Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

77
0
0

Me Tit

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Nhìn đĩa bánh của baoduy giống đĩa chả mực quá hị h:D
 
251
0
0

ANNA

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

chị ơi, nếu mình thêm bột mỳ thì bánh có còn giòn ko chị?
 
169
0
0

MẹBảoBình

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Em làm lại bánh này, đúng là nếu sấy dừa kỹ thì bánh sẽ đứng. Nếu như sấy 500gr dừa tươi nạo sợi, dc 200gr dừa khô thì bánh sẽ ngon hơn ạ.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Em làm lại bánh này, đúng là nếu sấy dừa kỹ thì bánh sẽ đứng. Nếu như sấy 500gr dừa tươi nạo sợi, dc 200gr dừa khô thì bánh sẽ ngon hơn ạ.
Đúng rồi, công thức yêu cầu dừa sấy khô. Nếu ướt, dừa sẽ hút ẩm (lòng trắng) kém đi và hỗn hợp dừa sẽ bị ướt, bánh không đứng.
Bánh nếu cho bột vẫn không ảnh hưởng gì, chỉ ảnh hưởng đến trọng lượng bánh. Yêu cầu bánh núm dừa là nhẹ và giòn tan. @};-
 
4
0
0

daisythu

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

chi oi....e lam thu hom wa, e moi tap lam banh thoi, co vai deu thac mac chi chi giup e nha.
- long trang trung e danh xong, cho dua vao thi thay long lai...hong bit seo nua.(lo rui e vo vien dai luon)
- giay nen la gi vay chi?(e kg co giay nen nen vo vien nho truc tiêp len khay luon)
- say 170/15p e cu mo lo ra, xoay dua vong vong cho vang deu ha chi? say may lan ma seo thay van uot uot chi a.
chi oi...giup dum e nha.....cam on chi nhieu lam....:)
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

chi oi....e lam thu hom wa, e moi tap lam banh thoi, co vai deu thac mac chi chi giup e nha.
- long trang trung e danh xong, cho dua vao thi thay long lai...hong bit seo nua.(lo rui e vo vien dai luon)
- giay nen la gi vay chi?(e kg co giay nen nen vo vien nho truc tiêp len khay luon)
- say 170/15p e cu mo lo ra, xoay dua vong vong cho vang deu ha chi? say may lan ma seo thay van uot uot chi a.
chi oi...giup dum e nha.....cam on chi nhieu lam....:)
Mừng em đến với bếp nhà CSTT :cstt02:

Làm bánh dừa có mấy điều cần lưu ý:
1. Lòng trắng trứng cần phải đánh thật bông cứng cùng đường, nhớ cho nước cốt chanh nhé.
2. Giấy nến là baking paper, là loại giấy để nướng bánh không dính. Em đặt trực tiếp lên khay có thấy bánh dính không?
3. Sau khi nướng xong, em xếp bánh trở lại vào lò, vặn 120-130 độ C, để trong lò khoảng 1h bánh sẽ khô dần. Tùy theo kích cỡ, bánh nhỏ thời gian sấy sẽ nhanh hơn.
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Món bánh núm dừa này vừa ngon vừa rẻ nhờ, để cuói tuần chị trả bài nhé Rùa;)
 
115
0
0

Maylangthang

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Em thích món này từ lâu rồi ý, hihi. Mua ở siêu thị nó gọi là tên khác nhưng vè cả nhà khen ngon. Hum nay mò được vào bài này sướng quá đi mất. :p Cám ơn chị Khai Tâm thật nhiều.
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Em cũng thích món này, ngồi nạo dừa mỏi tay luôn :D. Nhưng em làm, khi sấy thì khô, nhưng để đến hôm sau thì cầm bánh dính tay lắm, có phải do dừa em sấy chưa khô hẳn ko nhỉ ::-?
 
4
0
0

daisythu

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

thank chi nha, de e lam lai....hihihihihhi
 
3
0
0

thietngung

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

em cũng thích ăn món này, hihi bây giờ mới biết cách làm.... để hôm nay về làm cho chồng ăn thử mới được hihi... thanks chị
 
3
0
0

thietngung

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

tối qua em về làm rồi, nhưng lúc nướng xong thì bánh vẫn ướt ạ, híc híc
 
72
0
0

April

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

Nhà em đã thử nghiệm bánh này. Mẻ đầu tiên thất bại thảm hại :((
Mẻ thứ hai thì thành công ngay sau khi bánh nguội, nhưng để chừng vài tiếng sau thì bánh ỉu xìu, chả giòn gì cả. Ăn vẫn thơm nhưng không giòn nên bớt ngon đi nhiều lắm ạ. Các bác bắt bệnh giùm em cái. Đa tạ trước ạ!
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

@các bác bánh chưa giòn, bánh ỉu: Xếp tất cả bánh vào lò nướng, chồng lên nhau 2 lớp cũng được, vặn lò 120 - 130 độ C (tùy theo lò nóng tính đến đâu), để khoảng 40-60'. Bánh sẽ giòn tan.
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

@các bác bánh chưa giòn, bánh ỉu: Xếp tất cả bánh vào lò nướng, chồng lên nhau 2 lớp cũng được, vặn lò 120 - 130 độ C (tùy theo lò nóng tính đến đâu), để khoảng 40-60'. Bánh sẽ giòn tan.
có sợ để lâu thế cháy mất bánh ko KT ơi?
 
3
0
0

thietngung

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

huhu em đã nướng lại rồi nhưng nó cứ dẻo dẻo chả khô cong gì cả? => có thể lượng lòng trắng hơi thừa... híc
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

huhu em đã nướng lại rồi nhưng nó cứ dẻo dẻo chả khô cong gì cả? => có thể lượng lòng trắng hơi thừa... híc
Chắc em làm bằng dừa bào loại tươi chứ gì? phải dùng dừa đã sấy khô cong ý em ơi:D
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 2 - bánh núm dừa

có sợ để lâu thế cháy mất bánh ko KT ơi?
Chị ơi, lò ở nhà mình nhiệt độ thường nóng hơn thực tế, ví dụ như lò nhà em là lò Gali, em để 100 độ sấy khoảng 15p tắt lò, đảo bánh, rồi bật tiếp. Làm thế đến khi bánh khô giòn ạ. Vì lò nhà mình nhiệt cao, nên chịu khó mất công 1 chút :)
 
Top