Bếp Sài Gòn rực lửa (Tầng 3)

1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Đặt cô Ana nữa, mới thấy khoe bánh mì men Bí tươi nè ;))
Men Bí tươi =))...

Cô Mỳ thì ko vấn đề gì, chỉ sợ lên được tới chỗ mẹ Chuột thì bánh mỳ ỉu cũ mất rồi :p. Xa quá mà

Chuột mẹ khi nào đi metro lượm xương cá hồi làm món cho Chuột con ăn, nhớ liếc qua bánh mỳ nướng sơ của nó, nó có để ngăn lạnh. Tha về bỏ tủ, khi nào ăn nướng lại. An toàn cho chuột hén :-*
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Nhìn bánh mỳ Ana làm ngon quá! chị chưa lần nào làm thành công cả. Nhớ lần đầu tiên làm bánh mỳ lúc đó nhà đang nấu bò kho, mình nói với bà ngoại "để con làm bánh mỳ ba gết ăn bò kho". Hic, làm xong đến 3h chiều, mà bánh mì thì chai cứng. Sau đó làm mấy mẻ buns nữa, nhưng vẫn cứng.Chán lắm, túm lại liên quan đến làm bánh mì là mình không thành công!
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Nhìn bánh mỳ Ana làm ngon quá! chị chưa lần nào làm thành công cả. Nhớ lần đầu tiên làm bánh mỳ lúc đó nhà đang nấu bò kho, mình nói với bà ngoại "để con làm bánh mỳ ba gết ăn bò kho". Hic, làm xong đến 3h chiều, mà bánh mì thì chai cứng. Sau đó làm mấy mẻ buns nữa, nhưng vẫn cứng.Chán lắm, túm lại liên quan đến làm bánh mì là mình không thành công!
Chị chắc chắn có KA nhỉ?

Nếu có thì làm lại đi, dễ lắm chị :).
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hê sao em Mỳ chắc thế! Chị có KA chạy cơm nặng 60kg thui! Ban đầu đâu có tin vào khả năng mình có làm bánh được không. Chị nghe mấy chị bảo mua Philip 350w là được, nên chị trang bị tới đó thôi!
Chị cũng nghĩ do chị nhào tay chưa đạt nhỉ!
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Em Mỳ làm CT nào chỉ chị nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Em Mỳ làm CT nào chỉ chị nhé!
Nếu ko có máy thì đúng là nhào tay rất mệt đấy ạ :D. Công thức à, chị làm tay nên dùng công thức mềm, bánh mỳ ngọt có bơ sẽ dễ ngon và mềm hơn. Có công thức bánh mỳ phù thủy khá ngon đấy ạ, chị thử lại xem

# 220ml sữa tươi không đường (nếu có đường thì giảm bớt đường ở dưới), hâm nóng tới nhiệt độ 40~45 độ C
# 2 trứng gà
# 140gr bơ, đun chảy
# 60gr đường
# 1 thìa cafe muối
# 500gr bột bánh mỳ
# 2 thìa cafe men instand dry yeasst
# 1 thìa cafe phụ gia bánh mỳ (tùy thích)


Thú thật tính em lười, lúc đầu làm còn công thức công ngủ, giờ em bỏ hết rồi. Hứng thì làm theo cảm giác thôi :(. Mà cái bánh mỳ giòn ăn thông dụng cũng dễ tính, chỉ cần vài thứ nước men bột muối là đủ, nên em ko nhớ công thức nào cả. À có Amish White bread bên Bếp Rùa, em làm và ưng lắm lắm vì nó khá ngon nếu nhào đúng độ.

Em nhào tay này



Ủ lần 1 chị cho khoảng 20ph là đủ, đem ra tạo hình, và lần 2 ủ khoảng 30ph. Với nhiệt nóng như ở SG thì ko cần quá lâu. Ủ lâu cũng làm bánh chai cứng và hư do men nó đã tiêu thụ hết lượng bột để sinh gluten. Bánh bị chua, nhão và dậy mùi men, chai cứng. Ủ thấy bột double là dừng được rồi. Bánh tốt trong ruột mềm, xốp và trắng.

Nhào bột cố gắng đừng nhào khô quá. Cảm giác bột mịn mặt, vẫn còn hơi hơi dính tay là ổn. Ko nhão quá và ko khô. Ai có máy KA thì nhào khi nào bột ko dính xung quanh thành, mà vẫn dính ở đáy bowl là đạt :x
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Gấp gấp nè! Nhớ hẹn không em? Chị gọi nãy giờ, em chị đang qua lấp hộp đó
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hèn gì! Chị toàn ủ theo công thức là 45-60 phút lần 2 là 25 phút. Chắc đây là nguyên nhân, để chị thử lại xem sao.
Àh. chị muốn bánh mì ngọt và mềm như bánh mì nhân sữa trứng của kinh đô thì mình thêm đường và bơ, hay có công thức nào không? Vì chị làm thử bún thấy cũng nhạt, con chị không thích ăn.

P/S: Bánh đẹp, hấp dẫn mà chụp hình cũng đẹp nữa. Học hỏi, học hỏi :-*
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hèn gì! Chị toàn ủ theo công thức là 45-60 phút lần 2 là 25 phút. Chắc đây là nguyên nhân, để chị thử lại xem sao.
Àh. chị muốn bánh mì ngọt và mềm như bánh mì nhân sữa trứng của kinh đô thì mình thêm đường và bơ, hay có công thức nào không? Vì chị làm thử bún thấy cũng nhạt, con chị không thích ăn.

