Bếp Sài Gòn rực lửa (Tầng 3)

720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chúc mừng nhà mới, nhìn tên topic là thấy "nóng" rồi :>

HT, vỏ tart có loại nào ăn ít ngán hông và làm lẹ không? Em xem recipe vỏ thôi là sợ, quá nhiều công đoạn líck kích, mà ăn chẳng thích, toàn vét cái nhân vứt vỏ sang 1 bên :D
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

:-wSao k ai nhá máy báo có nhà mới cho em với, mới sáng đầu tuần đã 3 trang rồi, nhà mình 8 thiệt.

Chúc mừng nhà mới, chúc nhà nhà luôn "rực lửa" để bếp luôn ấm nhé, chúc "ngọn lửa đam mê sự nghiệp đường bột luôn luôn bùng cháy" (miễn đừng cháy nhà là ok)..hí..hí...

Tuy TS k biết nhà mình xây nhà mới nhưng cuối tuần vừa rồi cũng kịp phục thù mẻ cat's tongue & thử butter cake đầu tay:x, toàn bộ theo ct của sư sư phụ Rùa@};-@};-@};-

Lưỡi mèo cuộn bằng đũa ăn cơm:D



Lưỡi mèo đồng xu


Lưỡi mèo nhúng chocolate dzỏm nên nó tèm nhem


Thiếu bao bì đẹp (bao bì Nhật vẫn còn nằm nhà Chép:D)


Butter cake

Sau khi cắt (mọi người chỉ bệnh giúp TS, sao nhìn bên trong bánh cứ ươn ướt chứ k khô?)


butter cake cho vào khuôn xí ở Bến Thành
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Butter cake của chị TS hình như bơ đánh chưa bông với đường chăng nên nó bị bệt và ướt :). Chị thử cho đánh bông bơ và đường nổi trắng, sau đó cho trứng và trộn bột cũng bằng máy xem sao.

Cả nhà mai off được hông, nhớ báo em biết nha. Đang bị đau họng khó chịu quá hichic
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Butter cake của chị TS hình như bơ đánh chưa bông với đường chăng nên nó bị bệt và ướt :). Chị thử cho đánh bông bơ và đường nổi trắng, sau đó cho trứng và trộn bột cũng bằng máy xem sao.

Cả nhà mai off được hông, nhớ báo em biết nha. Đang bị đau họng khó chịu quá hichic
Hay là bị chai Ana? Chị nhớ có lần cũng bị vậy á.

Mai đi buổi trưa chị ok, nhưng chẳng biết Mẹ MN đi được lúc nào, nếu ko có giờ giấc cố định sợ khó có mặt đông đủ.

Đau họng hả? Do ăn kem nhiều quá nà :D, bị cái này hơi bị lâu hết á. còn chanh mật ong ngậm hông? Mai Chuột mang cho 1 tí ;)
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hay là bị chai Ana? Chị nhớ có lần cũng bị vậy á.

Mai đi buổi trưa chị ok, nhưng chẳng biết Mẹ MN đi được lúc nào, nếu ko có giờ giấc cố định sợ khó có mặt đông đủ.

Đau họng hả? Do ăn kem nhiều quá nà :D, bị cái này hơi bị lâu hết á. còn chanh mật ong ngậm hông? Mai Chuột mang cho 1 tí ;)
Bị chai thì chính xác hơn đấy Anamỳ, chị đánh lâu lắm, bông trắng quá chừng nhưng ham làm chiện khác nên chắc nó chai:D

TS bị 2 nhóc lây đau họng cả tuần nay chưa khỏi nữa:-&
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Mơi chắc khoảng 11h30 - 12h bắt đầu ạ.

TS: Chị cho máy trộn bột luôn đi, dạng bánh này đặc nặng, khó trộn bằng tay, nếu trộn lâu quá bánh dễ chai. Chọn số nhỏ nhất cho quay vài vòng đi chị :)
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Mơi chắc khoảng 11h30 - 12h bắt đầu ạ.

