Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua
Ui lần đầu tiên em nghe là sữa tươi đun sôi thì không tốt, em cứ nghĩ là phải đun sôi mới diệt khuẩn được. Công thức làm sữa chua của máy này người ta nhấn mạnh là phải đun sôi thì mới ko bị nhớt, hồi đầu em lười cũng chỉ đun sữa ấm ấm thôi sữa nhớt lắm, sau này rút kinh nghiệm mẻ nào mẻ nấy đều ngon miễn chê. Tối qua em vừa làm một mẻ xongMình vẫn không hiểu tại sao mình làm sữa chua từ sữa tươi + sữa đặc có đường rất hay bị nhớt.Có mẹ nào hướng dẫn kỹ hơn cách đun sữa để khỏi nhớt không vì mình nghe nói nếu sữa tươi mà đun sôi sẽ
không tốt
Mình có máy làm sữa chua của Đức gồm 7 cốc nhưng khi ủ được 3 tiếng thì sờ vào đáy cốc thấy rất nóng, nếu để khoảng 6 tiếng ko biết nhiệt độ nóng như vậy có chết mất men ko nhỉ mặc dù thành phẩm rất đặc