Bryanthien
New Member
Ôi trời em cứ type gần xong thì bấm nhầm nút mất tiêu, bài này em type 5 lần rồi đấy nếu lần này không được nữa em ko type lại nữa đâu.
Có nhiều bác hỏi em cách nấu sữa đậu nành béo, nên em type lên đây đễ mọi người cùng tham khảo mà type miệt mài vẫn chưa post được, chán cái thân bầu em ghê
Nguyên liệu
- 110 gram đậu nành
- 20 gram đậu phộng
- 1 bó lá dứa
- 1 lít nước
- Đường tùy ý
Cách nấu sữa đậu nành
- Đậu nành ngâm từ 4-6 tiếng, đãi sơ bớt vỏ đi
- Đậu phộng ngâm từ 4-6 tiếng cho mềm , đãi sạch vỏ (đãi sạch vỏ để giữ nguyên mùi của đậu nành)
- Lá dứa lấy 1 nhúm mang xay nhuyễn vắt lấy nước ( cái này chỉ làm chĩ để có màu xanh cho sữa giống ngoài hàng, nếu ỡ nhà có thể không cần thiết, tùy thích )
- Xay đậu nành + đậu phộng cùng với 1 lít nước sẽ ra hỗn hợp sữa đậu nành, cho bó lá dứa vào nồi sữa đậu nành nấu sôi vài lược ( cách nấu sữa đậu nành không bị khét thì em đã post trong bài tào phớ). Khi sữa sôi thì cho nước lá dứa vào đợi sôi lại là đã có 1 nồi sữa đậu nành thơm mùi lá dứa và béo ngậy.
- Chúc cả nhà có 1 nồi sữa đậu nành thơm ngon béo ngậy hợp vệ sinh.
Mấy bài trước em type thêm vài bí quyết để nấu sữa đậu nành bán, nhưng mất hoài nên bây giờ không type nữa post lên trước từ từ type bổ sung ...
Có nhiều bác hỏi em cách nấu sữa đậu nành béo, nên em type lên đây đễ mọi người cùng tham khảo mà type miệt mài vẫn chưa post được, chán cái thân bầu em ghê
Nguyên liệu
- 110 gram đậu nành
- 20 gram đậu phộng
- 1 bó lá dứa
- 1 lít nước
- Đường tùy ý
Cách nấu sữa đậu nành
- Đậu nành ngâm từ 4-6 tiếng, đãi sơ bớt vỏ đi
- Đậu phộng ngâm từ 4-6 tiếng cho mềm , đãi sạch vỏ (đãi sạch vỏ để giữ nguyên mùi của đậu nành)
- Lá dứa lấy 1 nhúm mang xay nhuyễn vắt lấy nước ( cái này chỉ làm chĩ để có màu xanh cho sữa giống ngoài hàng, nếu ỡ nhà có thể không cần thiết, tùy thích )
- Xay đậu nành + đậu phộng cùng với 1 lít nước sẽ ra hỗn hợp sữa đậu nành, cho bó lá dứa vào nồi sữa đậu nành nấu sôi vài lược ( cách nấu sữa đậu nành không bị khét thì em đã post trong bài tào phớ). Khi sữa sôi thì cho nước lá dứa vào đợi sôi lại là đã có 1 nồi sữa đậu nành thơm mùi lá dứa và béo ngậy.
- Chúc cả nhà có 1 nồi sữa đậu nành thơm ngon béo ngậy hợp vệ sinh.
Mấy bài trước em type thêm vài bí quyết để nấu sữa đậu nành bán, nhưng mất hoài nên bây giờ không type nữa post lên trước từ từ type bổ sung ...