Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Đây là bánh quy CSTT em mới làm, bánh không được đẹp như chị KT, em nghĩ có thể do cách nướng, nhiệt lò em cao quá nên em chỉ để 150 độ nhưng nướng 30 phút mới chín được, em chưa bao giờ nướng bánh quy chỉ trong độ chục phút cả, toàn phải hơn 20 phút nó mới chịu vàng tý, chắc là do cách nướng chị nhỉ
Em không thể cop link của photobucket vào phần trả lời được, các chị chỉ cho em cách làm sao up ảnh với
các chị xem tạm bên blog em nha :) http://my.opera.com/conmeotreocaycau210/blog
Em copy phần link có [ /IMG] dán vào khung soạn thảo bài viết là được. Chị gửi giúp nhé:







 
23
0
0

conmeotreocaycau210

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

ôi em cảm ơn chị KT quá :D em tặng hoa chị nè :whileflower01:whileflower01:whileflower01:whileflower01:whileflower01
 
151
0
0

mẹ Rim

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

KT ơi, với công thức này của bánh, mình bỏ vào tủ lạnh vài giờ rồi mới cho vào CP hay là cho vào ngay hả em? Chị hỏi thế vì chị có 1 cái Norpro CP, dùng đúng CT post theo hộp dụng cụ rồi nhưng chỉ bắt được dăm cái là xem được. Bắt tiếp thì bột có vẽ nhão nhoét và không cắt rời ra khỏi cái đế CP được, lấy tay gỡ ra thì mất hình, hic.
Mà mỗi cái bánh nặn ra từ CP của chị nó to oạch nhé, không thon thả như 4,5 em đầu tiên, nhìn rất kinh :(...
Em chỉ hộ chị thêm công thức và tip dùng CP nhé, cảm ơn em lắm (ghi chú: nhà có 5 bạn rất kinh, sẵn sàng tàn phá tất cả, cái màn rắc rắc cán cán rồi dùng cutter xuất hiện là chết với các bạn ấy ngay không kịp ngáp :D)...
 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

KT ơi, với công thức này của bánh, mình bỏ vào tủ lạnh vài giờ rồi mới cho vào CP hay là cho vào ngay hả em? Chị hỏi thế vì chị có 1 cái Norpro CP, dùng đúng CT post theo hộp dụng cụ rồi nhưng chỉ bắt được dăm cái là xem được. Bắt tiếp thì bột có vẽ nhão nhoét và không cắt rời ra khỏi cái đế CP được, lấy tay gỡ ra thì mất hình, hic.
Mà mỗi cái bánh nặn ra từ CP của chị nó to oạch nhé, không thon thả như 4,5 em đầu tiên, nhìn rất kinh :(...
Em chỉ hộ chị thêm công thức và tip dùng CP nhé, cảm ơn em lắm (ghi chú: nhà có 5 bạn rất kinh, sẵn sàng tàn phá tất cả, cái màn rắc rắc cán cán rồi dùng cutter xuất hiện là chết với các bạn ấy ngay không kịp ngáp :D)...
Nghe bác tả màn tàn phá như phim hành động :D
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

@mẹ Rim: Thế thì đơn giản quá ạ, không cần cookie press mà làm gì. Cứ cuộn tròn bột lại, gói kín bằng màng thực phẩm, để lạnh hoặc ngăn đá. 30' trước khi định ăn bánh thì vặn lò, chuẩn bị khay, lấy cây bột ra, lấy con dao ra, cắt khoanh khoảng 2/3cm. Xếp lên khay, cho vào nướng. Thế là xong! Bánh ngon nhé, vì không phải thêm nhiều bột. Thời gian tiết kiệm, chẳng phải rửa bất cứ cái gì ngoài con dao. Bột để ngăn đá, gói kín được vài tháng.

Còn nếu muốn dùng CP thì để bột trong ngăn mát cho cứng lại một chút ạ.
 
792
0
0

J.C

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Hic hic, e cũng làm bánh quy CSTT 2 lần rùi ạ. Lần đầu còn khá hơn lần thứ 2. Lần đầu bánh của e nở ra to uỵch, mất hết cả hình dạng của cái khuôn. Lần 2 thì dù e đã để ngăn mát cả đêm nhưng không tài nào cán được bột, bột cứ nhão nhoét ra ý ah - e vừa làm xong sáng nay nè :((, e đành phải cho vài cái bắt bông kem nặn hình tròn tròn. Mà e thề là cả hai lần e đều cân đo đong đếm y chang công thức luôn. Cả nhà có biết tại sao ko ah?
 