TS: Chị cho máy trộn bột luôn đi, dạng bánh này đặc nặng, khó trộn bằng tay, nếu trộn lâu quá bánh dễ chai. Chọn số nhỏ nhất cho quay vài vòng đi chị :)
C trộn bột bằng máy luôn mà nhưng là cho số lớn nhất:">
 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Ơ nhà mới xây nhanh quá!
Chúc Bếp ra bánh đều đặn mỗi ngày, chất lương ngày càng cao!@};-@};-

@T&S: Ra bánh nhiều thế, nhìn lưỡi mèo ngon quá!
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Em có bánh mỳ, men tươi của Bí, cảm ơn Bí nhiều lắm, men ngon nên bánh ngon :x

 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

chị Thỏ Sóc phải trộn số nhỏ nhất, bỏ từ từ bột và sữa luân phiên, cho máy trộn ít thôi khi cảm thấy bột đều là ngưng không trộn kỹ. Em nghĩ bánh bị chay và nín lại có thể là do chị đổ một lúc nhiều bột quá mà không đủ chất lỏng nên bột bị óc trâu . Đúng không các chuyên gia (em chỉ nghĩ vậy thôi chứ không dám múa rùi qua mắt thợ)
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

chị Thỏ Sóc phải trộn số nhỏ nhất, bỏ từ từ bột và sữa luân phiên, cho máy trộn ít thôi khi cảm thấy bột đều là ngưng không trộn kỹ. Em nghĩ bánh bị chay và nín lại có thể là do chị đổ một lúc nhiều bột quá mà không đủ chất lỏng nên bột bị óc trâu . Đúng không các chuyên gia (em chỉ nghĩ vậy thôi chứ không dám múa rùi qua mắt thợ)
C làm y chang hướng dẫn trong bếp Rùa, đâu có cho bột nhiều đâu, Rùa chỉ cho mỗi lần 1/5 lượng bột, c cho đến 1/10 lận:D, chắc là do khâu đánh bơ & đường của chị lâu quá nên chai đấy.

Chắc phải lần 2 rồi.
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

C làm y chang hướng dẫn trong bếp Rùa, đâu có cho bột nhiều đâu, Rùa chỉ cho mỗi lần 1/5 lượng bột, c cho đến 1/10 lận:D, chắc là do khâu đánh bơ & đường của chị lâu quá nên chai đấy.

Chắc phải lần 2 rồi.
Hihi, bơ đường đánh lâu ko chai đâu ạ.

Do trộn bột lâu bánh sẽ bị chai đấy. Trộn nhanh ko overmix nó chị nhé :). Nhớ để bơ trứng nhiệt độ phòng, và khi nào siêng chị dùng đường bột sẽ tan dễ hơn trong bơ
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Cả nhà cho hỏi tí! Bột hạnh nhân là "hạt hạnh nhân xay nhuyễn" đúng không ?
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Đúng ạ :). SG bữa nay mưa quá, bánh tha hồ ra lò nhỉ
Chết cha! lại múa rìu :p

Thèm bánh mỳ quá Ana ơi, Chuột con thích gặm bánh mì lắm mà Mẹ hổng biết làm, toàn cho gặm bánh mì SG, 2 ngàn 1 ổ, bánh mì sg, đặc ruột nhưng dơ :D :D
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chết cha! lại múa rìu :p

Thèm bánh mỳ quá Ana ơi, Chuột con thích gặm bánh mì lắm mà Mẹ hổng biết làm, toàn cho gặm bánh mì SG, 2 ngàn 1 ổ, bánh mì sg, đặc ruột nhưng dơ :D :D
Hic, chuột ko có máy nhào bánh mỳ hoặc KA thì làm bánh mỳ dạng này cực lắm :). Thôi chỉ cho cách, đặt cô Chép á :p hí hí
 
Top