Bếp ngọt Sài Gòn (Tầng 1)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

hihi, em cũng chẳng phải người siêng, nên em sẽ chọn lò vi sóng theo chị :D Ngày mai em sẽ đi chợ mua dừa, quyết tâm làm món này mới được.

Chủ nhật hẹn nhau sáng hay chiều vậy chị? Sáng em cho Con đi chơi, nếu chiều em cũng bon chen đến học hỏi mọi người.
Chủ nhật hẹn ai tại nhà người ấy để nhe răng mà không mặc cỡ em à :D:D:D:D.
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Chủ nhật hẹn ai tại nhà người ấy để nhe răng mà không mặc cỡ em à :D:D:D:D.
Nhà em đã có sẵn 2 cái bàn nạo rùi :D:D:D
Vy ơi, đã làm thử bằng dừa sấy chưa cưng?
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Cả nhà, em test cả 2 loại dừa rồi. Huhu sau khi nạo 2 quả dừa bằng tay rã rời đau nhức, em đau lòng thú nhận, dừa sấy sẵn làm ăn cũng ngang ngửa :((

Có thể em làm dừa tươi hơi nhiều nên xác hơn, cũng có thể nạo hơi dài... Nhưng với công sức bỏ ra và cả tính kinh tế, túm lại em thấy dừa khô ngon ngang ngửa. Lại nhanh và gọn. Dừa khô em mua siêu thị 250g là 11k, trong khi 1 quả dừa tươi sấy ra chưa chắc được 200g dừa khô, mất công sấy, tốn điện, cũng đã 10k/quả.

Túm lại, dừa tươi ai thích làm thì em có vài điểm như này: Nạo khỏi sợi chi mệt, nạo như người ta bán là ok rồi, chỉ cần chọn dừa làm mứt, dừa vừa độ, ko già ko non, nhờ nạo đừng sát vỏ là ok. Về sấy lò vi sóng, cứ 4ph bỏ ra cho nguội, lại sấy 4ph nữa, khoảng 15ph là vừa ạ. Khi nào dừa nguội hẳn khô, ko còn độ ẩm là ok

Còn dừa tấm: Em dùng ko hết 200g, em cảm giác nó hút ẩm tốt quá nên nếu cho hết 200g sẽ bị khô... Khoảng 180 - 200g vừa ạ. Tùy mọi người cảm giác nữa...

Kết luận là như trên hehe. Chờ ảnh nhé, xíu sấy xong em sẽ chụp cả 2 loại :p
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Ảnh đây ạ, tối qua khuya em cho sấy 1h nhiệt 110 độ rồi lên nhà ngủ :p. Sáng nay mò xuống mở lò ra thấy nó giòn nhẹ rồi.

Em này bằng dừa sấy


Em này bằng dừa tươi


Vào bao 200g


Cảm giác giòn của 2 loại dừa là khác nhau vì dừa tấm vụn còn dừa tươi sợi. Tối ưu nhất có lẽ 1/2 này, 1/2 kia nhưng nếu ko đủ thời gian làm dừa sấy sẵn cũng ngon các chị ạ. ;) :x

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ, ra lò nhiều mẻ bánh ngon
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

@Ana: Good job!Dem 2 loai sang cho e thu cai nao,kakaka
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Nikon tha lò về đi. Thứ 2 qua làm nhé?

Sau test 1 ngày, bánh dừa tấm mềm nhanh hơn bánh dừa tươi heheh. Ngộ quá, dừa tươi lại giữ độ giòn lâu hơn, có thể vì nó ở dạng sợi dày dặn hơn chăng :D
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Nhìn là bik bà múc bánh bằng muỗng múc kem nà...hờ hờ
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Báo cáo, đã làm xong 1 mẻ từ hôm thứ 7, mừ đến giờ vẫn chưa chụp hình được.

Ana ơi, chị không có kiên nhẫn ngồi ào sợi như em đâu. Nên ra hàng dừa, bảo người ta bán dừa ăn xôi, người ta lấy dừa mềm, rồi bào cho chị 1/2kg = 9k, chỉ cần nói dừa ăn xôi là họ bào trắng muốt. Chị đòi họ bào theo dạng sợi như chị bachan910 nói, thì họ bảo cái đó không có, pahỉ tự bào tay. Họ bảo chị đi hết cái chợ này cũng không có ai làm. Chị thấy dừa nạo kiểu ăn xôi cũng to, sợi cũng dài lắm, nên yên tâm đem về làm luôn.

Đến công đoạn sấy, theo cách của meduydy, 1/2kg chia làm 2 đĩa, sấy cũng nhanh lắm, mừ đến khúc cuối, tham sấy khô quá, cháy hết 1/2 đĩa, còn lại có 130gr thành phẩm thôi, hihi... Chiều phải mua thêm 5k dừa nữa về sấy đắp vô cho đủ 200gr.