117
0
0

melincum

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Hic, em cũng vừa thực hành xong món này hôm qua, chất lượng thì giống bánh Danisa (hình như viết nhầm chà chà...) mà sao hình thức thì kinh dị quá. Tình hình thế này ạ: E trộn bột xong bọc kín nilon cho ngăn mát, lúc lấy ra thì nó cứng ngắc như cục đá, rắc bột, cán lên thi nó lại rời bột, bẹp dúm, chảy bơ xong dính luôn và cây cán bột... tình hình là e in bộ chữ ABC vào thì nó dính luôn vào chữ, ứ gỡ ra được. Đường cùng e cho vào lòng bàn tay vo tròn lại xong nện cái bẹt xuống mặt giấy nến, ấn vào 1 cái thôi, Eo cái khâu cán nó cứ dính bê bết ớn quá, ko biết là sao vậy các chị nhỉ????
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Hic, em cũng vừa thực hành xong món này hôm qua, chất lượng thì giống bánh Danisa (hình như viết nhầm chà chà...) mà sao hình thức thì kinh dị quá. Tình hình thế này ạ: E trộn bột xong bọc kín nilon cho ngăn mát, lúc lấy ra thì nó cứng ngắc như cục đá, rắc bột, cán lên thi nó lại rời bột, bẹp dúm, chảy bơ xong dính luôn và cây cán bột... tình hình là e in bộ chữ ABC vào thì nó dính luôn vào chữ, ứ gỡ ra được. Đường cùng e cho vào lòng bàn tay vo tròn lại xong nện cái bẹt xuống mặt giấy nến, ấn vào 1 cái thôi, Eo cái khâu cán nó cứ dính bê bết ớn quá, ko biết là sao vậy các chị nhỉ????
Làm công thức này ra bánh thơm ngon nhưng mà trời đang nóng, làm cáu lắm em ạ. Em cho bột vào túi tam giác để bắt bông kem ý, cắt đầu, lắp đui sao to, thêm lớp túi nữa, cắt đầu, rồi bóp ra khay trải giấy nến hoặc tấm silicon là okie;)
 
107
0
0

minhtri31

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

các bác cho em hỏi là em làm bánh quy theo c/thuc này nhưng sao lúc bột lấy từ tủ lạnh ra để cán thì nó lại rời rạc, ko kết dính gì hết nhưng để 1 lúc sau nó lại mềm. các bác bắt hộ bệnh cho em với.
 
3
0
0

Vịt92

New Member
Trả lời: Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Phần 2

11. Rắc bột áo lên bàn. Đặt khối bột lên, cán bột mỏng khoảng 3mm


12. Cắt hình


13. Hoặc có thể cuộn thành 1 khối dài


Sau đó cắt khúc dày 3mm


14. Vặn lò 190 độ C, làm nóng trước 10' trước khi đưa khay bánh vào lò. Nướng 8-10' khi bánh chín vàng mặt.




[/QU

Chị Khai Tâm ơi, hiện giờ em chỉ kiếm đc baking soda thì em có làm đc bánh này ko ạ? cụ thể thế nào ạ
em xin cảm ơn chị :)
 
3
0
0

Vịt92

New Member
Trả lời: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

sr cả nhà, em gà nên bị post đi post lại 1 bài nên mới xóa tùm lum thế kia ạ :">

em mún hỏi thêm là em ko có máy đánh trứng, chỉ có phới thôi ạ, thì sẽ phải đánh bơ, trộn bột thế nào mới đạt yêu cầu ạ
 
3,222
0
36

thuyvuong

Active Member
Ðề: Trả lời: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Chị Khai Tâm ơi, hiện giờ em chỉ kiếm đc baking soda thì em có làm đc bánh này ko ạ? cụ thể thế nào ạ
em xin cảm ơn chị :)
sr cả nhà, em gà nên bị post đi post lại 1 bài nên mới xóa tùm lum thế kia ạ :">

em mún hỏi thêm là em ko có máy đánh trứng, chỉ có phới thôi ạ, thì sẽ phải đánh bơ, trộn bột thế nào mới đạt yêu cầu ạ
Không có baking powder thì bỏ qua chứ không cần cho baking soda vào công thức này bạn nhé, mà bạn ở đâu mà không mua được baking powder.
Không có máy đánh trứng thì lấy tạm cái spatula hay cái thìa/đũa cứng 1 chút trộn đều nguyên liệu lên vậy. Hihi đằng nào cũng chưa có dụng cụ thì làm thử xem thành phẩm ra sao ( chắc chắn vẫn rất ngon đấy :) )
 
3
0
0

Vịt92

New Member
Trả lời: Ðề: Trả lời: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Không có baking powder thì bỏ qua chứ không cần cho baking soda vào công thức này bạn nhé, mà bạn ở đâu mà không mua được baking powder.
Không có máy đánh trứng thì lấy tạm cái spatula hay cái thìa/đũa cứng 1 chút trộn đều nguyên liệu lên vậy. Hihi đằng nào cũng chưa có dụng cụ thì làm thử xem thành phẩm ra sao ( chắc chắn vẫn rất ngon đấy :) )
dạ. em cảm ơn bác nhìu :x , em sẽ làm thử ạ :)
em đang học ở hn nhưng em đợt này bận nên em liều tận dụng trong nhà có j thì dùng nấy ạ :">, với cả em cũng ko biết chính xác chỗ mua đồ làm bánh ở đâu nữa, kinh phí cũng có phần hạn hẹp chút xíu :">:">
 
Top