Các món xôi

872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Các món xôi

Mùa thu đã đến rồi, mình góp với mọi người món xôi gạo cốm đồ với thịt chim ngói quay. Miền Bắc đã vào mùa chim ngói rồi đấy.



Công thức dễ làm và ăn vào mùa này thì hợp lắm
Gạo cốm đồ: 0,5kg
Chim ngói: 3 con
Lạp xưởng: 2 cái
Nấm hương: 1 nắm (khoảng 10 cánh)
Hành củ tím: 3 củ
Gia vị, bột nêm: mỗi thứ 1 thìa nhỏ

1. Chim làm sạch, ướp với mắm muối khoảng 1h cho ngấm, cho vào lò nường khoảng 15 phút cho se da và chảy bớt mỡ, sau đó gỡ lấy thịt và thái hạt lựu, lạp xưởng thái hạt lựu, nấm hương bỏ chân, ngâm mềm thái hạt lựu, hành củ thái lát
2. Gạo cốm đồ rất nhanh mềm nên mình chỉ ngâm khoảng 5 phút là vớt ra để ráo nước cho thêm thìa bột canh trộn đều.
Các nguyên liệu (1) cho vào chảo xào cho ngấm, nêm vừa mắm muối.
Bắc chõ lên bếp cho (2) vào đồ tới khi thấy hạt gạo mọng bóng thì đổ các nguyên liệu (1) đã xào vào đảo đều nhanh tay, đậy vung lại để trên bếp khoảng 10 phút nữa là có thể dùng được. Xôi nóng ăn vào buổi sáng se lạnh của mùa thu dậy hương cốm Vòng và thơm mùi thịt chim ngói đậm ngọt thật là thú vị :).
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Các món xôi

Nhà em sáng nay ăn bánh (xôi) khúc. Mỗi lần làm khoảng vài chục chiếc, hấp xong gói riêng từng chiếc, trữ ngăn đá. Sáng nào ăn lấy ra hấp lại là có bánh khúc ăn nóng hổi :)



 
1
0
0

chiethao

New Member
Ðề: Các món xôi

Món xôi vò gấc này hấp dẫn quá các chị ạ :x ... Nhà em đang có một quả gấc nên mấy hôm nữa em sẽ làm thử ạ ..
:-*
 
Top