Khâu nướng hơi bị lâu, mới đầu chị bắt viên nhỏ, dùng cái muỗng, bắt lâu lắc, đầy 1 khay mà còn thừa, nên phần còn lại làm viên to luôn cho lẹ, hihi... Nướng lung tung hết nên chẳng nhớ tổn cộng bao nhiêu thời gian. Thành phẩm vàng rôm, theo ý kiến nhiều người thì bánh vàng rậm ăn ngon hơn vì giòn tan, bánh ở trong còn trắng thì ăn không sướng bằng, hihi...

Bây giờ hết lo khâu dừa nữa, giờ còn mệt công đoạn nướng thôi, nhà mình ra lò mẻ phục vụ hàng đặt chưa ạ?
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Em cũng làm thử bánh rồi, giống Ana: hai loại sấy sẵn và tươi ngang ngửa như nhau. Nướng 20p lửa 170 độ, sau đó hạ 120 sấy thêm 10p nữa là giòn tan, Đúng là giòn thì ngon hơn trắng dẻo dẻo. Em không chụp hình được vì bị sử hết rồi. Ai ăn cũng khen ngon... he he he. hai nhóc thì ngậm ngậm mút mút rồi nhả ra mềm xèo...
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Sáng có 2 con điên đi tìm dừa...mà ko có dừa...em thề em hứa em bảo đảm phải đi tìm thằng bồ nhí quê Bến Tre :))
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Nikon hứa thì làm nhé. Chị chuột đồng cho em cái địa chỉ chỗ chị mua dừa đi :p
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Nikon hứa thì làm nhé. Chị chuột đồng cho em cái địa chỉ chỗ chị mua dừa đi :p
Chị mua trong chợ vười chuối, bao nhiêu cũng có hết. em đường nguyễn đình chiểu, rẻ phải đường vườn chuối, chạy đến đường số 1 (hẻm chợ), quẹo phải đi thẳng sâu vô trogn chợ, gặp mấy hàng dừa, mua bao nhiêu họ nạo liền bấy nhiêu. Em cần không, sáng mai chị mua dùm cho?
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Sáng có 2 con điên đi tìm dừa...mà ko có dừa...em thề em hứa em bảo đảm phải đi tìm thằng bồ nhí quê Bến Tre :))
Sao mà tìm khó vậy em! Chổ dừa chị mua, bán từ sáng đến tối luôn, lúc nào em mua thì họ nạo liền. Giờ em mua cũng có đó.
 
408
0
0

bachan910

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Chuột đồng mua bao nhiêu 1 kg vậy ạ? nếu rẻ hơn thì em Vy và Nik sẽ nhờ mua dùm đó ạ! :-*
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Hihi còn bachan mua nhiều nên được giá 17k/kg ạ. Chị bachan khỏi lo nữa nhé :p.

Chợ vườn chuối đúng là chắc sẽ nhiều nhỉ. Để làm hết mẻ dừa của bachan rồi sẽ qua chị chuột đồng test :p. Mai em thống kê số lượng bánh đặt nhé cả nhà, để mình còn chia nhau làm.
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Hihi còn bachan mua nhiều nên được giá 17k/kg ạ. Chị bachan khỏi lo nữa nhé :p.

Chợ vườn chuối đúng là chắc sẽ nhiều nhỉ. Để làm hết mẻ dừa của bachan rồi sẽ qua chị chuột đồng test :p. Mai em thống kê số lượng bánh đặt nhé cả nhà, để mình còn chia nhau làm.
Tình hình sao rồi ..my sù???
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Em tổng kết sơ ạ

Hải Phòng cần lấy trước khoảng cuối tuần này: 37 gói dừa và 11 gói vừng

Sài Gòn: 25 dừa và 21 vừng

Đà Nẵng + Quy Nhơn: 8 dừa + 8 vừng

Tổng cộng 22kg bánh cả 2 loại (trừ order chị bachan ra vì chị í tự làm bánh cho chị í :p, tự góp quỹ hí hí, nên ko tính vào nữa ạ)

Số lượng người làm hiện tại:

1. Ana
2. Nik
3. Meduydu
4. Cá Chép :p
5. Hoasingheo
6. Chuột đồng :D
7. Momcuabong (meduydu giúp em hỏi chị Y nhé)

Vậy mỗi người làm khoảng 3.2 kg là vừa ạ :x. Cũng ko quá nhiều nhỉ cả nhà, theo em làm và cân sơ thì 1 Công thức được khoảng 300g bánh. Mọi người tùy lò mà làm nhiều hay ít 1 lần. Thông thường làm 2 CT thì sấy 1 lượt cho đỡ tốn thời gian ạ. Cứ túc tắc đến cuối tuần làm cho HP trước là vừa

Mọi người chia nhau ai làm vừng thì chỉ làm vừng thôi nhé, cho tiện, khỏi bị trùng. Hiện tại em đang giữ 2 gói vừng đã mua để làm bánh, đáng lý đưa qua cho chị meduydu mà ko gặp được, thôi em sẽ làm toàn bộ phần bánh dừa vừng cho Hải Phòng trước để đỡ mất công mọi người đi mua vừng.

