Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp. (Tầng 2)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Check lại rùi, là nhà số 17 nha Chép!
Hồi thiếu nữ chắc quan tâm đến cái khác hỉ, men miết thì quan tâm chi!;)
Nói vậy thôi, chứ chỗ này bán sỉ không để bảng hiệu nên mọi người hổng biết cũng phải mà.

Chép ơi, hôm qua mình nướng pizza đó! Thấy bột nhiều nên lấy ít bột pizza làm bánh mì thử xem sao. Thấy bánh mì ăn cũng được lắm, vỏ giòn.
Chép nhiều kinh nghiệm thì thấy làm men tươi và men khô cái nào cho bánh ngon hơn?@};-

Théc méc: Làm tận 1 kg bột mì thì ăn bao lâu mới hết hở trời!
Hihi, bánh mì tới sau bữa sáng nay thì hết sạch rồi Bí ơi :D.
Mình cũng a ma tơ thôi, với loại men cùng một nhãn hiệu là Mauri thì mình thấy men tươi và khô tương đương nhau. Chỉ khác là với "thằng tươi" thì bột nở nhanh hơn so với khi dùng em bị khô :p. Mí lại dùng men tươi mình thấy dậy mùi bánh mì Sì Gòn hơn ;):)). Hết ạ.
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Bí xanh bí đỏ: Chị ơi, men tươi mua ở đâu vậy chị? Ở ngoài HN chỉ có men khô thôi chứ ko có men tươi.
Mà ko biết mùi bánh mỳ Sì Gòn là sao nhỉ?:p
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Re: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@HT: mấy lần nói đưa công thức coffee buns cho chị mà toàn quên vì ngay lúc Nấm thức. Em làm theo công thức của mẹ Kati thấy cũng ngon lắm. Đúng là bánh đó chỉ ăn ngay khi mới nướng xong, còn sau đó thì cứ chèm nhẹp. Chị có công thức ngon cho em với vì em thấy bánh vẫn chưa nhẹ như ngoài tiệm.
 
251
0
0

ANNA

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

cho em giúp 1 tay nha :p

sương sâm nhà em trồng đã hơn 3 tháng rồi ah, nay em thu hoạch :D




PS: chị HT ơi, em đã nhắn với ở nhà rồi ạh, khi nào có ai ở quê lên em sẽ đem qua cho chị nha :)
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Úi, sao lá sương của ANNA không có lông nhỉ? Lần đầu tiên chị thấy loại này đó :D
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Re: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Bí xanh bí đỏ: Chị ơi, men tươi mua ở đâu vậy chị? Ở ngoài HN chỉ có men khô thôi chứ ko có men tươi.
Mà ko biết mùi bánh mỳ Sì Gòn là sao nhỉ?:p
Men tươi trong SG bán là hiệu Mauri, loại này phải trữ lạnh và dùng trong 1 tháng thôi Mơ ơi. Mà 1 gói đến 500g, xài mệt xỉu :D. HN thích mùi bánh mì SG không? ;)

@ Chép: mùi bánh mì SG là sao ta??
Có người nhận xét mùi bánh mì SG nó bình dân, là loại bánh mì hay bán dọc đường đó cưng, không có "sang" như mùi baguette :p
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Cái này ăn lên kí và cholesterol phải biết :D

Vụ topping ko có cách nào đâu ạ. Vì nó là bánh nướng ăn ngay, chị đành trữ topping lạnh đi, khi nào ăn thì mang bánh nướng sơ ra quẳng topping lên rồi nướng. Nhưng chỉ sợ bánh 1 nơi topping 1 nẻo. Cứ thử 1 vài cái xem sao chị @};-
Thế mới biết lão ý cũng ham "ngọt"

@HT: mấy lần nói đưa công thức coffee buns cho chị mà toàn quên vì ngay lúc Nấm thức. Em làm theo công thức của mẹ Kati thấy cũng ngon lắm. Đúng là bánh đó chỉ ăn ngay khi mới nướng xong, còn sau đó thì cứ chèm nhẹp. Chị có công thức ngon cho em với vì em thấy bánh vẫn chưa nhẹ như ngoài tiệm.
Chị làm theo CT Andee, thay nước bằng sữa theo chủ truơng tăng cân cho con :-w:-w:-w

@ Chép: mùi bánh mì SG là sao ta??
Dân SG mà hỏi 1 câu nghe thấy ghét :p:p:p, lôi bột đường và men tuơi ra là quen ngay

Vẫn chưa 100 trang à??? Có ai vào phụ hông???? :p
Chị đang cố gắng hết sức nè, thấy hok?

Úi, sao lá sương của ANNA không có lông nhỉ? Lần đầu tiên chị thấy loại này đó :D
Loại lá cống lo này chỉ cần vài lá là cho suơng sâm rồi, không cần nhiều như loại vừa rồi chị mua đó C, và lá nó dầy hơn. loại này khó tìm.

@Anna: Chừng nào qua hú chị nhé!

