Chè long nhãn hạt sen

5,523
7
38

metyruoi

Active Member
Sáng nay làm việc trên Ngô Quyền, mấy em tre trẻ xinh xinh rủ rê ăn chè. Sướng cái là không phải ra hàng, tụi nó gọi về văn phòng, vừa ngọt, vừa mát. Lâu lắm mới được ăn món chè ngon thế=P~=P~!

Chè này là hạt sen với nhãn lồng, có cả dừa tươi. Search trên mạng thì ra là bán ở Bát Đàn ạ. Kiếm loanh quanh một hồi thì ra cách làm:

Bóc long nhãn, bỏ hạt,

Hạt sen tươi bỏ thêm chút đường, ninh vừa chín, đổ ra cho nguội rồi nhồi vào long nhãn

Mua quả dừa tươi, đục ra lấy nước, nạo lấy cùi

Xong cho vào tủ lạnh

Khi ăn cho thêm đá.


Mọi người có ai làm chưa ạ? Mai em nghỉ, thử làm xem sao. Dạo này đã béo, lại thêm tinh thần ăn uống ngày một gia tăng, cân nặng sắp mất kiểm soát...
 
792
0
0

J.C

New Member
Ðề: Chè long nhãn hạt sen

E tự làm ăn suốt, phải ăn cái này e mới ngủ được, nhưng e lười lắm chẳng nhồi sen vào nhãn đâu, cứ thả nhãn vào chén thôi. Chị làm ở đâu? Ở Nguyễn Quyền (góc chỗ Yết Kiêu cạnh hàng bánh mì) cũng có 1 hàng chè sen long nhãn đấy ạ.
 
5,523
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Chè long nhãn hạt sen

Chị làm ở "vùng ven" em ah, hii...Hàng chè đó chị cũng ăn mấy lần rồi, nhưng không biết họ có món này. Tks em!

Hôm trước về chị làm luôn, chỉ chưa đầy 30p đã có một "nồi" chè không được ngon lắm, "người yêu" chị bảo thế:D.

Bóc võ nhãn ra, lấy con dao cắt vòng tròn trên đầu, tách hạt ra rất dễ, không bị vỡ, không bị chảy nướcHạt sen tươi ngâm qua nước lạnh 10p, cho thêm chút muối, đường phèn cho đỡ ngọt, bật bếp lên ninh. Nếu chưa nhừ thì đổ thêm chút nước lạnh, đậy vung, tắt bếp một lúc lại bật lên ninh tiếp (bí quyết gia truyền ;)))Tối về muộn nên không mua được dừa tươi, mua quả dừa khô này 25k, được khá nhiều nước, cùi cũng không cứng lắm:Hạt sen nhừ thì nhồi vào long nhãnThành phẩm: một ngọt vừa - cho người yêu bé nhỏ không thích ăn ngọt, một ngọt lịm. Ban đầu 2 bát bằng nhau cho công bằng, sau thì tranh thủ xúc thêm vào bát mình, ăn thế mới đã.

 
792
0
0

J.C

New Member
Ðề: Chè long nhãn hạt sen

Chị làm chuẩn đấy :D. Hùi đầu mới làm em cũng nhồi nhồi thế này này sau lười đun chín sen rồi thả nhãn vào :p. Dưng mà e ko thích loại bóc vỏ sẵn, e cứ nghi nghi nó ngâm cái gì mới lột sạch được vỏ, trắng tinh mà ko bị thâm lại, nên e mua loại còn vỏ lụa vè tự bóc, nước nó màu hồng phơn phớt trông yêu lắm.
 
5,523
7
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Chè long nhãn hạt sen

J.C;136205[COLOR=#dda0dd nói:
], nước nó màu hồng phơn phớt trông yêu lắm.[/COLOR]
Phớt này hả em? Nước cũng yêu ghê cơ!!!! Hiiii

Chị mua ở hàng mà người ta vừa bóc hạt ra khỏi cái đài sen, đang ngồi tách nên không thấy gì. Nhưng cái vụ ngâm để bóc cho dễ cũng nghi nghi đấy em nhỉ. Hôm CN lại thắp hương nhãn, giờ còn cả kg trong tủ nhưng chưa mua được hạt sen. Ăn món này đâm nghiện em ah.
 
1,517
0
0

Mehuungo

New Member
Ðề: Chè long nhãn hạt sen

Nhìn bát chè long nhãn của mẹ Tý ruồi thấy ngon quá. Chị cứ sợ nhãn Tàu nên chẳng dám mua ăn, hôm nọ chỉ mua nhãn nước quê mà ăn chán òm, thèm nhãn HY ghê gớm.

Nhà chị mua hạt sen về bóc lấy, toàn nấu chè hạt sen đường phèn rồi làm thạch cho vào, thêm ít nước cốt dừa nữa là tụi trẻ con xơi ầm ầm.
 
2
0
0

Dzdr

New Member
Trả lời: Chè long nhãn hạt sen

Dạo này đã béo, lại thêm tinh thần ăn uống ngày một gia tăng, cân nặng sắp mất kiểm soát...
Em ơi, lâu lắm không gặp. Dạo này khỏe chưa?
Bệnh dạ dày của em chắc ổn rồi chứ? Nghe mấy dòng tâm sự này, chắc giờ OK rồi đúng không?
:cstt01:
 
159
0
0

manhkiet

New Member
Trả lời: Chè long nhãn hạt sen

Nha em mua nay rat hay nau che hat sen va nhan. Nhan tuoi thi ngon hon long nhan. Truoc thi mua hat sen HN nhung nam nay nho Ot buon hat sen Tinh Tam - Hue em chang can bi quyet ninh hat sen gi ca, chi can cho vao noi dun soi khoang 7-10 phut la hat sen da bo roi. Sen rat ngon, rat bo, hon han sen ngoai nay (quang cao topic hat sen ti).
 
2,080
0
0
Ðề: Chè long nhãn hạt sen

Thế là phải cảm ơn nhà MK đã quảng cáo giùm cho topic hạt sen . Ớt vẫn tiếp tục nhận oder nhé , nhưng dạo này hình như nhà mình bị say hạt sen hay sao ý mà đợt 5 naỳ mới có mỗi 1 đơn hàng 2kg .
 
Top