P/S: Bánh đẹp, hấp dẫn mà chụp hình cũng đẹp nữa. Học hỏi, học hỏi :-*
Mời chị HT vào phổ biến kinh nghiệm :p. Sếp HT nhà mình vừa làm cách đây vài ngày mẻ buns bảo là ngon y như paparotti :p. Công thức Bếp Andee...

http://my.opera.com/Andee-chuot/blog/mexican-buns-coffee-buns

Chị cho 1 viên bơ mặn (hoặc lạt cũng ok) vào giữa bánh rồi tạo hình, bảo đảm ngon :p... (Cách này của Chép chớp chớp á)

Còn bánh mì bơ sữa dạng có nhân custard thì chị dùng của Rùa đi

http://khaitam.wordpress.com/2010/08/14/custard-lại-banh-mỳ-custard/

Bảo đảm ngon ngọt mềm :).
 
251
0
0

ANNA

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Nhắn nhủ chị HT :p chắc trong tuần sẽ có người "xúc" về sg đó chị ơi :D
@chị Chép: chị PM cho em số dt nha, khi nào có thì em hú rồi em đem qua cho ;)
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Nhắn nhủ chị HT :p chắc trong tuần sẽ có người "xúc" về sg đó chị ơi :D
@chị Chép: chị PM cho em số dt nha, khi nào có thì em hú rồi em đem qua cho ;)
Em cứ giao cả cho HT, tự khắc nó sẽ "bò" qua nhà Chép :D
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Đọc mỏi mòn luôn à!!! Kiểu này mau xây thêm tầng! Nhà mình rôm rả bánh trái vui thật, thèm bánh mì quá Ana ới... trưa mai có off hú chị nhá, chị lấy khuôn donuts về ngắm he he... :x:p
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hi cả nhà, bếp mình đúng là "rực lửa" hơn nhỉ! :D:D:D
@Chuột: Đế tart chị dùng theo CT của Challenger 2, còn nhân thì dùng theo hàng tồn của tủ lạnh em à, nhưng cái đế tart này chị và vài người bạn đã thử, rất thích và sau này làm tart nào, chị cũng vẫn dùng CT này. Nếu em muốn thử thì nhào vô nhé!
@Cát tường: CT Vy gừi rồi đó, làm thử "bún" cho con nhé! Chị cũng làm lần đầu mà ngon quá nên gặp ai cũng khoe thôi, chứ kinh nghiệm thì chắc không còn gì :D:D:D
Tối nay trời se lạnh, tự dưng buồn :p:p:p nhà duydu đang cho ra lò mẻ bánh mì "Mỹ" và mẻ bánh mì nho quế. Chưa có thành phẩm nên hy vọng nó ngon ngon :-w:-w:-w
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Thèm bánh mỳ Mỹ, thèm bánh mỳ nho quế! Em chờ nhé, thức khuya hay đói bụng!:p
 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Đặt cô Ana nữa, mới thấy khoe bánh mì men Bí tươi nè ;))
Men Bí tươi =))...

Cô Mỳ thì ko vấn đề gì, chỉ sợ lên được tới chỗ mẹ Chuột thì bánh mỳ ỉu cũ mất rồi :p. Xa quá mà

Chuột mẹ khi nào đi metro lượm xương cá hồi làm món cho Chuột con ăn, nhớ liếc qua bánh mỳ nướng sơ của nó, nó có để ngăn lạnh. Tha về bỏ tủ, khi nào ăn nướng lại. An toàn cho chuột hén :-*
hơ hơ Sài Gòn có men tươi thương hiệu mới: Men Bí tươi!
Mại dzô dzô ô ô...
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Mời chị HT vào phổ biến kinh nghiệm :p. Sếp HT nhà mình vừa làm cách đây vài ngày mẻ buns bảo là ngon y như paparotti :p. Công thức Bếp Andee...

http://my.opera.com/Andee-chuot/blog/mexican-buns-coffee-buns

Chị cho 1 viên bơ mặn (hoặc lạt cũng ok) vào giữa bánh rồi tạo hình, bảo đảm ngon :p... (Cách này của Chép chớp chớp á)

Còn bánh mì bơ sữa dạng có nhân custard thì chị dùng của Rùa đi

http://khaitam.wordpress.com/2010/08/14/custard-lại-banh-mỳ-custard/

Bảo đảm ngon ngọt mềm :).
Cuối tuần làm thử mới được ;)

Em chị hay mua bánh mì có hương cà phê ăn mềm, mịn, xốp xốp, giữa có nhân như custard làm nhân bánh choux vậy đó, ngon lắm nhưng chưa biết nó tên gì để hỏi mọi người, may quá Anamỳ chỉ link cthức, cuối tuần phải làm mới được.

Nhân custard mùi cà phê thì mình làm thế nào nhỉ? Ai biết chỉ TS với hay chỉ cần làm giống nhân choux rồi cho cà phê nước vào thôi?


 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Cuối tuần làm thử mới được ;)

Em chị hay mua bánh mì có hương cà phê ăn mềm, mịn, xốp xốp, giữa có nhân như custard làm nhân bánh choux vậy đó, ngon lắm nhưng chưa biết nó tên gì để hỏi mọi người, may quá Anamỳ chỉ link cthức, cuối tuần phải làm mới được.

Nhân custard mùi cà phê thì mình làm thế nào nhỉ? Ai biết chỉ TS với hay chỉ cần làm giống nhân choux rồi cho cà phê nước vào thôi?


Thử đi, chắc nó đó!
 
Top