Các món cơm rượu (demo cơm rượu miền Nam)

2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Các món cơm rượu (demo cơm rượu miền Nam)

Hihi em cũng đang ngồi ăn rượu nếp đây. Cái cốc đựng của chị Khai Tâm, ở cửa hàng đồng giá Giảng Võ có, dưng mà 30 nghìn/cốc, hic, em chẳng được mua
Cốc đó không phải của Daiso đâu, chị chỉ dám mua có 1 hộp 2 chiếc :angle:

Brianthien: Quen chứ, quá là quen :smiling:
 
38
0
0

hoadauxuan

New Member
Ðề: Các món cơm rượu (demo cơm rượu miền Nam)

Cốc đó không phải của Daiso đâu, chị chỉ dám mua có 1 hộp 2 chiếc :angle:
Hì thế ạ, giờ em mới tiếc là sao ở Nhật có nhiều đồ dễ thương thế, mà hồi anh nhà em ở Nhật không biết để em vòi mua. Giờ bác í ở nhà lâu rồi, chả biết còn cơ hội ngắm hoa anh đào không nữa đây

À ở bên topic nước chấm, em có hỏi chị một câu "ngô ngố", chị trả lời giúp em nhé :love:
 
93
0
0

twig

New Member
Ðề: Các món cơm rượu (demo cơm rượu miền Nam)

topic này lâu quá rồi, không biết chị Hoa Dím và Rùa còn vào không, nhưng em cứ post câu hỏi lên đây vậy.
đọc 2 cách làm thì hình như 2 loại này giống nhau, chỉ khác là cách chị Hoa Dím thì không cần đường. vậy mùi vị khác nhau thế nào nhỉ?
em người trong Nam, thấy có 2 loại, 1 loại ăn hơi mềm mềm, vo viên, thường là nếp trắng, không biết phải là cách chị Hoa Dím hướng dẫn k? một loại thường là nếp cẩm, rời từng hạt, cắn vào hạt nghe tiếng tách tách nho nhỏ, phải loại của KT không ạ?
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Các món cơm rượu (demo cơm rượu miền Nam)

@ Twig: con trai còn nhỏ xíu mà giờ hổng đi ngủ đi, mò vô đây hỏi cách làm cơm rượu chi vầy nè? :p
Mấy câu hỏi của em cũng là câu trả lời luôn rồi :D. Cách của chị Dím là loại cơm rượu miền Nam, vo viên tròn, ăn mềm mềm vì nấu bằng nếp thường hay dùng để nấu xôi và khi ủ không thêm đường đâu. Ăn loại này thì dùng cả cái và nước luôn (ôi thèm :p)
Còn của Rùa làm theo kiểu miền Bắc, gọi là rượu nếp; ăn nghe lách tách trong miệng vì dùng nếp lức (có nhiều protein hơn vì hạt nếp còn nguyên vỏ lụa và lớp cám bên ngoài). Thành phẩm có dạng khá tơi, ráo nước và hạt nếp vẫn còn đủ cứng để khi ăn có thể nhấp nháp từng hạt thấm đẫm vị rượu :-*
 
93
0
0

twig

New Member
Ðề: Các món cơm rượu (demo cơm rượu miền Nam)

chị Cá ơi, chị làm rượu nếp theo cách Rùa hướng dẫn chưa?
em làm tối qua, nhưng có 1 vần đề là khi em mở ra để trộn thì thấy bên trên nếp có cái gì giống giống như mốc í, như vậy có đúng k?
 
Top