Phuùuuuuuuu 100 trang chưa nhỉ? Chuẩn bị làm bánh mới chào bếp mới đê :cstt08::cstt08::cstt08:

Có ai tài trợ sầu riêng cho mình làm mouse sầu riêng hok ta? ::-?::-?::-?
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Trời ơi cần câu bài mà HT ko chịu post thành 3, 4 bài trả lời, gom reply vô chung chi dậy hichic
 
251
0
0

ANNA

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Úi, sao lá sương của ANNA không có lông nhỉ? Lần đầu tiên chị thấy loại này đó :D
em chưa thấy loại có lông bao giờ hết chị ơi :D em nghe mẹ nói ngoài chợ bán là "sâm lông" nhưng ở nhà em thì chỉ có trồng loại này thôi ah :) chị chép lấy ko? em "xúc" cho 1 gốc héng, khỏi phải chờ hạt :p
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

em chưa thấy loại có lông bao giờ hết chị ơi :D em nghe mẹ nói ngoài chợ bán là "sâm lông" nhưng ở nhà em thì chỉ có trồng loại này thôi ah :) chị chép lấy ko? em "xúc" cho 1 gốc héng, khỏi phải chờ hạt :p
Loại của nhà em làm 1 hộp như hình tốn nhiều lá ko em? Hôm trước chị có nhờ mua 1 lần, làm cả đống lá mà ko đông đc 1 ly. Trong khi đó chỉ cần vài lá mang dưới quê lên là đã có suơng sâm để măm rùi.
Mà chừng nào "xúc" vậy hihi..., chị thèm suơng sâm quá :p:p:p Nhà C mỗi lần có suơng sâm, chị bay qua ngay mà không bao giờ kịp
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
251
0
0

ANNA

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Loại của nhà em làm 1 hộp như hình tốn nhiều lá ko em? Hôm trước chị có nhờ mua 1 lần, làm cả đống lá mà ko đông đc 1 ly. Trong khi đó chỉ cần vài lá mang dưới quê lên là đã có suơng sâm để măm rùi.
hình như ít lá mà được nhiều là sâm lông đó chị. loại này cần nhiều lá đó chị :( sâm này dò với nhiều nước thì bở, còn sâm lông thì dai hơn.

ây da, cái này em trồng đến 3 tháng mới dám thu hoạch :D tại cái này nó lâu lắm chị ơi, chắc chị HT với cơn thèm sâm thì chờ mỏi mòn luôn quá :p nhưng được cái là nó lớn rồi thì nó ra rất rất rất là nhiều nhánh :p

em sẽ cố gắng nhờ người gửi lên sớm sớm cho chị HT héng :) nếu thèm quá thì khi nào có lá lớn em thu hoạch gửi lá sang trước vậy ;)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

hình như ít lá mà được nhiều là sâm lông đó chị. loại này cần nhiều lá đó chị :( sâm này dò với nhiều nước thì bở, còn sâm lông thì dai hơn.

ây da, cái này em trồng đến 3 tháng mới dám thu hoạch :D tại cái này nó lâu lắm chị ơi, chắc chị HT với cơn thèm sâm thì chờ mỏi mòn luôn quá :p nhưng được cái là nó lớn rồi thì nó ra rất rất rất là nhiều nhánh :p

em sẽ cố gắng nhờ người gửi lên sớm sớm cho chị HT héng :) nếu thèm quá thì khi nào có lá lớn em thu hoạch gửi lá sang trước vậy ;)
Ối em ơi, chị cảm ơn nhiều. Chừng nào tiện thì "xúc" em à. Chị qua Nghĩa Hòa vặt trộm lá ăn đỡ cũng được mà em.
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Nhà C mỗi lần có suơng sâm, chị bay qua ngay mà không bao giờ kịp
Chép úi, vào xác nhận vụ này cái.

Em qua thấy cây nhà bả trụi lơ trụi lắc, ko có mấy lá, sao mà có sương sâm để kêu chị được hehe
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

em chưa thấy loại có lông bao giờ hết chị ơi :D em nghe mẹ nói ngoài chợ bán là "sâm lông" nhưng ở nhà em thì chỉ có trồng loại này thôi ah :) chị chép lấy ko? em "xúc" cho 1 gốc héng, khỏi phải chờ hạt :p
Có có, em xúc cho chị hen :D
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chép úi, vào xác nhận vụ này cái.

Em qua thấy cây nhà bả trụi lơ trụi lắc, ko có mấy lá, sao mà có sương sâm để kêu chị được hehe
Hai gốc đó nha, vặt ăn 2 lần. Giờ còn chục lá :p, nên đâu dám ồ lá cho ai qua đâu :))
(Hèn gì, thấy mấy lần HT đến nhà mà cứ tần ngần ngoài cửa, giờ mới nghĩ ra là đang đứng đếm lá chăng :p)
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Em đã có sẵn bánh để mừng nhà mới rồi nha :x
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Đáng lẽ ra hôm nay phải có các cao thủ mang bánh vào chia tay nhà cũ chứ nhở :p
Em mang cái bánh cùn ra nhá:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top