Bữa này em đã test cùng Nik mẻ dừa của chị bachan mua giúp. Em thấy khá giống mô tả của chị Chuột. Vậy mọi người có thể đến chỗ chị Chuột mua dừa cho gần và tiện mặt thời gian. Theo chị Chuột là ở chợ Vườn Chuối. Chị ơi, mô tả kỹ hơn sạp nào cho mọi người tiện tìm nếu cần nhé. :-*

Lưu ý nữa là bánh làm be bé xinh xinh thôi cả nhà nhé :x, để vừa ăn và giòn nhanh khi sấy :x
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Em tổng kết sơ ạ

Hải Phòng cần lấy trước khoảng cuối tuần này: 37 gói dừa và 11 gói vừng

Sài Gòn: 25 dừa và 21 vừng

Đà Nẵng + Quy Nhơn: 8 dừa + 8 vừng

Tổng cộng 22kg bánh cả 2 loại (trừ order chị bachan ra vì chị í tự làm bánh cho chị í :p, tự góp quỹ hí hí, nên ko tính vào nữa ạ)

Số lượng người làm hiện tại:

1. Ana
2. Nik
3. Meduydu
4. Cá Chép :p
5. Hoasingheo
6. Chuột đồng :D
7. Momcuabong (meduydu giúp em hỏi chị Y nhé)

Vậy mỗi người làm khoảng 3.2 kg là vừa ạ :x. Cũng ko quá nhiều nhỉ cả nhà, theo em làm và cân sơ thì 1 Công thức được khoảng 300g bánh. Mọi người tùy lò mà làm nhiều hay ít 1 lần. Thông thường làm 2 CT thì sấy 1 lượt cho đỡ tốn thời gian ạ. Cứ túc tắc đến cuối tuần làm cho HP trước là vừa

Mọi người chia nhau ai làm vừng thì chỉ làm vừng thôi nhé, cho tiện, khỏi bị trùng. Hiện tại em đang giữ 2 gói vừng đã mua để làm bánh, đáng lý đưa qua cho chị meduydu mà ko gặp được, thôi em sẽ làm toàn bộ phần bánh dừa vừng cho Hải Phòng trước để đỡ mất công mọi người đi mua vừng.

Bữa này em đã test cùng Nik mẻ dừa của chị bachan mua giúp. Em thấy khá giống mô tả của chị Chuột. Vậy mọi người có thể đến chỗ chị Chuột mua dừa cho gần và tiện mặt thời gian. Theo chị Chuột là ở chợ Vườn Chuối. Chị ơi, mô tả kỹ hơn sạp nào cho mọi người tiện tìm nếu cần nhé. :-*

Lưu ý nữa là bánh làm be bé xinh xinh thôi cả nhà nhé :x, để vừa ăn và giòn nhanh khi sấy :x
Đi theo đường màu đỏ nhe Ana



Làm be bé xinh xinh, nhưng xúc lâu quá Ana ơi, mc chị bảo bánh này là bánh bông đá, còn bảo nó to dẹp dẹp. Chị chẳng biết bánh đó thế nào, nhưng nếu to dẹp thì xúc nhanh hơn, nướng mau giòn ;)
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Đi theo đường màu đỏ nhe Ana



Làm be bé xinh xinh, nhưng xúc lâu quá Ana ơi, mc chị bảo bánh này là bánh bông đá, còn bảo nó to dẹp dẹp. Chị chẳng biết bánh đó thế nào, nhưng nếu to dẹp thì xúc nhanh hơn, nướng mau giòn ;)
Dạ chị, bánh to dẹp thì ko giống núm cho lắm, còn hôm qua em test thử bánh khoảng cỡ viên kẹo chocolate tròn tròn í, cũng nhanh lắm chị, em dùng cái múc kem múc khoảng 2/3 cup rùi dùng tay nắn tròn lại 1 xíu là ok, nhanh chứ ko lâu đâu

P/S: mà bánh bé vừa 2 lần cắn và để gói bánh nhìn có vẻ nhiều ăn đỡ hao :p
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top