dính chặt vào khay nướng.
Cứu mình nhé!!! thank you.
 
169
0
0

MẹBảoBình

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Bánh này e cũng bị thất bại 1 lần. Chắc e sẽ phục thù lần 2, lần này quyết mua nhiều dừa, sấy khô 1 chút, và cho dừa vào đến khi hỗn hợp đứng thì thôi, nhưng đúng là lần trước làm thì e cũng bị tình trạng hỗn hợp nướng dính vào giấy nến, mà lại dẻo dẻo. Vậy là sao nhỉ? :(
 
16
0
0

keocoixinh

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

ghet cái chj KT gê gớm toàn làm trẻ con nó thèm :(
 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Bánh này e cũng bị thất bại 1 lần. Chắc e sẽ phục thù lần 2, lần này quyết mua nhiều dừa, sấy khô 1 chút, và cho dừa vào đến khi hỗn hợp đứng thì thôi, nhưng đúng là lần trước làm thì e cũng bị tình trạng hỗn hợp nướng dính vào giấy nến, mà lại dẻo dẻo. Vậy là sao nhỉ? :(
Nhưng sau vài lần thất bại mình đã thành công rồi: giòn, khô, ngon...

Hy vọng các bạn cũng như mình.
 
Top